ให้หมดทั้งใจ ฮั่น บอกรัก จียอน ทุกวัน พร้อมคำสัญญา รักแล้วต้องดูแลให้ดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ให้หมดทั้งใจ – วันที่ 20 มิ.ย. ที่เอสพลานาดซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก นักร้องหนุ่ม ฮั่น อิสริยะ ภัทรมานพ ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ “พยัคฆ์ร้ายสาย (ส) ลับ (Don’t Sleep My Hero)” เล่าถึงบรรยากาศไปร่วมงานแต่ง รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ที่ประเทศสวีเดน ไม่วายโดนแซวแอบเก็บรายละเอียดเผื่องานแต่งตัวเองในอนาคตด้วยหรือเปล่า ทั้งนี้เจ้าตัวยังถือโอกาสพาแฟนสาว ซอ จียอน ไปเที่ยวกระชับความสัมพันธ์ในบรรยากาศแสนโรแมนติกในต่างแดน ทำเอาหลายคนอิจฉากับความรักของทั้งคู่ที่ดูจะหวานขึ้นเรื่อยๆ

ไปร่วมงานแต่งรัศมีแข เป็นอย่างไรบ้าง?

“บรรยากาศอบอุ่นดีครับ ยินดีด้วยกับความรักของเขา ขอให้เป็นความรักที่ยืนยาว คือผมไม่เคยมีโอกาสไปร่วมงานแต่งถึงต่างประเทศ นี่เป็นครั้งแรก ก็ยินดีที่ได้รู้จักเขา แขเป็นคนที่มีหัวใจที่ใหญ่กว่าตัวเขาอีก ขนาดตัวเขาใหญ่แล้วหัวใจเขายังใหญ่กว่าตัวเขาอีก เพราะว่าวันนั้นที่ไปก็ได้เห็นเบื้องหลังชีวิตเขาที่มากกว่าปกติ ได้เห็นมุมของครอบครัวของเขา ผมก็รู้สึกว่าเขาเป็นคนคนนึงที่มอบความสุขให้คนดูหรือแฟนคลับเขาขนาดนั้นแล้ว เขายังดูแลครอบครัวได้ดีอีกด้วย ผมว่าคนอย่างแขคนคงรักเยอะมากๆ แน่นอนครับ”

ให้หมดทั้งใจ

ไปร่วมงานแต่ง รัศมีแข กับแฟนหนุ่ม ที่สวีเดน

จียอนชวนเราไปด้วย?

“คือจียอนบอกว่าจะไปงานแต่งแข ผมก็เลยบอกว่าขอดูคิวงานก่อน ถ้าว่างก็จะไปเป็นเพื่อน แต่ว่าสุดท้ายแขก็ชวนผมด้วย ผมก็เลยไปเคลียร์คิวแล้วก็ไปครับ”

เหมือนได้ไปเที่ยวกันด้วย?

“เที่ยวด้วยครับ ต้องบอกว่า​ก่อนหน้านี้มีงานแต่งของพี่บอย (พิษณุ)​ ด้วย แต่ถ้าไปงานแต่งพี่บอยก็ต้องนั่งรถออกไปอีก 3 ชม.มั้งครับ แล้วพอดีวางแพลนเที่ยวไว้ เจอพี่บอยก็เลยขอโทษไปแล้วที่ไม่ได้ไป พี่บอยก็บอกว่าเดี๋ยวจะมีงานแต่งที่ไทย สำหรับคนที่มีคอมเมนต์มาว่าทำไมไปถึงนู่นแล้วไม่ไปงานแต่งเขา ก็ไม่ต้องให้มันเกิดเป็นประเด็นดราม่านะครับ เพราะผมรู้สึกว่ามันก็คือเรื่องการแสดงความยินดี ผมก็อยากให้ทุกคนร่วมแสดงความยินดี อย่าไปดราม่ากันเลย”

มีคนมาคอมเมนต์ดราม่าใส่เราเยอะเหรอ?

“ก็มีบ้างครับ แต่ฝั่งทางจียอนเขาเป็นผู้หญิงก็จะรู้สึกเซ้นซิทีฟหน่อย”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

ทริปนี้เหมือนไปดูงานของตัวเองด้วยเลยมั้ย?

“ยังๆ ครับ (หัวเราะ)​ ใจเย็นๆ ไปเรื่อยๆ ครับ ก็ไม่ได้เก็บรายละเอียดอะไรขนาดนั้น ถ้าสมมติว่าตัวเองมีงานแต่งก็คิดว่างานประมาณนี้เราโอเคนะ มันน่ารัก ก็แล้วแต่คนนะ บางคนจัดงานใหญ่โตเพราะมีผู้ใหญ่ที่รู้จักเยอะ ก็เข้าใจได้ แต่ผมว่าสุดท้ายมันอยู่ที่ความพึงพอใจของแต่ละคู่มากกว่า”

แล้วได้ไปเที่ยวต่อที่ไหนบ้าง?

“ไปเดนมาร์กกับสวีเดนครับ จากนั้นก็กลับมาไทย มาทำงานแล้วก็ซ้อมมวย”

เป็นทริปเติมความหวานมั้ย?

“หวานมั้ยเหรอ ปกติก็หวานอยู่แล้ว (ยิ้ม)​ เรียกว่าหมั่นดูแลกันไปเรื่อยๆ ครับ”

อ่านข่าว : จียอน ปล่อยโฮ หลัง ฮั่น ขอเป็นแฟน บอกฝ่ายชายหวง ไม่ชอบให้โป๊-ถูกตัวคนอื่น!

แคปชั่นที่เราเขียนว่า “รักแล้วต้องดูแลให้ดี” เป็นการให้คำมั่นสัญญากับจียอน?

“ผมว่าบางครั้งในวันที่เขารู้สึกแย่ อะไรที่เราทำแล้วเป็นกำลังใจให้เขาได้เราก็ทำ บางอย่างก็ไม่่ใช่เป็นเรื่องโดนบังคับ แต่ว่าเราเต็มใจทำ ถ้าเห็นเขามีความสุขผมก็โอเคนะ ผมคิดว่าในเมื่อคนก็รู้แล้วว่าเราเป็นแฟนกัน มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะทำ แล้วเป็นสิ่งที่ไม่ได้มีใครบอกว่าผิดหรือถูก แต่มันคือความพึงพอใจของคนสองคนมากกว่า”

คนชมเยอะว่าเราแมนมาก พอเปิดตัวเราก็ชัดเจนเลย?

“ผมรู้สึกว่าถ้าเจออะไรที่มันใช่ มันตรงกัน ก็ควรจะชัดเจน เพราะว่าก่อนหน้านี้ก็จะมีว่าเหมาะ ไม่เหมาะ ผมว่ามันไม่มีสิทธิ์ตัดสินว่าเขาเหมาะกับผมมั้ย หรือผมเหมาะกับเขามั้ย เพราะเราไม่มีทางรู้ว่าใครดีกว่าใคร หรือใครไม่ดี สุดท้ายมันเป็นเรื่องของคนสองคนจริงๆ ก็ค่อยๆปรับค่อยๆจูนกันไป เพราะใครบอกว่าเขาไม่เหมาะกับผม จริงๆ แล้วผมอาจจะไม่เหมาะกับเขาก็ได้ (หัวเราะ)​ เขาอาจจะเป็นคนที่มีโอกาสเจอคนที่ดีกว่าผมก็ได้ แต่สุดท้ายแล้วเมื่อเราเลือกที่จะคุยกัน เลือกที่จะคบกัน นั่นก็หมายความว่าทุกอย่างเราก็ต้องปรับจูนหากันให้เจอตรงกลางมากที่สุด”

พอเปลี่ยนจากเพื่อนมาเป็นแฟน การแสดงออกหรือพฤติกรรมเราเปลี่ยนไปมั้ย?

“คงเป็นเรื่องที่ชัดเจนที่สุดของผมในเรื่องของการตอบคำถามนะครับ ผมก็ตอบอย่างชัดเจน ใครถามผมก็ตอบ ถาม 10 รอบผมก็ตอบ 10 รอบว่าเป็นแฟน เราไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ผิด แล้วแฟนคลับรอบตัวผมเขาก็รู้อยู่แล้วว่า ณ เวลานี้ผมก็อายุประมาณนี้แล้วก็น่าจะมีคนที่อยู่เคียงข้างเราในวันที่เรารู้สึกว่าเหนื่อยใจ ผมรู้สึกว่าเดี๋ยวนี้หลายๆ คนก็ออกมาเปิดตัวนะ (หัวเราะ)​ หลายคู่นะ ถ้ามีแล้วพูดตรงๆ ก็สบายใจนะ จะไปไหนมาไหนก็ไม่ต้องแอบ”

ให้จียอนหมดใจเลยมั้ยตอนนี้?

“ถ้าเป็นแฟนก็หมดใจครับ ถามว่าบอกรักบ่อยมั้ย ก็เกือบทุกวันนะ (ยิ้ม)​”

 

ขอบคุณรูปจาก hunz_iph

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน