Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 21 ก.ย. 2563

ปู ไปรยา พา แมทธิว สัมผัสบ้านเกิดอ่างทอง ภูมิใจว่านี่คือที่กำเนิดเรา

25 มิ.ย. 2562 - 13:27 น.

ปู ไปรยา พา แมทธิว สัมผัสบ้านเกิดอ่างทอง ภูมิใจว่านี่คือที่กำเนิดเรา

อัพเดทเรื่องราวครอบครัว และความรัก นักแสดงสาว ปู ไปรยา ลุนด์ เบิร์ก มาร่วมงานเปิด BATA Concept Store “RED TWO”ที่ Shop BATA แห่งแรกในประเทศไทย ชั้น1 แฟชั่นไอส์แลนด์ พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้า เรื่องที่ตนกำลังสร้างพระพุทธรูป รวมถึงความพร้อมเรื่องงานแต่งงาน กับแมทธิว บราก

“เริ่มสร้างแล้วค่ะ ตอนนี้วางโครงแล้วอยู่วัดที่สังขละบุรี ปูเป็นประธานสร้างก็ขอเชิญแฟนๆมาร่วมบุญกัน ที่ไปที่มาของการสร้างคือ ปูได้มีโอกาสได้ไปสังขละบุรีบ่อย ๆ ครั้งแรกไปค่ายผู้ลี้ภัยประมาณ 5 ปี ที่แล้ว หลังจากนั้นก็ไปทำบุญที่นั่นบ่อย ๆ แต่ไม่ใช่เพราะทางวัดขอให้เราช่วยทำ แต่เราตั้งใจอยากทำเอง อยากให้มีพระองค์ใหญ่ๆ ตรงแถวชายแดนตรงนั้นเพื่อให้ชาวบ้านกราบไหว้”

แต่เราไม่ได้บอกใครเลย?

“ปูเป็นคนทำบุญตลอดเงียบๆ ค่ะ เมื่อเช้าก็ไปล้างห้องน้ำ ทำเป็นกิจวัตรแต่ที่ไม่ได้ชวนแฟนคลับไปทำ เพราะบางทีเวลาเราชวนแฟนคลับไปทำเราต้องดูดีๆ เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเงิน เรามีวุฒิภาวะค่อนข้างสูง เพราะเป็นเงินรายได้ของเขา บุญมันต้องอยู่ที่ใจว่าเขาอยากจะทำหรือเปล่า แต่ครั้งนี้คือมีคนถามปูก็เลยบอก และเดี๋ยวจะประชาสัมพันธ์ทางเพจเพราะแฟนๆที่อยากร่วมบุญจะได้ช่วยกันค่ะ เป็นพระยืน 29 เมตร ถ้าจำไม่ผิดค่ะ”

ปู ไปรยา

เป็นคนทำบุญเงียบๆ

เรารับเป็นเจ้าภาพทั้งหมดเลย?

“ปูก็ไปเจอคนที่ทำงานด้วยกัน เราก็กระซิบบอกเรื่อยๆ ตอนนี้ก็ขึ้นโครงสร้างแล้ว เดี๋ยวรอกลับจากแอลเอแล้วจะไปดู เพราะเดี๋ยวปูต้องไปแอลเออีกเดือนครึ่ง”

ตอนนี้ยังคงไปๆ มาๆ ?

“ใช่ค่ะ ตอนนี้กลับไทยมาถ่ายโฆษณามารับอีเว้นต์ แล้วเดี๋ยวบินกลับไปแอลเออีกเดือนครึ่ง แล้วกลับมาอีก”

เดินสายแคสงาน?

“ใช่ค่ะ”

มีข่าวดี หรือ เซอร์ไพรส์สำหรับคนไทยหรือยัง?

“รอดูแล้วกันเนาะ ปูก็กำลังพยายามสุดหัวใจอยู่”

งานแต่งล่ะ มีอัพเดตหรือยัง?

“ยังไม่มีอัพเดตเลย คบกันอยู่เหมือนเดิม คุณแมทเองก็ทราบว่าตอนนี้ปูตั้งเป้าว่าอยากจะทำงานมาก แต่เดี๋ยวมีเมื่อไหร่เดี๋ยวจะบอก คุณแมทเขาสนับสนุนปูทุกๆเรื่อง ปูต้องขอบคุณเขา เพราะเขาต้องเข้าใจด้วยว่าปูเป็นผู้หญิงทำงาน การคบกับผู้หญิงทำงานไม่ใช่เรื่องง่าย ปูดีใจที่เขาเข้าใจ เมื่อวานเพิ่งพาคุณแมทไปไหว้พระที่อยุธยา ไปเยี่ยมคุณยาย พี่ป้า น้า อา ที่อ่างทอง เป็นครั้งแรกที่เขาไป อ.แสวงหา หนองปลิก ครั้งแรกที่ไปแล้วเขาเห็นความเป็นอยู่ พี่ป้าน้าอาปู เห็นว่ายังทำนาอยู่ เขาจึงเข้าใจว่าทำไมปูถึงมีแรงผลักดันในใจมากที่จะกระตือรือร้น และสู้ต่อไปเพื่องาน และเมื่อเขาเข้าใจตรงนี้ เขาก็เข้าใจว่าคนไทยต้องดูแลคนในครอบครัวมันคือหน้าที่ของเรา พี่ป้าน้าอา พี่น้อง จนกว่ามีคนจะเรียนจบ จนกว่าจะทำงาน ปูก็หยุดไม่ได้ และเขาเข้าใจตรงนี้”

ปู ไปรยา

แมทเข้าใจ มันคือหน้าที่ของเรา

ระหว่างนี้ก็ได้เรียนรู้กัน?

“ใช่ เป็นภาพที่ปูไม่เคยคิด คุณแมทกลางทุ่งนา ไม่เคยคิดเลย ตัวเขาเองก็ไม่เคยคิดว่าภาพนี้จะเกิด เขาเห็นทุกอย่าง เพราะป้าปูพาเดินชมนา เราคบกันสามปี ปีแรกแรกปูก็ไม่เคยคิดว่าเขาจะมากรุงเทพพอเข้าปีที่สาม คือปูไม่เคยพาแฟนคนไหนไปอ่างทอง เพราะตอนเด็กๆเราคิดว่าอยากเก็บเป็นเรื่องส่วนตัว พอเราโตเราสร้างรากฐานสร้างชื่อเสียงของเรามาถึงตรงนี้ มันเป็นความภาคภูมิใจของปูว่านี่คือที่กำเนิดเรา”

เขาว่าไงบ้าง?

“ประทับใจมากเขาบอกว่าคิดถึงตอนที่เจอกันที่ร้านกาแฟที่นิวยอร์ก เพราะปูอยากมีบ้านที่โน่น ทำงานในโมเดลลิ่งที่โน่น แต่พอเขามาเห็นบ้านที่อ่างทองได้เห็นว่าแม่ปูมาจากไหน เห็นพี่ป้าน้าอาปูเป็นภาพที่เขารู้สึกว่าให้เราทำงานต่อเถอะ เพราะเราจะทำให้ชีวิตครอบครัวดีขึ้น”

คุยเรื่องพิธีงานแต่งไหมว่าอยากใช้พิธีไทยไหม?

“ปูรู้เรื่องพิธีไทยน้อยค่ะ แต่ด้วยความที่เป็นคนไม่ชอบอะไรที่เป็นพิธีมากเกินไปอยากให้เป็นงานเรียบง่ายโมเมนต์น่ารักน่ารัก ถ้าเป็นพิธีไทยอยากแค่รดน้ำ”

ปูกับเอเจนซี่ที่โน่นตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?

“ยังทำงานอยู่ค่ะสัญญายังไม่หมด ไปทีหนึ่งก็แคสงานเยอะ โดนปฏิเสธจนเคยชิน แล้วมันเป็นเรื่องปกติเพราะการแข่งขันสูง แต่เอาจริงๆมันคือความสุขของปู ไม่รู้จะพูดยังไงเวลาอยู่โน่นมันเหมือนลมหายใจที่ได้หายใจมันเป็นการแข่งขันอีกแบบหนึ่ง และปูชอบแค่เขาเรียกเราไปแคสก็ถือว่าเป็นบุญของปูแล้ว ได้หรือไม่ได้คนที่ได้เราก็ดีใจกับเขา เขาก็คงมีเจตนา และความฝันเหมือนกับปูวันนึงมันก็คงเป็นของเรา เราต้องพยายามไปเรื่อยเรื่อย ถามว่าท้อไหมไม่เคยท้อ ปูเข้าวงการตั้งแต่อายุ 13 ถ้าปูท้อปูคงไม่มีวันนี้ไม่เคยท้ออยู่แล้ว เพราะว่าคุณค่าของตัวเองมันอยู่ที่การสร้างพยายามไปเรื่อยเรื่อยเดี๋ยวมันก็ถึง”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แพลนไว้กี่ปี?

“ทำไปเรื่อยๆไหว้พระอธิฐานไปเรื่อยๆ เดี๋ยวมันก็ได้เอง(หัวเราะ) พี่ป้าน้าอาปูที่เค้าทำนาอยู่อ่างทอง เขายังไม่ท้อเลยคนในกรุงเทพขับรถเมล์ขับรถแท็กซี่เค้าไม่เคยท้อ แค่ปูโดนปฏิเสธแล้วปูท้อปูต้องเป็นคนยังไง ชีวิตดาราแค่เดินเข้าห้อง มันก็สวยก็ถือว่าง่ายแล้วป่ะ แค่เขามองว่าเราไม่เหมาะ มันก็ใช่เรื่องปูถือว่าโชคดีที่เป็นลูกครึ่งคนไทยเกิดจากประเทศไทยได้เห็นความลำบากของคนไทยมาตลอด ปูนั่งในรถมีแอร์มองเห็นคนข้างทาง เดินตากฝนเขาลำบากกว่าปู เขายังไม่ท้อเลยดังนั้นปูไม่มีวันท้ออยู่แล้วค่ะ”

ขอบคุณรูปภาพ : mrbrag,prayalundberg

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปู ไปรยา พา แมทธิว สัมผัสบ้านเกิดอ่างทอง ภูมิใจว่านี่คือที่กำเนิดเรา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง