‘พั้นช์’หวนทำซิงเกิลเดี่ยว‘เก็บซ่อน’ กลับคืนแนวเดิมรักไม่สมหวัง-ดูเอ็มวีน้ำตาซึม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

‘พั้นช์’หวนทำซิงเกิลเดี่ยว‘เก็บซ่อน’ กลับคืนแนวเดิมรักไม่สมหวัง-ดูเอ็มวีน้ำตาซึม – “ถ้าเป็นซิงเกิลเดี่ยวๆ ที่เราร้องคนเดียว น่าจะห่างประมาณ 6-7 ปีได้” นักร้องสาวเสียงเศร้า ‘พั้นช์ วรกาญจน์’ เผยถึงงานซิงเกิลใหม่ “เก็บซ่อน” ที่ทำกับค่ายข้าวสาร เอ็นเตอร์เทนเมนต์

จากนั้นสาวเสียงดีเผยอีกว่า “เพลงนี้ได้พี่เวสป้าเป็นคนแต่ง ทั้งทำนองแล้วก็เนื้อร้อง เพลงก็ยังคงเป็นเพลงป๊อปอยู่ค่ะ แต่ว่าเป็นป๊อปที่ช้าๆ ซึ้งๆ คือถ้าเกิดใครเคยได้ยินเพลงของพั้นช์สมัยสิบปีที่แล้วก็จะแนวนี้ กลับมาเพื่อให้ได้ฟังอีกครั้งหนึ่ง ก็จะไม่มีแนวเพลงแบบสมหวังนะคะ เป็นคนที่ไม่เคยสมหวังเลยก็จะเป็นแบบโดน ทอดทิ้ง ความรักแบบพังทลาย รักข้างเดียวอย่างนี้ค่ะ เพลงนี้ก็เช่นกัน”

รู้สึกยังไงบ้างได้กลับมาทำเพลงอีกครั้ง “คิดถึงค่ะ ก็ดีใจ คิดถึงแบบอยากจะร้องเพลงซิงเกิลของตัวเองคนเดียวบ้าง ก็รู้สึกว่าจะมีแฟนเพลงที่เป็นแฟนคลับเขาคิดถึงอยากฟังเพลงเก่าๆ ของพั้นช์ ก็เลยโอเค ตกลงเลือกเพลงนี้ดีกว่า”

เพลงเก็บซ่อน มีเนื้อหาเป็นยังไง “เป็นเรื่องราวความรู้สึกของผู้หญิงที่เก็บซ่อนความรู้สึกเสียใจเอาไว้ คือเหมือนว่าเวลาที่เราเห็นคนที่เรารักมีความสุขกับคนที่เขารักซึ่งไม่ใช่เรา เราก็แบบว่ายินดีด้วย แต่ว่าจริงๆ แล้วข้างในของเรามันไม่ได้มีความสุขขนาดนั้น เอ็มวีก็ปล่อยให้ชมกันแล้วค่ะ”

ความพิเศษของเอ็มวีนี้ สาวพั้นช์บอกว่า “ก็มีนักแสดงของทางช่อง 3 แพร-พิชชาภา และแชมป์ ชนาธิป มาร่วมแสดง นอกจากนี้ก็มีเอื้อย-พรสวรรค์ ในเอ็มวีก็เป็นเรื่องราวของรักสามเส้า จากเพลงที่ว่าเศร้าแล้วแต่เนื้อหาในมิวสิควิดีโอนั้นเศร้ามากกว่านะคะ ตอนที่ได้ดูครั้งแรกน้ำตาซึมเลย และก็รู้สึกชอบมาก สะท้อนถึงปัญหาของความรักที่เก็บซ่อนความรู้สึกได้ตรงกับเนื้อเพลงเลยค่ะ”

 

ฟังเพลง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน