Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

คอนเสิร์ต‘ซิงกิ้ง เบิร์ด’สุดฟิน ‘เบิร์ด’จัดเต็ม-เสิร์ฟเพลงตามคำขอ

9 ส.ค. 2562 - 09:50 น.

คอนเสิร์ต‘ซิงกิ้ง เบิร์ด’สุดฟิน

‘เบิร์ด’จัดเต็ม-เสิร์ฟเพลงตามคำขอ

คอลัมน์ สดบันเทิง

คอนเสิร์ต‘ซิงกิ้ง เบิร์ด’สุดฟิน - ซุปตาร์เบิร์ดธงไชย แมคอินไตย์ สร้างปรากฏการณ์ความสุขให้แฟนกับคอนเสิร์ตรูปแบบใหม่ โดยจัดเพลงตามคำขอของแฟนๆ ที่โหวตกันเข้ามา

แล้วนำบทเพลงที่ทุกคนคิดถึงกลับมาสร้างความสุขให้แฟนเพลงใน “SINGING BIRD” (ซิงกิ้ง เบิร์ด) ครั้งที่ 1 ตอนเพลงตามคำขอที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน ด้วยบรรยากาศแบบใกล้ชิด ฟิน กระจาย

เสียงกรี๊ดสนั่นฮอลล์ต้อนรับเมดเลย์ชุดใหญ่ที่เบิร์ดขนมาเปิดเวที กลับมาอยู่กลางใจเธอ, เหมือนเป็นคนอื่น, หัวใจช้ำๆ, อย่าหลบตา, ฝากไว้, บันทึกหน้าสุดท้าย ชุดแรกก็ทำให้หายคิดถึงไปได้แล้ว ก็ต่อด้วยเซ็ตสอง ขอบใจจริงๆ ตามด้วย ผู้ชายอย่างฉัน, สัญญาต้องเป็นสัญญา, ห่วงใย, เสียงกระซิบ และใต้แสงจันทร์ พาให้แฟนร้องตามจน เคลิ้ม

คอนเสิร์ต‘ซิงกิ้ง เบิร์ด’สุดฟิน

พร้อมหน้าแขกรับเชิญ

จากนั้นเปิดตัวแขกรับเชิญแสตมป์ที่ประสานพลังเสียงในเพลง พริบตา และ น้ำตา จากนั้นปล่อยเวทีให้แสตมป์เพลง ไม่อาจหยั่งรู้ และ ความคิด ที่เบิร์ดมาร้องคู่ปิดท้ายได้อย่างน่ารัก

แล้วเบิร์ดก็กลับมาสะกดแฟนเพลงกันต่อด้วย รู้ไหม(ว่าฉันคิดถึง), จะได้ไม่ลืมกัน เรียกเสียงกรี๊ดกันอีกรอบ พร้อมเปิดตัวแขกรับเชิญยกเซ็ต โบ-สุนิตา, โดม-จารุวัฒน์ และ หมิว-บูมบูมแคช ในเพลง ต้องโทษดาว แล้วชวนทุกคนลุกมายืดเส้นยืดสายกับเพลง พอจะมีสิทธิ์ไหม แล้วเรียกเสียงกรี๊ดอีกครั้งกับแขกรับเชิญหนุ่มฮอตโต๋-ศักดิ์สิทธิ์ในเพลง มีแต่คิดถึง

คอนเสิร์ต‘ซิงกิ้ง เบิร์ด’สุดฟิน

ร้องเพลงกับพี่เต๋อ

จากนั้นชวนโต๋มานั่งร้องในอารมณ์พี่น้อง คนไม่มีแฟน, เหนื่อยใจเหลือเกิน, คิดถึงทุกเวลา, ถ่านไฟเก่า, เถียงกันทำไม, คู่กัด, เล่าสู่กันฟัง และ รักหนักแน่น พาแฟนๆ อินไปทั้งฮอลล์ แล้วโต๋ก็โซโล่เดี่ยวในเพลง รักใน C MAJOR

จากนั้นเบิร์ดชวนย้อนกลับไปยุคโกโบริ กับเพลง เธอคนเดียว แล้วโบ-โดม-หมิวก็กลับคืนเวทีประสานพลังเสียงสะกดคนดูในเพลง บัลลังก์เมฆ อารมณ์ต่อเนื่องกับเพลง พักตรงนี้, บ้านของเรา, โลกสวยด้วยมือเรา ที่เบิร์ดจูงมือเด็กๆ มาร่วมด้วย

คอนเสิร์ต‘ซิงกิ้ง เบิร์ด’สุดฟิน

ปะทะโบ-หมิว-โดม

ก่อนกลับมาโซโล่เดี่ยวใน ฝากฟ้าทะเลฝัน และ มือน้อย ที่สลับกันร้องกับเสียงของเต๋อ-เรวัตบนจอ ทำเอาแฟนๆ ทั้งฮอลล์น้ำตาซึม พร้อมกับหยิบเพลง บ้านหลังน้อย มาร้องให้ฟังต่อด้วย ลาวคำหอม ที่ประชันเสียงกับวงออร์เคสตร้า

ปิดท้ายคอนเสิร์ตเบิร์ดจัดเต็มเพลงซึ้ง เงียบๆ คนเดียว, ก้อนหินกับนาฬิกา, เหนื่อยไหม, หยดน้ำ และ คู่แท้ แล้วชวนโบ-โดม-หมิวกลับมาชวนแฟนๆ ร่วมกันร้อง หมั่นคอยดูแลและรักษาดวงใจ และประสานพลังเสียงกันอีกครั้งในเพลง ด้วยรักและผูกพัน ทิ้งท้ายคอนเสิร์ตด้วยความฟิน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คอนเสิร์ต‘ซิงกิ้ง เบิร์ด’สุดฟิน ‘เบิร์ด’จัดเต็ม-เสิร์ฟเพลงตามคำขอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง