Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

ตุ๊กกี้ ตกใจ สาวร้านทองแจ้งความหมิ่นประมาท ยันเจตนาดี อยากเตือนภัยสังคม

2 ส.ค. 2562 - 15:11 น.

ตุ๊กกี้ ตกใจ สาวร้านทองแจ้งความหมิ่นประมาท ยันเจตนาดี อยากเตือนภัยสังคม

วันที่ 2 ส.ค. ที่ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ หลักสี่ ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม พิธีกรและนักแสดงตลกสาวชื่อดัง พร้อมด้วยคุณแม่ “พินทอง บุตรพรม” เข้ารับรางวัล “ลูกดีเด่นแห่งปี” และ “แม่ดีเด่นแห่งปี” ในงานประกาศรางวัลเชิดชูเกียรติคุณคนของแผ่นดิน ครั้งที่7 ประจำปี 2562

ตุ๊กกี้

 

จากนั้น ตลกสาวชื่อดัง ได้ให้สัมภาษณ์กรณีที่ น.ส.เพชรชมพู วงศ์วิสุทธิกุล อายุ 24 ปี ลูกสาวร้านทองในเมืองพัทยา แจ้งความให้ดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาท หลังตลกสาวโพสต์รูปของตนเองในอินสตาแกรมว่า “ติดต่อกลับด่วนค่ะ คนสวย” จนมีผู้ที่ติดตามคอมเมนต์ถามว่า “เรื่องเงินหรือคะ” ซึ่งตลกสาวก็ได้ตอบกลับไปว่า “มิจฉาชีพค่ะ” ทำให้มีแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ในทางที่เสื่อมเสีย ทำให้ได้รับผลกระทบต่อชื่อเสียงทั้งตนเองและครอบครัว รวมถึงให้ดำเนินคดีกับผู้ที่แอบอ้างนำรูปในอินสตาแกรม ไปแอบอ้างหลอกลวง ทำให้เกิดความเสื่อมเสียจนถูกสังคมวิจารณ์

“สืบเนื่องจากเราและศิลปินหลายท่านได้รับสลิปการโอนเงินแบบปลอม ซึ่งเราได้รับคำแนะนำและคำชี้แจงจากทางธนาคารว่าสลิปที่เราได้รับนั้นเป็นของปลอม เลยเกิดการแชร์ และให้ทุกคนร่วมด้วยช่วยกันแชร์เป็นกระบอกเสียงให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เพื่อระมัดระวังตัว”

“ทีนี้การแชร์ครั้งนี้สืบเนื่องจากมันมีการติดต่อสื่อสารผ่านทางไลน์มาก่อน เราก็เลยตามล่าหาตัวคนทำ บุคคลที่หนึ่งที่โดนแอบอ้างเราก็ได้มีการโพสต์รูประบุข้อความว่า “คนสวยติดต่อกลับมาด้วย” ปรากฏว่าผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง คนคนนั้นก็ติดต่อกลับมา บอกขอบคุณและดีใจที่เราทำแบบนี้เพราะจะได้รู้ตัวว่ามีมิจฉาชีพเอารูปของตัวเองไปแอบอ้างและถูกแชร์ไปในทางที่ไม่ดีแล้ว”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“หลังจากที่รู้ว่าไม่ใช่คนนี้เราก็ตามล่าไปอีก การตามล่าครั้งนี้นอกจากคุยไลน์แล้ว เราก็ไปดูในรูปที่เขาให้แชร์ ปรากฏว่ามีอีกไลน์ซ่อนอยู่ในนั้น เราก็เลยแอดไปหาและบอกว่าติดต่อกลับที รวมถึงโพสต์รูป ระบุข้อความเหมือนกับคนก่อนหน้า แต่ก่อนหน้านี้เราก็ได้โพสต์รูปสลิปปลอม ผ่านไป 2 วันก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับมา”

กระทั่งเมื่อวานนี้ (1ส.ค.) ทางบริษัทโทรมาหาเราบอกว่ามีคนอยากคุยด้วย เรื่องของการโพสต์รูป เราก็รับสายโดยไม่มีการบ่ายเบี่ยง คุยไปคุยมาบทสรุปคือน้องคนนี้ก็โดนนำรูปไปแอบอ้างอีกแล้ว เลยถามกลับไปว่าอยากให้เราทำยังไง ทางนั้นบอกว่าอยากให้ขอโทษว่าเป็นการเข้าใจผิด เราก็เลยโพสต์ใหม่โดยใช้รูปเดิมว่า “บุคคลที่โพสต์นี้เป็นบุคคลที่โดนแอบอ้างถูกนำรูปไปใช้ ช่วยกันปกป้องน้องเขานะ

“หลังจากที่คุยกันจบก็ไม่ได้ติดใจอะไร รวมถึงแคปไอจีที่โพสต์ขอโทษส่งไปให้ทางนั้น แต่สิ่งที่กลับมาคือ...(ยิ้ม) เพิ่งรู้เมื่อเช้าเลยว่าน้องคนนั้นไปแจ้งความ แต่เราก็มองว่ามันเป็นสิทธิ์ของน้องเขา เรื่องของเรื่องคิดว่ามันน่าจะมาจากคอมเมนต์หลายๆ คนที่เป็นห่วงเป็นใย โดยช่วยกันคอมเมนต์ว่าป้องกันมิจฉาชีพ ซึ่งคำนี้เลยเหมือนไปกระทบน้องอยู่ ฉะนั้นเราเลยเข้าใจในเรื่องที่น้องไปแจ้งความ

 

“เราได้รับการติดต่อจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งก็ต้องไปยอมรับในข้อกล่าวหาที่เกิดขึ้น ไม่มีอะไรค่ะ คิดว่าเรื่องนี้น่าจะเคลียร์กันได้ เพราะเรามีเอกสารและหลักฐาน รวมถึงได้คุยกับน้องผ่านทางไดเร็กต์ไอจี น้องก็โอเค จากนั้นก็คุยกันว่าเราต้องช่วยกันหาต้นตอ”

 

“ทั้งนี้ก็ต้องฝากทุกคนที่ได้รับข้อมูลข่าวสารเรื่องนี้มันเป็นภัยสังคมที่น่ากลัวมาก และระบาดหนักมาก อยากให้ใช้กรณีของเราและน้องเป็นตัวอย่างในการระมัดระวังดีๆ กับการขายของออนไลน์ รวมถึงขอบคุณน้องที่ไปแจ้งความ ส่วนตัวไม่ได้โกรธหรืออะไรทั้งสิ้น เจตนาของเราทั้งสองคนไม่ได้ไม่ดี คนหนึ่งโดนกล่าวหาและออกมาปกป้องตัวเอง จึงไม่ใช่เรื่องผิด ส่วนเราก็อยากบอกน้องและครอบครัวว่า เจตนาของเราคือเป็นกระบอกเสียงให้สังคมปกป้องภัยจากมิจฉาชีพแบบนี้

 

“ถามว่าหลังจากนี้ก่อนจะโพสอะไรต้องเช็กให้ดีขึ้นมั้ย อย่างที่บอกว่าสิ่งที่เราโพสต์ไปนั้นเป็นเจตนาที่ดีว่า “คนสวยติดต่อกลับมาหาพี่ที” ตอนนี้มันกลายเป็นว่ามีหลายคนที่ถูกนำรูปไปใช้แอบอ้าง ซึ่งเราก็จะพูดแบบนี้ไปเพื่อช่วยเหลือและเป็นหูเป็นตาให้สังคม แต่เราจะระมัดระวังเรื่องของการเขียนแคปชั่น เพราะถ้ามองไปในแง่ลบมันก็ไม่โอเค แต่ถ้ามองในแง่บวกหรือเข้าใจก็จะรู้สึกดี ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็เป็นกลางๆ ไว้จะดีที่สุด ไม่พาดพิงใคร ปกป้องกันและกัน และพูดถึงเจตนาเราต่อสังคมให้ดีและชัดเจน”

 

“ในส่วนของการถูกแจ้งความนั้น เราก็ให้ทางผู้ใหญ่เป็นคนจัดการ ถ้ามีความคืบหน้ายังไงจะเล่าสู่กันฟัง ทั้งนี้อยากให้เป็นอุทาหรณ์เกี่ยวกับการระมัดระวังเรื่องของสลิปปลอมที่กำลังระบาดอย่างมาก เราจะขออนุญาตจากธนาคารทุกธนาคาร เอาเอกสารที่เป็นความจริงโพสต์ให้เห็น ทุกคนจะได้เซฟเอาไว้เพื่อเปรียบเทียบ จะได้ไม่โดนมิจฉาชีพหลอกลวง ถ้าทุกคนช่วยกันป้องกันก็จะไม่มีใครมาคดโกงหลอกลวงเราในสังคมดิจิตอลค่ะ” ตลกสาว กล่าวทิ้งท้าย

อ่านข่าว : ลูกสาวร้านทองกรี๊ด!! ตลก ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ โพสต์รูปบอกเป็น”มิจฉาชีพ”

 

ขอบคุณรูปจากไอจี tukky66

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตุ๊กกี้ ตกใจ สาวร้านทองแจ้งความหมิ่นประมาท ยันเจตนาดี อยากเตือนภัยสังคม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง