Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

กระแต อาร์สยาม เมินดราม่าชื่อเพลง สาวดอยคอยปี้ สองแง่สองง่าม บอกอย่าคิดลึก

7 ส.ค. 2562 - 17:58 น.

กระแต อาร์สยาม เมินดราม่าชื่อเพลง สาวดอยคอยปี้ สองแง่สองง่าม บอกอย่าคิดลึก

 

วันที่ 7 ส.ค. ที่บ.อาร์เอสฯ นักร้องสาว กระแต อาร์สยาม หรือ แตร บุญยะเลี้ยง ได้ถ่ายฟิตติ้งชุดที่จะใช้ในซิงเกิลเพลง สาวดอยคอยปี้ ระหว่างพักเบรกถ่ายฟิตติ้ง นักร้องสาวได้ให้สัมภาษณ์ถึงชื่อเพลง เตรียมตัวตั้งรับกับดราม่าชื่อเพลงไว้แล้ว

กระแต อาร์สยาม

ซิงเกิลใหม่ สาวดอยคอยปี้

ถามถึงเรื่องชื่อเพลง สาวดอยคอยปี้?

ชื่อเพลง สาวดอยคอยปี้ อย่าคิดลึกนะ มันเป็นคำเมือง คำว่า ปี้ ภาษาเหนือแปลว่า พี่ เอาจริงๆ มันเป็นเพลงสองแง่ สองง่าม กำกวม จริงๆ เป็นเพลงน่ารัก เหมือนกับสมัยตอนที่ร้องเพลง เปิดใจสาวแต ซึ่งกระแตตั้งใจทำออกมาเพื่อเอาใจแฟนๆ สาวเหนือ และแฟนคลับสมัยที่เรายังเอ๊าะๆ 12 ปีเต็มๆ ที่เราไม่ได้กลับมาร้องเพลงแนวเหนือ เรากลับมาครั้งนี้ เหมือนว่ากลับไปนึกถึงเราสมัยนั้น เพลงกระแตเป็นแดนซ์ผสมผสาน รู้สึกว่าเพลงต่อไปจะแดนซ์อย่างไร เลยอยากกลับมาร้องเพลงเหนือ แล้วภาษาเหนือตอนนี้ก็กำลังอินด้วย”

แต่มันก็มีดราม่าตามมากับชื่อเพลงว่าเราตั้งใจให้ออกมาสองแง่สองง่าม?

“แล้วแต่เขาจะคิดเลย อย่างที่เราบอกว่า คำว่า ปี้ มันกำกวม คิดได้สองทาง มันคิดได้ แต่อย่าคิดลึก จริงๆ ในเนื้อเพลงคือ สาวเหนือคนนึงรอปี้(หัวเราะ)”

คิดว่าชื่อเพลง มีผลกับกระแสเพลงไหม?

“เอาจริงๆ ถ้าให้พูดตรง ตอนนี้หลายเพลงที่เป็นแนว สองแง่สองง่าม คนก็ชอบ แต่เพลงนี้ไม่ได้ดึงดูดแค่ชื่อเพลงนะ มีความสนุกของเพลง เรื่องของท่าเต้นที่หลายคนรอคัฟเวอร์ด้วย”

ในเนื้อเพลงไม่ได้สองแง่สองง่ามใช่ไหม?

ปี้ดี ปี้เก่งที่สุดในโลกมนุษย์ก็คือปี้คนนี้(หัวเราะ) จริงๆก็คือ พี่เก่งนะ พี่ดีที่สุด มันเป็นเพลงน่ารัก ถ้ามองอีกอย่างก็แล้วแต่ หนูไม่ซีเรียส เพราะหนูโตแล้วนะ แต่กลับมาแอพแบ๊วอยู่นะ เราอยากให้รู้สึกถึงวันนั้น เราเกิดมาจากเพลงเหนือ

เหมือนเราตั้งตัวรับกับกระแสดราม่า ตั้งแต่ได้ชื่อเพลงมาแล้ว?

“ใช่ค่ะ เพลงนี้หนูแทบจะโปรดิวซ์เองทุกอย่าง ตั้งแต่หาคอนเซ็ปต์เพลง ดนตรีก็ได้อาจารย์สวัสดิ์ สารคราม มาทำให้ แต่อาจารย์ ถนัดเพลงแนวอีสาน เราเลยเอาอีสานมารวมกับความเป็นเหนือ จะได้แมสขึ้น คนได้เห็นอะไรที่ใหม่ขึ้น เลยเอาเหนือกับอีสานมาผสมกัน”

แต่ความเซ็กซี่ยังมีอยู่?

“ด้วยความที่เพลงมันออกมาน่ารัก จึงไม่ได้เซ็กซี่เหมือนที่ผ่านมา แต่มันมีความเฟียส ความแม่อยู่ในนั้น เพราะว่าด้วยความที่เราเอาท่าเต้นของตัวแม่มาใส่ แดนซ์ทั้ง 6 ของเรา น่าสนุกค่ะ ทุกคนน่าจะชอบ”

ชุดวันนี้ดูไม่เซ็กซี่ แสดงว่าชุดในเพลงนี้ออกแนวน่ารัก?

“จริงๆ ในเอ็มวี่ก็มีเซ็กซี่นะ ให้รอดู เอ็มวีขอเป็นสิ้นเดือน อยากให้ออกมาดีที่สุด ไม่นานเกินรอ ถามว่ากดดันมั้ย บอกตรงๆ หนูเครียดกับตรงนี้ เพลงที่ผ่านมาเราฟาดสุด ฟังเพลงปุ๊ปเรารู้เลยว่าจะเต้นท่าไหน แต่พอฟังเพลงนี้ปุ๊ปจะเต้นอย่างไร แต่มันออกมาได้แล้วรับรองเฟียสฟาดสุดๆแน่นอน รอดูน่าจะถูกใจ”

ขอบคุณรูปจาก krataersiam8

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กระแต อาร์สยาม เมินดราม่าชื่อเพลง สาวดอยคอยปี้ สองแง่สองง่าม บอกอย่าคิดลึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง