เชน สุดคุ้ม ทุ่ม7หลักคว้า ใบเฟิร์น พรีเซนเตอร์ ขายเกลี้ยงพริบตา เล็งปั๊มลูกอีกปี 65

เชน สุดคุ้ม ทุ่ม7หลักคว้า ใบเฟิร์น พรีเซนเตอร์ ขายเกลี้ยงพริบตา เล็งปั๊มลูกอีกปี 65

เป็นอีกหนึ่งนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงที่น่าจับตามอง สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม เชน ธนา ลิมปยารยะ ล่าสุดหลังจากเปิดตัวพรีเซนเตอร์ คอลลิจิ คอลลาเจน กระป๋องทองของอมาโด้ได้ไม่กี่วัน ผลิตภัณฑ์ขายหมดเกลี้ยงขาดตลาดทั่วประเทศ โดยทุ่มงบ 7 หลัก คว้านางเอกสุดฮอต ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ เป็นพรีเซนเตอร์ นอกจากนี้ยังอัพเดตชีวิตครอบครัว บทบาทการเป็นคุณพ่อที่ช่วย เจม กณิการ์ ภรรยาคู่ชีวิต เลี้ยง น้องสเปซ ลูกชายวัย 8 เดือน พร้อมวางแผนมีลูกคนที่สองในปี 2565

 

 

โดย เชน เผยว่า “หลายคนคงเห็นบทบาทการเป็นนักธุรกิจของผมมาหลายปีแล้ว ทำเต็มตัวปีนี้เข้าปีที่ 6 ของบริษัทเราเอง คือ อมาโด้ ถ้าเป็นเรื่องเศรษฐกิจในตอนนี้ของเราอาจจะไม่ได้กระทบโดยตรง จะมีแค่วิกฤตปีที่แล้วเกี่ยวกับอุตสาหกรรมความงาม คนไทยยังต้องการความสวย ความมั่นใจอยู่ กำลังซื้อตรงนี้ยังมี แต่ปีที่แล้วมีเรื่องดราม่าอาหารเสริม ทุกแบรนด์ได้รับผลกระทบหมดแต่ท้ายที่สุดแล้วในปีนี้เป็นปีของผู้ที่อยู่รอดซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในนั้น สะท้อนออกมาทางยอดขาย ต้นปีนี้มหัศจรรย์มาก ไม่คิดว่าจะมีวันนี้จนมันเป็นอีกเลเวลหนึ่งแล้ว ยอดขายแค่ครึ่งปีเทียบเท่าปี 60 ทั้งปี ขนาดว่าปี 60 เราทำสุดฝีมือแล้วนะ ทำทุกทางก็ได้ประมาณ 222 ล้านทั้งปี แต่สำหรับปีนี้ 62 ปิดงบแค่ครึ่งปี 300 ล้านแล้ว มันคือรางวัลของความเหน็ดเหนื่อยที่ต่อสู้มาในมุมธุรกิจนะครับ

แผนการตลาดธุรกิจปีนี้?
“เริ่มจุดสตาร์ทมองถึงการเข้าตลาดหลักทรัพย์ เพราะการที่จะเข้าตลาดหลักทรัพย์ต้องมีเรื่องกำไรขั้นต่ำต่อปีเพื่อให้ประชาชนพิจารณาหรือว่ายอดขายเกิน 300 ล้านต่อปี ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่เราพ้นมาได้ตั้งแต่กลางปีก็เลย เราก็เริ่มเคาะระฆังแล้วว่าจะเริ่มลุยเข้าตลาดหลักทรัพย์แล้ว เพราะงบการเงินเราปิดถูกต้องตลอด ทำให้มีการจัดตั้งกรรมการขึ้นมา วันนี้จะเห็นว่าทำไมอมาโด้มีการเคลื่อนไหวที่แปลกใหม่ มีการจัดสรรงบการตลาด มีการเลือกพรีเซนเตอร์ มีการเลือกทำสื่อที่เป็นรูปธรรมมากขึ้น”

คว้า ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก มาเป็นพรีเซนเตอร์ครั้งแรก?
“ดีใจครับ ต้องขอบคุณพี่ๆสื่อมวลชนลงข่าวให้ ของเกลี้ยงเลยจนไม่เหลือเลย เราหายเหนื่อยเลย ซึ่งการเลือกใบเฟิร์นเรียกว่าเป็นกลยุทธ์ เป็น Presenter Strategy ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการลงความเห็นว่าเพราะวันนี้น้องมีความสดใหม่ ชอบตรงที่เขาไม่เคยรับแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมาก่อน เป็นครั้งแรก แต่ไม่ง่ายนะ การที่ได้ใบเฟิร์นมาต้องพิสูจน์เรื่องเอกสารทุกอย่างซึ่งเป็นจุดแข็งของเรา เรามีเอกสารรับรองครบถ้วนทุกอย่าง ให้น้องไปทดลองเดือนหนึ่งแล้วเขาชอบ เขากินจริง ดูในไอจีสตอรี่ของน้องจะเห็นว่ามีการชงกินใส่กาแฟเมื่อเช้า เราปลื้มมาก น้องเป็นเด็กที่น่ารักมาก ผลงานละครของเขากำลังฮอต ผมว่ามีผลนะ ต้องบอกก่อนว่าคอลลาเจนของเรา กลุ่มลูกค้าที่เป็นกำลังซื้อหลักอายุประมาณ 40 ขึ้นไป งานละครที่คนดูอาจจะเป็นวัยรุ่น แต่ข้อดีคือเขาดูกันทั้งประเทศ ทำให้ใบเฟิร์นตอบโจทย์เรื่องแมสมันเป็นส่วนผสมที่ดี ทำให้ทุกอย่างดีไปหมดเลย”

เชน
ทุ่ม 7 หลัก คว้า ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก พรีเซนเตอร์

ทุ่มงบค่าตัวพรีเซนเตอร์เต็มที่?
“แพงที่สุดเท่าที่อมาโด้เคยใช้จ่ายมา ก็7หลักครับ อย่างที่บอกว่าปีนี้เราเคาะระฆังว่าเราเป็นบริษัทที่มีคณะกรรมการ พูดในเชิงธุรกิจดีกว่า จริงๆแล้วตัวใบเฟิร์น แคมเปญ ป้ายบิลบอร์ดคือทั้งหมดเราจัดสรรไว้ทั้งหมดประมาณ 30 ล้านบาท ถามว่าคุ้มค่ามั้ย ก็ต้องดูงบสิ้นปีนะ จริงๆอิมแพ็กแรกก็คุ้มครับ ถือว่าคุ้มมากๆ มันส่งผลเป็นรูปธรรม ร้านของเราทั่วประเทศของเกลี้ยงหมดเลยพริบตาเดียว จำได้ว่าเปิดตัววันศุกร์ วันเสาร์เที่ยงหมดเลย จนต้องสั่งทีมงานปริ๊นข้อความว่าต้องขออภัย สินค้าหมด ขาดตลาด สองวันนี้ไม่ได้นอนเลย เรียกโรงงานส่งมาเป็นคันรถกระจายทั่วประเทศแล้วครับ

เชน
ขายหมดเกลี้ยงภายในพริบตาเดียว

 

ถามถึงเรื่องครอบครัวส บทบาทการเป็นคุณพ่อ เลี้ยงน้องสเปซ ลูกชายวัย 8 เดือน?
“จริงๆวันนี้ผมยังรู้สึกว่าบกพร่องอยู่ เพราะผมเป็นคนบ้างาน โชคดีที่ภรรยาเข้าใจ และทำงานด้วยกัน น้องเจมส์ ภรรยาผม เริ่มงานมาตั้งแต่บาทแรกของอมาโด้ ทำให้เรารู้ว่ามันเหนื่อยแค่ไหน เราตึงเครียดแค่ไหน เป้าเราสูงแค่ไหน ก็เลยทำให้เข้าใจกัน ส่วนในเรื่องของการเลี้ยงดูลูกโชคดีที่บ้านเรือนหอยังไม่เสร็จ มันเลยทำให้เราได้นอนที่ออฟฟิศ ทำทั้งชั้นหนึ่งทั้งชั้นของออฟฟิศเป็นห้องนอนก็เลยสะดวกสบาย เลี้ยงลูกตรงนั้นเลย ประชุมเสร็จก็วิ่งลงมากอดลูก พนักงานจะชินแล้ว อุ้มลูกไปอีกตึกหนึ่ง มันจะมีทั้งหมด 4 ตึก เราก็จะเดินไปตึกแรกก็จะได้ใช้เวลาอยู่กับเขาสัก 15 นาที”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เรือนหอ 100 ล้าน เห็นว่ามีชะลอการสร้าง?
“ไม่เชิงชะลอ แต่ขยายเวลามากกว่า ด้วยความที่เราเป็นนักธุรกิจรู้จักวางแผน เมื่อปีที่แล้วพอเราเห็นว่าอุตสาหกรรมความงามชะงัก ยอดลดลง เราเลยไม่ใช้เงินเก็บทั้งหมด ตอนแรกกะว่าจะเอาเงินเก็บทั้งหมดในตู้เซฟโยนให้อินทีเรียเลยแล้วทำให้เสร็จอยากย้ายบ้านแล้ว แต่พอมันมีวิกฤตตรงนั้นเราค่อยๆจัดสรรดีกว่า เลยไปพึ่งสถาบันเงินกู้ที่ธนาคาร มีการจัดสรรงบ เลยเปลี่ยนจากที่จะเสร็จเมื่อต้นปีเป็นเสร็จปลายปีนี้ อีก 3 เดือนก็เสร็จแล้วครับ”

เศรษฐกิจมีผลกระทบต่อเรือนหอ 100 ล้าน?
“ถามว่ากระทบมั้ย ผมว่ามันยังอยู่ในแพลนนะ หลายคนจะสื่อไปว่าเชนแย่แล้ว ผมว่ามันเป็นการใช้เงินที่มีการวางแผนดีกว่า ถ้าเราไปตู้มเดียวแล้วล้มขึ้นมาบ้านโดนยึดก็ไม่ดี เราจัดสรรเงินอย่างมีระบบ เราเป็นเด็กเจนวายที่เรียนการเงินมาด้วย เราไม่หวือหวาตรงนั้น”

เชน
ทำหน้าที่พ่อ เลี้ยง น้องสเปซ ลูกชาย

พร้อมมีลูกคนที่สองเลยมั้ย?
“เป็นเรื่องความเชื่อส่วนตัวนะครับ ซินแสมองไว้ว่าปี 2565 ตอนนั้นน้องสเปซก็ครบ 3 ขวบ”

จะช่วยส่งเสริมเรายังไง?
“ปี 65 ผมไม่แน่ใจว่าเป็นปีเสือหรือเปล่า อย่างสเปซทางซินแสบอกว่าต้องเกิดปีจอแล้วจะหนุนพ่อหนุนแม่ คนต่อไปถ้ามีก็ต้องปีเสือถึงจะหนุนดวงพ่อดวงแม่ ในศาสตร์เขาบอกว่าลูกจะเกิดบนหม้อทอง บนเงินบนทอง มากับความสบาย แสดงว่าถ้าลูกสบายพ่อแม่ก็ต้องสบาย มันเป็นเรื่องที่เราเตรียมได้ครับ เมื่อก่อนผมไม่เชื่อ แต่เรื่องนี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัว เจอเรื่องที่บางอย่างวิทยาศาสตร์พิสูจน์ไม่ได้ เราไม่อยากไปลบหลู่ ทำให้เราลองเปิดใจเชื่อ แล้วทุกอย่างดีขึ้น อะไรที่ป้องกันได้เตรียมตัวไว้ได้เราก็จะทำ”

 

 

คนที่สองอยากได้เป็นเพศไหน?
“ผู้หญิงแน่นอนครับ อย่างตอนนี้น้องสเปซ 8 เดือนแล้ว เราก็ช่วยกันเลี้ยงเองสองคน มีเลขาช่วยอุ้มบ้าง มีแม่บ้านช่วยดูเรื่องงานทั่วไป เข้าสู่ช่วงที่น้องเขาเริ่มรู้เรื่องเยอะขึ้น ต้องหาเวลาอาทิตย์ละครั้งพาน้องไปเรียนรู้ พาไปสวนสัตว์ พัฒนาการเป็นไปตามวัย อย่างวันที่พาน้องออกสื่อครั้งแรก ตอนแรกผมตั้งใจจะไม่ให้ออกสื่อแล้วด้วยถ้าเป็นเรื่องลูก ผมรู้สึกว่าตอนนี้คอมเมนต์คนไทยดราม่ารุนแรงไปนิดนึง เราไม่อยากให้ลูกของเราเป็นสิ่งที่ให้คนตัดสินใจว่าชอบหรือไม่ชอบ เราก็เลยพยายามตัดขาดจากโลกอินเตอร์เน็ตอยู่ช่วงหนึ่ง แล้วไม่ได้ออกสื่อ ตอนนี้ลูก 8 เดือนแล้ว เราก็เริ่มให้เพื่อนๆติดตามอีกรอบหนึ่ง”

เชน
ช่วย เจมส์ ภรรยา เลี้ยงลูก

กังวลดราม่าในโลกโซเชียลส่งผลกระทบต่อลูก?
“ใช่ ตอนนี้กลับมาปกติ แต่ก็ไม่ได้โพสต์เยอะ ทุกวันนี้งานมันยุ่งจนแทบไม่ได้เล่น ส่วนใหญ่จะโพสต์เรื่องงาน เรื่องส่วนตัวไม่ค่อยได้โพสต์ เพื่อนชอบว่าทำแต่งานไม่ยอมไปเที่ยว ภรรยาก็ว่าครับ แต่เขาก็เข้าใจ เป็นสัญชาตญาณของการเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ลึกๆเรารู้สึกผิดเสมอที่เราบ้างาน จริงๆตั้งใจอยากจะพาภรรยากับลูกไปเที่ยว ช่วยกันอุดหนุนหน่อยครับ (หัวเราะ) สิ้นปีจะได้ไปเที่ยว อยากจะไปเที่ยวสัก 20 วัน ลูกจะได้เปิดหูเปิดตาบ้าง”

ขอบคุณรูปจาก chaintana

บทความก่อนหน้านี้ดีต่อใจ! อเล็กซ์ ปลื้ม CNN ตีข่าวยกย่อง ดาราไทยผู้สร้างแรงบันดาลใจให้เด็ก-รักษ์สิ่งแวดล้อม
บทความถัดไปหวั่นเด็กหญิงเกิดลดลง หลังญี่ปุ่นพบวิธีคัดแยกสเปิร์มแม่นยำสูง