Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 3 เม.ย. 2563

ระย้า เผย บิ๊กไบก์ อาจเผาไปด้วย ไม่คิดขายต่อ ยืนยัน โน้ต ไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์

31 ก.ค. 2562 - 20:43 น.

ระย้า เผย บิ๊กไบก์ อาจเผาไปด้วย ไม่คิดขายต่อ ยืนยัน โน้ต ไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ - ไอซ์ ปรีชญา (ลูกพี่ลูกน้อง) ร่วมฟังสวดอภิธรรม

วันที่ 31 ก.ค. ที่ ศาลา 4 (ศาลาสิทธิสยามการ) วัดธาตุทอง สถานที่บำเพ็ญกุศล และสวดพระอภิธรรมเป็นคืนที่ 3 ของ โน้ต ภัทร์นฤน พงษ์ธนานิกร วัย 37 ปี ลูกชายของ นายประเสริฐ พงษ์ธนานิกร หรือ ระย้า แห่งค่ายรถไฟดนตรี ซึ่งเกิดอุบัติเหตุขณะขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ บีเอ็มดับเบิ้ลยู รุ่นเอส1000อาร์อาร์ ทะเบียน ฬบท9 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนขอบสะพานข้ามแยกคลองตัน เป็นเหตุให้เสียชีวิตสุดสลด เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

โน้ต

ภาพบรรยากาศ

 

บรรยากาศยังเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดย นายประเสริฐ พงษ์ธนานิกร หรือ ระย้า แห่งค่ายรถไฟดนตรี บิดา พร้อมด้วย ตุ๋ย อารมย์ พงษ์ธนานิกร มารดา, แอปเปิ้ลหน่อย วรัษฐา พงษ์ธนานิกร และ สับปะรดแนน ณัฐกฤตา พงษ์ธนานิกร พี่สาว รวมถึงญาติสนิท คอยต้อนรับแขกที่มาร่วมแสดงความอาลัย และรอสวดพระอภิธรรมในช่วงค่ำ

นายประเสริฐ พงษ์ธนานิกร หรือ ระย้า กล่าวกับผู้สื่อข่าวข่าวสดว่า “วันนี้สภาพจิตใจค่อยๆ เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ความเสียใจและความคิดถึงยังมีอยู่ แต่ต้องยอมรับ อย่างที่ตนบอกเสมอว่าฟ้ากำหนดไว้แล้ว ช่วงหลังนี้เริ่มนอนหลับและทานข้าวได้บ้าง จากที่ก่อนหน้านอนไม่หลับ ทานอะไรไม่ได้จนน้ำหนักลง แต่ผ่านมา 4 วันก็ยังไม่ฝันถึงลูกชาย ทั้งที่ก่อนนอนจะนึกถึงหน้าเขาตลอด”

ต่อข้อถามที่มีคนตั้งข้อสงสัยว่า ในวันที่เกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ดื่มแอลกอฮอล์หรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า “ไม่ได้ดื่มแน่นอน วันนั้นก่อนจะแยกย้ายกัน โน้ตไปคุยธุรกิจเรื่องทำอู่บิ๊กไบก์ที่บ้านเพื่อน จากนั้นรอจนถึง 6 โมงเช้าจึงขับรถกลับบ้าน แต่มาประสบอุบัติเหตุก่อน จากการสอบถามเพื่อนๆ ที่อยู่ด้วยล่าสุด ยืนยันว่าโน้ตไม่ได้ดื่ม ซึ่งจริงๆ โน้ตเลิกดื่มมาได้ระยะหนึ่งแล้ว”

โน้ต

คุณพ่อเผยความรู้สึก

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า จะทำอย่างไรกับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ บีเอ็มดับเบิ้ลยู รุ่นเอส1000อาร์อาร์ คันนี้ นายประเสริฐ บอกว่า “ตอนนี้ที่คิดไว้มีอยู่ 2 อย่าง คือถ้าไม่เก็บไว้ที่บ้าน ก็จะเผาไปด้วย เรื่องที่จะขายต่อไปให้คนอื่นนั้นไม่มีทางแน่นอน เพราะเป็นรถคันที่ลูกชายรักมาก ใจตนอยากจะเก็บไว้ แต่ต้องปรึกษาภรรยาก่อนว่าจะทำใจได้มากน้อยเพียงใด จริงๆ คงเหมือนกับอารมณ์เห็นรูปถ่าย แต่ว่าเรื่องนี้ก็ต้องให้เวลาทุกคน”

สำหรับวันนี้ มีบุคคลในวงการบันเทิงมาร่วมแสดงความอาลัย และร่วมฟังสวดพระอภิธรรม ได้แก่ อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร, จ๋อง พงศ์นรินทร์ อุลิศ , แหม่ม พัชริดา วัฒนา, ปุ้ม อรวรรณ เย็นพูนสุข รวมถึง สงกรานต์ เตชะณรงค์ ฯลฯ

ระย้า

แหม่ม ปุ้ม มาร่วมงาน

โน้ต

สงกรานต์มาร่วมแสดงความอาลัย

รวมไปถึง ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร ดาราสาวชื่อดัง ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ โน้ต ภัทร์นฤน เดินทางมาร่วมฟังสวดพระอภิธรรม

โดย ไอซ์ ปรีชญา กล่าวว่า “ตนทราบข่าวเมื่อช่วงบ่ายของวันเสาร์(27ก.ค.) เนื่องจากถ่ายละครอยู่ ทางผู้จัดการส่วนตัว ไลน์มาถามว่าทราบข่าวหรือยัง พอเห็นข่าวก็ตกใจว่าเป็นพี่โน้ตเหรอ ด้วยความที่มันเป็นอุบัติเหตุและเป็นสิ่งที่ทุกคนคาดไม่ถึง ตนทราบอยู่แล้วว่าพี่โน้ตชอบขับมอเตอร์ไซค์ แต่พอเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้จึงค่อนข้างที่จะช็อก”

โน้ต

ไอซ์เผยความรู้สึก

ผู้สื่อข่าวถามว่า เราได้ดูภาพข่าววันที่เกิดเหตุไหม ไอซ์ กล่าวว่า “ไม่ได้ดูเลยค่ะ เลือกที่จะไม่ดูดีกว่า พอเห็นเป็นรูปพี่โน้ตปุ๊บก็ไม่ดูเลย แต่ต้องยอมรับว่าที่บ้านพี่โน้ตเข้มแข็งมากๆ ตั้งแต่ที่รู้ข่าว ตนก็ได้คุยกับครอบครัวคุณลุง ว่าเพิ่งรู้ข่าวนะคะ รวมถึงถามว่าโอเคมั้ย ที่บ้านเป็นยังไงกันบ้าง เขาก็บอกว่าประคองกันอยู่ ที่บ้านก็ให้กำลังใจกัน เพราะว่าคุณป้าก็ค่อนข้างจะรักพี่โน้ตมาก แต่วันนี้ก็เห็นว่าคุณป้าดีขึ้นแล้ว

ดาราสาวกล่าวต่อว่า “ตนกับพี่โน้ตและครอบครัวเจอกันตั้งแต่เด็กๆ ส่วนใหญ่จะเจอกันในงานของครอบครัว พอตนเริ่มโตพี่โน้ตก็ไปเรียนที่ต่างประเทศ ช่วงนั้นก็จะมีห่างกันบ้าง แต่ทุกครั้งที่ครอบครัวมีงาน ลูกหลานก็จะต้องมากันพร้อมหน้า ล่าสุดที่ได้เจอพี่โน้ตก็ที่งานศพคุณลุงที่เป็นพี่ชายของคุณพ่อตน น่าจะเมื่อประมาณ 2-3 เดือนก่อน ตอนนั้นเจอก็ยังไม่ได้คุยอะไรกันเยอะเลย”

สำหรับภาพจำที่มีต่อพี่โน้ตคือเป็นคนเรียบร้อย จากลุกส์ของคนที่ชอบขับมอเตอร์ไซค์คนก็จะมองเป็นอีกแบบหนึ่ง แต่จริงๆ แล้วพี่โน้ตเป็นคนน่ารักมาก รักคุณย่ามาก ตั้งแต่พี่โน้ตจากไปก็ยังไม่เคยฝันถึงเลย กินยานอนหลับเกือบทุกวัน คือเราอยู่ในภาวะช็อกมากกว่า” ไอซ์ กล่าว

ต่อข้อถามว่าอยากบอกอะไรกับพี่ชายคนนี้บ้าง ดาราสาวกล่าวว่า “คิดว่าพี่หลับสบายแล้ว ตนไม่ได้มีโอกาสบอกลาอะไร แล้วเรื่องอุบัติเหตุก็ไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่ก็รู้สึกว่าในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว อย่างที่คุยกับคุณลุงเมื่อกี้ก็คือฟ้าสั่งมา ถือว่าพี่เขาไปสบาย พี่โน้ตหลับสบายแล้วค่ะ”

“วันนี้อยากมาให้กำลังใจคุณลุงคุณป้า ไอซ์เข้าใจเลย เพราะพี่โน้ตเป็นลูกคนสุดท้องของที่บ้าน เหมือนเป็นความหวังของที่บ้านด้วย แล้วพี่โน้ตเป็นคนดี เป็นคนที่น่ารักในสายตาของหลายๆ คน ในสายตาของครอบครัว แล้วก็เป็นหลานที่น่ารักของคุณย่า ของคุณลุงทุกคน ทุกคนรักเขาหมดเลยค่ะ ไม่รู้จะพูดอะไรเลย อยากให้กำลังใจครอบครัวพี่เขามากๆ ค่ะ” ดาราสาวกล่าวทิ้งท้าย

โน้ต

ร่วมแสดงความเสียใจ

ต่อมาเวลา 19.00 น. เจ้าภาพนิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป เพื่อทำพิธีสวดอภิธรรม บำเพ็ญกุศล ให้แก่ 'โน้ต ภัทร์นฤน พงษ์ธนานิกร' โดยมี นายชัยศักดิ์ อังค์สุวรรณ, นายสมาน ทิพยไกรศร และ นายพิชัย ชุณหวชิร เป็นผู้จุดธูปเทียนเครื่องบูชาหน้าแท่นผู้วายชนม์

เจ้าภาพถวายเครื่องจตุปัจจัยไทยธรรม พร้อมผ้าบังสุกุลให้แก่พระสงฆ์ จากนั้นพระสงฆ์สวดบทกรวดน้ำ เจ้าภาพกรวดน้ำ เพื่ออุทิศกุศลให้กับ 'โน้ต-ภัทร์นฤน' ผู้เป็นที่รักยิ่งของคนในครอบครัว

สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรม จะมีจนถึงวันที่ 4 ส.ค. เวลา 19.00 น. ของทุกวัน และวันที่ 5 ส.ค. เวลา 10.00 น. พระสงฆ์แสดงพระธรรมเทศนา 1 กัณฑ์ 11.00 น. ถวายภัตตาหารเพล พระสงฆ์ 10 รูป 12.30 น. สวดมาติกา-บังสุกุล พระสงฆ์ 10 รูป และ จะทำพิธีฌาปนกิจในเวลา 17.00 น.

 

อ่านข่าวเพิ่ม : แขกร่วมอาลัย โน้ต ล้นศาลา ระย้า อุ้มหมาตัวโปรดลูกชายอำลา กินไม่ได้นอนไม่ได้!

อ่านข่าวเพิ่ม : เป๊ก สัณชัย จุดธูปเทียน พิธีสวดอภิธรรม โน้ต-ภัทร์นฤน ศิลปินไว้อาลัย บำเพ็ญกุศล

อ่านข่าวเพิ่ม : ระย้า รถไฟดนตรี เศร้า รับศพลูกชาย โน้ต ภัทร์นฤน งดพิธีรดน้ำศพ


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ระย้า เผย บิ๊กไบก์ อาจเผาไปด้วย ไม่คิดขายต่อ ยืนยัน โน้ต ไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง