ษา-วรรณษา รับ! อยากมีลูกเพิ่ม ติดปัญหาสุขภาพ มดลูกเกาะตับ

24 มิ.ย. 2562 - 13:32 น.

ษา-วรรณษา รับ! อยากมีลูกเพิ่ม ติดปัญหาสุขภาพ มดลูกเกาะตับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถือว่าเป็นนักแสดงสาวแกร่ง และสตรองมาก สำหรับ ษา-วรรณษา ทองวิเศษ ได้ให้สัมภาษณ์ในงานประกาศผลรางวัล SMEs สร้างอาชีพ Awards ครั้งที่ 6 ที่ โรงแรมThe berkeley hotel pratynam ห้อง Jubilee Ballroom ถึงอาการการผ่าตัดซีดครั้งล่าสุด ที่เกิดจากการคลอดน้องเซย์เดย์ก่อนกำหนด เมื่อ 13 ปีก่อน เผยอยากมีลูกอีกคน แต่ติดปัญหาทางมดลูก

อัพเดทความรักที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นปี?
“เปิดตัว เพราะว่ามีน้องๆมาเจอแล้วก็มีการสอบถามกันว่าเป็นแฟนกันแล้วหรอ ความรัก 3 ปีกว่า ที่ผ่านมาก็คือ ปกติค่ะ เหมือนเดิมตั้งแต่แรกๆ วันแรกยังไง วันนี้ก็ยังคงอย่างนั้นอยู่ แต่ที่รุ่งเรืองเลยก็คงจะไม่ใช่ความรัก เป็นเรื่องของธุรกิจมากกว่า”

มีการคุยยังไงก่อนที่จะเปิดเผย?
“ไม่ได้คุยอะไรเลยค่ะ ต้องขอขอบคุณพี่พี่ด้วยที่แบบยังเป็นจุดสนใจอยู่ ทุกคนเห็นก็เลยมาสอบถามธุรกิจร้านทองที่สานลงอยู่ในเฟรมไอจี ทุกคนสงสัย วรรณษาเปิดร้านทองหรอ ถามกันเข้ามา ก็เลยรู้ว่าเป็นของอาท เขาก็เลยมาจับกันว่าเปิดร้านทองด้วยกัน นี่มันไม่ธรรมดา เซอร์ไพร์สหรือเปล่า ก็เริ่มสอบถาม”

กลัวแม่ยกหรือเปล่า?
“ตอนแรกก็ตกใจมาก ตอนนี้ก็เกรงใจอยู่ เพราะว่าไปไหนจะมีแฟนคลับเขาด้วยในส่วนหนึ่ง แต่ษาคิดว่า ไม่ว่าจะพระเอกลิเก ไม่ว่าจะอาชีพอะไรก็ตามที่มีแฟนคลับเยอะ แฟนคลับรู้สึกอิน ถ้าเกิดว่าเราวางตัวในตำแหน่งที่มันโอเค ทุกคนเข้าใจ ษาเชื่อว่าทุกคนไม่ได้ใจร้าย แล้วตัวษาเองก็เต็มที่ ถ้าเกิดว่ามีแม่ยกมาชอบอาทขนาดไหน คือ ษาให้เขาเลย ถ้าไปงานแล้วคนเข้ามาหาเขาเยอะๆ เราจะก้าวออกเลยนะ แล้วเขาจะพยายามหา ว่าอยู่ไหน มาดิ นี่ก็หืม เช็คเรตติ้งตัวเองหน่อยไหม อย่าเพิ่งเรียก”

ษา-วรรณษา

เกรงใจแม่ยก

รู้สึกอึดอัดไหม กับการที่ถอยหลังให้แม่ยก?
“ไม่อึดอัดค่ะ ษาอยู่ตรงนี้อยู่แล้ว ความอึดอัดคืออะไร เราเข้าหาแฟนไม่ได้หรอ มันไม่ใช่อ่ะ”

แฟนคลับแอนตี้ไหม?
“ไม่มีนะ ไม่มีแบนไอจีนะ(หัวเราะ)ถ้าเราวางโพสิชั่นที่ชัดเจน ไม่มีอะไรหรอก อีกอย่างหนึ่งษาเป็นผู้ใหญ่แล้ว เรามีลูกแล้ว คือทุกอย่างมันจะต้องวางแผน มันจะต้องเหมาะสม รู้ว่าอันไหนจริง อันไหนคือแสดงอย่างนี้ เราอยู่ในวงการแสดงมาประมาณ 20 ปีแล้ว เราต้องรู้แล้วว่าโพสิชั่นจริงๆมันคืออะไร ไม่ใช่ว่าเราเป็นนักแสดง แต่เห็นว่าทุกคนวิ่งมาหาแฟนเราเป็นแฟนคลับแล้วเราจะมานั่งแบบตัวร้ายมันไม่ใช่ คือต้องเป็นตัวเอกนิดนึง”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อาท ยังเอ็นดูน้องเซย์เดย์ไหม?
“เข้ากันดีค่ะ ตอนนี้เหมือนมีลูกสองคน อย่าให้เขาอยู่ด้วยกันเชียว จะพูดกันไม่รู้เรื่องเท่าไหร่”

น้องเซย์เดย์ยังเรียนเก่งเหมือนเดิม?
“ก็ไม่ได้ที่หนึ่ง ก็ลดหลั่นไป ยังเกรดดีเหมือนเดิมเรื่อยๆ ถ้าเราส่งไปในที่ ที่เขาชอบ ที่เขารัก ยังไงก็ทำได้ดีอยู่แล้ว เหมือนษาชอบการแสดง มันก็แสดงได้ดี ส่วนทางเขา เขาชอบในส่วนของภาษา คอมพิวเตอร์ เราก็ส่งดันเขาไปตรงนั้น เขาก็อยู่ในสิ่งที่เขารัก ไม่ไปไหนอยู่แล้ว”

อยากจะทีลูกด้วยกันอีกคนไหม?
“คงจะยากนิดนึง ทางฝ่ายอาททางบ้านก็คุยมา แม่ก็อยากมีหลาน ษาก็ไม่ใช่ไม่อยากมีนะ แต่มีปัญหาในเรื่องของมดลูกอยู่ เพราะว่าตอนที่เซย์เดย์คลอดก่อนกำหนด มดลูกเกาะตับ แล้วมดลูกมันหย่อน ถ้าจะมีอีกคนนึง เขากลัวว่ามันจะไปเกาะนอกมดลูก อย่างมดลูกของเราไม่แข็งแรง ซึ่งตอนนี้นับย้อนหลังไปสองอาทิตย์ ษาก็เพิ่งผ่าตัดซีด เรื่องเดียวกันเหมือนแก้มบุ๋มเลย ทุกอย่างถามว่าปกติไหม ปกติค่ะ ถ้าถามว่าจะมีน้องเนี่ยจะต้องดูแลสุขภาพเป็นอย่างดี แล้วตอนนี้ษาก็อายุ 40 แล้ว”

ษา วรรณษา

เจอซีสต์ในรังไข่


ตอนนี้ก็คงสามารถมีลูกได้อยู่?
“ก็คงมีได้อยู่ ก็คงไม่ยากเนาะ(หัวเราะ)”

สุขภาพตอนนี้เป็นอย่างไร?
“ก็โอเคแล้ว แต่หมอยังไม่ให้ยกของหนัก ให้เหมือนวิ่งแอดเวนเจอร์เยอะ ลงบันไดก็ต้องค่อยๆลง 3 วันที่ผ่านมา มีแต่คนก้อนซีดแตก มีแต่คนเลือดออกในช่องท้องเหมือนเราเลย”

อันตรายไหม?
“ถ้าเลือดออกในช่องท้องแล้วไม่รีบไปรพ. อันตรายค่ะ อย่างษารู้สึกว่าปวดท้องมา 3 ชั่วโมง มันไม่ใช่โรคกระเพาะแล้ว พอไปก็คือมีเลือดออกในช่องท้อง อีกวันหนึ่งก็เลยผ่าตัดเลย มีความรู้สึกว่ามันจะวูบ มันจะไป เหงื่อออก ตัวเย็น เหมือนจะช็อก แล้วก็แบบฉันจะไม่จบตำนานวรรณษาแบบนี้นะ ไม่เอานะ ฉันไม่ไป ฉันยังไม่รวยนะ ก็ฮึดขึ้นมา”

ธุรกิจเป็นยังไงบ้าง?
“ร้านทองไม่ต้องพูดถึง เพราะทุกคนก็รู้อยู่แล้ว อันที่สองก็ธุรกิจรถ อาทเขาชอบรถแข่ง ที่จะแข่งปลายปีนี้ให้เกาหลีดู ธุรกิจอีกอันหนึ่งคือเป็นธุรกิจเครื่องสำอางของ Dr.+Lab เรารู้จักเพื่อนเกาหลี บินไปหาเขา เขาก็เลยแนะนำ เขามีของแต่ไม่มีคน เราไม่มีของแต่เราเป็นคนทำงาน มันก็เลยเข้ากันด้วยดี Dr.+Lab จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาล คลินิกที่ทำสกินแคร์เท่านั้น”

ข่าวศัลกรรม อาหารเสริม สกินแคร์ที่ไม่ดี มีผลต่อธุรกิจไหม?
“สั้นๆถ้าจริงใจกันจริงๆ เราไม่ทำของที่เป็นแบบนั้นอยู่แล้วค่ะ 21 ปีที่ผ่านมา เครดิตของษาหายากมาก ถ้าเกิดว่าให้มาเป็นมูลค่าเงินนับไม่ถ้วนค่ะ เพราะฉะนั้นษาจะไม่เอา 21 ปีของษาไปแลกตรงนี้เด็ดขาด”

อ่านต่อ : ษา วรรณษา เผยเทคนิคเลี้ยงลูกวัย 12 ป่วยออทิสติก แต่สอบได้ รร.ดัง ที่ 1 ของห้อง

ขอบคุณภาพ : wannasa_thong

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ษา-วรรณษา รับ! อยากมีลูกเพิ่ม ติดปัญหาสุขภาพ มดลูกเกาะตับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง