Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

รัศมีแข เจ้าสาวป้ายแดง ไม่ยุ่งเรื่อง ต้นหอม ขออยู่ใกล้ๆเป็นกำลังใจ

9 ก.ค. 2562 - 10:32 น.

รัศมีแข เจ้าสาวป้ายแดง ไม่ยุ่งเรื่อง ต้นหอม ขออยู่ใกล้ๆเป็นกำลังใจ

เพิ่งผ่านพิธีวิวาห์มามาดๆ ก็กลับมาลุยงานแล้ว สำหรับนักแสดงหุ่นล่ำ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ล่าสุดได้เจอเจ้าสาวป้ายแดง ในงานบวงสรวงละครเรื่อง "หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก" ที่ บ. เจเอสแอล จึงได้เข้าไปสัมภาษณ์ถึงบรรยากาศงานแต่งงานที่ผ่านมากับสามีหนุ่ม โจนาส ชาวสวีเดน พร้อมกับอัพเดตสภาพจิตใจของพี่สาวคนสนิท ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ที่เพิ่งเลิกกับแฟนหนุ่มรุ่นน้อง

รัศมีแข

เจ้าบ่าวของแข

ชีวิตเจ้าสาวหมาดๆ เป็นยังไงบ้าง
"แฮปปี้มากๆ บรรยากาศวันแต่งงาน เต็มไปด้วยคนที่เรารัก เป็นความทรงจำที่นึกถึงแล้วก็ยังแฮปปี้อยู่ ใครไม่แต่งงาน จะไม่รู้ว่าความรู้สึกนี้เป็นยังไง เหมือนความรักอัดอยู่ในลูกโป่ง เราร้องไห้อย่างเดียว แต่มีความสุข รู้ว่ามีชีวิตอยู่เพื่อใคร คนที่เรารักมีใครบ้าง แต่งเสร็จบินกลับมาทำงานเลย งานก็ต้องทำ"

สามีไม่น้อยใจเหรอ
"ไม่ค่ะ เราคบกันมา 13 ปีแล้ว เข้าใจในส่วนนี้ เดี๋ยวสิ้นปีนี้ เขาจะมาเมืองไทย เดี๋ยวได้ฮอลิเดย์กันเต็มที่ แต่ยังไม่มีแพลนฮันนีมูน คงพาเขาไปทะเล ไปอาบแดดกับแฟน เขาอาบก็ต้องไปนอนข้างๆ ไม่ใช่ไปคุมเขาอาบแดด แต่เป็นช่วงเวลาใกล้ปีใหม่แล้ว เป็นช่วงว่าง ก็ขอหยุดท้ายปีพาไปทะเล แต่ถ้าปีใหม่ใครติดต่องานก็ยังรับอยู่นะคะ ออกงานแพคคู่เลย ยืนบนเวที ก็เอาแฟนไปทำงานด้วย ไปฉลองด้วยกัน"

พอแต่งงานแล้วการชีวิตเปลี่ยนไหม
"การใช้ชีวิตเปลี่ยนนะคะ ทำให้เรามองการณ์ไกล มองอนาคตมากขึ้น แขรู้สึกว่าวันแต่งงาน เหมือนเป็นวันสูบฉีดพลังความรักเข้ามา ให้เราแพลนชีวิตข้ามสเต็ปไปอีกก้าวนึง"

รัศมีแข

มันก็จะเขินหน่อยๆ

คำที่เรียกกันเปลี่ยนไหม
"ไม่เปลี่ยน เขาก็จะเรียกเราว่าที่รัก เขาก็จะเรียกเราสวีทฮาร์ต เราก็ทำหน้าที่ศรีภรรยาให้ดีที่สุด เดี๋ยวเดือน ส.ค. นี้แขมีแพลนจะไปออกรายการด้วยกัน เขาก็ถามว่าต้องทำอะไรบ้าง เราก็บอกว่าแพคกระเป๋าอย่างเดียว ทุกอย่างเดี๋ยวเราจัดการให้หมด เราอยากดูแล อะไรที่สปอยด์เขาได้ เราก็อยากจะทำ เพราะเรารู้ว่าเขามีความสุข เราก็มีความสุข แม้กระทั่งไปขอบคุณเพื่อนๆเขา ระหว่างที่เราไม่อยู่สวีเดน เพื่อนๆ คอยเทคแคร์ พาแฟนแขไปทานข้าว"

อยากให้เขาบินมาอยู่กับเรานานๆ ไหม
"ไม่ค่ะ แขมีความรู้สึกว่าการใช้ชีวิตในกรุงเทพ ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับแฟนแข ที่ไม่พูดภาษาไทย ไม่นั่งวินมอเตอร์ไซด์ หรือไม่ขับรถ ด้วยความเคยชินจากทางโน้น อีกอย่างพ่อแม่ของแฟนก็ค่อนข้างอายุเยอะแล้ว แฟนก็มีหน้าที่ที่จะต้องคอยดูแลพ่อแม่ของเขา เอาเป็นว่าเราใช้ชีวิตกันแบบเข้าใจ เพราะชีวิตเรามีแค่ 2 ตัวเลือก คือ ถ้าต้องห่างกันอย่างนี้ มีเลิกกับรัก เราเลือกที่จะรักแล้ว ก็ต้องทำออกมาให้ดีที่สุด"

พอห่างกันมีปัญหาบ้างไหม
"จะมีคิดถึง อยากเจอ คุยโทรศัพท์ บอกในดีกันทุกวัน แต่ทุกอย่างเป็นเครื่องพิสูจน์ เราอาจจะคิดถึงเขาวันนี้ แต่ก็พยายามทำงาน เก็บหอมรอมริบให้มากที่สุด อนาคตถ้าเกิดเรามีชีวิตที่สบายมากขึ้น เราก็ไปอยู่กับแฟน มีแต่ผลดี "

มีแพลนไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันจริงๆ ไหม
"แขคิดเรื่องนี้มาตลอด เพราะอายุการใช้งานในวงการบันเทิง ก็ต้องมีวันที่งานลดลง พองานเบาลง เราก็เริ่มมองว่าจะทำธุรกิจที่สวีเดนไว้แล้ว ว่าสามารถที่จะทำอะไรได้บ้าง พยายามปูทางการใช้ชีวิตบั้นปลายไม่ให้ทำงานเยอะ และมีเวลาให้แฟนมากที่สุ น่าจะสักอีก 15-20 ปี ถ้ายังมีคนเรียกใช้งานเราอยู่นะ(หัวเราะ)"

ถามถึงเรื่องที่ซื้อทองให้น้องปกป้อง
"จริงๆ แล้วแขทำธุรกิจในครอบครัว แล้วหลานเอากระปุกบ๊วยแขไปเล่น เราก็เลยถ่ายรูปแล้วเอาไปลง ซึ่งมียอดสั่งซื้อเขามาจำนวนมาก เลยรู้สึกว่าคนจะมองว่าเราใช้หลานหรือเปล่า เราก็เลยซื้อทองร่วมกับแม่อ้วน รีเทิร์น ไปให้ปกป้อง กันแม่ปกป้องด่า(หัวเราะ) เหมือนหลานทำงานให้ ลุงก็มีของตอบแทนให้หลานนะ"

เราเลี้ยงปกป้องเหมือนเป็นลูกเลย
"เอาจริงๆ ด้วยความเป็นเพื่อนสนิท เราสองคนให้ใจกันมาก ปกป้องเป็นของขวัญที่วิเศษมาก ความมีเมตตาของพี่หอม ที่อุปการะปกป้อง เราชื่นชมจิตใจเขา เป็นความเสียสละมาก เพราะฉะนั้นอะไรที่เราแบ่งเบาได้ เราต้องเต็มที่ สิ่งสำหรับปกป้อง คือ เวลา วันที่แขว่าง แต่พี่หอมต้องทำงาน แล้วอยากพาลูกไปกองด้วย แขก็สามารถสแตนบาย และ พาไปได้ ตอนนี้ปกป้องก็จะมีมองและทำตาวิ้งค์ๆ จำลุงได้ เพราะลุงจะพูดสวีดิชด้วย โตขึ้นหนูอยากได้อะไร หนูบอกเลย มีแพลนพาน้องไปเรียนต่างประเทศด้วย อันนั้นเคยบอกพี่หอมไว้ ด้วยความที่เราอยู่สวีเดนอยู่แล้ว แขก็ไม่รู้เหมือนกันว่าในอนาคต พี่หอมอยากให้ลูกไปเรียนต่างประเทศไหม ถ้าวันนึงเขาอยากไปก็ให้รู้ว่าแขมีบ้านอยู่ที่สวีเดน"

สภาพจิตใจต้นหอมเป็นยังไงบ้าง
"แน่นอนในเรื่องความรัก ต้องมีเสียใจกันบ้าง ในฐานะน้อง เราก็ทำหน้าที่ของเราต่อไป ไปหาเขาให้บ่อยที่สุด เชื่อว่าคำพูดเป็นกำลังใจอยู่แล้ว แต่ไปให้เขาเห็น อยากให้เขาชื่นใจและรู้ว่ามีเราอยู่ตรงนี้ ถามว่าเขายังเศร้าอยู่ไหม ยังไม่ได้ถาม แต่เท่าที่ดู เขายังใช้ชีวิต ทำงานปกติ ยังเลี้ยงลูก เฮฮาปกติ แต่ก็จะมีมุมนิ่งๆ ของเขา แขไม่ก้าวก่ายเรื่องชีวิตส่วนตัว ในเรื่องความสัมพันธ์ของเขาจะเป็นอารมณ์ที่เราให้คำปรึกษาอะไรมากไม่ได้ แต่เราก็เป็นห่วงเขาในทุกเรื่องอยู่แล้ว ตอนนี้ก็พยายามไปหาเขาให้บ่อยที่สุด ปัจจัยสำคัญ มีปกป้องด้วย เราก็พยายามไปอยู่ตรงนั้นให้มากที่สุด"

ช่วงนี้เขาเจอกระแสข่าวเยอะให้กำลังใจยังไง
"ก็ไปหา ไปเจอ ส่วนใหญ่ไปนอนค้างด้วย ไปหาปกป้อง แขดูแลเขาในแนวทางของแข ก็ยังเป็นแบบนี้สม่ำเสมอ ถามว่าครั้งนี้หนักสุดในชีวิตเขาไหม อันนี้ก็ตอบไม่ได้เหมือนกัน เราไม่รู้ที่ผ่านมา อันไหนหนักที่สุด แต่เรารู้ว่าอย่างน้อยแขเจตนาดี และอยากเห็นพี่ของเรามีความสุข ถามว่าเป็นห่วงขนาดไหน ว่างเมื่อไหร่ก็ไปหา อยู่พูดคุยนั่งกินข้าวกัน"

เห็นน้ำตาเขาไหม
"ไม่เห็นนะ และเขาก็ไม่มีเปรยอะไร เรามองเห็น รู้สึก สัมผัสได้ ทุกคนสนิทกันจริงๆ เรื่องบางเรื่องไม่ต้องพูดเลย แค่มองตาก็รู้ค่ะ เราให้คำปรึกษาได้ แต่คงช่วยเคลียร์ไม่ได้"

ขอบคุณรูปจากไอจี : rusameekae

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รัศมีแข เจ้าสาวป้ายแดง ไม่ยุ่งเรื่อง ต้นหอม ขออยู่ใกล้ๆเป็นกำลังใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง