มาริโอ้ โกอินเตอร์ ลุย! ร่วมงานถ่ายภาพยนตร์ฮ่องกง ครั้งแรก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นถึงพระเอกพันล้าน กับหนุ่มมาริโอ้-เมาเร่อ ได้ให้สัมภาษณ์ในงาน The Opening Celebration” เปิดโฉมใหม่ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน เผยถึงการถ่ายทำภาพยนตร์สองเรื่อง ที่มีทั้งหนังไทย แนวคอมเมดี้ และหนังฮ่องกง งานนี้จะทวงคืนบัลลังก์พระเอกพันล้านอีกครั้งได้หรือไม่ แฟนคลับต้องอย่าพลาดเด็ดขาด

ช่วงนี้กำลังถ่ายทำภาพยนตร์อยู่?
“ถ่ายทำอยู่ 2 เรื่องครับ ช่วงนี้จะอยู่บนดอยค่อนข้างเยอะ ถ่ายเรื่อง LOW SEASON ส่วนอีกเรื่อง ฟ้าฟื้น เป็นภาพยนตร์พีเรียดสมัยขุนช้างขุนแผน มีการต่อสู้บู๊ มีคอมเมดี้ด้วย เราเป็นคนไทยก็ต้องช่วยกันสนับสนุนหนังไทย เวลาว่างโอ้ก็จะเลือกดูหนังไทยด้วย หนังไทยเรามีอะไรที่พัฒนาไปอีกเยอะและหนังไทยก็ไปสู่ในเอเชียหลายๆที่เลย ไปที่เมืองคานส์ด้วย อยากให้ทุกคนสนับสนุนหนังไทยกันเยอะๆ ถ้าเราคนไทยไม่ช่วยกันดูแล้วใครจะดู”

มาริโอ้

กลับมาชิงตำแหน่งพระเอกพันล้าน

กลับมาทวงคืนตำแหน่งพระเอกพันล้าน?
“มันไม่เกี่ยว โอ้ไม่ได้คิดด้วย หนังจะได้รายได้ดีแค่ไหนมันไม่ได้อยู่ที่โอ้คนเดียว มันทั้งทีมด้วยเป็นทีมเวิร์ก กันกว่าจะได้มา ผมไม่ได้คาดหวัง อยากให้ทุกคนเปิดใจไปดูมากกว่า”

กลับมาเล่นหนังมากขึ้น?
“เป็นจังหวะมากกว่า เพราะงานหลักของโอ้คือละครอยู่แล้ว ที่เล่นหนังคราวนี้ 2 เรื่อง ผมว่ามันเป็นโอกาส และจังหวะมากกว่าที่เข้ามาช่วงนี้พอดี หนังเรื่องล่าสุดที่เล่นก็นานพอสมควรแล้วครับ เป็นปีแล้ว”

มีโอกาสไปเล่นหนังต่างประเทศอีกมั้ย?
“มีครับ โอ้ไปถ่ายหนังที่ฮ่องกง เรื่อง 77 Heart Broken ได้ชมประมาณสิงหาคม ฉายที่ฮ่องกงถ้าใครอยากดูต้องบินไป ช่วยโอ้ดูหน่อย จริงๆโอ้เคยไปร่วมงานกับหลายประเทศแล้ว ทั้งจีน ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ครั้งนี้ร่วมงานกับทางฮ่องกงเป็นครั้งแรก ถ่ายทำที่ฮ่องกงทั้งหมด โอ้เล่นเป็นตัวที่เข้าไปทำให้พระเอกกับนางเอกเขามีปัญหากัน ในเรื่องพูดภาษาอังกฤษ เล่นเป็นคนไทย นักแสดงไทยคนเดียวแต่พูดอังกฤษทั้งเรื่อง อยากให้ได้ดูเป็นอีกผลงานหนึ่งที่โอ้มีโอกาสไปร่วมงานกับฮ่องกง ดีใจและภูมิใจครับ”

เซอร์ไพรส์วันเกิดคุณแม่?
“พาแม่ไปทาโอมากาเซะ แม่ก็แฮปปี้ แต่แม่ก็งงๆทำไมแม่ไม่ได้สั่งอะไรเลย ลูกเลือกให้ แม่ไม่ชอบทานปลาดิบ ผมก็เพิ่งรู้วันที่พาไป แต่แม่รู้ว่ามันแพงแม่ก็พยายามกิน เขาบอกก็ใช้ได้ ตอนที่ไปไม่ได้ถามด้วย เป็นเซอร์ไพรส์ให้ ไปกับพี่ชายสองคน ยังไม่มีของขวัญอะไรให้แม่ ส่วนใหญ่จะกินข้าวกัน เดี๋ยวปีนี้คงหาทริปไปต่างประเทศด้วยกัน เล็งไว้ที่สเปนครับ โอ้ต้องไปอยู่แล้ว ก็จะพาแม่ไปด้วย ของขวัญแม่ไม่ได้ทักเดี๋ยวก็คงหาให้ครับ”

มาริโอ้

วันเกิดคุณแม่

จันจิ มีของขวัญพิเศษให้คุณแม่บ้างมั้ย?
“ไม่มีครับ มีโทรมามากกว่า วันนั้นเขาไม่ได้ไปด้วย พอดีผมไปกับพี่ชาย ค่อนข้างด่วนก็เลยไม่ได้ชวนใครไป”

ขอบคุณรูปภาพ : mario_mm38

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน