จ๊ะ นงผณี อ่วมบ้านขายไม่ออก รถโดนเรียกเข้าศูนย์ แถมถูกยืมเงินนับล้านไม่ได้คืน

จ๊ะ นงผณี อ่วมบ้านขายไม่ออก รถโดนเรียกเข้าศูนย์ แถมโดนยืมเงินนับล้านไม่ได้คืน

 เรียกว่าพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกน่าจะได้ เพราะเรื่องบ้านยังไม่ทันจะได้เคลียร์ ก็มีคนทักเข้ามายืมเงินนักร้องสาว จ๊ะ นงผณี มหาไทย กันเป็นจำนวนมาก จนเจ้าตัวถึงขั้นประกาศว่าหยุดยืมเงินกันได้แล้ว ทั้งรถยี่ห้อหรูของตนเองที่ขับอยู่ ทางศูยน์ก็โทรมาแจ้งว่ารถรุ่นที่นักร้องสาวใช้อยู่นั้นมีปัญหาต้องเอาเข้าศูนย์

จ๊ะ นงผณี
ยิ้มอ่อนๆ

โดยนักร้องสาว เล่าว่า “อยากให้ทุกคนหยุดการมายืมเงินเราก่อน อยากจะเปิดให้ดูมากๆ ว่าในไดเร็กต์ ในไลน์ มีการยืมเงินเยอะมาก เพราะว่ามีข่าวเรื่องบ้าน แล้วข่าวเรื่องบ้าน ก็เหมือนว่าจ๊ะเป็นฮีโร่ของหมู่บ้าน คนก็จะคิดว่าจ๊ะต้องใจดี แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ จ๊ะคือผู้เดือดร้อนในคดีบ้านหลังนี้ค่ะ”

เงินที่ถูกยืมไปรวมแล้วเท่าไหร่
“เยอะมากนะคะ หนี้เสียเลย ที่อาจจะไม่ได้คืนแล้วเป็นล้านเลยค่ะ แต่หนูก็ยังมีจดไว้นะคะว่าใครยืมไปเท่าไหร่ ได้คืนมาก็เยอะค่ะ ส่วนมากจะเป็นค่นรู้จักกัน ส่วนคนที่ไม่รู้จักกัน หรือว่ารู้จักผ่านไอจี เขาจะส่งบัตรประชาชนมา ยืนยันว่าเขามีตัวตน หนูลำบากมาก ตั้งแต่ไหนแต่ไร จ๊ะอาจจะเป็นคนใจดี แต่ว่าความเดือดร้อนของคนอื่นแล้วจะเข้าไปซัพพอร์ต จ๊ะชอบทำบุญ ช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนจริงๆ ไม่ใช่ว่าบางคนเป็นหนี้บัตรเคดิต มันเกิดจากความฟุ่มเฟื่อย การใช้เงินแบบไม่วางแผนของคุณ แล้วจะให้จ๊ะเข้าไปช่วย จ๊ะคือนักร้อง มีภาระของตัวเอง ภาพเราอาจจะดูรวย จริงๆ จ๊ะไม่ได้รวยนะ รถก้ยังผ่อนอยู่ บ้านหลังใหม่ที่จะไปซื้อ ก็ยังไม่มีตังค์ที่จะไปดาวน์ เพราะว่ามันต้องใช้เงินดาวน์ก้อนใหญ่
ตอนนี้หนูเลยต้องเอา นาฬิกา Patek Philippe มาขาย คือนาฬิกา เป็นสิ่งที่จ๊ะชอบ แล้วช่วงนี้เหมือนเป็นมรสุมเข้ามา เพราะไม่รู้ว่าเรื่องบ้านจะจบเมื่อไหร่ เพราะโครงการยังไม่ออกมาเจรจา เลยเอานาฬิกาออกมาขาย 1 เรือน ราคา 3 ล้านกว่า บางคนมองว่าการซื้อนาฬิกา เรือนนึงเป็นล้านบาท มันเป็นสิ่งฟุ่มเฟือย บอกเลยว่ามันเป็นการลงทุน แต่ต้องเลือกรุ่นให้เป็น

จ๊ะ นงผณี
บ้านยังขายไม่ได้

ที่เราบอกว่าเป็นช่วงมรสุมชีวิต นอกจากเรื่องบ้านแล้วมีอะไรอีก
“เรื่องรถค่ะ ขึ้นต้นด้วยตัว B เมื่อวันก่อนเขาโทรมา คุณนงผณี ใช่มั้ยค่ะ พอดีรถรุ่นที่จ๊ะใช้ มีปัญหาเรื่องการกรองกลิ่นจากข้างนอกเข้ามา เดี๋ยวเราจะมารับรถไปดูแลให้ เพราะว่าเป็นทุกคนในรุ่นนี้ เหมือนเป็นความซวยของหนูในช่วงนี้ แต่หนูมองว่าเรื่องรถเขารับผิดชอบ และบริการหลังการขายดีมากๆ ขนาดหนูซื้อมา 2-3 ปี แล้วผ่อนหมดแล้ว เขาก็ยังดูแลหลังการขายค่ะ”

สุขภาพโอเคใช่ไหม
“มีเรื่องเดียวเลยเหมือนเป็นโรคเครียด ทุกวันนี้หนูอยู่บ้าน มีลูกบ้านขับรถผ่านหน้าบ้านหนู มาเกาะรั่ว ยืนคุยกับเรา น้องจ๊ะคือความหวังสุดท้ายของเรานะ ซึ่งเอาตรงๆ หนูไม่มีพาวเวอร์ในการทำคดีนี้เลย หนูมีอย่างเดียวแค่เป็นสื่อเท่านั้นเอง แต่กระบวนการอยู่ที่เจ้าหน้าที่ทั้งหมด เลยเครียด เพราะว่าบางคนเดินมาก็ร้องไห้เลย มีในไลน์กลุ่มจะฆ่าตัวตายก็มี ซึ่งจริงๆ หนูไม่ใช่แกนนำนะคะ ที่ผ่านมาหนูยังไม่เคยเข้าไลน์กลุ่มหมู่บ้าน หรือว่าเข้าไปประชุมเลย แค่หนูเดือดร้อนแล้วเป็นข่าว คนก็เลยมองว่าหนูเป็นหัวเรือหลัก”

เปิดโอกาศให้ทวงเงินลูกนี้
“ทวงเงินค่ะ เวลาที่หนูทวงเงินไม่ได้ หนูจะโยนให้พี่สาวหนูเป็นคนทวง เพราะว่าพี่สาวเป็นคนปากจัดๆ เวลาทวงก็จะทวงขั้นเด็ดขาด แต่ตัวหนูเองไม่ค่อยทวง เพราะเกรงใจ วอนนะคะวันนี้หนูเดือดร้อนจริงๆ ไม่มีเงินก้อนใหญ่ไปดาวน์บ้านหลังใหม่ ซึ่งหนูทำสัญญาไว้แล้วว่า เดือน ส.ค.นี้ต้องจ่าย ถ้าเห็นใจหนูบ้าน ก็ผ่อนชำระได้ค่ะ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : jaja_nongpanee

บทความก่อนหน้านี้หุ้นไทยบวกตามตลาดในภูมิภาคหลังประธานเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย
บทความถัดไปชาวบ้านชี้ ตร.ทำถูก เล่าเหตุก่อนซ้อมผู้ต้องหา อาละวาดหนัก แถมกระโดดถีบตำรวจ!