Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

โจอี้ บอย พร้อมเสมอเรื่องรัก ไร้เวลามานั่งมีแฟน สาวคนต่อไปขอเป็นภรรยา

8 ส.ค. 2562 - 22:12 น.

โจอี้ บอย พร้อมเสมอเรื่องรัก ไร้เวลามานั่งมีแฟน สาวคนต่อไปขอเป็นภรรยา

โจอี้ บอย พร้อมเสมอเรื่องรัก - วันที่ 8 ส.ค. ที่ร้านฟลาเมงโก แบงคอก ดิ เอ็มควอเทียร์ แร็พเปอร์หนุ่ม โจอี้ บอย เปิดตัวซิงเกิลล่าสุด “แมวไม่อยู่” พร้อมเคลียร์ประเด็นโพสต์ภาพคู่สาวสวยอุ้มแมว สร้างความฮือฮาหลายคนมองว่าเป็นการเปิดตัวแฟนคนใหม่

โจอี้ เผยว่า “วันนี้ 8 สิงหาคม เป็นวันแมวโลก บังเอิญมากๆ มีซิงเกิลชื่อว่า แมวไม่อยู่ เลยถือโอกาสมาฉลองปาร์ตี้ซิงเกิลแรกของตัวเองในวันแมววันนี้ครับ”

โจอี้ บอย พร้อมเสมอเรื่องรัก

แร็พตี๋ โจอี้ บอย

กับงานเพลงห่างไปนานมั้ย?
“ก็จะมีเรื่อยๆ มาทุกปีครับ ไล่มาตั้งแต่ เมียไม่มี เมาๆมาย แล้วมาเพลงนี้คือ แมวไม่อยู่ สำหรับเพลงนี้มันเริ่มมาจากที่เราไม่มีเพลงช้าในการเล่นคอนเสิร์ตเลย มีอยู่เพลงเดียวคือ ร้ายก็รัก เลยคิดว่าน่าจะทำเพลงช้าขึ้นมาสักเพลง ก็คุยกับโปรดิวเซอร์ น้องเอ้ บูมบูมแคช เขาทำดนตรีส่งมาให้ แล้วเราใช้คำว่าแมวไม่อยู่น่าจะเหมาะมากๆ แมวไม่อยู่ มันสื่อความหมายได้หลายอย่างมากๆ น่าเอามาเล่น ก็เลยเขียนเพลงนี้ขึ้นมา”

ความหมายของ แมวไม่อยู่ คืออะไร?
“แมวไม่อยู่ แมวไปเที่ยว มันก็แล้วแต่คน บางคนแมวเป็นแอร์โฮสเตสแล้วไปบิน บางคนบ้านอยู่ต่างจังหวัดก็กลับบ้าน ไม่อยู่ขึ้นมาเมื่อไหร่ เราสิ่งแรกที่โทรหาเพื่อนคือ เฮ้ยๆ แมวไม่อยู่แล้ว”

ได้แรงบันดาลใจมาจากอะไร?
“ภาษาไทยเราจะมีคำว่า แมวไม่อยู่หนูร่าเริง แต่เอาจริงๆ แล้วมันไม่ได้ร่าเริงสุดหรอก การที่แฟนคนรักไม่อยู่แล้วได้ออกไปลั้ลลา มันไม่ได้เที่ยวอย่างสงบสุขอย่างที่ใจหวังหรอกครับ มันกังวลหลายๆ อย่าง ก็เลยจับเอามุมนี้ขึ้นมาเขียนเป็นเพลงนี้ขึ้นมา ใช้เวลาไม่นานแป๊บเดียว”

โจอี้ บอย พร้อมเสมอเรื่องรัก

โปสเตอร์เพลง แมวไม่อยู่

แฟนเพลงตั้งตารอ?
“ใช่ครับ รู้สึกว่าเอาเพลงน่ารักๆ ปล่อยออกมาในช่วงนี้บ้างดีกว่า ช่วงที่ผ่านมามีแต่เพลงเดือดเต้นรำ เพลงนี้ก็เต้นได้ ก่อนหน้านี้ ไม่แก่ตาย กับบอดี้สแลมเดือด ดึงกลับมาน่ารักนิดนึง เพลงมีเดียมฟังสบายๆ ถามว่าขัดกับลุกส์ผมมั้ย ดูโปสเตอร์ถ่ายกับแมวสิ อายจนไม่กล้าเผยหน้า มันก็รู้สึกเขินๆ แล้วเพลงที่เขินๆ ทุกเพลงที่ตัวเองร้องมักจะเป็นเพลงดังนะครับ(หัวเราะ)”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แมวในรูปคือของใคร?
“แมวเช่ามาจากคาเฟ่ แมวชื่อ นาโช่ ไม่ใช่แมวของคนรักอะไร ในเอ็มวีก็เล่าเรื่องตามเพลง ทุกครั้งที่แมวไม่อยู่หรือแฟนนั่นแหละ ก็มีเพื่อนมาปาร์ตี้ที่บ้าน สาวๆ ก็เต็มเอ็มวีไปหมด ผมเป็นคนออกตังค์เป็นไอเดียของผม แน่นอนคือมันต้องมี เพลงของโจอี้บอยแล้วมีแต่เพื่อนผู้ชายมันน่าจะรำคาญตาบ้างสำหรับแฟนๆ ผู้ชาย ฉะนั้นก็ต้องมีสาวๆ มาเพิ่มให้มันมีสีสัน”

 

โจอี้ บอย พร้อมเสมอเรื่องรัก

ฉากในเอ็มวีที่มีภาพกับนางเอกประกอบฉาก

หลายคนโฟกัสภาพที่เราโพสต์คู่สาวคนหนึ่งกับแมว?
“หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าแฟน ไม่ใช่ครับ นั่นคือนางเอกเอ็มวี ภาพนั้นที่เราถ่ายเพื่อจะไปทำเป็นกรอบรูปที่อยู่ในบ้านในเอ็มวี มีมู้ดแบบแฟนกัน พอปล่อยภาพนั้นไป ก็มีคนมาโฟกัสไปว่า นี่คือเปิดตัวแฟนใหม่หรือเปล่า ไม่ใช่นะครับ เป็นน้องนางเอกเอ็มวีครับ ถามว่าตกใจมั้ยที่คนเข้าใจว่าเป็นแฟนกัน ก็ไม่เท่าไหร่ครับ น้องเขาน่าจะเดือดร้อนมากกว่าผม ขอโทษน้องด้วยครับ หลังเป็นข่าวน้องก็บอกว่า โห...งานเพียบเลยพี่ตอนนี้ ยินดีกับน้องด้วย (หัวเราะ) เกรงใจน้องมากที่มาเป็นข่าวกัน นางเอกคนนี้ผู้กำกับเป็นคนเลือกครับ ถ้าเลือกเองนี่ยาวแน่นอน”

โจอี้ บอย พร้อมเสมอเรื่องรัก

กับนางเอกเอ็มวี แมวไม่อยู่

โสดมานานแค่ไหนแล้ว?
“ปีหนึ่งแล้วก็โอเค ผมก็ไม่ได้ลำดับความรักมาอยู่อันดับต้นๆ ในชีวิตอยู่แล้ว พอโสดก็ทำงานไป เพื่อนก็มี ไม่ได้มีปัญหาอะไรในด้านความโสดสักเท่าไหร่”

มีใครเข้ามาบ้างมั้ย?
“ก็มีเดตบ้าง ทานข้าวกัน ก็ทำความรู้จักกับคนไปเรื่อยๆ ในขณะที่เรายังโสด เราก็เฟ้นหาได้ ถามว่ามีใครเข้าตามั้ย ก็ยังดูๆ อยู่ครับ ถามว่าเหงามั้ย ไม่ค่อยเหงาแล้ว ชินแล้ว โห เศร้ามั้ย (หัวเราะ)”

เราใช้ชีวิตแบบแมวไม่อยู่หรือเปล่า?
“ผมเป็นหนูมากกกว่า ตอนนี้หนูร่าเริงแล้ว แต่หนูก็คิดถึงแมวอยู่ แต่ว่าแมวไม่อยู่แล้ว ถามว่าอยากหาแมวใหม่มั้ย แน่นอนครับ เป็นหนูก็เหมือนทอมแอนเจอรี่ต้องไล่กัน ขาดไปฝ่ายหนึ่งก็ไม่ได้ ยังคงหาอยู่”

โจอี้ บอย พร้อมเสมอเรื่องรัก

กับเจ้าเหมียว นาโช่

ตอนนี้ยังไม่สิ้นหวังเรื่องความรัก?
“ไม่มีครับคำว่าสิ้นหวัง พร้อมเสมอ ถามว่ามองรักครั้งใหม่ยังไง คนต่อไปน่าจะเป็นภรรยาเลย ไม่มีเวลามานั่งมีแฟน ต้องเลือกหนักๆ แล้ว เพราะว่าต้องตั้งใจแล้วครั้งนี้ ถ้าเป็นไปได้คืนนี้ได้ก็ดีคนไหนเข้าตา”

คิดภาพไปถึงแต่งงานเลย?
“ใช่ครับ ไม่เคยปิดตัวเองว่าจะไม่แต่ง ไม่ได้ตั้งกฎ อะไรจะเกิดก็เกิดได้เลย อยากแต่งก็แต่ง อยากมีลูกมั้ย ไม่เคยคิดว่าไม่อยากอยู่แล้ว ถ้าพร้อมจะมีก็มี คือพร้อมทุกอย่างแล้วตอนนี้ มันว่างแล้วเนี่ย มันสบายแล้ว เหลือแค่รอคนที่จะมาเป็นเจ้าสาว จะเป็นแบบปุ๊บปั๊บมั้ยก็มี ถ้ามันใช่ก็คือใช่ ถามว่าคนที่จะเข้ามากลัวเรามั้ย คิดว่าอันนั้นก็น่าจะมีส่วนช่วยสกรีนให้เรา ถ้าเขากลัวในตัวเราเขาก็ไม่เข้าหาเราอยู่แล้ว ก็น่าจะไม่ใช่ซึ่งกันและกันอยู่แล้ว ฉะนั้นคนเข้ามามีความกล้าพอสมควร แต่ตอนนี้โสดครับ”

ขอบคุณไอจี joeybangkokboy

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โจอี้ บอย พร้อมเสมอเรื่องรัก ไร้เวลามานั่งมีแฟน สาวคนต่อไปขอเป็นภรรยา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง