“เจ เจตริน” ควง “เจ้านาย-เจ้าขุน” เผยสถานะหัวใจ เลี้ยงดูยังไงให้เป็นสามีแห่งชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นครอบครัวที่หน้าตาดีทั้งบ้าน สำหรับตระกูล วรรธนะสิน ที่ตอนนี้ลูกชาย ทั้งเจ้านาย จินเจษฎ์ และเจ้าขุน จักรภัทร ขึ้นแท่นเป็นสามีแห่งชาติ ล่าสุด เจ เจตริน พาลูกๆ ทั้ง เจ้านาย เจ้าขุน มาเปิดใจ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 มีพีเค ปิยะวัฒน์ และธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร พร้อมเผยวิธีเลี้ยงลูก

พี่เจเคลียร์หน่อย ครั้งที่แล้วที่ภรรยาพี่มาบอกว่า พอลูกไปเรียนเมืองนอก พี่เหงา จิตตก จนต้องพบจิตแพทย์เลยหรอ?
เจ : จริงๆ ช่วงที่ลูกไป ถามว่าเหงาไหม มันเหงา รู้สึกเศร้า เหมือนคนคิดเยอะหน่อย เราก็เลยไปหาหมอที่โรงพยาบาล แต่ทางโรงพยาบาลเขาไม่สามารถแจกยานอนหลับแบบเอาอะไรออกไปได้ เขาต้องนัดพบแพทย์ มีแพทย์ประจำ บอกผู้ชมทางบ้าน การที่ไปพบจิตแพทย์คุณไม่ได้เป็นคนบ้า ก็ไปรับยา ไปคุย เขาแค่แจกยาเบาๆ กินตอนกลางคืน กินแล้วหลับสบาย ประมาณอาทิตย์สองอาทิตย์ก็หลับสบายแล้ว หลังจากนั้นก็ชินแล้ว

ตอนแรกพอลูกไป พี่เจกับพี่ปิ่นปลอบกันยังไง?
เจ : มันก็มีเศร้า อึนๆ เพราะบ้านเราเสียงดัง เราก็มีวิธีแบบเรากับปิ่นก็จะไปเที่ยวทะเลบ้าง ไปเที่ยวต่างประเทศบ้าง ไปกันสองคน กลับกลายเป็นว่าพอเรามีลูก ลูกเราโตไปเรียนกันหมดก็กลายเป็นว่าเรากลับมาใช้เวลาอยู่ด้วยกันเหมือนตอนไม่มีลูกมั้งดิ ปรากฎว่ามันดีเหมือนกัน พอปีหลังๆ ลูกกลับมา เราก็บอกว่ารีบกลับไปเรียนไป

เวลาไปอยู่ที่นู้นคิดถึงพ่อไหม?
เจ้าขุน : คิดถึง แต่เราก็ไลน์คุยกัน

อย่างเจ้านาย เจ้าขุน ใครปรับตัวง่ายกว่ากันตอนไปเรียนเมืองนอก?
เจ้าขุน : ขุนครับ เพราะขุนไปตั้งแต่เด็ก 11-12 ขวบ

แต่เจ้าสมุทรใช่ไหมที่ไปแล้วไปเลย?
เจ้าขุน : ก็ไปพร้อมกัน แต่เขาอินดี้ ติสท์

เจ เจตริน

โสดครับ

เจ : คือเจ้าสมุทรเขาไปตั้งแต่เด็กๆ คือที่โรงเรียนเขาจะมีวิธีบังคับการใช้โทรศัพท์ เขาจะไม่ให้โทรศัพท์มาใช้ตลอดเหมือนเด็กบ้านเรา เขาจะแจกแค่ตอนเย็นชั่วโมงเดียว เขาจะบังคับไม่ให้เด็กอยู่กับโทรศัพท์มากเกินไป

พ่อกับแม่ใครดุกว่ากัน?
เจ้าขุน
: แม่ดุถี่ แต่พ่อดุทีเดียวแล้วแบบแรงมาก

ลูกกลายเป็นสามีแห่งชาติพี่หวงไหม?
เจ : บ้านเราไม่เคยพูดว่า เห้ย ลูกผมเป็นสามีแห่งชาติ ไม่มีคำนี้จากปากเราอยู่แล้ว เพียงแต่คนเขาพูดกันให้มันสนุกสนาน ผมก็ไม่ได้รู้สึกอะไรแบบนั้นเลย เขาก็ปกติอยู่บ้าน ก็ไม่ได้รู้สึกพิเศษอะไรเลย แต่ถ้ามีคนชอบเราก็ดีใจ ขอบคุณด้วย

พี่เจคิดว่าลูกหล่อไหม?
เจ : มันต้องดูที่พ่อก่อน ถือว่าโปรไฟล์ก็โอเค ได้แม่เขา แม่เขาสวย หน้าทรงมาจากคุณยายแล้ว ทางเราก็คงได้โครงสร้าง

แล้วเรื่องความรักของหนุ่มๆ ตอนนี้มีแฟนไหม?
เจ้านาย : มันก็ต้องมีคนคุยเนาะ ถ้าไม่มีก็คงจะเหงา แล้วก็เก็บตัวในห้องนั่งร้องไห้คนเดียว ไม่ใช่ขนาดนั้น ถามว่ามีแฟนไหม ไม่มีครับ

เจ้าขุน : โสดครับ

พ่อหวงไหม?
เจ : พ่อไม่หวงเลย

ถ้าสมมุติเราชอบใคร จะแนะนำให้คุยกับใครก่อน พ่อ หรือ แม่?
เจ้าขุน : พ่อ เพราะพ่อเป็นผู้ชาย

แล้วสเปคต่างกันไหม ทับลายกันไหม?
เจ้านาย : ไม่ทับครับ ของนายน่าจะเป็นสาวไทย ผมยาว จะมีอยู่ช่วงนึงที่กราฟมันใกล้เคียงกันจนหาทางสว่างเจอ นายว่าถ้าเจอแล้วเราชอบเขา เขาชอบเรา ก็ปล่อยไปตามธรรมชาติแล้วเดี๋ยวมันไปเอง

เจ เจตริน

ชอบคนไทย ผมยาว

เจ้าขุน : ถ้านิสัยดีก็โอเค ชอบไทย ชอบลูกครึ่ง มันอยู่ที่นิสัย

พี่เจมีวิธีการสอนลูกยังไงบ้าง?
เจ : เราสอนแบบเป็นเพื่อนกัน คุยกันให้มากที่สุด ไม่มีความลับต่อกัน เพราะฉะนั้นจะมีทั้งพ่อและแม่ ถ้าเรื่องไหนที่คุยกับพ่อไม่สะดวกก็ไปคุยกับแม่ ถ้าเรื่องไหนคุยกับแม่ไม่สะดวกก็มาคุยกับพ่อ ทุกคนก็โอเพ่นสบายๆ

แล้วพอเจอข่าว มีการสอนลูกยังไง?
เจ : เรื่องข่าวต่างๆ การที่เรามาอยู่ในสปอร์ตไลท์ มาอยู่ในแสงสว่าง โดนข่าวต่างๆ เนี่ย ตอนแรกเราก็กังวลนะ เจอแบบนี้ลูกก็อยู่ในวงการ เพราะลูกโตมาเขาก็มีชื่อเสียงเลย เราก็กังวลว่าพอเขาเริ่มรู้จักอะไร มาดูข่าว ดูอะไรจะเป็นไรไหม ปรากฎว่าสิ่งนั้นเราลืมคิดไปว่าเขาเป็นเด็กยุคเจนนี้ เขาเจออะไรเขาจะชินกว่าเรา รอบๆ ตัวเรามีพลังงานบวกที่ดี เราเจอคนที่ดี เราก็เก็บไว้ แต่สิ่งไหนไม่ดีก็ปล่อยไป

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.35-14.35 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

 

คลิปสัมภาษณ์ : เจ-เจ้านาย-เจ้าขุน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน