มิน-พีชญา ปลื้ม ร่วมงานแบรนด์ดังเมืองนอก เตรียมบินไม่หยุด มุ่งสายแฟชั่นเต็มตัว

11 ก.ค. 2562 - 18:14 น.

มิน-พีชญา ปลื้ม ร่วมงานแบรนด์ดังเมืองนอก เตรียมบินไม่หยุด มุ่งสายแฟชั่นเต็มตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ก.ค. ที่ ชั้น M สยามพารากอน นักแสดงสาว มิน-พีชญา วัฒนามนตรี ได้ให้สัมภาษณ์ ในงานเปิดตัวนาฬิกา Frederique Constant ถึงเรื่องการโกอินเตอร์ รับงานแบรนด์ดังระดับโลก ที่ได้รับคอนเน็กชั่นมาจากการไปที่คานส์ เมื่อครั้งก่อน ทำให้มีงานต่อเนื่อง พร้อมทั้งยังเผยเรื่องราวความรัก ที่เพิ่งจะเซอร์ไพรส์วันเกิดแฟนหนุ่ม ไฮโซโอ๊ต-พิทักษ์ สภาธรรม

มิน-พีชญา

มาร่วมงานนาฬิกา

สำหรับทริปฝรั่งเศสล่าสุด
“สนุกมาก ก็เพิ่งกลับมาค่ะ ก็เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ได้มีโอกาสได้เจอผู้คนที่นู้น น่ารักๆทั้งนั้นเลย”

ได้กระทบไหล่คนดังด้วย
“ใช่ ก็ตื่นเต้นค่ะ แล้วก็เป็นเกียรติมากที่ได้รู้จักแต่ละคน บางอันก็เป็นสินค้าที่เราซื้อๆกันอยู่แล้ว แล้วได้มาเจอเจ้าของ เราก็แบบหู้ย ตาวาว (ยิ้ม)”

เราก็ได้รับความสนใจจากสื่อนอกด้วย
“จริงๆมันสืบเนื่องมาจากคานส์ เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว หลังจากนั้นก็เลยได้รับการตอบรับจากแบรนด์ต่างๆ ซึ่งถือว่ามินโชคดีมาก จริงๆก็เริ่มมาจากที่ได้เล่นภาพยนตร์จีน เป็นอินเตอร์เนชั่นแนล แล้วหลังจากนั้นทางทีมงานก็จะมีคอนเน็กชั่นของเขา มันก็วนอยู่ในนี้ค่ะ แล้วคนที่เจออยู่ที่โน้น ก็มาเจอกันที่ปารีสอีก คือมันรู้จักกันหมดเลย”

ทำให้เหมือนเป็นการเปิดโลก
“ต้องบอกว่าดีที่ฟังผู้ใหญ่ตอนนั้น เลือกที่จะตกลงไปร่วมงานที่คานส์ตอนนั้น ก็เลยเป็นการเปิดโอกาสครั้งแรกค่ะ ก็ตกใจที่เหมือนได้รับการตอบรับจากแบรนด์เป็นอย่างดี ก็ถือว่าเราโชคดีค่ะ ก็ขอบคุณ”

เขารู้จักเราในนามเซเลป หรือว่าเป็นนักแสดง
“เป็นนักแสดงหญิงจากประเทศไทยค่ะ”

เห็นว่าได้ขึ้นปกนิตยสารด้วย
“ก็สนุกมาก คือเป็นการฟอร์มทีมของต่างประเทศ ทีมงานเป็นต่างประเทศหมดเลย แล้วไดเร็กเตอร์เก่งมาก เหมือนเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆของเรา ปกติเราก็จะทำอยู่ในประเทศไทย พอได้ก้าวออกไปสู่ระดับสากลเราก็ได้เห็นว่าต่างประเทศเขาทำงานกันยังไง มุมมองที่แตกต่าง เราก็ได้เก็บสิ่งที่ดีๆของเขา มาพัฒนาเราต่อไปค่ะ มินว่าเขามีความกล้ามากๆ แบบเดินกันอยู่ดีๆ แล้วถึงจุดนั้นๆ เขาก็แบบว่ามินปีนขึ้นไปได้ไหม มินก็บอกห้ะ ปีนขึ้นไปยังไง มันสูงมากเลย เขาก็บอกว่าเดี๋ยวไออุ้มยูเอง แล้วก็อุ้มมินเลย”

“ส่วนเรื่องชุดที่ใส่ ถือว่าเป็นเกียรติมาก เพราะแบรนด์นี้ เป็นแบรนด์ที่เราชื่นชอบอยู่แล้ว เป็นเกียรติที่ได้เจอเจ้าของแบรนด์ และได้สวมใส่เสื้อผ้าของเขา ซึ่งเขาก็ไม่ได้ให้เอาออกมาง่ายๆ แล้วเราก็ได้ใส่ ก็คิดว่าจะต้องทำออกมาให้สวย เลยถูกใจทุกอันเลย มินว่ามันมีความเป็นธรรมชาติ ในขณะเดียวกันก็มีความหรูหรา ทีมงานเป็นมืออาชีพมากๆ”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตกใจไหมเขาให้เราปีนรั้ว
“ตกใจ ตอนที่เขาให้ปีนมินก็แบบจะปีนยังไง แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ปีนรั้ว ลงน้ำ ขึ้นรถเข็น ซึ่งเหมือนเขาก็ไม่ได้เกร็งที่จะเอาเราลงไปเลยนะ เราก็เลยแบบโอเคเต็มที่”

รู้สึกว่าโอกาสเราก้าวกระโดดไปโกอินเตอร์ไวไหม
“ค่ะ ก็รู้สึกดีที่ได้รับการตอบรับที่ดี ก็ขอบคุณแฟนๆ ทั้งไทย และต่างประเทศ ที่ให้การสนับสนุนดีๆ มาตลอด และเป็นกำลังใจให้ด้วย ได้อ่านคอมเมนต์ตลอดค่ะ”

จะเดินสายไปที่ไหนอีกไหม
“ก็มีเข้ามาเรื่อยๆนะคะ พอมันได้ไปเจอคนมันก็มีเรื่อยๆ ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ”


งานที่ต่างประเทศ มีผู้ใหญ่ติดต่อมาให้ไปร่วมงานด้วยบ้างไหม
“มีค่ะ เดือนนี้ก็จะมี 2 งาน ไปต่างประเทศ 2 ที่ เดี๋ยวรอติดตามชมค่ะ เซอร์ไพรส์แน่นอน ตอนนี้กำลังเตรียมงานอยู่ เป็นเกี่ยวกับด้านแฟชั่นค่ะ”

เรียกได้ว่าโกอินเตอร์อย่างต่อเนื่อง
“สำหรับมินถือว่าต่อเนื่องนะคะ ตอนนี้ยังบินไม่หยุดเลย (หัวเราะ) ในขณะเดียวกันก็ยังกลับมาถ่ายละครที่ไทย”

พอได้มาอยู่ในสายแฟชั่นแล้วสนุกไหม
“สนุกนะ คือก่อนหน้านี้เราเน้นถ่ายละคร เพราะเราชอบ เรารักละคร แต่พอมีโอกาสได้ก้าวเข้ามาโดยที่มีผู้จัดการมินสนับสนุนด้วย และได้ลงมาทำด้วยกัน มันเลยกลายเป็นว่าทุกคนสนุก พอทุกคนสนุกมันก็ยิ่งท้าทาย ยิ่งทำยิ่งเติบโต ถึงแม้บางครั้งมันจะมีปัญหาเข้ามาบ้าง แต่สุดท้ายเครดิตทั้งหมดมินก็ขอยกให้เบื้องหลังของมินทุกคนที่เหนื่อยมาก”

เรียกว่า มิน พีชญา สายแฟชั่น ได้ไหม
“ก็ได้ค่ะ เรียกอะไรก็ได้ค่ะ”

อ่านข่าวเพิ่ม : ดุจเจ้าหญิง! มิน พีชญา จัดเต็มพรมแดงวันที่ 2 เฉิดฉายสุดอลังด้วยลุกส์ยิ่งใหญ่

อ่านข่าวเพิ่ม : ส่องอาณาจักร 500 ล้าน นางเอก มิน พีชญา ทายาทห้างใหญ่ขอนแก่น สวยและแพงมาก

เวลาเราไปสายแฟชั่นที่ต่างประเทศแต่ละครั้ง มีออกเงินที่ต้องควักเนื้อตัวเองบ้างไหม
“ควักเนื้อเหรอ ถ้าชอปปิ้งอ่ะมี (หัวเราะ) มันเกินเบอร์ ถ้าจริงๆ เป็นงานก็ไม่ต้องขนาดนั้น เราก็จะแบบ อันนี้สวย อันนี้มินอยากเก็บ”

เห็นว่าทุกทริปมินชอปปิ้งแหลกเลย
“(หัวเราะ) จริงๆ มินไม่เท่าไหร่ค่ะ แต่คุณ เอ-ทิวากร นี่หนักมาก มินส่วนใหญ่ถ้าทำงานก็อาจจะมีช่วงที่ได้แว๊บๆ แต่กว่าจะได้แว๊บร้านก็ปิดแล้วอ่ะ แต่ก็ได้เห็น ได้มอง ได้ดูค่ะ”

บินบ่อยขนาดนี้ ละครที่รับไว้ที่ไทยจะมีปัญหาไหม
“ไม่ต้องห่วงค่ะ รับผิดชอบเต็มที่ ก็ถ่ายเต็มที่ ทุกวันนี้นอนในกอง ก็สนุกค่ะ เพราะทุกคนในกองเขาก็รักเรา เขาก็เอ็นดู เราหลับ เขาก็ปลุก (หัวเราะ) ก็จะเร่งถ่ายค่ะ ช่วงนี้ก็จะมีคิวถึงเที่ยงคืน เราก็โอเค จริงๆ มินจะมีฝ่ายจัดการเวลาอยู่คนหนึ่งเลยที่ทำงานหนักมาก เขาจะจัดสรรทุกอย่าง มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ทำได้ดีค่ะ อย่างที่มินบอก ยกเครดิตทุกอย่างให้ทีม”

ล่าสุด วันเกิด โอ๊ต แฮปปี้เบิร์ดเดย์ไปแล้วหรือยัง
“เรียบร้อยค่ะ ถ้าถามว่ามีอะไรพิเศษให้ไหม ก็พิเศษทุกวันค่ะ (ยิ้ม) แต่ปีนี้ไม่ได้จัดงานเลี้ยงอะไร เพราะคุณโอ๊ตมีงานและเรียน เขาก็มีเพื่อนๆ เขาแฮปปี้เบิร์ดเดย์ ส่วนมินเมื่อวานอยู่ในกองถ่าย และมีงานต่ออีกตอนกลางคืน”

มิน-พีชญา

รูปจากไอจี โอ๊ต

ของขวัญล่ะ มีเตรียมให้ไหม
“มีให้ค่ะ เตรียมเรียบร้อย เป็นของเล็กๆ น้อยๆ เหมือนคนจริงใจให้กัน ก็มีดอกไม้ เค้ก ของขวัญ เขาก็ถูกใจนะ เพราะเขารู้สึกว่ามันใช้ได้จริง”

ขอบคุณรูปจากไอจี : minpechaya oatpitak

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ มิน-พีชญา ปลื้ม ร่วมงานแบรนด์ดังเมืองนอก เตรียมบินไม่หยุด มุ่งสายแฟชั่นเต็มตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง