BNK48 ปล่อยซิงเกิล JABAJA ทะลุ 2 ล้านวิว ขยายฐานแฟนคลับ ฝากวงCGM48

8 ก.ค. 2562 - 19:22 น.

BNK48 ปล่อยซิงเกิล JABAJA ทะลุ 2 ล้านวิว ขยายฐานแฟนคลับ ฝากวงCGM48

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ก.ค. ที่ร้าน Hard Rock สยามสแควร์ ไอดอลสาว BNK48 ได้แก่ เฌอปราง, มิวสิค, เจนนิษฐ์, ปัญ, แก้ว และเนย มาร่วมงาน แกร็บ ฉลองความสำเร็จครบรอบ 6 ปีในไทย ได้ให้สัมภาษณ์ถึงฟีดแบ๊กซิงเกิลใหม่ ใหม่ Jabaja ปล่อยไป 2 วันทะลุ 2 ล้านวิว ทั้งอัพเดตอาการบาดเจ็บของ อร และฝากติดตามวงน้องสาว CGM48 ที่เชียงใหม่ด้วยซิงเกิล 2

ฟีดแบ๊กซิงเกิลใหม่ Jabaja ปล่อย 2 วันทะลุ 2 ล้านวิวแล้ว?
เฌอปราง “ตอนนี้ซิงเกิลใหม่ของพวกเรา อัลบั้มที่สอง เพลง Jabaja เอ็มวีได้ปล่อยในยูทูปแชนแนลของ BNK48 ออฟฟิเชียลเรียบร้อยแล้ว 2 วันครบ 2 ล้านวิวแล้ว ขอบพระคุณมากค่ะ ดีใจมากๆเลย เพิ่งมีงานเปิดตัวไปไม่นาน กระแสตอบรับดีมาก ทุกคนเข้าไปดูเอ็มวีแล้วบอกว่าเพลงติดหูมากๆ พวกเราก็ดีใจมาก อยากให้ทุกคนมาลองฟัง อยากให้ทุกคนได้สนุกสนานลุกขึ้นมาเต้นกัน ไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไรก็ตาม พวกเราขอเป็นกำลังใจให้ เป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต มีทุกข์บ้างสุขบ้าง ก็ให้ปล่อยผ่านมันไป มาฟังเพลงนี้แล้วแฮปปี้กับมันนะคะ”

BNK48

ซิงเกิลใหม่ JABAJA

แก้ว “ชุดของเราค่อนข้างสีสันสดใส เป็นธีมที่เราออกมาเต้นเลยเที่ยงคืน มีความสดใสซาบซ่าแจงแวงมากๆ ถ้าใครเห็นเราจากที่ไกลมากๆก็จะรู้ว่าเราคือ BNK”

เนย “ในเอ็มวีมีชุดแบ่งสี่ภาคด้วย เหนือ กลาง อีสาน ใต้ และมีการแสดงการละเล่นของแต่ละภาคด้วยเพื่อแสดงถึงความเป็นไทย”

BNK48

การแสดงของแต่ละภาค

เฌอปราง “เราก็อยากจะเชิญชวนทุกคนทุกภาคลุกขึ้นมาสนุกด้วยกันกับเพลงนี้ Jabaja อย่าลืมไปติดตามฟังกันนะคะ”

ถามถึงอาการของ อร ขาเจ็บ?
แก้ว
“ดีขึ้นเรื่อยๆแล้วค่ะ อรจะมีถ่ายซีรีส์อยู่ด้วยช่วงนี้ อยากให้ทุกคนให้กำลังใจอรกัน พอประสบอุบัติเหตุทำให้อรค่อนข้างเศร้าที่ไม่ได้ขึ้นเวทีกับพวกเรา ไปให้กำลังใจอรกันเยอะๆ”

เกิดอะไรขึ้นถึงประสบอุบัติเหตุ?
เฌอปราง
“ไม่ใช่ เพราะซ้อมเต้น แต่เป็นอุบัติเหตุทางรถยนต์ แต่ไม่ได้รุนแรงมาก วันก่อนยังมาร่วมงานกับพวกเราได้ แต่เพื่อความปลอดภัยทางทีมงานเห็นว่า งานนี้อย่าเพิ่งมาเลยดีกว่า เดี๋ยวจะเจ็บหนักขึ้น”

ต้องพักงานนานแค่ไหน?
เฌอปราง “อันนี้ยังไม่ทราบ แต่ยังถ่ายซีรีส์ได้อยู่ ส่วนเรื่องเต้นเราขอให้พักดีกว่าค่ะ เพื่อความปลอดภัยจะได้ไม่บาดเจ็บเพิ่มเติม มีบาดเจ็บเล็กน้อย ตอนนี้กำลังพักฟื้นตัวอยู่เหมือนกัน”

แก้ว “พวกเราก็ให้กำลังใจกันตลอด เขาก็ไม่ถึงกับเครียดนะคะ แต่จะมีงอแงนิดนึง อยากเต้นอยากจับมือ เราก็ให้กำลังใจไป อยากให้เขาหายเร็วๆ”

ต้องไปสะเดาะเคราะห์ทำบุญมั้ย?
เฌอปราง
“ไม่แน่ใจเหมือนกัน ขอถามเจ้าตัวนะคะว่าจะไปสะเดาะเคราห์หรือเปล่า อาจจะมีทำบุญอะไรบ้าง ไปทั้งวง เสริมดวง”

BNK48

BNK48

ถามถึงเรื่องที่จะมีการแยกไปช่วยน้องๆที่เชียงใหม่?
เฌอปราง “เป็นวงใหม่ของพวกเรา CGM48 ซึ่งจะมีงานแถลงข่าวที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันที่ 10 ก.ค. รอติดตามเป็นกำลังใจให้วงน้องสาวของพวกเรา ในประเทศไทยกันนะคะ ซึ่งเป็นวงน้องวงที่สองที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เหมือนเราตั้ง BNK ใหม่อีกวงหนึ่ง คือ CGM48 ที่เชียงใหม่ จะมีเมมเบอร์กลุ่มใหม่ขึ้นมาเลย”

BNK48

CGM48

กลัวว่าจะมีการแย่งแฟนคลับกันมั้ย?
เฌอปราง
“อันนี้เราก็ไม่รู้เหมือนกัน เราตื่นเต้นมากกว่าที่มีน้องๆเยอะขึ้น จะได้สนุกสนานกัน เวลาขึ้นคอนเสิร์ต คนเยอะขึ้น เต็มที่ได้มากยิ่งขึ้น”

มิวสิค “จุดประสงค์จริงๆของผู้บริหารที่บอกไว้ตั้งแต่แรก ไม่ได้จะมาแย่งฐานแฟนคลับกัน เป็นการขยายฐานแฟนคลับให้มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่เชียงใหม่ได้น้อง CGM เป็นหลัก”

ปัญไปเรียนเต้นเทมโพลารี่แดนซ์?
ปัญ “ตอนเด็กหนูเคยเต้นบัลเลต์ หนูก็เรียนเต้นมาสักพักหนึ่ง แต่ไม่เคยเต้นคอนเทมมาก่อน ล่าสุดเห็นเจนไปเรียนเต้นแล้วเจนก็มาชวน หนูก็อยากเต้นแนวคอนเทมมานานแล้ว เพราะว่ามันเหมือนการผสมผสานระหว่างบัลเลต์ที่หนูเคยเรียนกับแนวกึ่งๆฮิฟฮอฟที่หนูก็ชอบเรียนเหมือนกัน ก็เลยลองไปเรียนดู รู้สึกติดใจอยากไปเรียนอีก มันยากตรงที่ว่าเหนื่อยแบบเกร็งกล้ามเนื้อค่ะ มันต้องมีพื้นฐานบัลเลต์ด้วย ถามว่าจริงจังแค่ไหน ตอนนี้เพิ่งเรียนไปหนึ่งคลาสถ้วน ถ้าหนูเรียนเพิ่มอาจจะจริงจังขึ้นมานิดนึงค่ะ พอไปเรียนก็ชอบ”

จะชวนเพื่อนในวงไปเต้นด้วยมั้ย?
เจนนิษฐ์
“ถ้ามีเวลาก็อยากลอง เพราะคอนเทมมันค่อนข้างยาก ใช้พละกำลังสูง แต่ถ้าเต้นได้ก็น่าจะพัฒนาเรื่องการเต้นในวงได้ด้วยค่ะ”

ขอบคุณรูปภาพ : bnk48, pun.bnk48official,cgm_48.ota

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ BNK48 ปล่อยซิงเกิล JABAJA ทะลุ 2 ล้านวิว ขยายฐานแฟนคลับ ฝากวงCGM48
ข่าวที่เกี่ยวข้อง