เจอแล้ว เป้า ปรปักษ์ เผย น้ำหนักไม่ขึ้น เหตุร่างกายแอนตี้ ปลีกวิเวกใช้ธรรมะรักษา

เป้า ปรปักษ์ เผย น้ำหนักไม่ขึ้น เหตุร่างกายแอนตี้ ปลีกวิเวกใช้ธรรมะรักษา

กรณีนักแสดงบู๊ผู้อาวุโส เป้า ปรปักษ์ ป่วยหนักความดัน (หลายโรค) มีอาการน้ำหนักลดฮวบ จาก 90 กว่า เหลือเพียง 65 โล ไม่มีใครตามหาตัวเจอ ปลีกวิเวกไปตามสถานที่ต่างๆ ล่าสุดผู้สื่อข่าว ข่าวสด ได้สัมภาษณ์กับเป้า ปรปักษ์ อัพเดตถึงอาการป่วย รวมถึงการใช้ชีวิตในปัจจุบัน

โดย เป้า เผยว่า “อาการทรุดหนัก ผมเองก็อยู่ในที่สงบ คือตามวัดครับ เพื่อเอาธรรมะรักษา ยังไม่ได้เข้าโรงพยาบาลเพราะว่าผมตัวคนเดียวครับ ผมไม่มีครอบครัวมานานแล้วตั้งแต่ปี 2520 มีแม่แก่ๆอายุ 96 ปี ผมไม่มีคนดูแล ก็เลยยังไม่ขนาดต้องเข้าหาหมอครับ อีกอย่างนึงผมเป็นคนแก่คนหนึ่งอายุ 71 คือเราเป็นทุกโรคครับ โรคธรรมะ โรคธรรมชาติ ที่มันเกิดขึ้นกับมนุษย์ทุกวัน โดยที่มนุษย์ไม่รู้สึกตัว มันเป็นระบบตับ ระบบไต ระบบปอด ระบบลำไส้ ระบบกระเพาะ ระบบที่มันต่อเนื่องทั้งหมดเนี่ยเราใช้มันมา 60 กว่าปี”

ตอนนี้ได้ทานยาอะไรบ้าง ซึ่งเป้ากล่าวว่า “ยาทานเฉพาะจำเป็น เพราะยาทานมากๆ แล้วไตเราแย่ น้ำหนัก สาเหตุที่มันไม่เพิ่มเพราะว่าอาหารที่เรากิน อย่างเช่นข้าวสวย เราเคยกินได้อร่อย ตอนนี้ก็ยังกินอร่อยเหมือนเดิมนะครับ เพียงแต่ว่ากินเข้าไปแล้ว ประมาณสักชั่วโมงนึงมันจะแอนตี้ให้เราเห็นแล้วว่า ข้างในเขาไม่รับ สิ่งที่เกิดคืออาการของแก๊ส อาการของกรด อาการของปวดท้อง ซึ่งมันทำให้เราทรมานมาก ก็เลยทานอาหารหนักๆ พวกนี้ไม่ได้ ต้องมาทานอาหารประเภทแบบเบาๆ แล้วก็น้อย อย่างเช่นข้าวต้ม หรือโจ๊ก อยากกินไส้กรอกก็กินได้นิดๆ ครับ มันก็เลยทำให้น้ำหนักเราไม่เพิ่ม ออกกำลังก็ออกไม่ได้เลยครับเพราะว่าเราไม่มีแรง ตอนนี้พยายามฟื้นฟูให้มันมีแรงก่อน ด้วยการทานให้ได้นอนให้หลับ เราก็กินยาชนิดว่าที่ไม่จำเป็นเราไม่กิน เพราะว่ามันมีทั้งคุณและโทษครับ ตอนนี้ผมอยู่ที่ ลพบุรี อยู่ที่พระพุทธบาท”

อ่านต่อ : เป้า ปรปักษ์ ดารานักบู๊ชื่อดัง ป่วยหนัก โรครุม น้ำหนักลดฮวบเกือบ 30 โล วอนช่วยด่วน!

เป้า ปรปักษ์ ล่องหน-ไม่รู้อยู่ไหน! หลังป่วยหนัก-โรครุม เผยใช้ชีวิตกินนอนในรถ

ล่าสุดป๋อ ได้โพสต์ไอจี ว่าจะมีการไลฟ์สดกับเป้า ผ่านเพจ เฟซบุ๊ก ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ เย็นวันที่ 15 ก.ค. “พี่ป๋อเองก็เป็นห่วง พี่ป๋อเป็นคนใจเทวดา เป็นห่วงเพราะว่าครั้งหนึ่งในชีวิตเราเคยร่วมทุกข์ร่วมสุขแล้วก็เคยสร้างความสนุกสนานความบันเทิงให้กับคนดู ก็อยากจะให้แฟนคลับได้รู้ครับ ก็นัดกันแล้วว่าเราจะโทรศัพท์เพื่อมาไลฟ์สดกัน คุณเชื่อไหมว่าสังคมศิลปินวงการบันเทิงเนี่ย สมัยก่อนลำบากครับ ทำด้วยใจ ทำด้วยจิตวิญญาณเพื่อให้แฟนคลับมีความสุข และหลังจากนั้นมา ยุคสมัยมันเปลี่ยนไป คนเหล่านี้ก็ถูกสาบสูญหายไป แฟนคลับอยากรู้ อยากเห็น อยากได้พบ แต่ไม่รู้ว่าไปดูได้ที่ไหนครับ อันนี้ถือว่าสิ่งที่ป๋อได้ช่วยสังคม อย่างน้อยแฟนภาพยนตร์ยังได้รู้ว่ายังมีชีวิตอยู่นะ ยังไม่ตายนะครับ”

เป้า
เป็นห่วง

ทั้งยังกล่าวอีกว่า“สมัยก่อนผมไม่กล้ารับโทรศัพท์ อะไรทั้งสิ้น ปิดตัวเองไม่ให้รู้ว่าผมอยู่ไหน เพราะว่า มันเป็นการเหมือนแบบรบกวน เขารบกวน เราต้องไม่รบกวนเวลาอันมีค่า ก็เลยปิดตลอด จนชีวิตมันไปไม่รอด ไม่รอดครับก็เลยออกเฟซบุ๊กมา เพื่อให้สังคมได้รู้บ้างครับ”

ขอบคุณรูปภาพจากเฟซบุ๊ก : ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ

ขอบคุณรูปภาพจากไอจี : poh_natthawut

บทความก่อนหน้านี้ตรวจหวย รางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดนี้ ใครจะเป็นเศรษฐีใหม่
บทความถัดไปเบียร์ ลั่นไม่ทำแผนทุบลูกน้องแจ๊ส ยันไม่ตั้งใจทำ ฝากขอโทษญาติคนตาย