เฌอเบลล์ แก้จมูกใหม่ หวั่นฟิลเลอร์ปลอมทำตาบอด ทุ่ม 4 แสน แลกความปลอดภัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์

ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์

หลังจากที่บินไปทำศัลยกรรมจมูกใหม่ ไกลถึงประเทศเกาหลี มาได้จะครบ 1 เดือน สบโอกาสเจอ เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์ นางเอกสาวหน้าลูกครึ่ง ที่มาร่วมรายการ คุยแซ่บshow วันก่อน(11ก.ค.) เลยขออัพเดตความสวยว่าเข้าที่เข้าทางดีหรือยัง

อัพเดตจมูกที่ไปทำมาใหม่?
“ถ้ามองด้วยตาเปล่าก็ดีกว่าตอนก่อนไปทำค่ะ ตอนนี้กำลังจะครบ 1 เดือนจากที่ไปทำมา ยังรู้สึกตึงๆ อยู่ เหตุผลที่ไปทำจมูกใหม่เพราะฟิลเลอร์เดิมมันไหล ถ้าใครที่จำกันได้ตรงสันจมูกเดิมมันจะใหญ่ๆ หนาข้างๆ นั้นคือฟิลเลอร์ปลอมทั้งหมด ถ้าเกิดฟิลเลอร์ไหลไปโดนเส้นประสาทส่วนหนึ่งของตาทำให้ตาบอดได้ จริงๆ ตั้งใจจะทำตั้งแต่ก่อนถ่ายละครหีบหลอนซ่อนวิญญาณแล้ว แต่ว่าในละครต้องมีฉากที่ลงน้ำด้วย แล้วถ้าไปทำก็ห้ามลงน้ำเป็นปีเลย เลยคุยกับผู้ใหญ่แล้วว่าหลังจบละครก็จะขอไปทำจมูกค่ะ”

“ตอนที่หมอขูดออกก้อนที่ใหญ่ที่สุดขนาดประมาณหนึ่งข้อนิ้ว ไม่นับรวมก้อนเล็กๆ อีก หมอยังบอกด้วยว่าสิ่งที่อยู่ในจมูกเหมือนซิลิโคนที่ใช้ยาแนวประตูบ้าน ตอนที่ได้ยินคือตกใจมากว่าอะไรมันอยู่ในจมูกเรามาตั้งนานเนี่ย แล้วมันก็กินเนื้อจมูกเรามาเรื่อยๆ รวมถึงฟิลเลอร์ก็ไหลมาเรื่อยๆ เท่ากับว่าถ้ามันไหลขึ้นข้างบน กลายเป็นว่าเราอาจจะต้องเจาะรูตรงหน้าผากเผื่อขูดออก”

“แล้วก็ต้องบอกว่าความตั้งใจของเราทีแรกคือไม่ได้อยากทำจมูกใหม่ แต่อยากขูดเอาฟิลเลอร์ข้างๆ ออกเพราะมันบวม เพื่อให้ได้ทรงเดิมจมูกของเราเลย ก่อนหน้านี้ก็ไปปรึกษามาหลายที่ ปัญหาคือเขาขูดให้และจะเสริมจมูกเราอยู่ดี ซึ่งเราไม่ได้ต้องการเสริมเพราะจมูกโด่งแล้ว เขาก็ยังบอกอีกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวจะตะไบแล้วทำให้เหมือนจมูกเดิม เราก็แบบแล้วจะไปทำทำไมพราะต้องการแค่มาขูดออกเท่านั้นเอง สุดท้ายก็เลือกไปทำกับหมอที่เกาหลีเพราะเข้าใจวัตุประสงค์ตรงกัน ตอนที่ไปขูดปรากฏว่าซิลิโคนมันกินเนื้อปลายจมูก เขาเลยใช้กระดูกในโพรงจมูกเสริม เพราะถ้าไม่ใช้ปลายจมูกจะบุ๋มเข้าไปเลย”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รู้มานานแค่ไหนว่าฟิลเลอร์ที่เคยฉีดมาเป็นของปลอม?
“รู้ตั้งแต่ตอนที่ไปขูดครั้งแรก แต่หมอขูดให้ไม่หมด เขาบอกว่าต้องขูดอีกเป็น 10 รอบ ซึ่งไม่ไหวเพราะรอบเดียวก็เจ็บมากแล้ว โดนไปทีหนึ่งจนตัวเองไม่กล้าทำอะไรไป 4-5 ปี จนรอบนี้ได้คุยกับพี่เกด(ธิญาดา พรรณบัว) เขาก็อธิบายให้ฟังและช่วยหาหมอตามที่เราต้องการ คือจะไม่พยายามเปลี่ยนอะไรจากของเรามาก แต่จะแก้ตามปัญหาที่จะต้องเปลี่ยนเฉพาะหน้า เช่นตรงปลายจมูกอย่างที่เล่าไปค่ะ”

ครั้งนี้หมดเงินไปเท่าไหร่?
“ประมาณ 4 แสนค่ะ แต่คือมันจบ หากเทียบกับความทรมานที่อยู่กับมันมา นับตั้งแต่ฟิลเลอร์เริ่มไหลก็เกือบ 10 ปีแล้ว จนแก้ใหม่อีกรอบมันก็ยังไม่ได้จบ ซึ่งครั้งแรกที่ทำก็เสียเงินไม่ใช่น้อย เป็นแสนอยู่ แล้วก็ยังไม่จบด้วย แต่รอบนี้ไปทำมา 4 แสนแต่ทุกอย่างจบ แล้วเราเห็นผลงานตอนนี้ที่เป็นอยู่ถือว่าไม่แพงเลยกับงานแก้ขนาดนี้ หลังจากนี้ไม่มีแพลนจะทำอะไรอีกแล้ว จมูกนี้ก็จะอยู่กับเราไปจนวันตายเลย ที่ผ่านมายอมรับว่าเข็ดมากค่ะ”

ตอนนี้พอใจแล้วใช่ไหม?
“พอใจค่ะ รอให้มันเข้าที่เข้าทางก็ประมาณ 3-6 เดือนตามที่หมอบอก”

แล้วที่ไปแก้มาครั้งนี้ต้องดูเรื่องโหวงเฮ้งด้วยไหม?
“ไม่นะคะ อย่างปลายจมูกที่หายไปแล้วต้องเอากระดูกในโพรงจมูกเสริมนั้น หมอบอกว่าเห้นว่าทรงเดิมของเรามันงุ้ม เขาเลยเติมกระดูกและให้มันเชิดขึ้นหน่อย เพราะเดี๋ยวแก่ตัวจมูกที่งุ้มอยู่แล้วก็จะงุ้มลงอีก ฉะนั้นก็แก้ไปซะตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ”

ขอบคุณภาพ IG : cheri.belle

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน