Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

ดีเจ.พุฒ ย้ำ จุ๋ย ยังไม่ท้อง ยกให้เป็นแม่ทูนหัว กันยายนนี้พร้อมปั๊มลูก

13 ส.ค. 2562 - 15:05 น.

ดีเจ.พุฒ ย้ำ จุ๋ย ยังไม่ท้อง ยกให้เป็นแม่ทูนหัว กันยายนนี้พร้อมปั๊มลูก

วันที่ 13 ส.ค. ที่ทีเอ็มบี สำนักงานใหญ่ พหลโยธิน คู่สามีภรรยา ดีเจ.พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน และ จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานแถลงข่าว "TMB I ING PARKRUN 2019" ถึงโมเมนต์ความประทับใจกับภาพสองครอบครัวสุดอบอุ่นในวันแม่ที่ผ่านมา พร้อมมีแคปชั่นเรียกจุ๋ยว่า "แม่" คนมองว่าทั้งคู่กำลังมีข่าวดีมีลูก รวมถึงเรื่องที่หลายคนแชร์ว่า หนุ่มพุฒเป็นสามีแห่งชาติที่สาวๆหลายคนชื่นชม คอยดูแลภรรยาเป็นอย่างดีไม่อยากให้ทำงานหนักแล้ว

ดีเจ.พุฒ

คู่รักคู่หวาน

วันแม่ที่ผ่านมา?
จุ๋ย : "วันแม่ได้เจอหม่าม้า ปาป๊าพุฒก่อน แล้วก็คุณพ่อคุณแม่จุ๋ย เขามาตรวจร่างกายที่กรุงเทพฯพอดี เลยได้เจอกันทั้งครอบครัว แล้วก็เป็นวันแม่ พวกเราเข้าไปกราบขอพร แสดงความรักค่ะ เป็นธรรมเนียมดีๆของคนไทยในวันแม่ ก็อบอุ่นน่ารักค่ะ"

พุฒก็โพสต์ภาพจุ๋ย แล้วเรียกคุณแม่ด้วย?
พุฒ : "ชอบเรียกเขาคุณแม่เฉยๆครับ เขาจะมีความเป็นคุณแม่เราด้วย คอยจัดการเรื่องโน้นนี่นั่น แต่ยังไม่มีน้องครับ(หัวเราะ) คือโพสต์แคปชั่นลงไอจี ว่าวันนี้พาคุณแม่มาทานข้าว คนก็เข้าใจว่าท้องหรือเปล่า ยังไม่ได้ท้องครับ เป็นแม่คุณทูนหัวมากกว่าครับ"

 

ยังเกร็งอยู่ไหม หลายคนลุ้นเรื่องลูก?
พุฒ : "ไม่เกร็งครับ"
จุ๋ย : "จริงๆที่ผ่านมาไม่ได้เกร็งค่ะ อย่างที่เห็นว่าละครมันยังถ่ายไม่จบ แล้วจากตัวอย่างละครที่ลงไป มันแรงๆทั้งนั้นเลย มันต้องใช้อารมณ์ ต้องมีลงไม้ลงมือ คล้ายๆ เป็นละครแอคชั่นเลย ถ้าจุ๋ยมีขึ้นมา ณ ที่ผ่านมา ก็คงเป็นอุปสรรคเหมือนกัน จุ๋ยเชื่อว่ายังไม่ถึงจังหวะที่เหมาะสมด้วย แล้วเราทำงานเยอะทั้งคู่ หลังจากที่พุฒเขาละครออนแอร์ งานมีทุกวันเลยค่ะ แทบไม่ได้ทำอะไรกันเลยค่ะ (หัวเราะ) เรายังไม่ได้ปฏิบัติภารกิจอะไรเลย มันไม่ได้ไร้น้ำยาอะไรหรอกค่ะ เรายังทำเหมือนคบกันใหม่ๆ ใสๆ อยู่เลยจริงๆ"

ดีเจ.พุฒ

แม่ทูนหัว

ถ้าเราจะมีน้อง จะเป็นวิธีธรรมชาติไหม หรือจะทำแฝดทีเดียวไปเลย?
จุ๋ย : "ตอนนี้ที่กองบอกว่าจะปิดให้เดือนกันยายน อาจจะมีธรรมชาติก่อน แต่ว่าในความธรรมชาติอาจจะมีปรึกษาคุณหมอไปด้วยในตัว ว่าสุขภาพร่างกายเรายังดีอยู่ไหม ที่ผ่านมาเรายังทำงานกันหนัก แล้วเราไม่ได้พักผ่อน มันจะเป็นยังไงกับสุขภาพ อาจจะปรึกษาโดยทั่วไปก่อนตามมวลรวม"

หลังปิดกล้องจัดทริปเลยไหม?
จุ๋ย : "นี่คือเขาไม่ให้รับงานละครแล้ว ยื่นคำขาด ตาเขียวปั๊ดเลย ว่าอยากให้มีลูกได้แล้ว"
พุฒ : "เราก็อยากให้เขาพร้อมที่สุด ให้เขาสบายใจที่สุดครับ คือตัวของผู้หญิงเขามีความละเอียด มีความคิดเยอะไป ในบางทีก็อาจจะทำให้เครียดจนเกินไป เราอยากให้เขาสบายๆ เขาพูดมาหลายครั้งแล้ว เราพูดบ้าง"

สั่งห้ามรับงานเลย?
พุฒ : "เปล่าครับ แค่ไม่ให้รับงานยาวๆ งานละครเฉยๆ เพราะถ้าเป็นละครแล้วท้อง ก็อาจจะมีผลต่อการถ่ายทำละคร หรืออะไรอย่างนี้ครับ"
จุ๋ย : "ใช่ คือใจมันยังไม่สบาย มันรู้สึกว่าถ้าเกิดเราท้อง คนอื่นจะเป็นยังไง เพราะว่าละครจุ๋ย ตอนนั้นมันยังไม่ปิดเลย มันจะทำให้เป็นอุปสรรคต่อพี่ๆนักแสดง หรือเพื่อนๆนักแสดงร่วมกันหลายๆคน ทีมงาน เขารับเงินเป็นค่าตอน ถ้ามันยืดยาวไปอีก ก็จะเป็นผลกับเขา คือใจจริงๆ ลึกๆ คือมันไม่สบายใจ จุ๋ยก็เลยคิดว่ามันน่าจะส่งผลทำให้เรายังรู้สึกไม่พร้อมค่ะ เลยว่าละครจะปิดแล้ว จะได้ฤกษ์ออนแอร์แล้ว น่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดี ที่เหมาะสมสำหรับเราค่ะ"

ดีเจ.พุฒ

สามีแห่งชาติ

แสดงว่าหลังกันยายน สแตนบายด์ตั้งท้องเลยใช่ไหม?
จุ๋ย : "(หัวเราะ) สแตนด์บาย คำนวณไข่ตกทุกวันเลย ไลน์ตามสามีเลย"

บำรุงอะไรเป็นพิเศษไหม?
จุ๋ย : "คุณหมอบอกว่าถ้าเกิดผู้หญิงที่อยากจะตั้งครรภ์ หรือว่ากำลังคิดแผนตั้งครรภ์ ให้ทานโฟลิคทุกวันค่ะ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ นอนให้เพียงพอ ไม่เครียด จุ๋ยก็พยายามทำทุกๆ อย่าง เหมือนเตรียมตัวไว้ จริงๆ ภายในหนึ่งเดือน คนเราจะท้องได้อยู่แค่ 1-2 วันเท่านั้นเอง ช่วงไข่ตก ดังนั้นช่วงที่ไข่ตกเนี่ย ไปต่างประเทศเอย ถ่ายละครเลิกเที่ยงคืนเอย มันไม่มีอะไรที่แบบลงตัวเลย"

พุฒมีตัวช่วยอะไรดีๆไหม?
พุฒ : "เตรียมร่างกายให้พร้อม จริงๆแล้วมันต้องพร้อมทั้งสองคนเหมือนอย่างที่จุ๋ยบอกแหละครับ เดือนหนึ่งมันมีโอกาสแค่วันสองวัน ก่อนหน้านี้เราก็ไม่เคยรู้มาก่อนว่าเดือนหนึ่งมีโอกาสแค่นี้ แล้วบางทีถ้าเกิดว่าเราไม่พร้อม ด้วยหน้าที่การงาน หรือวันที่พร้อมเขาเดินทางไปต่างประเทศพอดี เรื่องละครเขาก็ยังไม่ปิดกล้อง ก็เดี๋ยวรอให้ทุกอย่างมันเพียบพร้อมดีๆ ก่อน ค่อยว่ากัน"

เรียกว่ากันยายนคือเคลียร์คิวแล้ว 2 วัน?
พุฒ : "(หัวเราะ) ไม่ถึงขนาดนั้น ก็ยังสามารถรับงานได้"

เหมือนเราเป็นคู่รักนักฤกษ์ด้วย เป็นสายมูเตลู?
พุฒ : "เดี๋ยวนี้ไม่มูแล้ว เป็นแบบเอาที่เราสบายใจดีกว่า ตอนนี้เป็นมูเตลูเรื่องงานครับ"
จุ๋ย : "ยังต้องการเงินและงานอยู่"

จุ๋ยว่าอย่างไรบ้าง ที่คนแชร์ว่า พุฒ เป็นสามีแห่งชาติจริงๆ แล้วเขาไม่อยากให้เราทำงาน อยากทำงานเยอะๆเพื่อดูแลเรา?
จุ๋ย : "สมกับที่เขาพูดจริงๆ(ยิ้ม) เขาดีทุกอย่างจริงๆนะ ช่วงเวลาที่ตั้งแต่แต่งงานกันมา เขาดูแลดีมากๆ อย่างเมื่อวานก็ปลอกมังคุดให้ 2 จาน แช่ตู้เย็น ไปเที่ยวไปไหนก็ถ่ายรูป มือหนึ่งถือแฟลชให้ มือหนึ่งถ่ายรูปให้ สามีแห่งชาติจริงๆ จุ๋ยว่าทุกคน ถ้าอยากเจอความรักดีๆ เราก็ต้องทำตัวดีๆก่อนนะคะ แล้วให้ความรักเขาด้วย ดูแลเขาดีๆด้วย อย่างวันที่เขาเหนื่อย เราก็ต้องดูแลเขา ต้องเอาอกเอาใจเขาเหมือนกันคนนี้"

พอแต่งงานแล้วยกเมียยืนหนึ่งเลยไหม?
พุฒ : "ยืนหนึ่งเลยครับ จริงๆ แล้วเขาทำอะไรดีๆ ให้เรา เราอยากทำอะไรดีๆ ให้เขาครับ สิ่งที่เขาทำในทุกๆ วัน มันเหมือนเป็นการดูแลเรา ทั้งเรื่องอาหารการกิน หรือเรื่องอะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่เราไม่สามารถว่างไปทำ เราไปจัดการให้ เหมือนเป็นคนเดียวกัน ที่สามารถตัดสินใจอะไรแทนกันได้"

ดีเจ.พุฒ

รายงานตลอด

เห็นคนแชร์เยอะๆแล้วเราปลาบปลื้มใจไหม?
จุ๋ย : "ดีใจๆ ที่มีคนรักเขา ตอนนี้ไม่ใช่แต่ในประเทศ ต่างประเทศก็มารักเขา เร็วๆนี้พุฒจะไปแฟนมีตติ้งที่เมืองจีน คือชอบมาจากบทบาทในการแสดงละคร เป็นนักแสดงไทยนี่แหละ แต่เขาเอาไปแปลเองแล้วชื่นชอบเอง เรารู้สึกปลื้มปีตินะคะ ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนก็แล้วแต่ ที่ให้ความรักกับพุฒ ชื่นชมในผลงานของพุฒ ก็ดีใจมากๆ ที่บทบาทนี้ทำให้เข้าถึงหลายๆ คน ต้องขอบคุณทีมงานด้วยที่ช่วยส่งเสริมทำให้ดี นักแสดงทุกคนที่ทำให้เรื่องนี้ดี ประสบความสำเร็จสำหรับเรื่องนี้"

ขนาดถ่ายรูปกับผู้หญิงอื่นยังแท็กให้ภรรยาด้วย?
จุ๋ย : "ถ่ายกับพี่แอฟ ทักษอร พี่แอฟแซวเลยอะ เป็นสามีแห่งชาติจริงๆ"
พุฒ : "พี่แอฟกับพวกเราก็เหมือนครอบครัวเดียวกันแล้ว สนิทกันอยู่แล้ว แล้ววันที่เราไปทำงานกับพี่แอฟเขาถ่ายละคร แต่อยากมาหาพี่แอฟ หาน้องปีใหม่ ก็เลยแท็กเขานิดหนึ่งครับ"

ขอบคุณรูปจากไอจี : warattaya , push_dj

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดีเจ.พุฒ ย้ำ จุ๋ย ยังไม่ท้อง ยกให้เป็นแม่ทูนหัว กันยายนนี้พร้อมปั๊มลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง