Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

แอฟ ขอบคุณ สงกรานต์ แคร์ความรู้สึก น้องปีใหม่ ยังไม่พาเจอ แมท

8 ส.ค. 2562 - 12:45 น.

แอฟ ขอบคุณ สงกรานต์ แคร์ความรู้สึก น้องปีใหม่ ยังไม่พาเจอ แมท

นักแสดงสาว แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ เดินทางไปร่วมงานเปิดตัว “DESTINY CLINIC” ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ ที่ เซ็นทรัลลาดพร้าว วันก่อน(7ส.ค.) หลังจบงานคุณแม่คนสวยได้ให้สัมภาษณ์ถึงโมเมนต์น่ารักๆ กับลูกสาว “น้องปีใหม่” พร้อมทั้งถามเรื่องที่อดีตสามี “สงกรานต์ เตชะณรงค์” มีความคิดอยากแต่งงานอีกครั้งกับ “แมท ภีรนีย์”

ถามถึงที่คลิปที่น้องปีใหม่ก้มลงกราบตัก?
"อันนั้นเป็นการไปถ่ายงานค่ะ แต่โมเมนต์น้องเขาก็คิดของเขาเอง ตอนที่ไปถ่ายรายการด้วยกัน เที่ยวแป๊ปแอฟกับปี ทำกันลงยูทู้บ เขาก็เหมือนกำกับรายการเองเลย ด้วยความที่เขาเป็นเด็ก อยากทำอะไรก็ทำก็เลยออกมาจากใจเขา แล้วรูปที่เห็นว่ากราบก็เป็นแคมเปญวันแม่ค่ะ ปีใหม่เขาก็คิดของเขาเองว่าอยากจะทำอะไร เขาอยากกราบแม่"

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

เบื้องหลังการถ่ายทำ ลูกสาว(นานๆทีจะ)อ่อนหวานมากค่ะ 😁@khamwhan545 #ของขวัญใันแม่

โพสต์ที่แชร์โดย aff_taksaorn (@aff_taksaorn) เมื่อ

เห็นช็อตนั้นแล้วรู้สึกยังไงบ้าง?
"ดีใจค่ะ ซาบซึ้ง ไม่ได้ดีใจที่ลูกกราบนะคะ จะดีใจที่ลูกของเราเรียบร้อย อ่อนหวาน นานๆ ที ใครรู้จักปีใหม่ก็จะรู้ว่าเขาเป็นเด็กที่ร่าเริง พลังเหลือล้น ปกติเขาไม่ได้มีลักษณะนิ่มนวลแบบนี้ แต่ไม่ได้อยากให้เขาเปลี่ยนอะไรนะ เพราะเขามีชีวิตชีวาสนุกสนานแบบนี้ก็มีความสุขดีแล้วค่ะ"

หลังๆ ปีใหม่เขาดูเป็นสาวหวานบ่อยขึ้น?
"เป็นวาระโอกาสค่ะ เพราะว่าในชีวิตประจำวันเขาไม่ได้เป็นแบบนี้ค่ะ ปกติเขาคึกคักมาก แต่ว่าถ้าเป็นวาระโอกาสก็เป็นไปตามวาระโอกาสค่ะ"

แล้วกับงานอื่นเขามีส่วนในการช่วยคิดงานมากขึ้นไหม?
"ไม่ถึงกับขนาดช่วยคิดค่ะ เขาเป็นคนที่รู้สึกยังไงเขาก็ทำเลย ด้วยความที่เป็นเด็กเวลาที่เขารู้สึกอะไรก็แสดงออกมาเลย ส่วนตัวคิดว่าดีนะคะ เพราะงานที่ออกมาก็ออกมาจากความจริงใจ"

ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ

ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ

วันแม่ปีนี้คาดหวังอะไรขนาดไหน?
"พูดง่ายๆ นะลูกนะ ให้แม่พูดน้อยลงแค่นั้นก็พอแล้ว ความจริงก็คือหนูเป็นเด็กดีอยู่แล้ว ทุกวันนี้เรามีความสุขกันอยู่แล้ว ราบรื่นดี ทุกวันนี้แอฟมีความสุขมากๆ อยู่แล้ว สิ่งต่างๆ ที่น้องเปลี่ยนไปตามพัฒนาการตามระบบ เช่นเดี๋ยวนี้มีข้อโต้เถียงและมีเหตุผลของตัวเองมากขึ้น แม่ก็ต้องพูดมากขึ้น ซึ่งเอาง่ายๆ เหมือนเราก็ต้องพูดยากขึ้นค่ะ ต้องอธิบายเยอะ แต่ว่าเรื่องนี้เราแม่ลูกจะต้องผ่านมันไปด้วยกันค่ะ"

เวลาที่น้องโต้เถียงมีวิธีการจัดการยังไงบ้าง?
"เราจะพูดเหมือนเขาเป็นผู้ใหญ่เลยค่ะ จะไม่หลอกเขาเพื่อจะได้จบปัญหานั้นไปได้ง่ายๆ หรือว่าเร็วๆ เพราะสุดท้ายแล้วปัญหานั้นจะย้อนกลับมา สุดท้ายแล้วเราจะอธิบายให้น้องเขาเข้าใจ ในบางสิ่งบางอย่างพูดไปเขาก็อาจจะยังไม่เข้าใจ เชื่อว่าวันหนึ่งเขาจะเข้าใจเพราะน้องปีใหม่เขาเป็นคนจำได้ ในบางทีเราเคยสอนอะไรลูกแล้วน้องเขาจำได้ เขาพูดกับเราว่าหนูจำได้แล้วที่วันนั้นคุณแม่สอนหนูแบบนี้ หนูเข้าใจแล้วที่วันนั้นแม่บอกแบบนี้ แต่แค่วันนั้นหนูไม่เข้าใจ เลยรู้สึกว่าทุกอย่างที่ทุ่มเทที่สอนไปมันไม่มีวันเสียเปล่า แต่วันนี้วันที่เขาเป็นเด็กเล็กมันอาจจะเหนื่อยหน่อย"

เข้าค่ายกับที่โรงเรียน

เข้าค่ายกับที่โรงเรียน

ถามถึงเรื่องที่น้องพี่ใหม่ไปเข้าค่ายที่โรงเรียนจปร.?
"เข้าค่ายของโรงเรียนค่ะ คือเป็นกิจกรรมของโรงเรียน เลือกแนวทางนี้อยู่แล้วว่าโรงเรียนเขาจะเน้นกิจกรรม ให้เด็กเขาใกล้ชิดธรรมชาติและรู้จักอนุรักษ์ป่าไม้ เรียนรู้จากประสบการณ์จริงที่เจอ ไม่มีปัญหาเลยค่ะสำหรับลูก แต่เป็นปัญหาแม่ค่ะ กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ให้คุณพ่อคุณแม่เข้าไปร่วมอยู่แล้ว เราต้องไปอยู่แล้วแต่ว่าเป็นสถานการณ์ที่เราไม่ค่อยคุ้นเคย แต่ก็ดีนะคะสนุกสนานถือเป็นการเรียนรู้ไปด้วยกัน สนุกตรงที่ทหารเขาสอนการเอาตัวรอดในป่า เราก็เตรียมตัวเต็มที่แต่งกายมิดชิดรัดกุม ปีใหม่ไม่ได้ปีนป่ายอะไรมาก เขาก็ดูตามสถานที่และโอกาสที่เหมาะสม เขาจะเน้นการใช้ชีวิตในป่าการเอาตัวรอดในป่ามากกว่า ปีใหม่สนุกมากค่ะ"

ดูเป็นกิจกรรมเข้มแข็งๆ ที่เหมือนไปทาง “สงกรานต์ เตชะณรงค์” เหมือนกัน?
"จริงๆ เราอยากให้เขาเป็นทุกอย่างค่ะ อยากให้เขาเป็นลูกสาวที่น่ารักแจ่มใส แต่ว่าเมื่อถึงเวลาโอกาสที่ต้องมีมารยาทเรียบร้อยก็ต้องมี เมื่อถึงเวลาที่ต้องลุยต้องเข้มแข็งเขาก็ทำได้ จริงๆ เราอยากให้เขาเป็นเหมือนเรา อยากให้เขาอยู่ได้ และเอาตัวรอดในทุกสถานการณ์”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้สงกรานต์ออกมาให้สัมภาษณ์เรื่องแมท(ภีรนีย์) ว่ามองไปถึงเรื่องแต่งงาน หลายคนห่วงความรู้สึกเรา?
"ขอบคุณที่เป็นห่วงความรู้สึกค่ะ แค่นั้น ตอบอะไรไม่ได้(ยิ้ม)"

ได้เห็นข่าวไหม?
"เห็นบ้าง ทุกวันนี้ก็ทำงานทุกวันและออกมาเจอผู้คนมากมาย ปฏิเสธไม่ได้ว่าจะไม่ทราบข่าวหรืออะไร แต่แอฟไม่มีความเห็นค่ะ อย่างที่บอกตอนนี้อยู่ในฐานะคุณพ่อคุณแม่ที่ดีของปีใหม่"

แล้วแต่ชีวิตใครชีวิตมัน?
"แน่นอนที่สุดค่ะ หมายถึงว่าเพราะว่ามันไม่ได้เกี่ยวข้องกันแล้ว เราก็ไม่มีสิทธิที่จะไปออกความเห็นใดๆ"

มีข่าวว่าถ้าอีกฝั่งหนึ่งอยู่ เราจะต้องโทรเช็กตลอด เวลาน้องปีใหม่ไปหาคุณพ่อหรือคุณปู่?
"ไม่ต้องโทรเช็กค่ะ เพราะปีใหม่อยู่กับพี่เปิ้ลตลอดเวลา พี่เปิ้ลเลขาฯ ดูแลให้ตลอด เพราะฉะนั้นสิ่งที่จะเราถามคือไปทำอะไรที่ไหน ไม่ใช่ตลอดเวลา แค่เป็นห่วงเท่านั้นเอง ส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้ถาม เพราะไปกับพี่เปิ้ล เราไว้ใจพี่เปิ้ลอยู่แล้วในการดูแลไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน กิจกรรมอะไรพี่เปิ้ลก็ดูแลน้องดีที่สุด"

พี่เปิ้ลกับแม่ใครดุกว่ากัน?
"พี่เปิ้ลก็เข้มงวดค่ะ เลี้ยงไปในแนวทางเดียวกับเรา พราะฉะนั้นถึงได้บอกว่าไว้ใจพี่เปิ้ลในการดูแลปีใหม่ในทุกสถานการณ์ แล้วเขาก็รู้ใจกันด้วย เลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก พี่เปิ้ลก็เหมือนแม่นม ถามพี่เปิ้ลแล้วกัน มีอะไรพี่เปิ้ลรู้มากกว่าแอฟเยอะ บางอย่างอาจจะไม่เล่าให้ฟัง"

สงกรานต์ กับ น้องปีใหม่

สงกรานต์ กับ น้องปีใหม่

ล่าสุดสงกรานต์ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ตัวเขาก็ยังไม่กล้าพาน้องไปเจอแมทเพราะเกรงใจแอฟ ตัวเราเองสะดวกไหมถ้าเขาจะเจอกัน?
"อันนี้คือสิ่งที่คุณสงกรานต์พูดใช่มั้ยคะ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ อันนี้ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ดีสิ่งหนึ่งที่คุณพ่อจะนึกถึงความรู้สึกลูก ขอบคุณเขามากๆ แสดงว่าเขาแคร์ความรู้สึกลูก"

อึดอัดไหมเวลามีข่าวถึงฝ่ายนู้นคนก็ต้องพุ่งมาถามที่เราตลอด?
"จริงๆ เดี๋ยวนี้ก็ไม่ค่อยแล้วเพราะภาพมันก็เห็นชัดเจน ทุกวันนี้มีความสุขมากกับลูกแล้วก็งาน เพราะตอนนี้เราก็มีโอกาสดีๆ เข้ามาในชีวิตหลายอย่าง"

ขอบคุณภาพ IG : aff_taksaorn, songkarn_tae, mattperanee

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แอฟ ขอบคุณ สงกรานต์ แคร์ความรู้สึก น้องปีใหม่ ยังไม่พาเจอ แมท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง