วันที่ 29 มี.ค. ที่ห้องมัฆวานรังสรรค์ สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดีรังสิต ชมรมวิจารณ์บันเทิง จัดงานประกาศผลรางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิงŽ ครั้งที่ 25 ภาพยนตร์ ดาวคะนองŽ คว้ารางวัล ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และผู้กำกับฯ ยอดเยี่ยม อโนชา สุวิชากรพงศ์ สาขานักแสดงนำชาย ได้แก่ เอกชัย ศรีวิชัย จากเทริด และนำหญิง ได้แก่ ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ จาก 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ได้แก่ เบสท์-ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์ จากอวสานโลกสวย, นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ แม็กกี้-อาภา ภาวิไล จากปั๊มน้ำมัน ส่วนบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ได้แก่ มหาสมุทรและสุสาน

ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ เจ้าของรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม 2 ปีซ้อน กล่าวว่า ดีใจและก็เป็นเกียรติมากๆ ต้องขอขอบคุณชมรมวิจารณ์บันเทิงด้วยที่ให้รางวัลนี้กับตน การได้รับรางวัลนี้ทำให้รู้สึกว่ายังมีคนที่เห็นและชื่นชมผลงานของตน อันที่จริงแล้วถึงจะได้หรือไม่ได้ แค่มีชื่อเข้าชิงก็รู้สึกภาคภูมิใจแล้ว

“ใหม่มองว่ารางวัลที่ได้รับเหมือนน้ำหวานที่ทำให้รู้สึกชื่นใจและพร้อมที่จะไปต่อได้ สัญญาว่าจะทำผลงานออกมาด้วยความตั้งใจและทุ่มเทเพื่อตอบแทนที่แฟนคลับและทุกคนคอยสนับสนุนค่ะ”

ด้านเอกชัย ศรีวิชัย เจ้าของรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม กล่าวว่า ตนอยู่ในวงการมานานมากแต่จากคลุกคลีในเรื่องของงานเพลงมากกว่า พอมาเรื่องงานการแสดงก็ถือว่าเป็นน้องใหม่ ขอบคุณชมรมวิจารณ์บันเทิงที่ได้เล็งเห็นความสำคัญภาพยนตร์ที่นำพาวัฒนธรรมท้องถิ่นมาเผยแพร่ รางวัลนี้ก็จะเป็นแรงผลักดันให้ตนได้ทำงานเกี่ยวกับวัฒนธรรมดีๆ ออกมาแบบนี้อีก ถือเป็นการฉลองในวัย 50 ปี

 

สำหรับชมรมวิจารณ์บันเทิง ประกอบด้วยนักวิจารณ์ภาพยนตร์จากนิตยสาร หนังสือพิมพ์ วิทยุ และโทรทัศน์ การจัดงานครั้งนี้ มีบุคคลในแวดวงภาพยนตร์มาร่วมงาน อาทิ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่, สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข,

วี-วิโอเลต วอเทียร์, กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์, ฮีน-ศศิธร พานิชนก, รอง เค้ามูลคดี, ณัฐ ศักดาทร, สุประวัติ ปัทมสูต, เมตตา รุ่งรัตน์, ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง, เอกชัย ศรีวิชัย ฯลฯ

สำหรับผลรางวัลอื่นๆ มี ดังต่อไปนี้

ภาพยนตร์ทำเงินสูงสุด ประจำปี 2559 ได้แก่ หลวงพี่แจ๊ส 4G

นักทำหนังหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ได้แก่ จิรัศยา วงษ์สุทิน, เอกพงษ์ สราญเศรษฐ์, ปภาวี จิณสิทธิ์ จาก Lost in Blue ระหว่างเราครั้งก่อน

เพลงประกอบยอดเยี่ยม ได้แก่ เพลง ฉันจะไป จาก ถึงคน…ไม่คิดถึง

ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม ได้แก่ อินสไปเรทีฟ, นพนันทน์ พานิชเจริญ จาก มหาสมุทรและสุสาน

ออกแบบงานสร้างยอดเยี่ยม ได้แก่ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์, พรชัย เจียมพัฒนาตระกูล จาก ปั๊มน้ำมัน,

ลำดับภาพยอดเยี่ยม ได้แก่ ลี ชาตะเมธีกุล, มัชฌิมา อึ๊งศรี จาก ดาวคะนอง

กำกับภาพยอดเยี่ยม ได้แก่ อุรุพงศ์ รักษาสัตย์ จาก ธุดงควัตร

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน