หลังเคยลงรูปตัวเองถือผลไม้แตงโม พร้อมแคปชั่น “#สินค้าลดราคา ของดีมีคุณภาพต้องกล้ากินในที่แจ้งสิ :)” แล้วแท็กถึง ซาย-หทัยชนก สวนศรี นักร้องและนักแสดงสาว ทายาทลิเกชื่อดัง ‘พงษ์ศักดิ์ สวนศรี’
ทำเอาหลายคนสงสัยว่า ไดสุเกะ สุกี้คาวา นักแสดงหนุ่มช่อง 7 แอบแขวะ แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือเปล่า เนื่องจากเจ้าตัวสนิทสนมกับสาว ‘ซาย’ ซึ่งกำลังมีข่าวพัวพันกับสาว ‘แตงโม’ และ กานต์ เคพีเอ็น-กษิดิ์เดช หงส์ลดารมภ์ นักร้องหนุ่มคนสนิทของสาว ‘ซาย’ พอดิบพอดี
ปะหน้านักแสดงหนุ่ม “ไดสุเกะ” จึงสอบถามข้อสงสัย เจ้าตัวจึงร่ายยาวว่า
“จริงๆ แล้วผมลงรูปอะไรไปก็ไม่ได้ตั้งใจจะพาดพิงถึงใคร แต่ตั้งใจจะเตือนสติอะไรบางอย่างให้กับน้องซึ่งก็คือซาย ถ้าผมพาดพิงหรือตั้งใจจะบอกใคร ผมก็คงจะแท็กเจ้าตัวไปเลย คงไม่ต้องมาแท็กอ้อมๆ หรอก ส่วนในภาพที่เห็นว่าผมถือแตงโมอยู่นั้น เพราะอยากเตือนสติคนของเราว่าทำอะไรก็ให้ระวังๆ เอาไว้ เนื่องจากเป็นคนในสื่อ มันก็เป็นดาบสองคมมากๆ ถ้าจะทำอะไรก็ต้องระวัง”
แต่ผลไม้ที่ถือค่อนข้างชัดเจนว่าหมายถึงใคร
จริงๆ แล้วผมก็ไม่ได้ตั้งใจไปว่าเขา ตัวผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นใคร แต่ให้ผมเดาก็ต้องเดาว่าเป็นคนนั้น คือครอบครัวผมกับครอบครัวซายสนิทกัน ผมก็รับรู้ถึงความทุกข์ รู้ถึงปัญหาของน้อง ผมก็เลยเอ๊ะ! ใช่รึเปล่า แต่ว่าสุดท้ายก็ลบภาพนั้นออก เพราะผมไม่อยากให้มีปัญหากับน้องครับ
หลังจากลงรูปไปฟีดแบ๊กมาถึงตัวเรายังไงบ้าง
มีเข้ามาโจมตีผมแรงเหมือนกัน บอกว่าเป็นเรื่องของเขา ผมจะเข้ามายุ่งทำไม แต่ก็เข้าใจได้ ผมเข้าใจว่าคนที่มาว่าผมก็เป็นคนที่ไม่รู้ แต่ถ้าในมุมของญาติพี่น้อง อันไหนถ้าเป็นการปกป้องน้องได้ผมก็ทำ
ถามว่าที่ผ่านมาผมรับรู้ปัญหาน้องตลอดรึเปล่า คือผมกับซายเป็นครอบครัวที่ใกล้กันมากครับ ปัญหาอะไรต่างๆ จะเล่าสู่กันฟังตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผมหรือของเขาก็รู้มาระยะหนึ่งแล้วเหมือนกัน แต่น้องก็ไม่ได้บอกนะครับว่าเจ้าตัวคนที่ 3 4 5 คือใคร
ส่วนที่มีคนมาคอมเมนต์ว่าผมหมายถึงพี่แตงโมนั้น คนก็จะถามว่าทำไมถึงมั่นใจแบบนั้น เพราะผมรู้จักกับน้องฝ่ายชายด้วย ผมก็ดูทรงด้วย เอาจริงๆ ผมก็เป็นคนกลางเพราะน้องสองคนก็เป็นญาติสนิทอยู่แล้ว เขาอยู่ในสายตาผมตลอดเวา เลยไม่ได้รู้สึกว่าเป็นเรื่องไกลตัว
เรื่องราวของทั้งคู่ที่เกิดขึ้นเป็นข่าวสาเหตุมาจากมือที่สามหรือเปล่า
ผมก็ไม่กล้าพูด เพราะเจ้าตัวบอกว่าไม่มีอะไรแล้ว แต่ที่เราออกมาโพสต์คือจะเตือนสติซายและเตือนสติฝ่ายชายด้วยเหมือนกัน คือคุยกันว่าพี่เห็นพี่รู้นะ ทำอะไรก็ระวัง แต่ไม่ได้คาดคิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ ผมรู้สึกว่าปัญหามันเริ่มเข้าไปถึงน้องเยอะแล้วก็เลยลบดีกว่า
หลายคนมองว่าตัวเราเปิดศึกกับแตงโมแทนซาย
ผมไม่ได้ต้องการจะเปิดศึกอะไร ผมเป็นคนจะโพสต์อะไรก็โพสต์ไปอยู่แล้วในไอจี ถามว่ากลัวจะมีปัญหากับพี่แตงโมมั้ย จริงๆ พี่แตงโมกับผมก็ไม่เคยร่วมงานกัน ไม่ได้อะไรกันอยู่แล้ว ไม่ซีเรียสครับ
ส่วนว่าถ้าครั้งหน้าเจอกันกลัวมีปัญหามั้ย เขาก็ออกมาบอกแล้วว่าไม่ได้มีอะไรนี่ครับ บอกว่าน้องกานต์ไปปรึกษาเรื่องความรักเฉยๆ ถ้าเจอก็คุยได้ เจอได้ครับ อีกอย่างเขาก็ได้เคลียร์ในสิ่งที่เขาพูดเอาไว้แล้ว ผมก็ไม่ต้องขอโทษอะไร แต่ถ้าเขารู้สึกว่าผมทำให้เขาเสียภาพพจน์ ผมก็จะขอโทษเขาครับ แล้วตอนี้ก็ไม่มีฟีดแบ๊กจากเขามาถึงผมด้วย
สถานะของซายและกานต์ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง
หลังจากที่เกิดเรื่องผม ซาย และกานต์ ต่างคนก็ต่างทำงานครับ ยังไม่ได้อัพเดตกันว่าเป็นยังไงบ้างแล้ว
ล่าสุดเหมือนซายก็โดนแม่กานต์ออกมาแฉ
เรื่องครอบครัวเขาก็ละไว้เนอะ(หัวเราะ) ผมจะไม่ยุ่ง ส่วนว่าครอบครัวของฝั่งเราว่ายังไงบ้าง สิ่งที่ครอบครัวเราทำได้คือการให้กำลังใจกันครับ เพราะเรื่องบางเรื่องที่ถูกยกขึ้นมาพูดก็ไม่รู้จะปฏิเสธยังไง
วันนี้มีชื่อ ‘กานต์’ มาร่วมงานเดียวกัน แต่แคนเซิลไปเพราะไม่อยากเจอตัวเราหรือเปล่า
ไม่น่าจะนะครับ เพราะก่อนหน้านี้ผมป่วยเข้าโรงพยาบาล น้องกานต์ก็ส่งข้อความมาว่าดูแลสุขภาพนะ หายไวๆ ก็คุยกันปกติครับ ในพาร์ตส่วนตัวเรื่องความรักของเขา ผมก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของเขาไป แต่ในความเป็นพี่น้องก็ยังมีอยู่
ตอนนี้เขาสองคนยังใช้คำว่าแฟนได้ไหม
บอกไม่ได้ หมายถึยังอัพเดตอะไรไม่ได้ น้องยังนิ่งๆ อยู่ ยังเงียบๆ กันสักพักทั้งสองคน ผมว่าต้องให้น้องซายหรือน้องกานต์ออกมาพูดเองดีกว่า เพราะเกิดผมพูดอะไรไปแล้วไม่ใช่ผมก็โดนอีก(หัวเราะ)
ถามว่าสภาพจิตใจของซายโอเคมั้ย ต้องโอเคครับ เพราะน้องต้องซ้อมหนักกับซิงเกิลใหม่ของเขา จริงๆ เรื่องที่ผมรู้อาจจะแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น ถ้ามีอะไรก็อยากให้ถามกับเจ้าตัวเขาดีกว่า


