แพตตี้ เซ็ง! เพิ่งรู้ตัว บ้านทำธุรกรรมไม่ได้ เสียใจ เหตุ ต้องการยกบ้านให้ครอบครัว

แพตตี้ เซ็ง! เพิ่งรู้ตัว บ้านทำธุรกรรมไม่ได้ เสียใจ เหตุ ต้องการยกบ้านให้ครอบครัว

วันที่ 12 ก.ค. ที่ ฟิวเจอร์ รังสิต งาน FOREVER YOUNG SECRET ครบรอบ 10 ปี THE KLINIQUE นักแสดงสาว แพตตี้ พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ มาร่วมงาน ก่อนเริ่มงานนักแสดงได้ให้สัมภาษณ์เรื่องที่เป็นอีกหนึ่งผู้เดือดร้อน หลังจากซื้อบ้านโครงการเดียวกับ จ๊ะ อาร์สยาม พร้อมอัพเดตเรื่องความรักกับผู้จัดช่อง 3 เจ็ท ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธเวช

โดนกับเขาด้วยเหมือนกัน
“แพตซื้อบ้านมาเมื่อปี 2557 ซื้อบ้านจากโครงการดัง ตอนซื้อไม่ได้ศึกษาอะไรเลย เพราะว่าเราไว้ใจบ้านในโครงการนี้ ซื้อมาประมาณ 5 ปีแล้ว แต่เพิ่งมาทราบข่าวเพราะว่าพี่จ๊ะ อาร์สยาม กำลังจะขายบ้าน แต่ไม่สามารถขายได้ ไม่สามารถทำธุระกรรมการเงินใดๆ กับบ้านหลังนี้ได้เลย แล้วเรากับพี่จ๊ะเราในหมู่บ้านเดียวกัน ซอยใกล้ๆกัน เลยติดต่อกับธนาคารที่เราซื้อ เขาก็บอกว่าหมู่บ้านของคุณ มีปัญหาในเรื่องซื้อขายที่ดิน กับตัวโครงการ ไม่สามารถโอนบ้าน หรือทำธุระกรรมทางการเงินใดๆ ได้เลย เราก็ตกใจ เพราะอยู่มา 4-5 ปี ไม่รู้เรื่องเลย มาทราบเพราะว่าข่าวของพี่จ๊ะ”

ได้เข้าไปคุยกับจ๊ะ
“เห็นวันที่พี่เขาลงรูปในไอจี ก็เข้าไปคอมเมนต์ และก็คุยกับเขา พี่จ๊ะบอกเขาออกข่าวไปหลายสำนักแล้ว แล้วตอนนี้เขาพยายามช่วยคนในหมู่บ้าน คนในหมู่บ้านบอกว่าวันที่ 26 นี้ เขารอทางผู้ว่าเคลียร์กับทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่ามันจะเป็นยังไงต่อ ส่วนตัวแพตก็ยังไม่ได้ไปคุยกับทางเจ้าของโครงการ เพราะไม่รู้ว่าจะเข้าไปคุยทางไหน หนูทราบข่าวหลังคนอื่นมากๆ เพราะไม่เคยมีเรื่องนี้เข้าหูมาเลย ถ้าพี่จ๊ะไม่มีแพลนขายบ้านเราทั้งหมู่บ้านก็ไม่รู้ว่ามีเหตุการณ์แบบนี้”

เราซื้อบ้านหลังนี้เท่าไหร่
“4 ล้านกว่าบาท ที่ผ่านมาเราก็พยายามเอาเงินไปโปะๆ ให้หมดเร็วๆ รอบนี้มีแพลนว่าจะเอาเงินไปโปะ แต่ทางธนาคารบอกว่าอย่าเพิ่งทำอะไรตอนนี้เลย เพราะว่าตอนนี้ที่ดินอยู่ในเรื่องกฎหมายพิทักษ์ทรัพย์ ที่ตกใจและเสียใจ เพราะว่าเป็นบ้านหลังแรกที่ซื้อ และต้องการซื้อให้คุณพ่อคุณแม่ เป็นเงินจากน้ำพักน้ำแรงของเรา ถึงมันไม่ได้แพงมาก แต่ทุกบาททุกสตางค์ เราก็หามาเพื่อซื้อให้คุณพ่อคุณแม่ เราตกใจ ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง แพตก็อยากให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วงเร่งแก้ไขให้กับทางหมู่บ้าน”

แม่ว่าไงบ้าง
“แม่ทราบข่าวก่อน แล้วท่านก็บอกว่านึ้บ้านลูกหลังแรกนะ ทำไมมันไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง เงินได้จ่ายไปแล้ว ไม่รู้ว่าจะยืดเยื้อขนาดไหน แล้วสุดท้ายจะเป็นยังไง”

วันที่ 26 กค. นี้เราจะเข้าไปฟังผลพร้อมกับลูกบ้านคนอื่นๆมั้ย
“ถ้าวันนั้นว่าง ไม่ได้ทำงานก็จะเข้าไปค่ะ อันนี้แพตอยากจะเตือนสำหรับคนจะซื้อบ้านว่าก่อนที่จะซื้อควรศึกษาให้ละเอียดก่อน อย่างแพตไม่ได้ศึกษาอะไรมาก่อน แค่มั่นใจว่าเป็นโครงการที่ใหญ่”

พี่เจ็ทว่าอย่างไรบ้าง
“เขาก็งงเหมือนกัน ว่ามีแบบนี้ด้วยเหรอ เขาก็บอกว่าให้รอว่ามันจะเป็นยังไง”

ความรักบางกับพี่เจ็ทตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง
“ดีค่ะ เพิ่งครบรอบ 5 ปี ที่คบกัน มันเร็วมาก แต่มันโอเคพี่เจ็ทเป็นคนน่ารัก”

แพตตี้
ความรักแฮปปี้

ใกล้มีข่าวดีหรือยัง
“อันนี้ต้องถามพี่เจ็ทค่ะ”

ตัวเราพร้อมที่ขะเปลี่ยนสถานะจากแฟนเป็นแม่บ้านหรือยัง
“จริงๆ เราชอบทำงานนอกบ้าน ถ้าเกิดมีการเปลี่ยนแปลง ก็ไม่มีผล เราต่างคนต่างทำงาน ยอมรับว่ามีคุยเรื่องอนาคต ตอนนี้ก็รอพร้อมในหลายๆอย่าง”

เจ็ทได้เข้าไปคุยกับคุณแม่เรามั้ย
“เราคุยกันเองมากกว่า เราแซวๆกัน ช่วงนี้พี่เจ็ทก็ยุ่งๆ เปิดละครเรื่องใหม่ แต่หนูไม่ได้เข้าไปช่วยอะไรพี่เขาเลย เพราะเราก็มีงานของเราเหมือนกัน”

ลุ้นเขามาเซอร์ไพรส์ขอแต่งมั้ย
“ไม่ลุ้นเลย ตอนนี้เรื่องความรักแฮปปี้มาก”

ขอบคุณรูปภาพ : pimpatty

บทความก่อนหน้านี้อนุภาพ – เขมินท์ คู่หู ยามาฮ่า แท็กทีมซิ่งล่าแต้ม เอฟไอเอ็ม ยูโรเปี้ยน สนาม 4
บทความถัดไป‘คารม’ซัดทหารไม่ประสาการเมือง ธนาธรไปนอก หาความรู้พัฒนาประเทศ ไม่ใช่ชักศึกเข้าบ้าน