Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

แจ๊ส ปรี๊ด! โดนอ้างชื่อจัดคอนเสิร์ต เสียความรู้สึก ลั่น! ต่อจากนี้เก็บมัดจำก่อน

1 ส.ค. 2562 - 20:57 น.

แจ๊ส ปรี๊ด! โดนอ้างชื่อจัดคอนเสิร์ต เสียความรู้สึก ลั่น! ต่อจากนี้เก็บมัดจำก่อน

วันที่ 1 ส.ค. ตลกชื่อดัง แจ๊ส ชวนชื่น ได้ไปร่วม งานเปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้า MOO Pop-up Store ของ หมู-พลพัฒน์ ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ ก่อนงานเริ่มตลกชื่อดังได้เปิดใจถึงเรื่องโดนแอบอ้าง งานคอนเสิร์ตเปิดตลาดตัวโน๊ต วินเทจ ขนอม ที่มีการติดต่อศิลปินดาราไปหลายราย และทำป้ายโปรโมต รวมถึงขายบัตรเก็บเงินไปแล้ว แต่งานไม่ได้จัดจริง

แจ๊ส

มาร่วมงาน

ถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น
"พี่บอลโทรมาบอกก่อน ก็คุยกันแล้วนะเพราะนานๆจะไปเล่นรวมกันสักที พอพี่บอลโทรมาบอก เราก็คิดว่ามันมีแบบนี้ด้วยเหรอ เคยเจอแค่มีป้ายหลอก แต่ศิลปินไม่ได้ไป แต่เคสใหญ่ๆ แบบนี้ไม่เคยเจอจริงๆ มันไปขอสปอนเซอร์ ไปหลอกเขามา คือกลายเป็นงานใหญ่มาก เราก็งงว่าทำได้นี่เก่งมากนะ"

เขามาบอกเรายังไงบ้าง
"ทางแจงเป็นคนคุยงานทั้งหมดเลย เรื่องของเรื่องคือพี่บอลโทรมาบอกเราก่อน เรากลัวว่าเขาจะไปทำแบบนี้กับคนอื่น อย่างเราไม่เท่าไหร่ เพราะยังมีงานอื่นหาเลี้ยงปากท้องได้ แต่แม่ค้าล่ะ สงสารเขานะ 1,000 บาท เขารอเอาเงินมาหมุน แจงเขาก็เลยโพสต์ลงเลย จริงๆ เราไม่อะไรหรอก อย่างน้อยแจงลงไป มันก็เป็นประโยชน์ให้คนอื่นด้วย เดี๋ยวคนอื่นโดน"

เขามีเข้ามาเคลียร์ไหม
"เมียผมไม่ต้องห่วงหรอก เจาะไปจนรู้หมด ทั้งที่งานก็ไม่รู้เรื่อง ทางตลาดก็เสียหายเพราะคนนี้คนเดียว"

ศิลปินจะรวมตัวดำเนินคดีไหม
"ผมว่าตอนนี้ก็หลายฝ่ายนะ แต่ผมว่าจับไม่ยากหรอก เพราะมันมีหลายคนที่โดน"

ประเภทนี้เจอบ่อยไหม
"เจอบ่อย แบบเอารูปไป แล้วเราไม่ได้ไป บางทีเป็นก๊อบปี้โชว์เรา แต่ใช้ภาพเรา จนบางทีผมไป แต่เป็นรูปก๊อปปี้ก็มี มีช่วงหนึ่งออกเพลงใหม่ๆ ไปแล้วไม่มีคนดูเลย เขาบอกคนแถวนี้กลัวกันหมดแล้ว เสก โลโซ โป่งหินเหล็กไฟ มาก๊อปปี้หมดเลย แต่ก็ไม่เป็นไรเขาทำมาหากิน แต่คนที่จัดงานก็ต้องรัดกุม"

เหมือนทางภรรยาก็โพสต์บอกจากนี้ขอมัดจำ 50% เพื่อป้องกันเหตุการณ์แบบนี้
"ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องรายได้ครอบครัวหรืออะไร (หัวเราะ) เพราะมันก็เอามัดจำทุกงาน แต่คงจะระวังมากขึ้น เพราะหลานเป็นคนรับงาน เขาก็คอยถามว่ารับมัดจำมาหรือยัง ทีแรกเวลาเมียไปจี้เอามัดจำ ยังคิดว่าโหดไปหรือเปล่า แต่จริงๆ มันก็สำคัญนะ ตอนนี้น่าจะต้องเก็บก่อนทุกงานแล้ว บางทีเจ้าภาพก็บอกรอหมุนเงินค่าบัตรก่อน ยังไม่มี ก็แนะนำนะครับ ถ้ายังไม่มีอะไรพร้อม ไม่ต้องจัดงาน เชื่อผม รอพร้อมๆ ดีกว่า ไม่งั้นจะเสียหายไปหมด"

แจ๊ส

ไอจีแจง

งานนี้เราเสียหายยังไงบ้าง
"เสียดายโอกาสของงานมากกว่า เราต้องแคนเซิลงานอื่นไป งานแต่ละงานเงินทั้งนั้น"

มีวิธีการจัดการยังไงบ้าง
"ส่วนใหญ่แจงดูแลหมดเลย เราเป็นหัวหน้าวงแท้ๆ เด็กยังไม่ฟังเลย ฟังแจงหมดเลย "

แต่เรารับรู้ขั้นตอนอะไรไหม
"รับรู้ๆ ครับ"

โกรธไหม
"ไม่ได้โกรธนะ เพราะไม่ได้ทำเราเสียหายมากมาย เหมือนงานๆ หนึ่งที่โทรแคนเซิลเราไป แต่มันมากกว่านั้นคือใจร้ายกับคนอื่นมากไปหน่อย"

ทางบอล เชิญยิ้มดูปรี๊ดแตกมาก
"อันนี้ต้องให้พี่บอลเขาล่ะ เขาคงจัดการเต็มที่ เพราะมันเสียประโยชน์"

แจ๊ส

ไอจีบอล เชิญยิ้ม

ยืนยันเราไม่ได้ไปงานนี้
"ไม่ได้ไปแน่นอน งานเขาไม่มีแล้วด้วย"

เห็นว่าซื้อบ้านใหม่
"เราทำเป็นโฮมออฟฟิศ ชีวิตตั้งแต่แรกจนถึงตอนนี้ นี่คือสิ่งสุดท้ายที่จะปั่นให้เสร็จ ให้ไวที่สุดด้วยกำลังตอนนี้ จะทุ่มกับตรงนี้ เพราะมีทั้งห้องอัด ห้องดนตรี ที่พักผ่อน ออฟฟิศ ที่ทำงานอยู่ที่นั่นหมด มีคนเข้ามาคอมเมนต์ในไอจีว่าเราฟุ่มเฟือย ไม่ได้ฟุ่มเฟือยนะ เอาจริงๆ ผมนอนบ้านแม่ยาย บ้านนี้ไม่ใช่บ้านแต่เป็นออฟฟิศ เราเอาไปต่อยอดไม่ได้มีความเวอร์ ทุกสิ่งพยายามเซฟ บ้านแม่ผมก็ทาวน์เฮ้าส์ปกติ"

เราย้ายบ้านหนีเพราะเหตุการณ์นั้นไหม
"ก็นิดหน่อย เพราะไม่อยากไป ไม่อยากเห็น เราอยู่จุดนี้ไม่ได้เหมือนเขา ถ้าเราเหมือนเขา บอกตรงๆ ไม่มีใครกลัวใครเลยนะ ผมรู้ตัวว่าควรทำอะไร แต่เรื่องจบแล้วก็คือจบ แต่มันระแวง แล้วก็รำคาญด้วย ทุกคนเหมือนผมแหละ คนมาฆ่าคนในบ้านเรา แล้วเราต้องเห็นหน้าเขา กลัวเราจะอดใจไม่ไหว พูดอะไรออกไป แต่มันเสียสุขภาพจิต"

อ่าข่าวเพิ่ม : แจ๊ส ชวนชื่น เผยมือฆ่าลูกน้อง มอบตัวแล้ว! ระบุสงสารลูก-เมียผู้ตาย ปัดสร้างกระแส

จะขายเลยไหม
"ไม่ๆ แม่แจงยังไงต้องอยู่ที่นั่น จริงๆ ไม่ได้น่ากลัวหรอก เพราะคนเยอะมาก สภาพจิตใจมากกว่า ลูกก็เอามาอยู่นี่ก่อน เพราะไม่รู้ความปลอดภัยมันยังไง แต่จริงๆ สน.มีนบุรี เขาเอาตำรวจมาอยู่หน้าบ้านตลอด"

ย้ายเข้าบ้านใหม่เมื่อไหร่
"สักพักใหญ่ๆ ครับ แจงก็เร่งอยู่ จะเปิดอ๊อฟฟิศใหม่ แล้วก็รับพนักงานมาทำยูทูปจริงจัง"

สำหรับครอบครัวคนที่เสียชีวิตไปเราดูแลยังไง
"เขาอยู่ในการดูแลของแม่แจงอยู่แล้ว ผมแค่เป็นกระบอกเสียง ผมกลัวจะช้า แต่หลังจากเขามามอบตัว เราก็ฝากทนายตั้มดูแลรูปคดีไป"

สภาพจิตใจเขาก็ยังย่ำแย่
"ผมยังไม่ได้เจอนะ แต่แจงก็คอยปลอบตลอด ก็ย่ำแย่นะ ขนาดงานศพเขายังไม่ให้ทางญาติผู้ก่อเหตุเข้ามาเลย เป็นใครก็ทำใจไม่ได้หรอก ถ้าพูดกันตรงๆ ฆ่าลูกแล้วมาขอโทษ แล้วให้อภัย มันไม่มีในโลกหรอก ก็ต้องทำใจยอมรับกันไป แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นหน้าบ้านมันฝังใจนะ"

ขอบคุณรูปจากไอจี ballyim_uri jangjit

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แจ๊ส ปรี๊ด! โดนอ้างชื่อจัดคอนเสิร์ต เสียความรู้สึก ลั่น! ต่อจากนี้เก็บมัดจำก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง