Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

"จา พนม" ลุ้นแจ้งเกิดเวทีนักร้อง ออกซิงเกิ้ลแรก พิสูจน์พลังเสียง

1 เม.ย. 2560 - 03:27 น.

วันที่ 31 มี.ค. ที่จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ สตูดิโอ จา-ทัชชกร ยีรัมย์ หรือ จา พนม จัดงาน TONY JAA SHOW ON STAGE สุดอลังการบนเวทีมวย ขนแดนเซอร์พร้อมแสงสีเสียงแบบจัดเต็ม กับการโชว์ทั้งเต้นและร้องซิงเกิ้ลเพลงแรกในชีวิต ลุยเฮลุย (Ground Breaking)

โดย จา เผยว่า ซิงเกิ้ลแรกสำหรับผม ถือเป็นความฝันเลย โชคดีมากที่ทางแกรมมี่เข้ามาช่วยสานฝัน ทำให้ฝันเกิดขึ้นจริง วันนี้ผมมีโอกาสแสดงให้ทุกคนเห็นแล้วว่า ความสำเร็จมันอยู่ที่การทำงาน เราเองก็ยังได้เห็นถึงการทำงานเป็นทีม มิเช่นนั้นคงไม่ออกมาเป็นอย่างในวันนี้ ดังนั้นความสำเร็จมันสำเร็จตั้งแต่ได้ทำแล้ว

"ผมไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องสูงถึงร้อยล้านวิวอะไรขนาดนั้น ขอแค่คนได้เห็นนวัตกรรมที่เราได้สร้างคิด ได้คิดค้นสิ่งใหม่ ซึ่งเป็นรากของคนไทย นั่นก็คือการนำท่ามวยไทย ศิลปะแม่ไม้มวยไทยมาประสานให้เกิดพลัง ทุกสิ่งทุกอย่างมีความหมาย ดังนั้นอย่างที่ทุกคนเห็น เวลาผมทำหนังก็จะเป็นอีกเวอร์ชั่นนึง แต่เวลาผมทำเพลงก็จะเป็นศิลปะอีกแขนงหนึ่งเหมือนกัน ทั้งสองอย่างสามารถไปด้วยกันได้ ศิลปะไม่มีคำว่าสิ้นสุด ส่วนนวัตกรรมผมเดินตามรอยพ่อ นั่นหมายถึงการสร้างสรรค์และคิดต่อยอดครับ"

หากมีฟีดแบ๊กด้านลบจะบั่นทอนกำลังใจเราไหม

ไม่เลยครับ แค่ผมมาทำตรงนี้ก็สำเร็จแล้ว มันสำเร็จมากกับการที่ได้มาบนเวทีนี้ และทุกคนได้มารวมตัวกันในวันนี้ ดังนั้นผมถือว่าสิ่งที่สำคัญคือการกระจายข่าว ส่วนคนที่มองว่าเราอาจจะเหมาะกับการเป็นนักแสดงมากกว่าที่จะเป็นนักร้องนั้น ผมมองเป็นกำไรชีวิตมากกว่า เป็นกำไรมหาศาลด้วยซ้ำที่มีโอกาสได้มาทำงานตรงนี้ และตัวผมเองก็มองว่าอย่างน้อยๆ ชื่อเสียงเราก็สามารถทำอะไรได้ เป็นแบบอย่างให้กับคนอื่นได้ รวมถึงเราได้เห็นคุณค่าของตัวเองที่สามารถสร้างงานศิลปะอันนี้ขึ้นมาได้ ดังนั้นผมเชื่อว่าเด็กรุ่นๆ ใหม่ๆ ที่เขามีโอกาสได้เห็น เขาต้องได้คิดต่อและสร้างนวัตกรรมต่อไปได้เรื่อยๆ ผมมองในมุมนี้ครับ

ด้านงานเพลงเราเองได้วางแพลนไว้ยังไงบ้าง เพราะหนังก็ต้องแสดงด้วย

มันเป็นระบบงานที่ทางแกรมมี่เขามีทุกสิ่งทุกอย่างพร้อมอยู่แล้ว ส่วนงานหนังเราก็ถ่ายทำไปตามตารางที่วางไว้ ซึ่งก็เหมือนกันกับการที่ผมทำหนัง และก็มาทำเพลงนั่นแหละ คือมันอยู่ที่การคุยและการสร้างคอนเท้นต์ออกมาเพื่อให้งานไปได้ง่าย

ประเด็นดราม่าในงานเปิดตัวหนังที่ฮ่องกง อยู่ๆ เราก็เพลง ลุยเฮลุย ขึ้นมาหลายคนก็งง และมีข่าวว่าผู้ใหญ่ทางแกรมมี่ไม่พอใจ เพราะตอนนั้นยังไม่ถึงกำหนดโปรโมตเพลงด้วย

คือเราก็อยากเปิดเพลง ทางโน้นเขาก็ชอบผลงาน ผมเคยมีการร้องเพลงที่ฮ่องกง ส่วนวันนั้นที่ร้องเพลง ลุยเฮลุย ทางโปรดิวเซอร์เขาอยากให้ร้อง สำหรับผู้ใหญ่ทางแกรมมี่ก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะว่ามันอยู่ในแผนการโปรโมตอยู่แล้ว ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการผิดคิวหรือร้องเพราะอยากโปรโมตก่อนแน่นอน ทุกสิ่งทุกอย่างมันสามารถพลิกแพลงได้ คือผมมองว่าทางแกรมมี่เป็นทีมที่พร้อมทุกสิ่งทุกอย่างอยู่แล้ว ดังนั้นสามารถปรับเปลี่ยนพลิกแพลงได้ครับ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "จา พนม" ลุ้นแจ้งเกิดเวทีนักร้อง ออกซิงเกิ้ลแรก พิสูจน์พลังเสียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง