Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

สายป่าน จับมือ วุฒิ ฝ่ามรสุม พิสูจน์รัก วิวาห์หวานให้คำมั่น จะอยู่ด้วยกันตลอดชีวิต

4 ก.ค. 2562 - 15:43 น.

สายป่าน จับมือ วุฒิ ฝ่ามรสุม พิสูจน์รัก วิวาห์หวานให้คำมั่น จะอยู่ด้วยกันตลอดชีวิต

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ที่วิลล่า เดอ บัว ย่านวัชรพล สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข นักแสดงชื่อดัง วัย 29 ปี และ วุฒิ นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ แฟนหนุ่มนอกวงการ วัย 25 ปี เข้าพิธีหมั้นและแต่งงานแบบไทยไปเมื่อช่วงเช้า โดยมีครอบครัวทั้งสองฝ่าย ญาติผู้ใหญ่ เพื่อนพ้องในวงการร่วมงานอย่างอบอุ่น

อ่านข่าว : สายป่าน-วุฒิ ชื่นมื่น เข้าพิธีแต่งงาน ไทย จีน คนรักร่วมงานแน่น

ต่อมาเวลา 13.30 น. เจ้าบ่าว-เจ้าสาวป้ายแดงควงแขนมาเปิดใจถึงวันสำคัญ โดย สายป่าน กล่าวว่า "เมื่อเช้าเป็นบรรยากาศที่อบอุ่นมากๆ ครอบครัวของเรามาเจอกัน มีประเพณีขบวนขันหมาก ยกน้ำชา และมีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ อบอุ่นดีค่ะ ถามว่าตื่นเต้นไหม เมื่อเช้าไม่ค่อยตื่นเต้น จะตื่นเต้นตอนมาเจอพี่ๆนักข่าวนี่แหละค่ะ (หัวเราะ)"

สายป่าน

เจ้าบ่าวเจ้าสาวป้ายแดง

 

ด้านเจ้าบ่าว เสริมว่า "เป็นวันที่มีความสุขอีกวันหนึ่งของชีวิตครับ กว่าจะผ่านด่านประตูเงินประตูทองไปหาเจ้าสาวได้ ก็ยากพอสมควรมีหลายประตูเหมือนกัน เลยบอกประตูสุดท้ายว่า จะถึงแล้วครับ ขอเข้าไปเถอะ (หัวเราะ)"

เป็นเจ้าบ่าว-เจ้าสาวเต็มตัวแล้ว?
"ดีใจค่ะ วันนี้เป็นวันวันดีๆของเราสองคน รู้สึกอบอุ่น เป็นวันหนึ่งที่รู้สึกมีความสุขที่สุดในชีวิตเลย เต็มไปด้วยความอบอุ่นแบบที่เรารู้สึกจากข้างในจริงๆ และมองไปถึงญาติผู้ใหญ่ของเราแต่ละคน เขาก็รู้สึกยินดีไปกับเราด้วย ทำให้เรารู้สึกอธิบายไม่ถูกค่ะ มีความสุขมากๆ"

คบกันมา 2 ปี อะไรทำให้เราตัดสินใจว่าจะแต่งงานกับคนนี้?
เจ้าสาวคนสวย กล่าวว่า "เราคบกันสองปี บางคนอาจจะมองว่าเร็วไปไหม เรื่องของระยะเวลามันก็เป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจ แต่สิ่งที่ทำให้เราค่อนข้างชัดเจนและรู้สึกว่าคนนี้แหละคือคนที่ใช่เราอยากใช้ชีวิตด้วย ก็คือเรื่องความรู้สึกภายใน ทุกครั้งเวลาเรารู้สึกดีๆกับใครสักคน เรามีแฟนหรือมีความรัก เราจะมีความรู้สึกว่าเราอยากอยู่กับเขาไปตลอดชีวิต ซึ่ง ณ วันนี้เราสองคนรู้สึกแบบนั้นพร้อมๆกัน"

เจ้าบ่าว กล่าวว่า "สำหรับเราเรื่องเวลามันไม่ได้สำคัญมากเท่าไหร่ การที่เราอยู่ด้วยกันและพูดคุยกันมันทำให้เรารู้สึกว่าเราเข้าใจกันมาก เขาเข้าใจเรามาก ๆ เราอยากได้คนที่ดูแลเรา เข้าใจ อยู่ข้างๆเราตลอดเวลา อยู่กับเราไปตลอดชีวิตครับ"

มีเหตุการณ์อะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่าคนนี้แหละคือคู่ชีวิต?
เจ้าสาว กล่าวว่า "แหม มันก็มีอยู่เหตุการณ์เดียว (หัวเราะ) จริงๆแล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวหนักๆในชีวิตหรือเรื่องเบาๆ คนเราทุกวันนี้มันก็มีความเครียดความเหนื่อยจากการทำงานต่างๆ หรือใช้ชีวิต แต่พอป่านกลับมาได้คุยกับวุฒิ ความเหนื่อยตรงนั้นมันผ่อนคลาย แล้วมันไม่ใช่แค่ครั้งเดียวหรือสองครั้งที่เรารู้สึกแต่มันเป็นแบบนั้นในทุกๆครั้งที่เราเกิดปัญหาในชีวิต คนที่เราอยากเล่าอยากแชร์คือวุฒิ การมีเขาอยู่ข้างๆ ดีกว่าชีวิตที่ผ่านมาแล้วไม่มีเขาอยู่ข้างๆค่ะ"

วุฒิ "กว่าที่เราจะเดินทางมาถึงวันนี้เราเจออะไรมาหลายอย่างมากครับและสิ่งที่ทำให้ผมข้ามผ่านปัญหามาด้วยส่วนหนึ่งก็คือเขา เขาคอยอยู่ข้างๆของคอยให้คำปรึกษาผม จนทำให้ผมสามารถผ่านปัญหาทุกอย่างที่เข้ามาได้"

แสดงว่าข่าวแรงๆ ที่ผ่านมาเป็นตัวพิสูจน์ความรักของเราใช่ไหม ?
"มันก็เป็นการพิสูจน์ความรักของเราสองคนแบบเริ่มต้นมากกว่าค่ะ แต่สำหรับพี่ๆ หลายคนที่ติดตามชีวิตของเราสองคนอยู่ เขาก็จะรู้ว่าปัญหานั้นมันคือปัญหาค่อนข้างใหญ่ มันไม่ใช่แค่ปัญหาของเราสองคนเท่านั้น แต่มันเป็นเรื่องที่คนทั้งประเทศจับตามองเราด้วย ซึ่ง ณ วันนี้เราสองคนได้ผ่านจุดนั้นมาแล้ว เราก็เลยรู้ว่าจริงๆ แล้วมันไม่ใช่แค่บทพิสูจน์เฉพาะเราสองคนหรอก แต่มันพิสูจน์ให้พี่ๆ ทุกคนได้เห็นด้วยว่า หนูกับวุฒิเราสามารถจับมือและผ่านปัญหานั้นมาได้ค่ะ"

คุณพ่อคุณแม่ได้ฝากฝังอะไรเราสองคนบ้าง เพราะจะเริ่มต้นชีวิตคู่แล้ว ?
เจ้าบ่าว กล่าวว่า "ก็มีพูดเมื่อเช้าครับ ท่านก็บอกว่าฝากดูแลสายป่านแทนแม่ด้วยนะ"

ด้านเจ้าสาว เผยว่า "จริงๆ คุณพ่อคุณแม่ฝั่งวุฒิ ท่านจะเป็นห่วงวุฒิมากกว่า เนื่องจากว่านิสัยส่วนตัวของวุฒิเขาเป็นคนขี้ใจร้อน แต่พอวุฒิเขามาอยู่กับหนู คุณพ่อคุณแม่ท่านก็เหมือนได้เห็นพัฒนาการ ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะเรื่องของความใจร้อน ท่านก็เลยรู้สึกสบายใจกันมากขึ้น อย่างวันนี้ท่านก็ฝากกับป่านมาว่า ฝากน้องด้วยนะ ฝากตี๋ด้วย"

ตั้งใจจะจดทะเบียนสมรสกันเลยหรือเปล่า?
"ตอนนี้เราสองคนยังติดเรื่องภารกิจต่างๆ อยู่ค่ะ แต่เดี๋ยวก็คงต้องหาวันเวลาที่เหมาะสมเพื่อไปจดทะเบียนสมรสกันหลังจากนี้ ส่วนเรื่องเปลี่ยนนามสกุลตอนนี้ยังค่ะ แต่ก็น่าจะเปลี่ยนหลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการจดทะเบียนสมรส เพราะยังมีเรื่องของเอกสารให้เราต้องจัดการกันอีกเยอะ ทั้งบัตรประชาชน หรืองานต่างๆ ที่ยังใช้ชื่อจริงนามสกุลจริงของป่านอยู่ ดังนั้นตอนนี้จึงอาจจะต้องใช้นาสกุลเดิมไปก่อน"

วุฒิ "คือมันมีเรื่องของเอกสารต่างๆ ที่เราจะต้องจัดเตรียมกันก่อน ดังนั้นเลยคิดว่าถ้าเตรียมเสร็จแล้วก็ค่อยไปทำพร้อมกันทีเดียวเลยน่าจะดีกว่า"

เรื่องทายาทล่ะ ตั้งใจที่จะมีเลยไหมหลังจากแต่งงานแล้ว ?
"น้องเหรอคะ (หัวเราะ) อย่างที่พี่ๆ ทุกคนเห็น เราสองคนเป็นคู่ที่เที่ยวกันโหดมากจริงๆ ดังนั้นก็คงจะต้องขอเวลาใช้ชีวิตส่วนตัวแบบสามีภรรยาวัยรุ่นกันไปก่อน ซึ่งก็น่าจะอีกสัก 2 ปีเลยค่ะแล้วเดี๋ยวค่อยว่ากัน"

ชุดแถลงข่าวของเราวันนี้ดูเป็นตัวของตัวเองมาก ?
"ชุดนี้ดีไซเนอร์เขาออกแบบให้จากไลฟ์สไตล์ของป่าน ด้วยความที่เขาเห็นว่าป่านกับวุฒิเราสองคนชอบดำน้ำมาก เขาก็เลยประดับชุดด้วย น้องหอย น้องปู น้องปลา ดูมีความเป็นนางเงือกนิดหนึ่ง ถามว่าตัวป่านเองถูกใจกับชุดไหม ด้วยความที่งานแต่งงานของเรามันไม่ได้มีธีมงานชัดเจน เพียงแต่ป่านอยากให้โทนสีของงานมันมีความคล้ายกับทะเลที่กำลังจะโดนมรสุม มีความมืดครึ้ม เย็นๆ ฟ้าๆ สุดท้ายแล้วทุกอย่างมันก็เลยเกิดเป็นธีมงานอย่างที่ทุกคนเห็นในวันนี้ค่ะ"

วันนี้เจ้าสาวจะมีชุดทั้งหมดกี่ชุด ?
"วันนี้ของป่านมีทั้งหมด 5 ชุดค่ะ เมื่อเช้าใช้ไปแล้ว 2 ชุด งานแถลง 1 ชุด และงานฉลองช่วงเย็นอีก 1 ชุด จากนั้นก็จะมีชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้อีก 1 ชุด รวมแล้วก็เป็น 5 ชุดพอดี"

เหตุผลที่เลือกธีมงานสื่อถึงทะเลมรสุม?
"ทะเลเป็นสถานที่ที่เราสองคนชื่นชอบค่ะ ทะเลธรรมดาบางคนไปแล้วเอนจอย แต่ทะเลมรสุมถ้าเราอยู่กับคนที่เรารักมันไม่ได้น่ากลัวแต่มันกลับโรแมกติกด้วยซ้ำ เราได้มองเห็นน้ำที่อยู่บนพื้นและน้ำที่ตกลงมาจากฟ้ามันมาเจอกันพอดี"

ถามถึงเรื่องสินสอด?
"ป่านกับวุฒิก็ไม่ได้รู้รายละเอียดชัดเจนแต่เห็นแม่เดินยิ้มออกมาก็น่าจะเป็นราคาที่เหมาะสม ส่วนเรื่องแหวนก็เป็นขนาดที่พอเหมาะกับนิ้วป่าน ป่านไม่ได้เรียกร้องอะไรใหญ่โตมากมาย ตัวป่านเองไลฟ์สไตล์ค่อนข้างเป็นคนซนไม่ค่อยกล้าใส่เครื่องประดับชิ้นใหญ่"

ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันที่ไหน?
"เราต้องดูธุรกิจร้านกาแฟด้วยก็จะอยู่ไม่ไกลจากร้านกาแฟมาก เป็นบ้านที่ป่านซื้อใหม่เป็นเรือนหอ เอื้ออำนวยต่อการทำธุรกิจร้านกาแฟด้วย"

ได้ให้คำมั่นสัญญาต่อกันยังไงบ้าง?
สายป่าน "ก็ปกติเหมือนที่คู่รักเขาจะให้กัน สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับเราสองคนจะดูแลความรักนี้ได้นานแค่ไหน ก็จะทำให้ดีที่สุดค่ะในหน้าที่ของการเป็นภรรยา"
วุฒิ "ก็บอกเขาว่าจะพยายามทำตัวให้ดีขึ้น จะดื้อให้น้อยลง พยายามให้อยู่ในลู่ทาง"
สายป่าน "ไม่ได้ดื้อนะแต่เขาชอบซน"

มีแพลนไปฮันนีมูนที่ไหน?
"คิดว่าเยอะหลายที่เลยค่ะ ป่านกับวุฒิชอบดำน้ำก็แพลนกันไว้ว่าจะไปทะเล ช่วงนี้เป็นช่วงมรสุมสภาพอากาศอาจจะไม่อำนวย อาจจะไปหลังจากนี้ก็จะทำงานกันก่อน มีโอกาสที่เหมาะสมสภาพอากาศดีก็จะไปฮันนีมูนกันค่ะ ที่จริงเราไปเที่ยวธรรมดาก็เหมือนกันไปฮันนีมูนเลย ก็หวานอยู่แล้ว"

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สายป่าน จับมือ วุฒิ ฝ่ามรสุม พิสูจน์รัก วิวาห์หวานให้คำมั่น จะอยู่ด้วยกันตลอดชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง