Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

‘สุกัญญา มิเกล’เตรียมวิวาห์สาวหล่อ ‘เป้ ไฮร็อก’เป็นบาทหลวงทำพิธีให้!

26 มิ.ย. 2562 - 12:03 น.

‘สุกัญญา มิเกล’เตรียมวิวาห์สาวหล่อ

‘เป้ ไฮร็อก’เป็นบาทหลวงทำพิธีให้!

‘สุกัญญา มิเกล’เตรียมวิวาห์สาวหล่อ - ร็อกเกอร์สาวรุ่นใหญ่ ‘สุกัญญา มิเกล’ หมั้นกับ ‘จอม’ สาวหล่อนอกวงการ และเตรียมวิวาห์กันยายนนี้ โดยเจ้าตัวที่มาร่วมแถลงข่าว “Green Concert#22 The Lost Rock Songs” เผยว่า

“เราหมั้นแล้ว คนอาจสนใจกันเยอะ เพราะก่อนหน้าประกาศเลิกกับสามีคนก็ช็อก หลังหย่ามา 4 ปี เราก็ประกาศตัวเป็นเพศที่สามได้ 3 ปีแล้ว เผอิญคนนี้เจอและมีเรื่องราว ที่ทำให้ได้ใช้ชีวิตในบ้านหลังเดียวกันในสถานะเพื่อน เราเห็นสิ่งที่เขามี เป็นห่วงเป็นใย ที่สำคัญเวลาเจอปัญหาเขาไม่ทิ้งเรา”

ลูกว่ายังไงบ้าง “ลูกน่าจะมีปัญหาตั้งแต่เราหย่า อันนี้พูดตรงๆ แต่กับลูกคนโตมีอะไรเราจะบอกก่อน ครั้งแรกก็บอกว่าเดี๋ยวจะมีน้าคนนึงมาอยู่ด้วย แล้วพอเริ่มเปลี่ยนสถานะก็จะคุยกับลูกอีกครั้ง เราบอกเราเป็นเพศที่สาม ตอนแรกเขาก็ถามว่าคืออะไร ก็อธิบายให้ฟัง วันนึงลูกเราต้องโบยบินไปมีชีวิตของตัวเอง เราก็ต้องอยู่คนเดียว ฉะนั้น เราต้องหาคนที่จะเป็นเพื่อนกันไปตลอดชีวิต เป็นคนที่เราไว้ใจที่สุด”

หมั้นแล้วแต่งด้วยไหม “งานแต่ง 6 ก.ย. เราเป็นเพื่อนกันราวๆ เกือบปี แต่มีโอกาสเจอกันก่อนตั้งแต่ตอนเขามาดูคอนเสิร์ตเรา 2 ปีแล้ว จากนั้นก็พูดคุยให้กำลังใจกันฐานะเพื่อน จนเขามีอุบัติเหตุในชีวิตก็มาพักกับเรา ตอนนั้นเริ่มเห็นกันชัดขึ้น”

เขามาจีบเราตั้งแต่แรกไหม “ไม่ จริงๆ เจอกันสถานะเพื่อน แล้วเขาเริ่มจีบเราทางโซเชี่ยลของเขา แต่เราเริ่มมาเห็นจริงๆ คือวันที่เรามีปัญหาที่มีบุคคลคนหนึ่งแจ้งความจับเรา แล้วลูกชายเราร้องไห้ คุณจอมเดินมากอดลูกเรา แล้วเขาก็บอกว่าถ้ามีวันนั้นพี่จอมจะไปเข้าคุกแทนหม่ามี้เอง วันนั้นเราซึ้งมาก แล้วลูกชายเราดีขึ้นจากสิ่งนี้ เราเริ่มมองเรื่องการอยู่ร่วมกัน เขาเข้ากับลูกเราได้ เขาพูดจาให้สติและสอนลูกเรา เรามองหลักๆ คือมีอะไรจะบอกลูกก่อน สองใครจะเข้ามาต้องผ่านลูกก่อน ลูกจะเป็นตัวสกรีนทั้งหมด”

สถานะคู่เราคือยังไง “คุณจอมเป็นทอม เราเป็นเลสคิง ทอมมีลักษณะคือมีหัวใจเป็นผู้ชายมาก รู้สึกตัวเองเป็นผู้ชาย แต่เราเป็นผู้หญิงมีนิสัยเป็นผู้ชาย มันใกล้กันมาก เราเป็นผู้หญิงทั้งคู่ ก็คือเลสเบี้ยนนั่นแหละ”

คาดหวังกับความรักครั้งนี้ยังไง “ไม่ต้องคาด ความเป็นเพื่อนสำคัญสุด เพราะไม่มีใครเป็นเจ้าของใคร มีแต่ความเข้าใจและความอยากอยู่ดูแลกัน แม้ต่อไปข้างหน้าถ้าเขาไปเจอคนที่ดีกว่าเราก็ยินดี”

ธีมงานแต่งเป็นยังไง “จะเอายุค 80 มาให้เต้นกัน กลางวันก่อนพระอาทิตย์ตก เราเป็นคริสเตียนทั้งคู่ พิธีเราสำคัญอยู่ตรงนี้ เราจะมีคนที่มีความเคร่งศาสนาสามารถเป็นบาทหลวงให้เราได้ เพราะเราเป็นเพศที่สาม ตามหลักศาสนามันไม่ถูก เราก็ทำพิธีเองโดยไปหาคนที่เขาสวดบ่อยๆ มาเป็นบาทหลวงให้ พี่เป้ ไฮร็อก จะมาเป็นบาทหลวงให้ เพราะพี่เป้เป็นอิสลาม ศาสนาคริสต์มีรากมาจากศาสนาอิสลาม ดังนั้น พี่เป้เป็นบาทหลวงให้ได้”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘สุกัญญา มิเกล’เตรียมวิวาห์สาวหล่อ ‘เป้ ไฮร็อก’เป็นบาทหลวงทำพิธีให้!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง