Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

สุดแกร่ง โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น อยู่คู่มะเร็ง เมินเรื่องเวลาที่เหลือ

7 ส.ค. 2562 - 16:02 น.

สุดแกร่ง โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น อยู่คู่มะเร็ง เมินเรื่องเวลาที่เหลือ

สุดแกร่ง - ซีเอ็นเอ็น รายงานข่าวเรื่องนักร้องนักแสดงหญิงชาวออสเตรเลีย โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น ที่กำลังเผชิญหน้ากับมะเร็งซึ่งเกิดขึ้นกับเธอเป็นครั้งที่สาม โดยเธอพยายามที่จะไม่ใส่ใจเรื่องของเวลาที่เหลืออยู่

สุดแกร่ง

รอยยิ้มสาวแกร่ง

นักร้องนักแสดงหญิงวัย 70 ปี ได้ให้สัมภาษณ์กับทางรายการ 60 Minutes Australia ถึงการใช้ชีวิตอยู่กับมะเร็งทรวงอกระยะที่ 4 โดยเธอบอกว่า
“เมื่อคุณถูกวินิจฉัยแล้วว่าคุณกำลังเป็นมะเร็งหรือได้รับการวินิจฉัยในโรคที่น่ากลัว เมื่อนั้นคุณมีโอกาสหลงเหลือในเวลาที่จำกัด หากมีคนมาบอกกับคุณว่าคุณมีเวลาใช้ชีวิตอีกเพียงแค่ 6 เดือน โอกาสของการที่มันจะเกิดขึ้นก็มีสูงเพราะคุณเชื่อตามนั้น สำหรับฉันแล้ว ทางด้านจิตวิทยา มันคงจะดีกว่าถ้าไม่มีความคิดที่ว่าใครจะมาคาดหวังว่าใครจะเป็นคนที่อยู่กับฉันในช่วงสุดท้าย ฉันไม่อยากจะใส่ใจในเรื่องนี้”
สำหรับ โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งทรวงอกมาตั้งแต่ปี 1996 (พ.ศ.2535) และถูกวินิจฉัยโรคอีกครั้งในปี 2013 (พ.ศ.2556) ซึ่งเธอเลือกที่จะเผชิญหน้ากับโรคร้ายอย่างเงียบๆ เป็นการส่วนตัว
ซึ่งตอนนี้ โรคมะเร็งร้ายได้กลับมาหาเธออีกครั้ง โดยเธอได้ใช้น้ำมันกัญชาในการเยียวยาความเจ็บปวด
“ฉันเชื่อว่าน้ำมันกัญชามีส่วนช่วยเป็นอย่างมาก หากว่าฉันไม่ได้รับมัน ฉันยังคงรู้สึกได้ถึงความเจ็บปวดเพราะฉะนั้นมันช่วยได้มากจริงๆ”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
ตอนนี้เธอได้หยุดเดินสายการทำงานในฐานะศิลปินมาเจาะจงทำงานช่วยเหลือผู้อื่นแทน
นิวตัน-จอห์น ได้จัดการประมูลสิ่งของต่างๆ จากภาพยนต์เรื่อง Grease ที่เธอแสดง รวมถึงชุดหนังอันโด่งดังที่เธอใส่เล่นในภาพยนต์คู่กับ จอห์น ทราโวลตา ซึ่งรายได้ทั้งหมดนั้นเธอนำไปใช้กับศูนย์สุขภาพและวิจัยมะเร็ง โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

สุดแกร่ง

ในหนังดัง Grease ที่ร่วมเล่นกับ จอห์น ทราโวลตา

โดยระหว่างการให้สัมภาษณ์ เธอยังได้บอกอีกว่า “ฉันโชคดีมากที่ได้ผ่านสิ่งนี้มาถึงสามครั้ง และฉันก็ยังคงอยู่ตรงนี้ ฉันใช้ชีวิตกับมันในทุกวัน ทุกวันในตอนนี้เหมือนเป็นของขวัญ”
ด้าน ฮิวจ์ แจ็กแมน นักแสดงดังและเพื่อนร่วมชาติชาวออสซี่ ได้แชร์ข้อความสนับสนุนเธอ บนเวทีโชว์ของเขาภายใต้ชื่อ The Man. The Music. The Show World Tour ในซิดนีย์ โดยบอกว่าโอลิเวียนั้นเป็นบุคคลที่ยอดเยี่ยมมากๆ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดแกร่ง โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น อยู่คู่มะเร็ง เมินเรื่องเวลาที่เหลือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง