ป๋าเบิร์ด ยังเต้นไหว อายุไม่ใช่อุปสรรค วัดที่ประสบการณ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ใกล้ถึงการแสดงคอนเสิร์ต “SINGING BIRD” ของซูเปอร์สตาร์ชื่อดัง ป๋าเบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ งานนี้พี่เบิร์ด เลยถือโอกาศเปิดห้องซ้อมคอนเสิร์ต ที่ ห้องสตูดิโอ ชั้น 32 ตึก จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ให้ เพื่อนๆ น้องๆนักข่าว ไปเก็บภาพมาฝากแฟนๆ ให้ได้ดูเป็นการเรียกน้ำย่อยกัน หลังจากเก็บภาพกันจนพอสมควรแล้ว นักร้องชื่อดังได้ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมตัวขึ้นคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า

ป๋าเบิร์ด

ธงไชย แมคอินไตย์

“พี่เบิร์ดตื่นเต้นมาก อันแรกที่ตื่นเต้นคือจัดที่พารากอน เรายังไม่เคยไปเล่นที่พารากอนเลย จะเป็นคอนเสิร์ตที่ใกล้ชิดกันมากเลย ยังไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง สงสัยจะพูดเยอะ เพราะเรามีเรื่องที่จะคุย แล้วน้องๆก็ขอกันมาเยอะแยะ เพียบเลย แต่ยังตกลงกันไม่ได้เลยว่าจะเอาเพลงไหนกันบ้าง พี่เบิร์ดก็จะพยายามร้องให้ได้เยอะที่สุด ขออะไรมาพี่เบิร์ดเล่นให้หมดเลย แล้วยังจะมีสดๆบนนั้นด้วย ในช่วงโต๋ ศักดิ์สิทธิ์ พี่เบิร์ดว่าร้องกันยาวแน่ๆเลย พี่เบิร์ดก็ชอบร้อง โต๋ก็ชอบเล่น คงจะขอเพลงกันตอนช่วงนั้นน่าจะสนุก”

“ตรงนี้มันถือเป็นความใหม่ ที่พี่เองตื่นเต้นมาก ในส่วนของ1 ตั๋ว 1โหวต ก็มีเพลงที่เขาขอมาแล้วพี่เบิร์ดไม่เคยร้องในคอนเสิร์ตไหนมาก่อนเลย พี่เบิร์ดเกรงใจที่พี่เบิร์ดอยู่มานาน ก็จะเพลงที่บางคนรู้จัก บางคนไม่รู้จัก แต่ปรากฎว่าเขารู้จักกันหมดเลย แล้วเขารอคอย คราวนี้มันไม่มีชั้น2-3 พี่เบิร์ดกลัวจะตะโกนมากเลย ที่ผ่านมาเป็นเรื่องของพาวเวอร์ แต่คราวนี้มันเป็นเรื่องของการนัวเนีย การฟัง ซึ่งทุกคนอยากให้เอาลิงทิ้งไปบ้าง อยากให้พี่เบิร์ดแต่งตัวหล่อๆ มีคนบอกนะว่าไม่ต้องแต่งอะไรมากก็ได้ ให้ใส่กางเกงมวยตัวนึง เสื้อกล้ามขึ้นไปก็โอเคแล้ว น่ารักดี”

“พี่เบิร์ดก็เกรงใจถ้าเกิดมีเพลงช้าๆเรียงกัน10 เพลงทุกคนจะเบื่อกันไหม เขาก็บอกว่าไม่เป็นไร เขารอคอยกัน ก็ดีใจ ครั้งนี้ทุกอย่างใหม่หมด วงใหม่ เพลงใหม่ ใหม่หมดทุกกระเบียดนิ้ว พระเอกของงานนี้คือการฟัง ฉะนั้นการร้องสำคัญที่สุด เลยจะไม่ได้โชว์อะไรมากมาย แต่มันก็ต้องมีล่ะว่ะ แต่จะเป็นการร้องเสียเยอะ ด้วยความที่พี่เบิร์ดเคยเล่นแต่ที่ อิมแพค เมืองทอง คราวนี้มาพารากอน ทุกอย่างเลยต้องปรับใหม่หมด พี่เบิร์ดยังตื่นเต้นว่ามันจะยังไง”

ป๋าเบิร์ด

เสียงไม่มีตก

คอนเสิร์ตพี่เบิร์ดเพิ่งจะจัดไปไม่นาน เรามีอะไรพิเศษที่อดใจไม่ไหวถึงจัดอีก
“เขาก็ลือกันว่าแกรมมี่ร้อนเงินนะ(หัวเราะ) ไม่มีใครร้อนหรอก พี่เบิร์ดให้สัมภาษณ์ตลอดว่าพี่เบิร์ดอยากอยู่บนเวทีนานๆ5 รอบ ก็ไปแล้ว 7 รอบก็ไปแล้ว ทีนี่จะทำอะไร แฟนๆบอกว่าให้พี่เบิร์ดร้องเพลง อยากฟังเพลง มันถึงเวลาแล้วที่จะจับลิงมาใส่สูทยืนนิ่งๆบ้าง ก็จะพยายามยืนนิ่งๆให้หล่อที่สุด แต่ไม่รู้จะหล่อไหมว่ะ(หัวเราะ)”

ยากไหมในการครีเอทคอนเสิร์ตครั้งนี้
ตัวพี่เบิร์ดยากครับ มันเคยเป็นลิงมาก่อน แล้วดูอยู่ไกลๆแต่คราวนี้เราจะใกล้กันมากขึ้น เป็นเสน่ห์อีกแบบที่เรากำลังค้นหาอยู่ แต่มีเพลงเต้นอยู่แล้ว จะเหลือเหรอจ๊ะ(หัวเราะ) เราคิดไปต่างๆนานา เพราะมันไม่เหมือนที่เราเคยเล่น ระบบเสียงจะเป็นยังไง เราต้องเตรียมพร้อมในทุกๆเรื่อง แต่เขาลือกันว่าดีใช่ไหม เราก็หาข้อที่เราจะง้อยตรงไหนดี หรือเราจะไม่ง้อยตรงไหน พยายามหาอยู่ แขกรับเชิญก็ตื่นเต้นกันมาก คนเล่นก็ตื่นเต้น คนดูก็ตื่นเต้น แล้วมันจะเหลือเหรอ ตื่นเต้นทุกวัน คือที่อิมแพคมันก็ใกล้ชิดกันมากอยู่แล้ว แต่ที่พารากอนนี่มันใกล้มากเลยนะ แล้วเพลงเราวางกันไว้เยอะมาก 40 กว่าเพลง มองว่าจะเป็นซิงกิ้งเบิร์ดนับเบอร์1-2-3 นี่พี่เบิร์ดไม่ได้ยุ่งเรื่องเพลงเลยนะ ถ้าเข้าไปยุ่งจะเยอะกว่านี้อีก อยากจะเปิดอีกหลายๆ รอบ แต่ที่มันไม่มีแล้ว มันจะมันส์มาก มันจะเป็นพี่ชายแฟนจ๋าเลย เป็นจิ๊กโก๋หนักเข้าไปอีก”

ตอนนี้ซ้อมทุกวัน วันละ3-4ชั่วโมง
“ใช่ครับ ปกติพี่เบิร์ดจะมีเรียนเต้น เรียนร้องเพลง”

อายุไม่เป็นอุปสรรค
“ก็ดูกันเองสิ(หัวเราะ) พี่เบิร์ดจะบอกว่ามันบ้ามากขึ้นด้วยนะ อาจจะเพราะเราอยู่กันนาน นับวันประสบการณ์เรามีมากขึ้น เอาประสบการณ์นั้นมาดูแลตัวเองมากขึ้นจะได้อยู่ด้วยกันตรงนี้นานๆ แต่เราต้องไม่ประมาท เราต้องออกกำลังกาย ต้องดูแลตัวเอง ตรงนี้เป็นสิ่งสำคัญ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน