Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

แพตตี้ เซ็ง! เพิ่งรู้ตัว บ้านทำธุรกรรมไม่ได้ เสียใจ เหตุ ต้องการยกบ้านให้ครอบครัว

12 ก.ค. 2562 - 18:45 น.

แพตตี้ เซ็ง! เพิ่งรู้ตัว บ้านทำธุรกรรมไม่ได้ เสียใจ เหตุ ต้องการยกบ้านให้ครอบครัว

วันที่ 12 ก.ค. ที่ ฟิวเจอร์ รังสิต งาน FOREVER YOUNG SECRET ครบรอบ 10 ปี THE KLINIQUE นักแสดงสาว แพตตี้ พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ มาร่วมงาน ก่อนเริ่มงานนักแสดงได้ให้สัมภาษณ์เรื่องที่เป็นอีกหนึ่งผู้เดือดร้อน หลังจากซื้อบ้านโครงการเดียวกับ จ๊ะ อาร์สยาม พร้อมอัพเดตเรื่องความรักกับผู้จัดช่อง 3 เจ็ท ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธเวช

โดนกับเขาด้วยเหมือนกัน
“แพตซื้อบ้านมาเมื่อปี 2557 ซื้อบ้านจากโครงการดัง ตอนซื้อไม่ได้ศึกษาอะไรเลย เพราะว่าเราไว้ใจบ้านในโครงการนี้ ซื้อมาประมาณ 5 ปีแล้ว แต่เพิ่งมาทราบข่าวเพราะว่าพี่จ๊ะ อาร์สยาม กำลังจะขายบ้าน แต่ไม่สามารถขายได้ ไม่สามารถทำธุระกรรมการเงินใดๆ กับบ้านหลังนี้ได้เลย แล้วเรากับพี่จ๊ะเราในหมู่บ้านเดียวกัน ซอยใกล้ๆกัน เลยติดต่อกับธนาคารที่เราซื้อ เขาก็บอกว่าหมู่บ้านของคุณ มีปัญหาในเรื่องซื้อขายที่ดิน กับตัวโครงการ ไม่สามารถโอนบ้าน หรือทำธุระกรรมทางการเงินใดๆ ได้เลย เราก็ตกใจ เพราะอยู่มา 4-5 ปี ไม่รู้เรื่องเลย มาทราบเพราะว่าข่าวของพี่จ๊ะ”

ได้เข้าไปคุยกับจ๊ะ
“เห็นวันที่พี่เขาลงรูปในไอจี ก็เข้าไปคอมเมนต์ และก็คุยกับเขา พี่จ๊ะบอกเขาออกข่าวไปหลายสำนักแล้ว แล้วตอนนี้เขาพยายามช่วยคนในหมู่บ้าน คนในหมู่บ้านบอกว่าวันที่ 26 นี้ เขารอทางผู้ว่าเคลียร์กับทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่ามันจะเป็นยังไงต่อ ส่วนตัวแพตก็ยังไม่ได้ไปคุยกับทางเจ้าของโครงการ เพราะไม่รู้ว่าจะเข้าไปคุยทางไหน หนูทราบข่าวหลังคนอื่นมากๆ เพราะไม่เคยมีเรื่องนี้เข้าหูมาเลย ถ้าพี่จ๊ะไม่มีแพลนขายบ้านเราทั้งหมู่บ้านก็ไม่รู้ว่ามีเหตุการณ์แบบนี้”

เราซื้อบ้านหลังนี้เท่าไหร่
“4 ล้านกว่าบาท ที่ผ่านมาเราก็พยายามเอาเงินไปโปะๆ ให้หมดเร็วๆ รอบนี้มีแพลนว่าจะเอาเงินไปโปะ แต่ทางธนาคารบอกว่าอย่าเพิ่งทำอะไรตอนนี้เลย เพราะว่าตอนนี้ที่ดินอยู่ในเรื่องกฎหมายพิทักษ์ทรัพย์ ที่ตกใจและเสียใจ เพราะว่าเป็นบ้านหลังแรกที่ซื้อ และต้องการซื้อให้คุณพ่อคุณแม่ เป็นเงินจากน้ำพักน้ำแรงของเรา ถึงมันไม่ได้แพงมาก แต่ทุกบาททุกสตางค์ เราก็หามาเพื่อซื้อให้คุณพ่อคุณแม่ เราตกใจ ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง แพตก็อยากให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วงเร่งแก้ไขให้กับทางหมู่บ้าน”

แม่ว่าไงบ้าง
“แม่ทราบข่าวก่อน แล้วท่านก็บอกว่านึ้บ้านลูกหลังแรกนะ ทำไมมันไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง เงินได้จ่ายไปแล้ว ไม่รู้ว่าจะยืดเยื้อขนาดไหน แล้วสุดท้ายจะเป็นยังไง”

วันที่ 26 กค. นี้เราจะเข้าไปฟังผลพร้อมกับลูกบ้านคนอื่นๆมั้ย
“ถ้าวันนั้นว่าง ไม่ได้ทำงานก็จะเข้าไปค่ะ อันนี้แพตอยากจะเตือนสำหรับคนจะซื้อบ้านว่าก่อนที่จะซื้อควรศึกษาให้ละเอียดก่อน อย่างแพตไม่ได้ศึกษาอะไรมาก่อน แค่มั่นใจว่าเป็นโครงการที่ใหญ่”

พี่เจ็ทว่าอย่างไรบ้าง
“เขาก็งงเหมือนกัน ว่ามีแบบนี้ด้วยเหรอ เขาก็บอกว่าให้รอว่ามันจะเป็นยังไง”

ความรักบางกับพี่เจ็ทตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง
“ดีค่ะ เพิ่งครบรอบ 5 ปี ที่คบกัน มันเร็วมาก แต่มันโอเคพี่เจ็ทเป็นคนน่ารัก”

แพตตี้

ความรักแฮปปี้

ใกล้มีข่าวดีหรือยัง
“อันนี้ต้องถามพี่เจ็ทค่ะ”

ตัวเราพร้อมที่ขะเปลี่ยนสถานะจากแฟนเป็นแม่บ้านหรือยัง
“จริงๆ เราชอบทำงานนอกบ้าน ถ้าเกิดมีการเปลี่ยนแปลง ก็ไม่มีผล เราต่างคนต่างทำงาน ยอมรับว่ามีคุยเรื่องอนาคต ตอนนี้ก็รอพร้อมในหลายๆอย่าง”

เจ็ทได้เข้าไปคุยกับคุณแม่เรามั้ย
“เราคุยกันเองมากกว่า เราแซวๆกัน ช่วงนี้พี่เจ็ทก็ยุ่งๆ เปิดละครเรื่องใหม่ แต่หนูไม่ได้เข้าไปช่วยอะไรพี่เขาเลย เพราะเราก็มีงานของเราเหมือนกัน”

ลุ้นเขามาเซอร์ไพรส์ขอแต่งมั้ย
“ไม่ลุ้นเลย ตอนนี้เรื่องความรักแฮปปี้มาก”

ขอบคุณรูปภาพ : pimpatty

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แพตตี้ เซ็ง! เพิ่งรู้ตัว บ้านทำธุรกรรมไม่ได้ เสียใจ เหตุ ต้องการยกบ้านให้ครอบครัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง