Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 19 ก.ย. 2563

‘ลิเดีย’ งงโดนลากเอี่ยวดราม่า หลังเมนต์รูป ‘ทาทา’ ชินอยู่วงการนี้มีโอกาสเจอ

19 ก.ค. 2562 - 00:33 น.

‘ลิเดีย’ งงโดนลากเอี่ยวดราม่า หลังเมนต์รูป ‘ทาทา’ เผยไม่เครียด ชินอยู่วงการนี้มีโอกาสเจอ

ลิเดีย / เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่ Bambini Villa จัดงาน Grand Opening เปิดตัว Bambini Villa นักร้องชื่อดัง ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ ดีน มาร่วมงาน พร้อมให้สัมภาษณ์หลังเสร็จงาน ถึงเรื่องที่โพสต์อินสตาแกรม แมทธิว (สามี) ห่อตัวเองเป็นของขวัญวันเกิดเพื่อเซอร์ไพรส์ และอัพเดตเรื่องท้องแก่ พร้อมคลอดต้นเดือนหน้า รวมถึงถูกโยงดราม่า ขณะเข้าไปคอมเมนต์ไอจี ทาทา ยัง

วันเกิดที่ผ่านมา แมทธิวเซอร์ไพรส์ด้วย

“จริงๆ วันเกิดปีนี้ก็ไม่ได้จะจัดอะไรมาก เพราะเหนื่อยเลยเป็นแค่ดินเนอร์กันเฉยๆ ทางพี่แมทธิว เขาแกล้งทำเป็นลืมไปแล้ว พอวันจริงเขาก็ไปทำงานและมาเป็นคนสุดท้ายก็สงสัยคิดว่าจะมาไม่ทันแน่ แต่สุดท้ายก็เซอร์ไพรส์สำเร็จ ก็เอาตัวเองผูกโบว์และเดินมาบอกว่าเขาเป็นของขวัญนะให้แกะก็รู้ว่าเขาไม่ได้ใส่เสื้อ แต่ลุ้นว่าข้างล่างใส่อะไรหรือเปล่า พอเปิดมาก็มีกางเกงขาสั้นอยู่ข้างใน(หัวเราะ) และมีกล่องของขวัญก็ต้องไปล้วงออกมา”

ในกล่องคืออะไร

“เขาชอบซื้อตุ้มหูมาให้ ตั้งแต่เริ่มจีบแรกๆ สิบกว่าปีก่อน ก็ทุกวันนี้มีตุ้มหูที่เขาซื้อให้หลายคอลเลกชั่นใหญ่มาก ส่วนชิ้นนี้มูลค่าก็อาจจะไม่ได้มากมายอะไรขนาดนั้นแบบเล็กๆ”

อัพเดตตอนนี้ท้องแก่แล้ว

“สำหรับอาการท้องตอนนี้ก็ใกล้คลอดเป็นวันที่ 6 สิงหาคมนี้แล้ว ถามว่าตื่นเต้นไหมก็ตื่นเต้นเพราะอยากเจอหน้าลูกแล้ว และครั้งนี้จะเหนื่อยกว่าท้องแรกเพราะต้องเลี้ยงลูกคนโตด้วย และทำงานไปด้วย เวลานอนจะไม่เหมือนท้องคนแรก ตอนมีแค่ดีแลนด์ เรานอนได้ 10 กว่าชั่วโมง พอมีอีกก็จะมีเวลานอนน้อยมาก แค่ 4-5 ชั่วโมง ก็จะเหนื่อยง่าย”

แต่ยังทำงานอยู่

“ก็พยายามทำงาน เพราะอยู่นิ่งไม่ได้ ก็เพิ่งทำรายการ ‘ตัวแม่มาแล้ว’ เป็นพิธีกรครั้งแรกในชีวิต ก็มีถ่ายทุกอาทิตย์ หลังคลอดอาจจะหยุดแค่เดือนเดียวก็มาถ่ายใหม่เลย”

แข็งแรงมาก ถึงขนาดทำท่าหกสูง ท่ายาก ในรายการ

“ส่วนท่าหกสูงเป็นท่าโยคะที่เอาขาขึ้นเฉพาะคนทีเรียนมา ไม่ใช่อยู่ดีจะทำได้ เพราะอันตราย แต่ต้องบอกว่าการเอาขาขึ้นข้างบนช่วยให้เลือดไหลเวียนดีและช่วยให้ขาไม่บวม คนที่ปวดหลังจะช่วยพักท่าด้วย”

โดนตำหนิมาตั้งแต่ท้องแรก

“ใช่ (หัวเราะ) ก็โดนมาตั้งแต่ท้องแรกแต่ตอนนี้เบาหน่อย ก็มองว่าการออกกำลังกายต้องปรึกษาคุณหมอ ไม่ใช่ว่าทุกคนที่ต้องแล้วจะออกได้ทุกคน ต้องดูแต่ละเคสแต่ละคน ถ้ารกเกาะต่ำหรือมีลูกแฝดก็อาจจะไม่เหมาะ ต้องดูว่าร่างกายปกติไหมถ้าคุณหมอให้ไฟเขียวก็ทำได้”

มีคนอินบ็อกมาให้แนะนำไหม

“ถ้าให้แนะนำก็ควรดูเป็นเคสไป เพราะระดับการออกกำลังกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน มีมากน้อยหรือเพิ่งจะมาออกตอนท้องก็อยากให้ดูดีๆ และก็ถามคุณหมอและมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านดีกว่า แต่ถ้าให้แนะนำโยคะ จริงๆดีมากกับคนท้อง ก็เล่นมานานแล้ว อาจจะไม่เชี่ยวชาญ แต่เอาจริงๆก็เรียนมาหลายปีแล้ว พยายามทำถ้าไม่ทำอะไรเลยจะนั่งแต่เก้าอี้ ก็เลยต้องทำบ้าง”

ตอนอยู่ในรายการใครบิ้ว หรือยังไง

“ตอนทำในรายการก็ไม่ถึงขนาดโดนบิ้วแต่เขาบอกให้ทำให้ดู ยังไหวเลยทำได้ ก็ทำมาบ่อยเกินร้อยครั้ง รู้ว่าบาลานซ์เป็นยังไง แต่คนที่ไม่เคยทำก็คงอันตราย ภาพที่ออกมาทำให้คนลุ้นมากกว่าถ้าท้องเบนก็ยังลุ้นอยู่ดีว่าจะยกขาขึ้นไปได้ไหมแต่ท้องใหญ่คนเลยคิดว่าได้หรือยิ่งลุ้นไปใหญ่แต่ถ้าฝึกมาแล้วจะทำที่ไหนก็ได้ไม่ต้องมีกำแพงต้องมั่นใจและมั่นคงก่อนที่จะทำ”

ถูกโยงเอี่ยวดราม่าหลังคอมเมนต์รูป ทาทา ยัง

“ก็งงมากเวลาคอมเมนต์ มีรูปขึ้นมาในฟีดก็ไม่ได้อ่านว่าคืออะไร เห็นแค่รูปก็เจ๋งดี เป็นรูปที่พี่เขาดำน้ำ และมีปลาเป็นฝูงมา อย่างแรกเอากล้องไปถ่ายใต้น้ำก็ยากแล้ว และถ่ายยังไงให้ชัด รวมถึงให้ปลามาว่ายเป็นฝูงขนาดนั้น ก็เจ๋งดีคอมเมนต์แค่นั้น ก็ไม่ได้ตามข่าวว่าเป็นประเด็นอะไร พอเข้าไปก็เห็นข่าวส่งมาเยอะเลยว่าโดนแล้ว ก็ค่อยกลับไปดูว่ามีประเด็น ก็งงคิดว่าเขาเข้าใจผิดไปคอมเมนต์ส่งเสริมหรือเห็นด้วยกับอีกฝ่ายหรือเปล่า แต่จริงๆแล้วไม่เกี่ยวอะไรเลยเขียนว่า "Super cool Foto!!" รูปนี้เจ๋งมาก แค่นั้นจริงๆ”

ได้พูดคุยกับทาทาไหม

“ก็เจอกับพี่เขาวันก่อนไปวันเกิดน้องริชา มีแม่ๆลูกๆไปหลายคน ก็ได้คุยและให้กำลังใจพี่เขาก็ไม่รู้จะพูดอะไร เพราะไม่รู้รายละเอียดของข่าว”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เจอดราม่าแบบนี้ตั้งรับยังไง

“เวลาเจอดราม่าก็แล้วแต่เคสที่เจอ เป็นแบบไหนครั้งนี้ไม่มีอะไรจริงๆ แค่คอมเมนต์ปกติก็ปล่อยไปไม่ได้เครียดอะไร มองว่าทุกคนที่อยู่ในวงการคงชิน ต้องรู้ว่ายังไงมีโอกาสที่เจอเหตุการณ์แบบนี้บ้าง ทุกคนก็ไม่เครียดกับมันจนเกินไปก็ให้ออกมาชี้แจงให้ชัดเจน น่าจะพอแล้วแต่ถ้าไปเครียดกันมันมากๆอาจจะทำให้จิตตก ให้ทุกคนสบายๆดีกว่า”

ดาราหลายคนโดนตำหนิเวลาคอมเมนต์หรือแสดงความคิดเห็นทางการเมือง

“กับประเด็นการเมืองที่ดารามาแสดงความเห็นแล้วค่อนข้างสุ่มเสี่ยง คือมองว่าเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อน ก็ไม่ได้มีคนร้อยคนคิดเห็นไปในทางเดียวกันหมด ก็อาจจะต้องดูตัดสินใจให้รอบคอบก่อนที่จะพูดเพราะเป็นอะไรที่เซ็นซิทีฟ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ลิเดีย’ งงโดนลากเอี่ยวดราม่า หลังเมนต์รูป ‘ทาทา’ ชินอยู่วงการนี้มีโอกาสเจอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง