โทนี่ พา แก้ว เยี่ยมพ่อป่วยมะเร็ง เผยกำลังใจดี-ขอบคุณฝ่ายหญิงเป็นแรงขับให้ชีวิตดีขึ้น

26 มิ.ย. 2562 - 10:23 น.

โทนี่ พา แก้ว เยี่ยมพ่อป่วยมะเร็ง เผยกำลังใจดี-ขอบคุณฝ่ายหญิงเป็นแรงขับให้ชีวิตดีขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพิ่งออกจากป่ามาหมาดๆ สำหรับดาราหนุ่มสุดแนว โทนี่ รากแก่น หลังไปฉลองวันเกิดอายุครบ 27 ปีเต็มให้กับแฟนสาว แก้ว จริญญา แบบสงบๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ล่าสุดเจอเจ้าตัวในงาน โอนิซึกะ ไทเกอร์ คอลเล็คชั่น Autumn Winter 2019 เลยสอบถามถึงเรื่องนี้ พร้อมอัพเดตอาการป่วยของคุณพ่อ

กำลังใจที่ดีของคุณพ่อ

กำลังใจที่ดีของคุณพ่อ

คุณพ่อเป็นยังไงบ้าง?
“ต้องขอบคุณทุกคนนะครับที่เป็นห่วง ตอนนี้โอเคนะครับ อยู่ในความดูแลของพวกเราและคุณหมอครับ คุณพ่อป่วยเป็นมะเร็งครับ จริงๆ เพิ่งรู้เรื่องเมื่อประมาณ 3 เดือนที่แล้ว แต่ก็กำลังใจดีครับ คุณพ่อเขาก็มีความตลก สนุกอยู่แล้ว ส่วนลูกๆ ถ้าคนไหนว่างก็ไปดูแลเลย ไม่ได้จะต้องมาจัดแจงอะไรกัน ลูกๆ ทุกคนก็จะมีสิ่งที่ไปเอ็นเตอร์เทนคุณพ่อครับ”

ตอนแรกที่รู้ว่าเป็นมะเร็ง คุณพ่อก็ไม่ได้ถึงกับเสียกำลังใจใช่ไหม?
“จริงๆ ตอนช่วงแรกด้วยความที่พ่อก็เป็นคนที่แข็งแรง ไม่เคยเข้าโรงพยาบาลเลย พอรู้เรื่องช่วงแรกพ่อก็แอบนอยด์นิดนึงครับ แต่เขาก็เป็นคนจิตใจเข้มแข็ง คือรู้ความจริงได้ แล้วก็พร้อมรับมือและต่อสู้ครับ ส่วนแนวทางการรักษาคุณหมอก็มีแจ้งครับ คือทุกอย่างก็อยู่ในกระบวนการที่เรากำลังดูแลอยู่ครับ พยายามทำให้ดีที่สุดครับ”

ได้พาแก้วไปเยี่ยมพ่อไหม?
“ไปด้วยกันทุกครั้งครับ คุณพ่อก็คุยกับแก้วปกติครับ ถามว่าพาไปฝากตัวกับพ่อด้วยเลยมั้ย ผมก็ว่าเป็นเรื่องธรรมชาติที่ทุกคนต้องเจอกันแหละครับ”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


ถามถึงวันเกิดแก้วที่ผ่านมา?
“มีโอกาสได้ไปที่โซเนวาคีรี คล้ายๆ ทรีเฮ้าส์ขนาดยักษ์ครับ ผมรู้สึกว่าสถานที่เขาค่อนข้างน่ารักเลยครับ ส่วนบรรยากาศก็โอเค ฝนตกทุกวัน(หัวเราะ) แต่ช่วงที่เราถ่ายรูปกันก็มีแดดออกครับ ถามว่ามีอะไรพิเศษให้เขามั้ย ผมรู้สึกว่าผมกับแก้วเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบจัดงานวันเกิดครับ เลยค่อนข้างเข้าใจกันในจุดนี้ เรื่อยๆ ครับ ไม่ได้หวือหวา ดินเนอร์ปกติ”

โมเมนต์หวานๆ ระหว่างฉลองวันเกิดสาว แก้ว จริญญา

โมเมนต์หวานๆ ระหว่างฉลองวันเกิดสาว แก้ว จริญญา

เหมือนตัดขาดจากโลกภายนอกเลย เพราะเหมือนที่นั่นจะไม่มีสัญญาณโทรศัพท์?
“จริงๆ มีไวไฟครับ แต่ผมลืมเอาโทรศัพท์ไป แล้วพอดีที่สถานที่นี้เขามีกฎว่าห้ามใส่รองเท้า ไม่เสพข่าวสาร เราก็เลยลองใช้ชีวิตแบบไม่มีโทรศัพท์บ้าง ทั้งพนักงานที่นู้นและบรรยากาศทุกอย่างเหมือนไปปฏิบัติธรรมนิดนึง เหมือนเรานิ่งๆ อยู่กับธรรมชาติ พอเราไม่ได้ดูโทรศัพท์ตลอดเวลา เราก็เหมือนได้อยู่กับตัวเองเยอะ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เรามองเห็นหรือสัมผัสในตอนนั้นเหมือนมีสติมากในตอนนั้น ชอบมากครับ”

เลยถือโอกาสสวีตกันไปในตัว?
“ก็ไม่ได้สวีตขนาดนั้นครับ ไปถ่ายรายการด้วยครับ”

แก้วโพสต์ขอบคุณเราด้วย?
“จริงๆ ก็ด้วยกันทั้งคู่นะครับ ผมเองก็มีหลายๆ อย่างที่เข้าใจมากขึ้นและปฏิบัติในสิ่งที่เรารู้สึกว่าอยู่ในศีลธรรมมากขึ้น ผมว่าเพราะเราทั้งคู่ด้วยกันครับ มันเหมือนเป็นแรงขับของเราทั้งคู่ที่รู้สึกว่าเข้าใจในสิ่งนี้เหมือนกัน และเราอยากจะปฏิบัติแบบนี้เหมือนกัน พอต่างคนต่างจะทำสิ่งนี้ด้วยกันก็เลยกลายเป็นสิ่งที่เราโฟกัสและทำจริงๆ ด้วย”

แสดงว่าคู่เราพอคบกันแล้วพากันไปในทางที่ดี?
“ผมเชื่อว่าทุกคนอยากจะทำตัวเองไปในจุดที่ดีขึ้นตลอดเวลาครับ มันก็เป็นไปตามธรรมชาติครับ”

กลายเป็นธรรมะธรรมโมไปแล้ว?
“(หัวเราะ)ผมว่าธรรมะไม่ใช่เรื่องแปลก ไม่ใช่สิ่งที่ผิดเพี้ยน ผมรู้สึกว่าเป็นธรรมชาติด้วยซ้ำที่ทุกคนต้องเข้าใจและปฏิบัติให้ได้มากที่สุด”

ขอบคุณภาพ IG : tonirakkaen, kaewjarin

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โทนี่ พา แก้ว เยี่ยมพ่อป่วยมะเร็ง เผยกำลังใจดี-ขอบคุณฝ่ายหญิงเป็นแรงขับให้ชีวิตดีขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง