‘กลิ่นกาสะลอง’เรตติ้งสวนกระแส ‘สันต์’รับต้องวิเคราะห์ ชี้ทีวีดิจิตอลเดาทางยาก

‘กลิ่นกาสะลอง’เรตติ้งสวนกระแส

‘กลิ่นกาสะลอง’เรตติ้งสวนกระแส

‘สันต์’รับต้องวิเคราะห์ ชี้ทีวีดิจิตอลเดาทางยาก 

‘กลิ่นกาสะลอง’เรตติ้งสวนกระแส ‘สันต์’รับต้องวิเคราะห์ ชี้ทีวีดิจิตอลเดาทางยาก – “กระแสดีนะครับมีทั้งชมและด่า สนุกดี” ผู้กำกับฯ ‘สันต์ ศรีแก้วหล่อ’ เผยถึงกระแสละครยอดฮิต “กลิ่นกาสะลอง” ทางช่อง 3 ที่เจ้าตัวออกมากำกับฯให้ช่อง 3 เป็นครั้งแรก

ผู้กำกับฯคนเก่งเผยอีกว่า “ส่วนใหญ่ที่ด่าเราจะเห็นใน ทวิตเตอร์ก็จะเป็นเรื่องของความใจร้อนอยากเห็นว่ามันคลี่คลาย ในอีกข้อความนึงก็ลุ้นไปเครียดไป หัวใจจะวายแล้ว ส่วนหนึ่งมันก็สะท้อนความอิน ว่าคนดูอินแล้วก็เอาใจช่วยตัวละคร แต่ว่าดูไปด่าไปก็โอเค”

‘กลิ่นกาสะลอง’

ความที่เป็นโปรเจ็กต์ใหญ่ คนก็คาดหวังเยอะ ซึ่งที่ออกมากระแสดีก็จริง แต่เรตติ้งกลับสวนทาง “จริงๆ เสร็จแล้วก็ควรมานั่งวิเคราะห์กันว่าเพราะอะไร โดยส่วนตัวก็คิดไว้ประมาณหนึ่ง คงต้องรอให้ละครจบก่อนแล้วค่อยมาว่ากัน ส่วนตัวเราทำงานงานหนึ่งก็ต้องวิเคราะห์ตัวเอง วิเคราะห์งานว่ากระแสเป็นแบบนี้ แต่เรตติ้งเป็นแบบนี้ จริงๆ ควรได้พูดคุยและสรุปบทเรียนกัน”

‘กลิ่นกาสะลอง’
สันต์ ศรีแก้วหล่อ

คิดว่าเป็นเพราะจังหวะหรือเปล่า เพราะว่าช่องหนึ่งเป็นละคร ใบไม้ที่ปลิดปลิว และอีกช่องก็เป็นรายการมวย “มันก็หลายปัจจัยนะ ถ้าพูดกันซื่อๆ กลับภพกลับชาติ มีกันเท่าไหร่แล้ว ชนกันมากี่โปรแกรมแล้ว และรายการมวยก็แรง ใบไม้ที่ปลิดปลิวก็ดี มันก็เป็นหลายปัจจัย แต่ท้ายที่สุดคนทำงานก็ต้องดูเรตติ้งด้วย แต่ว่ากระแสที่เข้ามามันก็ทำให้เราสบายใจได้ว่างานเราไม่ขี้เหร่ งานเราก็อยู่ในมาตรฐาน”

ส่วนตัวรู้สึกว่าควรได้เรตติ้งมากกว่านี้ไหม “เอาเข้าจริงๆ สมัยนี้ไม่กล้าคาดหวัง หลักการทำงานสมัยนี้ ทีวีดิจิตอลสมัยนี้ คือเราเดาทางลำบากมาก มันทำให้เราไม่เคยมั่นใจอะไรสักเรื่องอยู่แล้ว ตอนทำเมีย 2018 ก็ไม่มั่นใจว่า มันจะได้ แล้วพอดีมันได้ขึ้นมา หรือตอนทำ พิษสวาทก็ไม่คิดว่ามันได้ เพราะฉะนั้นเราก็ทำเต็มที่ในหน้าที่ของเรา”

อ่าน : ส่องตัวจริง น้องฝ้าย สแตนอินสาวสวย ‘ญาญ่า’ ในกลิ่นกาสะลอง น่ารักสดใสมาก

บทความก่อนหน้านี้เอ๊ะยังไง! ‘บิ๊กตู่’ พยักหน้า แต่ไม่ตอบปมทาบ ‘ณรงค์ศักดิ์’ ชิงเก้าอี้ ผู้ว่าฯกทม.
บทความถัดไปแห่ซื้อเลขเงินปากนาค คำชะโนด ฮือฮา นาคน้อย รำบวงสรวงได้เลขจากท้องฟ้า!