อั้ม-อธิชาติ ถอนฟ้อง ‘บลูริบบอน’ ยัน ให้อภัย หลัง จำเลยขอโทษลงหนังสือพิมพ์

อั้ม-อธิชาติ ถอนฟ้อง ‘บลูริบบอน’ ยัน ให้อภัย หลัง จำเลยขอโทษลงหนังสือพิมพ์

จากกรณียื่นฟ้องร้องศาล ดาราหรือผู้จัดละคร อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ ผู้เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง “บริษัท บลูริบบอน แอดเวอร์ไทซิ่งจำกัด” ซึ่งมี นายวินัย เอี่ยมประเสริฐ กก.ผจก.บริษัท บลูริบบอนฯ และนายปฏิภาณ วนัสบดี ที่ปรึกษากฎหมาย ฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา โดยศาลพิพากษาลงโทษให้จำเลยโฆษณาคำพิพากษาในหนังสือพิมพ์รายวัน

อั้ม-อธิชาติ
3 ฉบับ
อั้ม-อธิชาติ
3 ฉบับ

 

จนล่าสุด ศาลมอบอำนาจให้ อั้ม มาถอนฟ้องคดี เพราะเห็นว่าฝ่ายจำเลยได้มีการลงโฆษณาข้อความขอโทษลงในหน้าบันเทิงหนังสือพิมพ์แล้ว ฉบับลงวันที่ 17-18 ก.ค.ที่ผ่านมา รวม 3 ฉบับ อีกทั้งจำเลยยังได้ชดใช้ค่าเสียหายให้แล้วในบางส่วน ซึ่งอั้ม อธิชาติ ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพหนังสือพิมพ์ทั้ง 3 ฉบับว่า “วันนี้เรื่องพิพาทที่เกิดขึ้น ตั้งแต่ปี 2559 คู่กรณีได้แสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ได้ยินยอมขอโทษ และแก้ไขในสิ่งที่ควรจะต้องทำ ผมให้อภัย และ อโหสิกรรม ทั้งต่อผู้ที่กระทำ และผู้ที่เคยได้รับการสื่อสารในครั้งนั้น ที่ก่อให้เกิดการ วิพากษ์วิจารณ์ พูดต่อๆไปในทางเข้าใจผิดทุกความคิดเห็น … ทุกสิ่งล้วนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป สัจธรรม เป็นจริงดั่งคำสอน เรื่องราวทุกอย่างก็ต้องผ่านไป เพียงแต่อาจใช้เวลา ช้า เร็ว แตกต่างกัน เราควบคุมความคิดผู้อื่นไม่ได้ ควบคุมสิ่งต่างๆไม่ได้ แต่เราฝึกควบคุมใจตัวเองได้ ฝึกให้อดทน ให้อภัย เพื่อใจของเราเอง”

อั้ม-อธิชาติ
3 ฉบับ

ซึ่งใต้โพสต์เองก็ได้มี แอน ทองประสม ออกมาโพสต์ให้กำลังใจ เป็นอิโมจิรูปหัวใจ ทั้งยังมีภรรยาสาวนัท-มีเรีย เบนเนเดดตี้ ออกมาโพสต์ว่า “พวกเราเป็นกำลังใจให้เบบี้เสมอนะคะ”
สำหรับการสู้คดีมาเกือบ 3 ปี ก็จบไปด้วยการให้อภัยซึ่งกันและกัน ทั้งนี้ก็มีแฟนๆออกมาแสดงความคิดเห็นยินดีทั้งชื่นชมอั้มอย่างล้นหลาม

อั้ม-อธิชาติ
สู้มาตั้งแต่ปลายปี 2559

ขอบคุณรูปภาพ : atichart9 , myriabenedetti

 

บทความก่อนหน้านี้สุนัขนำทาง : 9 สิ่งที่ “ทราย” และ “ลูเต้อร์” อยากให้คนรู้เกี่ยวกับผู้พิการทางสายตาและหมานำทาง
บทความถัดไป‘วัน’เดือดจัด! ซัดกลับรองโฆษกพปชร. ไอ้เด็กเมื่อวานซืน เจอครั้งหน้าไม่ต้องไหว้