Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 พ.ค. 2563

ซีดี เครียด ดราม่าเพลงใบดำ ยันไม่ได้เสียดสี เตรียมตัวเข้ากรม แฟนทำใจได้แล้ว

31 ก.ค. 2562 - 21:54 น.

ซีดี เครียด ดราม่าเพลงใบดำ ยันไม่ได้เสียดสี เตรียมตัวเข้ากรม แฟนทำใจได้แล้ว

วันที่ 31 ก.ค. ที่สยามพารากอน นักร้องหนุ่ม ซีดี กันต์ธีร์ ปิติธัญ ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการ Road To Idol Season2 ถึงกระแสเพลง ใบดำ(Black card) ที่แต่งขึ้นเองหลังจากจับได้ใบแดง เตรียมตัวเข้ากรมรับใช้ชาติในเดือน พ.ย. นี้ ปล่อยเพลงไปได้ไม่นานมีกระแสดราม่าคนโยงว่าเสียดสีถึงใครหรือเปล่า

ซีดี

ซีดี กันต์ธีร์ ปิติธัญ

กับกระแสเพลงใบดำ (Black card) คนมองว่าเป็นการเสียดสี?

"ผมไม่ได้เสียดสีใครครับ ผมแค่เล่าเรื่องในสิ่งที่เราเจอ ก็กระแสดีนะ ผ่านมา 1 อาทิตย์ ก็ล้านวิวแล้ว ซึ่งผมรู้สึกว่ามันเป็นเพลงส่วนตัว เรื่องส่วนตัว มันได้ขนาดนี้ผมรู้สึกประสบความสำเร็จแล้ว"

แรงบันดาลใจเพลงนี้มาจากอะไร?

"มาจากที่ผมโดนใบแดงมาครับ รู้สึกว่าผมอยากเล่าให้ฟัง ไม่ได้คิดถึงใครเลย โฟกัสแค่ตัวเอง ผมร้องแล้วสนุก มันเป็นเรื่องจริงที่ผมเจอ แล้วก็ไม่ได้มีเจตนาไปเจาะจงถึงใครตั้งแต่แรก ตอนแต่งผมก็ไม่ได้นึกถึงด้วย แต่พอผมมาอ่านคอมเมนต์แล้วก็ยังเครียดอยู่เหมือนกัน เพราะว่าเขาไปโยงนู่นโยงนี่ครับถึงบุคคลอื่น คือผมก็โฟกัสว่าตัวผมรู้สึกอย่างนี้"

กระแสคนเริ่มคอมเมนต์ กลัวมีดราม่าไหม?

"จริงๆก็ไม่กลัว เจอมาหลายเรื่องแล้ว(หัวเราะ) ผมก็โอเคครับ เราก็แค่แก้ไขไปในสิ่งที่เราเจอ เรารู้ตัวดีที่สุดว่าเราทำอะไรครับ ผมรู้สึกว่า แฟนรับไม่ได้ เป็นหน้าที่ที่ต้องทำ(ร้องเพลง) ก็คือวันแรกที่กลับมา แฟนผมก็ร้องไห้ และก็ยังรู้สึกว่ายังรับไม่ได้ครับ ผมก็เขียนวันนั้นเลย วันที่โดนเลย"

เตรียมตัวถึงไหนแล้วเห็นว่าใกล้จะเข้ากรมแล้ว?

"ใช่ครับอีก 3 เดือนแล้ว ตอนนี้ยังไม่ได้เตรียมเลย (หัวเราะ) เหลืออีก 3 เดือนก็เดี๋ยวค่อยไปเตรียมใกล้ๆ เอาสัก 1 เดือน ค่อยเตรียมใจ ก็โอเคครับ ผมโอเคทุกเรื่อง"

พอเข้ากรมไปแล้วจะหายไปจากวงการเลย?

"อันนี้ไม่ทราบ ต้องไปดูข้างหน้าเลยจริงๆ แต่ว่าสิ่งที่ผมรู้คือผมทำเพลงไว้ แล้วก็ค่อยๆปล่อยตอนที่เข้าไปรับใช้ชาติครับ ตอนที่เข้าไปในกรม จะได้รู้สึกว่าแฟนๆที่เขาอยู่ข้างนอก เขาอาจจะอยากฟังเพลงเราหรือเปล่า เราก็ทำไว้ก่อน"

เก็บไว้เยอะแค่ไหน?

"เยอะมากเลยครับ ช่วงนี้ทำเพลงทุกวันเลย ตื่นมาก็เขียนเพลง หาวันถ่ายเอ็มวี 2 ปีอยากให้รอดูว่ากี่เพลง เยอะครับหลายคนมีไปฟีทเจอริ่งกับศิลปินฮิฟฮอฟคนอื่นด้วย เพลงเดี่ยวผมด้วย"

จะมีแร็พเปิดตัวเข้ากรมไหม?

"แร็พเปิดตัวเข้ากรมหรอ ก็จัดมาแล้ว 1 เพลงครับ มันก็ประมาณนี้ สนุกล่ะ แต่อาจจะเป็นเรื่องอย่างอื่นครับ"

แฟนทำใจได้ยัง?

"แฟนทำใจได้แล้วครับ (หัวเราะ) ผมต้องทำเพลงแฟนทำใจได้ไหมครับ ล้อเล่น"

มีงานอะไรบ้างในอีก3 เดือนที่จะได้ชม?

"น่าจะเป็นเพลงที่ทำไว้ น่าจะเป็นแค่เพลง เพราะว่าถ่ายละครหรือว่างานอื่นๆก็คงไม่ทันละ เพราะว่ามันต้องใช้เวลาเยอะ"

ช่วงนี้ดราม่าเยอะ รุ่นพี่รุ่นน้องแต่งเพลงแบทเทิ่ลกัน?

"จริงๆผมมองว่ามันเป็นเรื่องวัฒนธรรมตั้งแต่แรกแล้ว เพราะว่าฮิพฮอพก็พูดเรื่องจริง พูดสิ่งที่เจอครับ จริงๆมันเป็นเสน่ห์อีกมุมด้วยสำหรับผม ก็ต้องมีอะไรแบบนี้ ซึ่งคนได้รับรู้ในสิ่งที่แร็ปเปอร์คิดบ้าง ซึ่งมันก็ดี ผมว่ามันเป็นอิสระทางความคิด เราไปห้ามความคิดใครไม่ได้ ในสังคมไทยด้วยก็จะรู้สึกเรื่องนี้ ผมรู้แค่ว่าเขียนเรื่องจริง เขียนสิ่งที่เจอ แล้วก็อยากพูดอะไรก็พูด"

ระวังในการแต่งเพลงแค่ไหน?

"ก็จะให้เพื่อนและคนรอบข้างฟังก่อนว่ามันโอเคไหมเราเขียนแบบนี้ แต่ก็จะเอาตัวเราก่อนว่าเรารู้สึกหรือเปล่า เราไปว่าใครหรือเปล่า ซึ่งผมก็ไม่ได้ไปสายที่ไปว่าใคร ผมแค่ทำเพลง เราสนุก เนื้อหาแบบนี้มันสนุก เราแค่อยากจะแชร์ให้ทุกคนได้สนุกด้วยกัน"

การที่มีคนแต่งแร็พออกมาด่ารุ่นพี่ สำหรับเรามองว่ายังไง?

"ผมมองว่าแล้วแต่ความคิดคนนะครับ ผมก็ดูอยู่ห่างๆ ไม่อยากออกความเห็นอะไรมาก ผมเครียดเรื่องของผมดีกว่า (หัวเราะ) อย่าหาเรื่องให้ผมเลย"

ขอบคุณรูปจาก gunteee

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ซีดี เครียด ดราม่าเพลงใบดำ ยันไม่ได้เสียดสี เตรียมตัวเข้ากรม แฟนทำใจได้แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง