Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

มะปราง-วิรากานต์ เผยเหตุเลิก อัทธ์ เยสเซอร์เดย์ ปฏิเสธข่าวลือ ครอบครัวไม่ปลื้ม

4 ก.ค. 2562 - 19:54 น.

มะปราง-วิรากานต์ เผยเหตุเลิก อัทธ์ เยสเซอร์เดย์ ปฏิเสธข่าวลือ ครอบครัวไม่ปลื้ม

วันที่ 4 ก.ค. ที่ ลานกิจกรรมทางเชื่อมบีทีเอส สยามสแควร์วัน มะปราง-วิรากานต์ เสณีตันติกุล ดาราสาวชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัวบริการใหม่ "สมหวังกันภัย มั่นใจทั้งอำเภอ" ถึงสาเหตุเลิกราแฟนหนุ่ม "อัทธ์ อังค์กูณฑ์" หรือ "อัทธ์ เยสเซอร์เดย์" หลังมีข่าวลือว่าครอบครัวไม่ปลื้มฝ่ายชาย

มะปราง-วิรากานต์

มาร่วมงาน

ถามถึงเรื่องที่เลิกรากับพี่อัทธ์?
"ใช่ค่ะ เลิกกันแล้ว จริงๆ สาเหตุมาจากที่เราสองคนคุยกันไว้ตั้งแต่แรก มีข้อตกลงอะไรบางอย่างกันไว้ ที่ผ่านมาพยายามมองข้ามปัญหาไปเรื่อยๆ อยู่ด้วยกันมันดีและมีความสุข แล้วก็บอกว่าปัญหาพวกนั้นมันไม่มีอะไรออกมั้ง แต่พอวันหนึ่งที่เราอยากข้ามสเต็ป แต่กลับข้ามไม่ได้ จริงๆ ปัญหาที่เกิดขึ้นมันไม่หนัก แต่มันไปต่อไม่ได้"

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ใครเป็นฝ่ายตัดสินใจถอยก่อนหรือทำผิดข้อตกลง?
"ไม่มีใครทำผิดข้อตกลงค่ะ แค่ไม่ไปถึงจุดที่จะข้ามสเต็ปต่อไปได้ ไม่มีฝ่ายไหนตัดสินใจก่อน แต่คุยกันแล้วว่าถ้าเกิดเป็นแบบนี้ต่อไปยังไง ก็ข้ามสเต็ปไม่ได้ สเต็ปที่ว่านั้นก็คือการแต่งงาน ที่ผ่านมาเชื่อว่า เขามองอนาคตร่วมกันกับเราแน่นอน พี่อัทธ์เป็นคนดีและน่ารัก ไม่งั้นไม่ครบมา 5 ปีขนาดนี้ แต่ตอนนี้เราโตแล้ว ไม่ใช่แค่คบกันแบบว่าเฮ้ย! ไปเที่ยวกันเหอะ เราก็เลยรู้สึกว่าจะไม่ถ่วงเวลากัน"

รักหวานมาตลอด มาสะดุดที่อะไร?
"มันมีปัญหาอยู่ของเราสองคน พยายามแก้ปัญหานี้ทุก แต่แก้ไม่ได้ แล้วไม่ใช่เรื่องใหญ่ แค่ว่าข้ามไม่ได้"

หลายคนบอกว่าครอบครัวเราไม่ปลื้มฝ่ายชาย?
"ถ้าไม่ปลื้มพี่อัทธ์ไม่สามารถมาเข้าออกบ้านเราได้ถึง 5 ปีหรอกค่ะ ไม่เกี่ยวกับครอบครัวเลย ที่บ้านเราเป็นครอบครัวใหญ่ด้วย ทุกคนเอ็นดูเขา ลองถามเขาดูก็ได้ วันที่เลิกกันก็ตกลงกันต่อหน้า พี่อัทธ์น่ารักและปลอบใจเราด้วยซ้ำ"

จุดแตกหักที่ทำให้ไปต่อไม่ได้?
"เราโตขึ้นค่ะ จุดที่ทำให้เรารีบตัดสินใจนิดนึงคือคุณแม่เป็นโรคกระดูกพรุน เลยรู้สึกว่าตัวเองต้องรีบก้าวไปข้างหน้าเพื่อต้องดูแลแม่ให้ดีที่สุด การตัดสินใจนั้นก็เสียใจทั้งสองฝ่าย วันนั้นที่คุยกันเราเฮิร์ตมากกว่า แล้วต้องปรบมือให้พี่อัทธ์ด้วย ถ้าไม่มีเขาคงผ่านวันนั้นมาไม่ได้ เขาไม่ร้องและตบไหล่เราด้วยซ้ำ แต่ว่าเราล้มก็ต้องรีบลุกเนอะ ฝากบอกพี่อัทธ์ด้วยว่าเราต้องรีบลุก"

อ่านข่าวเพิ่ม : ตอกย้ำเลิก‘อัทธ์’? มะปราง โพสต์เศร้า ไม่ไหวบอกไหว ขอบคุณทุกกำลังใจส่งมา

ทำไมการที่เราจะก้าวไปข้างหน้า แล้วถึงไม่มีเขา?
"มันมีเหตุผลค่ะ ซึ่งมันเป็นการตัดสินใจที่ยาก 5 ปีที่ผ่านมา เราไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองเสียเวลากับเขาเลยแต่มีความสุขมาก ทุกวันนี้ก็ห่วงพี่อัทธ์มากๆ อยากให้เขามีชีวิตต่อไปที่ดีงาม คิดบวกต่อไปเรื่อยๆ เชื่อว่าเขาต้องเจอคนที่ดี แต่ที่เราดูแลเขาไม่ได้เพราะเราต้องดูแลแม่ของเราค่ะ"

มะปราง-วิรากานต์

เมื่อครั้งยังรักกัน

โอกาสที่จะกลับมามีไหม?
"ไม่มีค่ะ ณ ตอนนี้ยังไม่เปิดโอกาสด้วยค่ะ เราก็เดินต่อไปข้างหน้า อีกอย่างเชื่อว่าความรักสามารถเปลี่ยนเป็นรูปแบบอื่นได้ค่ะ เรารักเขาเท่าเดิม แต่ไม่ใช่แบบเดิมอีกต่อไปแล้ว แต่ถ้าเขาเดือดร้อนเราก็พร้อมดูแล หรือถ้าเขามีคนอื่นเราก็ยินดีดีใจด้วยค่ะ ส่วนเราตอนนี้ให้ครอบครัวยืนหนึ่ง แล้วก็คนที่จะเข้ามาเป็นคนต่อไปก็ต้องขอให้เขารักครอบครัวเรามาก"

พูดแบบนี้หลายคนจะเข้าใจว่าท้ายที่สุดก็เกี่ยวกับครอบครัว"
"ไม่ค่ะ พอยต์ที่ตัดสินใจแบบนี้เพราะเราอยากดูแลตัวเองให้ดี เพื่อที่จะดูแลครอบครัวให้ดีค่ะ เพราะที่ผ่านมาเราดูแลกันและกันสองคน"

ขอบคุณรูปจากไอจี : utt_ysd

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มะปราง-วิรากานต์ เผยเหตุเลิก อัทธ์ เยสเซอร์เดย์ ปฏิเสธข่าวลือ ครอบครัวไม่ปลื้ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง