Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

เพชรจ้า เลิกบุหรี่เพื่อครอบครัว หลังจากดูดมา 20 ปี นิวเคลียร์ ปลื้มใจ!ถอยรถให้

26 ก.ค. 2562 - 20:27 น.

เพชรจ้า เลิกบุหรี่เพื่อครอบครัว หลังจากดูดมา 20 ปี นิวเคลียร์ ปลื้มใจ! ถอยรถให้

นับว่าเป็นพ่อดีเด่น ที่ยอมเลิกบุหรี่เพื่อลูกและภรรยา สำหรับหนุ่ม เพชรจ้า-วิเชียร และภรรยา นิวเคลียร์-หรรษา ได้ให้สัมภาษณ์ในงาน Amarin Baby & Kids Fair งานประกาศมอบรางวัล Parents of the year 2019 ที่ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ถึงเรื่องที่เพชรจ้า ยอมเลิกบุหรี่เพื่อน้องไทก้า จนนิวเคลียร์ซื้อให้รถเป็นของขวัญ

ชาวเน็ตมาช่วยเลี้ยงลูกเรา จนเราต้องออกมาโพสต์เกี่ยวกับดราม่า?
นิวเคลียร์ : "เอาจริงๆการเป็นแม่มันก็เหนื่อยมากอยู่แล้ว และเราไม่มีพี่เลี้ยงด้วยใช่ไหมคะ บางทีมันก็อาจจะมีสติหลุดกันบ้าง บางทีก็ไม่ได้นอน แล้วต้องมาอ่านคอมเมนต์ กับบางคนที่แบบอะไรกับเรื่องเล็กๆน้อยๆ บางทีเราก็ต้องตอบกลับไปบ้าง"

ต้องถึงขั้นโพสต์ชี้แจงเลย?
นิวเคลียร์ : "ส่วนมากเขาชอบเอาไอจีอวตารสร้างไอจีขึ้นมาใหม่แล้วมาด่า ไม่กี่คนหรอก เพราะเราบล็อกไปแล้ว ก็โดนว่าว่าสปอยลูกมาก ไทก้าโตขึ้นต้องนิสัยไม่ดี ต้องเป็นเด็กติดหรู จะบอกว่าของที่ได้มาคือของฟรี90% จริงๆ เราไม่ได้ซื้อเลย แต่ถึงเราจะซื้อให้ลูกมันก็เป็นสิทธิ์ของเรา"

หัวอกคนเป็นพ่อแม่มันขึ้นเลยใช่ไหมคะ?
เพชรจ้า : "พ่อไม่ขึ้นหรอก แต่แค่เห็นถึงสมองของคนพิมพ์ ว่าใช้ของหรูของแพงอ่ะ มันหมายถึงมาตรฐานในการหาเงินของเขาอ่ะเก่ง แล้วเราก็ต้องสอนให้ลูกหาเงินเก่ง พอเขาหาเงินเก่งเขาจะไปใช้อะไรก็เรื่องของเขา คนที่อิจฉาก็บ่งบอกถึงสมองเขา"

แล้วพอเราโพสต์ออกไปแบบนั้นกระแสตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง?
นิวเคลียร์ : "คนก็เขาไปรุมคนนั้นเยอะ คนก็เข้าข้างเราเยอะ หัวอกคนเป็นแม่จะรู้ดี ถามว่ามันทำให้เราจิตตกไหมไม่ถึงกับจิตตกค่ะ มันแค่รำคาญ"

เพชรจ้า-วิเชียร

พ่อดีเด่น

จะดำเนินการอย่างไร?
เพชรจ้า : "ไม่มี สำหรับผมมันเป็นเรื่องโคตรตลกเรามีของอยู่เราไม่ใช้ มันเป็นของฝึกพัฒนาการลูกเราทั้งนั้นอ่ะ มีแล้วไม่ใช้ลูกคุณก็พัฒนาการช้า ไม่รู้เขาคิดอะไรว่าสิ่งที่เสริมสร้างพัฒนนาการเป็นการสปอยลูก"

ปล่อยผ่านเลยใช่ไหม?
นิวเคลียร์ : "ค่ะ แต่บางทีเราก็ต้องตอบกลับบ้าง จนบางคนก็แบบจริงค่ะ เอาเลยค่ะพี่นิว"

งานจัดเมื่อไหร่?
เพชรจ้า : "น่าจะประมาณปลายปีนี้ เราก็จะมีการจัดมีตติ้งน้องไทก้า แฟนคลับพม่า แฟนคลับผม มีการเอาของเล่นเสื้อผ้ามาแจกให้กับเอฟซีของไทก้า เพราะมันเยอะมาก"

ไทก้าติดแม่มาก?
นิวเคลียร์ : "ใช่ มันก็เป็นเรื่องปกติที่จะติดแม่ "

พ่อน้อยใจไหม?
เพชรจ้า : "เห้ย เขาติดผมเหมือนกัน เมื่อแม่ไปออกรายการแฉก็มาซุกไซ้พ่อตลอด อยู่กับผมลืมแม่เลยทีเดียว"

เลิกบุหรี่มานานเท่าไหร่แล้ว?
เพชรจ้า : "ก็ไม่ได้ตั้งใจจะเลิก แต่อยู่ดีๆเราก็มานั่งคิดว่า เราติดไหมก็แค่ 20 ปีเอง ที่ดูดมา แต่ก็ไม่หรอก เลยลองหยุดดู 2 3 4 5 วัน มันก็มีอาการเสี้ยนบุหรี่บ้าง แต่ก็เอาขนมมาดูดคาบไว้ พอผ่านมา 5 วันก็เลิกได้เลย"

นิวเคลียร์ดีใจไหม?
นิวเคลียร์ : "ดีใจมากค่ะ เพราะเราก็พูดมาตั้งแต่เพิ่งคบกันเลย แต่อยู่ๆก็ เห้ย ไม่ได้ดูดมา4 วันละนะ โอ้โห นี่เลยไปสั่งรถมาและแล้วบอกที่รักจ่ายให้หน่อยสิ พอดูราคาปุ๊บก็ไม่ต้องซื้อเอง ไม่จ่ายผ่อน (จ่ายสด)"

ขอบคุณรูปภาพ : newclear_hansa , djpetjah

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพชรจ้า เลิกบุหรี่เพื่อครอบครัว หลังจากดูดมา 20 ปี นิวเคลียร์ ปลื้มใจ!ถอยรถให้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง