บีม เครียด หมอเตือนภาวะครรภ์แฝด เจอดราม่า พาเมียเปิดใจ ห่วงลูกโตโดนล้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เผยเพศลูกแล้ว เมียเจ็บมาเยอะร้องไห้กว่าจะถึงวันนี้ – บีม กวี เครียด ว่าที่คุณพ่อ ซึ่งก่อนหน้านี้ พา ออย ภรรยาท้องลูกแฝด ไปหาหมอตรวจ พบปากมดลูกสั้น หมอบอกว่า ก็เป็นส่วนหนึ่ง หลังๆ คงต้องนั่งรถเข็น ไปห้าง ไปไหน เดินเท่าที่จำเป็น อย่าเดินเยอะ แค่ภาวะเฝ้าระวังว่าอาจจะคลอดก่อนกำหนด ก่อนมากๆ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยธรรมชาติ ต่อให้ปากมดลูกปกติ โดยที่เราเป็นแฝด อาจทำให้ไปไม่ถึง 37 สัปดาห์อยู่แล้ว แต่ปากมดลูกสั้นลงประมาณ 25% ยิ่งร่นระยะเวลาคลอดไปอีก หลัง 6 เดือน ต้องปรับ จะรู้ตัวเองว่าไม่ไหว อาจจะลองใส่เครื่องมือพยุงเอาไว้

ทั้งคู่เฉลยเพศลูกแฝดแล้ว เป็นชายทั้งคู่ ทั้งพ่อทั้งแม่ดีใจกันน่าดู ล่าสุด บีม และ ออย ทำคลิป โดย ออย บอกว่า “ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนว่าคลิปนี้เป็นความตั้งใจของออยที่อยากจะเล่าประสบการณ์การเตรียมตัวและขั้นตอนการมีลูก เพื่อเป็นประโยชน์กับคุณแม่ที่กำลังหาข้อมูลอยู่ตอนนี้ จริงๆ เนื้อหาเยอะกว่านี้มากเลยแต่เล่าได้แค่นี้ก่อนไม่อย่างนั้นคลิปนี้อาจจะเป็นชั่วโมงได้ และต้องขออภัยหากมีข้อมูลส่วนไหนไม่ครบถ้วนหรือผิดพลาดมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ เพราะเราเล่าจากประสบการณ์ของตัวเองจริงๆ

ทุกอย่างมันไม่ได้ง่ายเหมือนกับที่พูดว่า “มีเงิน” ก็มี “ลูกแฝด” ได้เลย มันมีอะไรที่ละเอียดกว่านั้นเยอะมาก คนที่ไม่มายืนอยู่จุดนี้ไม่มีวันเข้าใจ และไม่อยากให้โฟกัสกับแค่ “ธรรมชาติ” หรือ “หมอ” เราหวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณแม่อีกหลายๆ คนไม่มากก็น้อยนะคะ และหากมีคำถามสามารถฝากไว้ใต้คลิปนี้ เราจะคัดคำถามที่เป็นประโยชน์ขึ้นมาตอบแบบ Q&A ให้อีกครั้งนะคะ ขอบคุณค่ะ”

โดยในคลิป บีม บอกว่า ไม่ได้ตั้งใจมีลูกแฝด แต่ลองเอง 1 ปี ไม่ง่ายอย่างที่คิด จน ออย อายุ 38 ปี ปรึกษาหมอใช้วิธี IUI ก็ไม่สำเร็จ จนใช้วิธี IVF แบบ ICSI นำอสุจิ และ ไข่ มาผสมข้างนอก ก่อนนำไปฝังในโพรงมดลูก ค่าใช้จ่ายหลักแสน แล้วแต่คลินิก และ รพ. ตอนเราไปทำก็เปิดเผย เข้าคิวเหมือนคนอื่น แต่มีคนเข้ามาถามเยอะมาก แฝดธรรมชาติหรือหมอทำ ไม่ตอบก็มีอารมณ์

เลยทำคลิป เพราะห่วงลูกโตมา อาจจะไม่เข้าใจเด็กหลอดแก้ว หรือไม่ธรรมชาติมันคืออะไร เขาจะคิดว่าเขาเกิดจากกระบวนการไม่ปกติหรือเปล่า ทุกวันนี้ เด็กจากกระบวนการวิทยาศาสตร์เยอะขึ้นมาก เผื่อลูกมาดู ลูกอาจโดนล้อว่า เป็นเด็กหลอดแก้ว

ไม่ต้องไปแคร์เลยลูก ทั้งสองคนเกิดจากความตั้งใจของพ่อแม่ เกิดจากความรัก และความพยายามอย่างที่สุด เพื่อที่จะมีเราสองคนจริงๆ อย่าไปแคร์คนอื่น รู้แค่ว่าพ่อแม่รักเรามากที่สุด

พร้อมพาไปดูยา ออยต้องกินยามากขนาดไหน เจ็บตัวขนาดไหน ถ้าครั้งนี้ไม่สำเร็จอาจต้องพัก เพราะยาเริ่มมีผลต่อร่างกาย เริ่มมีซีสต์ในรังไข่ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ดังนั้นเราอาจจะมีจินตนาการที่มากหน่อยเวลาคนมาถาม คนมาว่า มันไม่ใช่ เฮ้ยก็คุณมีเงินหนิ คุณจะมีลูกแฝดก็ได้ มันคนละเรื่องกันเลย

ทำสิบครั้งคุณอาจไม่ประสบความสำเร็จเลยก็มี เราเห็นคนร้องไห้ ตัวอ่อนไม่โต เห็นคนผิดหวัง เราเองก็ผิดหวังหลายครั้ง เสียใจ ออยก็ร้องไห้ อยากเป็นกำลังใจให้พ่อแม่คนอื่นๆ อย่าท้อ ทำของตัวเองให้ดีที่สุด ถ้าวันหนึ่งถึงเวลาเหมาะสมเขาก็จะมาเอง

https://www.youtube.com/watch?v=Vur356eQG5A

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน