มาร์กี้ เผยเคล็ดลับน้ำหนักลดฮวบ-อกตู้ม แจงดราม่ารีวิวอาหารเสริม เพราะเหตุจำเป็น!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มาร์กี้ ราศรี คุณแม่คนสวย

มาร์กี้ ราศรี คุณแม่คนสวย

วันที่ 20 มิ.ย. ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ นางเอกชื่อดัง มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ เดินทางมาร่วมงาน “จอห์นสัน คอตตอนทัช” ซึ่งถือเป็นอีเวนต์แรกหลังจากเจ้าตัวคลอดลูกแฝด พร้อมอัพเดตเรื่องสุขภาพ “น้องมีก้า-น้องมีญ่า” รวมถึงแจงดราม่าโพสต์โฆษณาอาหารเสริม

ออกงานแรกหลังจากคลอดน้องเป็นยังไงบ้าง?
“ตื่นเต้นค่ะ ไม่ได้ใส่ส้นสูงนาน ตอนนี้เมื่อยมาก(หัวเราะ) ไม่ได้ออกงานนานก็เลี้ยงลูกค่ะ แต่ตอนนี้เริ่มอยู่ตัวแล้ว ออกไปทำงานได้ ที่จริงกี้เริ่มทำงานได้สักพักนึงแล้ว ตั้งแต่ตอนเขาครบเดือนนิดๆ เน้นถ่ายรายการมากกว่า ไม่ได้ออกอีเวนต์ที่เจอพี่ๆ นักข่าว”

หลายคนชมว่ารูปร่างเราลงเร็วมาก?
เราให้นมลูก แล้วก็คุมอาหารตอนที่ท้อง ไม่ได้กินตามใจปากมาก ทรมานเหมือนกันนะ 8-9 เดือนที่กินตามใจปากไม่ได้ แต่ก็เพื่อว่าคลอดแล้วจะได้ไม่ต้องมาเหนื่อยลดทีหลัง ซึ่งหลังจากคลอดน้ำหนักลดลง 22 กิโล ภายใน 2 อาทิตย์ค่ะ(ยิ้ม)

หลายคนแซวพอมีลูกแล้วหน้าอกก็ดูมขึ้น?
“คือให้นมลูกค่ะ อาจจะแต่ก่อนไม่ค่อยเห็นมั้ง ไซซ์เพิ่มขึ้นมานิดหนึ่ง”

การนอนเริ่มปกติหรือยัง?
“ตอนแรกเขาจะตื่นทุกๆ 2 ชั่วโมง ตอนนี้เริ่มเป็น 4 ชั่วโมง แต่ลูก 2 คน คนหนึ่งนอนน้อย คนหนึ่งนอนเยอะ เลยไม่ได้นอนยาวซะทีเดียว แต่โดยรวมดีขึ้น เพราะตอนแรกทุกชั่วโมงเลย”

พี่ป๊อก(ภัสสรกรณ์)ช่วยไหม?
“ช่วย ต้องช่วย ให้นมคนแรกเสร็จก็ต้องส่งไปให้คุณพ่ออุ้มเรอ ต้องช่วยกัน คุณพ่อคุณแม่ 2 คนยังไม่ไหว ต้องมีพี่เลี้ยงช่วยอีก 2 คนค่ะ พี่ป๊อกเขาเห่อลูกมาก ตื่นตี 5 พาลูกออกมาเดินเล่น เพราะเป็นช่วงที่แดดมีวิตามินดีสูง เขาก็ทำเพื่อลูก ยอมตื่น แต่ก่อนตื่น 11 โมง อย่างวันนี้ไม่มีงานตื่นมาปลุกกี้ตั้งแต่ 8 โมงครึ่ง บอกตื่นได้แล้ว ลูกตื่นแล้ว ถามว่าเป็นพ่อปุ๊ปก็เปลี่ยนไปเลยมั้ย คือไม่ได้เปลี่ยนขนาดนั้น ทุกอย่างต้องค่อยๆ ใช้เวลาค่ะ”

มุมมองคนเป็นคุณแม่ลึกซึ้งขนาดไหน?
“ถามว่าเลี้ยงเด็กยากมั้ย ก็ยากเหมือนกันนะ เพราะรายละเอียดค่อนข้างเยอะ ต้องมีสมุดจดบ้าง ตอนนี้ก็ยังไม่คล่องเลย(หัวเราะ) คือเราก็พยายามเร็วขึ้น ถ้าใครนัดกี้กับพี่ป๊อกสายแน่ๆ 1 ชั่วโมง เพราะบางทีจะออกแล้วลูกร้อง แต่ทุกอย่างก็เริ่มเร็วขึ้น”

พี่ป๊อกบอกห้ามลูกสาวมีแฟน?
“เขาหวงของเขา เขาก็สั่งพี่ชายให้ดูแลน้องสาวด้วย เขาก็พูดเรื่อยๆ ทุกวัน แต่เด็กๆ ก็ยังไม่รู้เรื่อง เขาคงขำๆ ไม่ได้มีอะไรหรอกค่ะ”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ดราม่าโพสต์ขายอาหารเสริมหลังคลอด

ดราม่าโพสต์ขายอาหารเสริมหลังคลอด

ย้อนถามถึงดราม่าที่ขายอาหารเสริมหลังคลอด?
เป็นสัญญาที่ใกล้จะหมด แล้วต้องทำตามสัญญาให้ครบ ถามว่าเรารู้สึกอย่างไรที่โดนโจมตี ไม่เป็นไร เราก็เข้าใจ มันมีทั้งคนที่เข้าใจและไม่เข้าใจ แต่เรามีเหตุและผลที่จำเป็นต้องลง ซึ่งไม่สามารถทำให้ทุกคนเข้าใจได้ ส่วนตัวก็ไม่ได้ซีเรียส เราต้องทำหน้าที่ของเราให้เสร็จเรียบร้อย รับงานมาตั้งแต่ก่อนจะมีน้อง ระยะเวลาด้วยทำให้มีความจำเป็น หลังจากนี้คงจะเปลี่ยนประเภทงาน คือเป็นแม่และเด็กซะส่วนใหญ่ แต่อาจจะมีที่ไม่ใช่ด้วย แต่ก็คงไม่ใช่วัยรุ่นจ๋าเหมือนแต่ก่อน”

เรายังเป็นบอสของแบรนด์นั้นอยู่ไหม?
“ไม่ค่ะ หมดสัญญาแล้ว หลังจากลงไม่กี่วัน มันไม่ได้กระทบกับอะไรทั้งนั้น กี้ว่าคนทำงานตรงนี้ก็จะพอรู้ว่าเป็นยังไง”

ถามถึงเรื่องที่ชาวเน็ตช่วยเราเลี้ยงลูกตอนไปทะเล?
“มีเห็นบ้าง แต่ละบ้านก็จะไม่เหมือนกัน เราก็เข้าใจนะ อาจจะผ่านมาแล้วไม่อยากให้เรามาเจอเหมือนเขา เข้าใจว่าเป็นความหวังดี อย่างที่บอกว่าเราก็มีวิธีของเรา ลองดูว่าเป็นแบบไหน อยู่ในช่วงทดลอง เรียนรู้ไปพร้อมกับเขา ถามว่ารู้สึกยังไงที่โดนชาวเน็ตช่วยเลี้ยงลูก เวลาเราโพสต์ก็จะมีคอมเม้นต์หลากหลาย เราก็ต้องเลือกอ่าน มีบางคอมเม้นต์ที่เราไม่รู้มาก่อน ถือว่าเป็นข้อมูลที่เราเอามาปรับใช้ อันไหนไม่อยู่ในแนวทางเดียวกับเราก็ข้ามไปค่ะ

ขอบคุณภาพ IG : margie_rasri

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน