มิว นิษฐา เข้าครัว ร่ำเรียน วิชาแม่ศรีเรือน เตรียมเป็นสะใภ้ ตระกูลคูหาเปรมกิจ

15 ส.ค. 2562 - 11:33 น.

มิว นิษฐา เข้าครัว ร่ำเรียน วิชาแม่ศรีเรือน เตรียมเป็นสะใภ้ ตระกูลคูหาเปรมกิจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถึงการเตรียมตัวเป็นสะใภ้ของตระกูลคูหาเปรมกิจ สำหรับนางเอกสาวมิว นิษฐา จิรยั่งยืน ได้ให้สัมภาษณ์ในงาน”BABY BRIGHT PRESENTS COLORS OF NATURE” ที่ ริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม ถึงการจัดปาร์ตี้รวมแก๊งเฟอร์บี้กับการเปิดตัวว่าที่เจ้าบ่าวของมิวอย่างเป็นทางการ

พร้อมทั้งเผยถึงการฝึกซ้อมการเป็นแม่ศรีเรือนที่ดีจนต้องเข้าครัวให้แม่ช่วยสอน ซึ่งคุณแม่เองก็อดเป็นห่วงไม่ได้อยากให้ลูกมีวิชาติดมือ

ล่าสุดมีนัดปาร์ตี้กับเพื่อนในแก๊ง?
“ล่าสุดก็ได้ไปเจอกัน จริงๆก็เริ่มจากวันนั้นเลยแหละ วันที่ลงรูปทุกคนก็อยากจะรู้ว่าเป็นยังไง แล้วก็นัดกินข้าวกัน จริงๆแล้วพี่เซนต์ก็เจอแก๊งนี้อยู่บ่อยแล้ว เพียงแต่ว่าวันนั้นเขาอยากจะให้เล่าโมเมนต์นั้น เขาก็ตื่นเต้น แล้วก็สนุกสนานยินดีกับเรา ตอนแรกเขาก็ไม่อยากจะเชื่อว่าเราชิงนำไปก่อนเลย(หัวเราะเขิน)เพราะว่าเราก็ดูแบบยังจะอีกไกล”

มิว นิษฐา

พาว่าที่เจ้าบ่าวแนะนำเพื่อน

มีการล็อกตัวเพื่อนๆไว้แล้ว?
“ก็มีล็อกกันไว้แล้ว ยังไม่มีนัดธีมกันเลย เรื่องธีมงานก็ยังไม่ลงตัว แต่งานเริ่มเตรียมแล้ว ตอนนี้กำลังดูฤกษ์อยู่ค่ะ ก็ได้ฤกษ์มาสองฤกษ์ กำลังดูอยู่ว่าจะเอาช่วงไหนที่มันลงตัวหลายๆด้าน”

คนก็คงจะแซวว่าคงต้องเป็นงานใหญ่คนแน่น?
“ก็ไม่ขนาดนั้นหรอก ใจจริงๆมิวอยากจะเชิญคนสนิทน้อยๆด้วยซ้ำ แต่ว่าจริงแล้วก็ต้องเยอะอยู่ดี”

คุณแม่ห่วงเรื่องแม่บ้านแม่เรือน?
“(ยิ้ม) ก็แอบห่วงตัวเองด้วยเหมือนกัน(หัวเราะ) จริงๆแล้วมีความตั้งใจว่า เราก็อยากจะเรียนรู้ด้านพวกนี้ อย่างเช่น ปลอกผลไม้ ทำอาหารที่แบบง่ายๆแบบเบสิก ก็อยากจะทำเป็นบ้างเหมือนกัน คงไม่ได้แบบไปเข้าคอร์สเรียนจริงจังแต่ว่าเรียนกับคนใกล้ตัวอย่างคุณแม่ แม่ก็แบบให้ซ้อมบ้าง”

มิว นิษฐา

เริ่มอยากทำอาหารเป็น

พี่เซนต์รีเรียสหรือเปล่า?
เขาไม่ซีเรียสเลยแต่มิวอยากทำให้ อยากจะทำให้เป็นคุณสมบัติที่ติดไม้ติดมือไป แบบจะต้องปลอกผลไม้อย่างนี้ค่ะ จะต้องทำอะไร แม่ก็จะให้มิวทำ ก็ฝึกมากขึ้น”

เขาได้ลองชิมฝีมือการปลอกผลไม้เราหรือยัง?
“ยังค่ะ(ยิ้ม) ยังเลยรอแบบเก่งๆก่อน ตอนนี้ก็คือปลอกได้แหละ แต่ว่าไม่สวยเท่านั้นเอง อาหารก็ยังไม่ได้ลองเลย ตอนนี้ก็ยังไม่ได้แบบเมกเข้าครัว แค่ลองแบบแนวผลไม้”

อยากจะเป็นแม่ศรีเรือนให้เขาไหม?
“แค่คิดว่ามันควรจะเป็นสิ่งที่เราควรทำเป็น มันเป็นอะไรขั้นพื้นฐานมาก อะไรง่ายๆก็ไม่ได้คิดว่าจะทำอาหารหรูหราอะไรยากมากมาย ก็อยากจะทำง่ายๆนี่แหละ เจียวไข่กระเพราอย่างนี้ค่ะให้มันเป็น แกงจืดง่ายๆ(ยิ้ม)”

อยากทำเมนูอะไรให้เขาเป็นพิเศษ?
เค้าไม่รีเควสต์ค่ะ จริงๆเขาเป็นคนทานง่ายๆนะแบบว่า ข้าวกระเพรา อาหารสุขภาพ แบบอกไก่ซึ่งมันง่าย มากเลย เราก็ต้มผัก ต้มอกไก่อย่างนี้เราว่าทำได้(หัวเราะ) ก็โอเคค่ะ ถ้าเป็นอาหารยากๆเราก็อาจจะไปทานร้านอาหารกัน ก็น่าจะอร่อยกว่าให้มิวทำ

ตอนนี้เรื่องสถานที่จองไว้แล้วหรือยัง?
“ก็มีแบบจองไว้บ้างแล้วค่ะ แต่ก็ยังไม่ลงตัวนะ เดี๋ยวรอดูวันให้ชัวๆก่อน ตอนนี้ก็ยังไม่ถึงกับกังวลมาก ทุกอย่างคือมีแบบเล็งๆแปะๆไว้แล้ว แต่ว่ามันยังไม่ได้มาประกอบรวมร่างกันเท่านั้นเอง”

พรีเวดดิ้งอยากถ่ายยังไง?
“ตอนแรกมิวอยากถ่ายในสตูดิโอ มันสะดวก ดีแล้วก็สามารถปรับแสง ได้ตามใจชอบ แต่พอดีได้ไปคุยกับช่างภาพ ช่างภาพบอกอยากให้ถ่ายเป็น out door ก็เลยคิดว่าน่าจะเป็น out door”

มิว นิษฐา

อยากถ่ายเป็น out door

ท้องทะเล ภูเขา หรือต่างประเทศดี?
น่าจะเป็นในประเทศ เพราะเวลาเราประชันชิดมาก(หัวเราะ) เวลาเราค่อนข้างจะจำกัดนิดหนึ่งเหมือนคิวก็จะแน่น คงไม่มีเวลาไปต่างประเทศหรือว่าอะไร”

หลังจากนี้จะเบรกละครก่อนไหม?
ไม่เบรกเลยค่ะ นี้มิวรับละครเรื่องต่อไปแล้วเนี่ย ก็คือแต่งเสร็จก็ทำงานต่อ”

มีขอว่าอยากให้พักไหม?
เขาก็บอกนะว่า อยากจะทำอะไรก็คือทำไปเลย หมายถึงว่าถ้าเรายังเอ็นจอยยังรัก งานนี้อยู่เราก็ทำเลยให้มันเต็มที่

ขอบคุณรูปภาพ : mewnittha

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มิว นิษฐา เข้าครัว ร่ำเรียน วิชาแม่ศรีเรือน เตรียมเป็นสะใภ้ ตระกูลคูหาเปรมกิจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง