แพนเค้ก-เขมนิจ ควีนออฟรันเวย์ โชว์สปิริต ควบสองแบรนด์ ในงานเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ก.ค. ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ นักแสดงชื่อดัง แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ มาร่วมเสวนา “ธรรมะจัดสรร จักรวาลจัดเรียง” โครงการ “ปลูกต้นกล้า โพธิปัญญาสู่แดนพุทธองค์” รุ่นที่ 4 และได้ให้สัมภาษณ์ถึงการไปร่วมเดินแฟชั่นที่ประเทศดูไบ รวมถึงสมาชิกคนใหม่ในบ้าน น้องจัน ลูกสาวคนที่ 2 ของ พัตเตอร์ ซึ่งที่บ้านค่อนข้างเห่อมาก

เป็นควีนออฟรันเวย์จริงๆ
“ขอบคุณค่ะ ครั้งนี้ไปเดินแฟชั่นโชว์ค่ะ เป็นแฟชั่นวีกของดูไบ ก็จะรวมประมาณ 13 แบรนด์ คละหลายๆ ประเทศ ส่วนของแพนก็จะมี Finale , Hilltribehouse, Srikhum เป็นแบรนด์ไทยที่เป็นที่รู้จักในต่างประเทศส่วนใหญ่”

ความรู้สึกเป็นยังไงบ้าง
“ดีใจค่ะ ที่ได้เดินแฟชั่นโชว์ และก็ร่วมกับ 3 แบรนด์นี้ด้วย เป็นแบรนด์ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้ว เคยทำงานร่วมกันอยู่แล้ว และมีโอกาสได้ขยับขยายออกไปต่างประเทศ เอาจริงๆ เป็นความภูมิใจ เพราะชาวต่างชาติได้เห็น ผลงานที่สวยงานของคนไทย ซึ่งพี่ปลาเรื่องชุดแต่งงานเขาคือที่สุด เราทราบกันอยู่แล้ว สวนอีกสองแบรนด์ เขาเป็นแบรนด์ผ้าไทย หลากหลายผ้า รวมทั้งผ้าชาวเขา เอามาดีไซน์เป็นชุด ซึ่งคราวนี้ดีไซน์ไว้สวยมาก เป็นชุดปราบเซียนมากในหลายๆชุด ก็ได้รับคำชื่นชมมากๆ ด้วยดีไซน์ ด้วยผ้า ก็ดีใจที่ได้นำเสนอ ความเป็นไทย ความเป็นผ้าไทย ความเป็นคนไทยในการไปครั้งนี้จริงๆ”

มีเพิ่มอีก 1 โชว์
“ใช่ มีแบรนด์ของอิตาลี ดีไซน์เนอร์เขาก็เดินมาถามว่า เดินของเขาได้ไหม มาเดินเปิดให้แบรนด์เขาได้หรือเปล่า เพราะเขาเป็นแบรนด์สุดท้าย เป็นโชว์สุดท้ายเลย เราก็เอ๊ะ จะยังไงดี ก็คิดว่าคงเป็นโอกาสที่ดีค่ะ และเขาตั้งใจที่จะเดินมาหาเรา เราก็โอเครับคำที่จะเดินให้ค่ะ ชวนกันหลังเวทีตรงนั้นเลย”

พอทราบไหม เขาเห็นอะไรในตัวเรา
“เขาอาจจะเห็นจากโชว์แรกที่เราเดินก่อน ซึ่งเป็นแบรนด์ มี Hilltribehouse เขาอาจจะเห็นจากโชว์แรกที่เราเดิน พอเห็นชุดก็เป็นสไตล์จีนเลย มีมงกุฎ เป็นฮองเฮาด้วย ก็ถือว่าเป็นโชคดีที่ได้เดินอีก 1 แบรนด์ด้วย”

มีถ่ายแบบที่ทะเลทรายด้วย เป็นส่วนหนึ่งของงานด้วยไหม
“ใช่ค่ะ เราไปถึงถิ่นเขาทั้ง 3 แบรนด์อยากจะถ่ายแบบที่ทะเลทรายด้วย เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ได้ไปถ่าย ซึ่งก็ยิ่งใหญ่ มีโดรนด้วย ด้วยชุดที่ยิ่งใหญ่อลังการ”

ทวงบังลังก์นางแบบ
“เรียกว่าได้ทำสิ่งที่รักต่อเนื่องดีกว่า ชุดจะยากขึ้นตลอด ต้องทำการบ้านเยอะมาก และรันเวย์ก็ไกลมาเ้วยเช่นกัน”

ชุดแต่งงานสีขาว คนแซวว่าเหมือนถ่ายพรีเวดดิ้ง “คราวที่แล้วเราก็ใส่ชุดแต่งงานสีขาวนะ”เก็บไปใช้ได้ไหม
“ถ่ายคนเดียวงี้ (หัวเราะ)”

สนใจถ่ายพรีเวดดิ้งที่ทะเลทรายไหม
“อะไรก็ตามตอนนี้ทะเลทรายมาอันดับหนึ่งเลยค่ะ คืออ่านการ์ตูนตั้งแต่เด็ก เป็นความฝันอยากไปทะเลทรายอยู่แล้ว”

ทริปนี้พี่หมีไม่ได้ไป
“ไม่ได้ไป พอดีทำงานแทบทุกวัน”

ยังไม่มีแพลนแต่งงานเหมือนเดิม
“ใช่แล้วค่ะ”

พี่หมีชมไหม
“เขาก็บอกว่าชุดสวยมาก เขาก็ให้กำลังใจ และขอกำลังใจกันทุกครั้ง”

จะมีไปเดินแบบที่อังกฤษด้วย
“น่าจะเป็นแบรนด์ Hilltribehouse จะมีไปที่อเมริกาด้วย ต้องติดตามว่าจะเป็นแบรนด์อะไร น่าจะอีก 2-3 เดือน ระหว่างนี้ก็เตรียมตัว สนุกดีค่ะ มีอะไรท้าทายตลอด ”

 แพนเค้ก-เขมนิจ

ความฝันกลางทะเลทราย

ถามถึงหลานสาวคนที่ 2
“ป้าเลยต้องเดินขาขวิดเลย (หัวเราะ) ก็ดีใจค่ะ เพราะว่าเป็นความชุ่มฉ่ำในบ้าน คนใหม่ชื่อน้องลูกจันค่ะ ให้คล้องจองกับอัญชัน เขาก็หน้าตาน่าเอ็นดูมาก เราก็รอว่าเราจะได้อุ้มเขาเมื่อไหร่ ได้เลี้ยงเขา คนนี้เลยบอกเขาว่าเดี๋ยวป้าเลี้ยงเอง เดี๋ยวป้าเอามาดูมาเล่น น่ารักน่าชังมากค่ะ ตอนนี้เป็นช่วงเห่อ แต่ก็ยังเจอเขาไม่บ่อยนะ ด้วยความที่เขายังเล็กมาก ก็ต้องกินเป็นเวลา นอนเป็นเวลา อยู่กับแม่เขาตลอด แต่เราก็จะคอยดูตามไอจีแม่เขา ส่วนอัญชันตอนนี้ก็เข้าโรงเรียน เขาก็คงรู้สึกเหมือนมีสมาชิกใหม่ในบ้าน เขาก็จะมีอาการหวงแม่นิดหนึ่ง จะติดแม่มากเป็นพิเศษ แต่ก็จะพยายามจะบอกเขาว่ามีน้องนะ ให้ช่วยกันดูแลน้อง รักน้องนะ แบ่งกันอะไรแบบนี้ ก็เป็นไปตามวัยของเขามากกว่า”

มีของรับขวัญอะไรให้หลานไหม
“ตอนนี้ให้อัญชันก่อน เพราะตอนนี้น้องยังไม่รู้เรื่อง แต่อัญชันรู้ กลัวเขาจะเสียใจว่าเดี๋ยวเราต้องไปเทให้คนเล็ก เลยคิดว่าเดี๋ยวซื้อของเล่นให้อัญชัน กำลังจะเตรียมรถเข็นมาให้เป็นของขวัญให้น้องอัญชันค่ะ”

ช่วงนี้ต้องประคบประหงมอัญชันเป็นพิเศษเลย
“ก็พยายามจะให้เป็นปกติแหละ พยายามอย่าตื่นเต้นกับน้องมากจนเกินไป”

ต้องบอกทั้งครอบครัวเลยไหม
“ใช่ค่ะ คุณย่าบอกหมดเลยว่าทุกคนห้ามตื่นเต้น ห้ามเสียงดัง ห้ามทำเสียงตื่นเต้นอะไรมาก เพราะอัญชันเขาจับความรู้สึกได้ไวมาก เด็กตัวแค่นี้แต่เขาสามารถรับรู้ความรู้สึกได้ เราเลยคิดว่าสงสัยตอนเราก็คงเป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะ เลยต้องช่วยกัน คุณย่าบอกว่าตอนนี้ผู้หญิงเต็มบ้านเลยค่ะ (หัวเราะ) ก็ดีค่ะ เราก็สนุกสนาน ช่วยกันดูแล เดี๋ยวพอโตขึ้นก็คงคึกคักขึ้น”

ถามถึงกระแสละครพยัคร้ายสายสลับ
“ก็ออนแอร์มาอีพีที่ 2 แล้ว จริงๆได้ฟีดแบกที่ดีมาก เพราะเป็นการเปิดมาด้วยฉากบู๊ ด้วยเกาะอก ส้นสูง คนก็จะบอกว่า จัดบู๊ขนาดนี้เลยหรอ แล้วก็ชอบภาพสวย ก็ดีใจค่ะ ผู้กำกับ ทีมงาน ก็ตั้งใจให้ทุกอย่างออกมาได้ดีที่สุดในแนวแบบนี้ค่ะ ก็ต้องฝากติดตามในอีพีต่อไปด้วย ก็จะเข้มข้นมากขึ้น เราพิเศษตรงที่ก่อนละครจะออนแอร์เรามีรีรันให้ดูก่อนด้วย เพื่อความต่อเนื่องของละครในตอนต่อไป ยังไงก็ฝากติดตามด้วย ไม่ต้องตกใจว่ามีหรือเปล่า ก็ตามเวลาแน่นอนค่ะ”

ขอบคุณรูปภาพ : khemanito

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน