Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

มุก วรนิษฐ์ ร่ำไห้ เปิดใจรู้ข่าวพ่อเสียกะทันหัน เชื่อเขาไปสวรรค์

21 ส.ค. 2562 - 17:14 น.

มุก วรนิษฐ์ ร่ำไห้ เปิดใจรู้ข่าวพ่อเสียกะทันหัน เชื่อเขาไปสวรรค์

วันที่ 21 ส.ค. ที่ ร้านซูเปอร์สปอร์ต เซ็นทรัลเวิลด์ นักแสดงสาว มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ มาร่วมงาน ซูเปอร์สปอร์ต ฉลองครบรอบ Supersports 22nd Anniversary จากนั้นให้สัมภาษณ์เปิดใจ ร่ำไห้เสียงสะอื้น หลังสูญเสียคุณพ่ออนุวัฒน์ ถาวรวงศ์ ไปอย่างกะทันหัน เมื่อช่วงเช้าของวันนี้(21 ส.ค.) ที่บ้านพักส่วนตัว

มุก วรนิษฐ์

เชิญร่วมงานสวดศพ พ่ออนุวัฒน์

ขออนุญาตถามเราถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ?
"เมื่อเช้านี้เลยค่ะ คุณพ่อของหนูท่านหลับไป(น้ำตาคลอ) ท่านคงจะง่วง แล้วก็หลับ และก็หลับไปเลย(เสียงสั่น) จริงๆ อย่างที่เคยเป็นข่าวมาตลอดว่าคุณพ่อเข้า ICU เนื่องจากมีอาการป่วยหลายอย่าง ทั้งเบาหวาน ทั้งหัวใจ และมีลำไส้ด้วย ซึ่งถือว่าหลายอย่างมาก แต่ท่านทำการรักษาทุกอย่างจนดีขึ้นแล้ว และสามารถกลับมารักษาตัวที่บ้านต่อได้ ก็... (น้ำตาคลอ) หนูคิดว่าทุกอย่างมันจะดีขึ้น จากที่ก่อนหน้านี้หนูเคยรู้สึกแย่มากๆ แต่ช่วงที่ผ่านมาหนูรู้สึกดีขึ้น และคิดว่าพ่อจะแข็งแรง พ่อจะต้องสบายดี เพราะพ่อฝึกเดินเองทุกวันจนทุกอย่างดูเป็นปกติ(สะอื้น) หนูไม่รู้ว่าเพราะอะไร ทุกอย่างมันเร็วมาก หนูเพิ่งจะทำบ้านใหม่ เพิ่งทำห้องใหม่ เพราะตั้งใจจะทำให้ทุกๆ คน"

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

❤️

โพสต์ที่แชร์โดย Mook Worranit Thawornwong (@mookworranit) เมื่อ


เมื่อวานนี้อาการท่านเป็นอย่างไรบ้าง เราได้คุยกับท่านไหม ?
"ล่าสุดที่เราคุยกัน เป็นการคุยเล่นนู่นนั่นนี่ปกติ ไม่ได้คุยกันเรื่องซีเรียสเลย แถมคุณพ่อก็ยังบอกเลยว่า ซีนในละครที่ผ่านมา มันเป็นซีนที่คุณพ่อในละครของมุกเสีย และมุกก็ร้องไห้ ตอนนั้นพ่อยังพูดอยู่เลยว่า 'ถ้าพ่อเป็นอะไรไป ลูกคงแย่แน่เลย เพราะลูกเสียใจมากจริงๆ' (สะอื้น) ตอนนี้หนูยังรับไม่ค่อยได้ แต่มุกเชื่อว่า คุณพ่อเป็นคนดีและเป็นคนน่ารัก พ่อต้องได้ไปเจอสิ่งที่ดีๆ ค่ะ"

เมื่อวานคุณพ่อยังพูดคุยได้ปกติ?
"ปกติมากเลยค่ะ เพื่อนพ่อยังพูดคุยโทรศัพท์กับพ่อเองเลยค่ะ ไม่ได้มีสัญญาณอะไรที่บ่งบอกเลย”

คุณพ่อจากไปอย่างสงบ?
"หนูว่าเขาสบาย ง่วงแล้วก็นอน แล้วขึ้นไปบนสวรรค์แล้ว"

ตอนนี้กำลังใจในครอบครัวเป็นยังไงบ้าง?
"เมื่อเช้าทุกคนแย่หมด เราไม่รู้จะพึ่งใครเลย เป็นช่วงให้กำลังใจกัน ตอนนี้มุกโทรไปหาพี่เมฆและแม่ตลอด เขาบอกว่าโอเคขึ้น บอกว่ามุกเป็นห่วงตัวเองเถอะ มุกต้องมาอีเว้นต์มาทำงาน"

มุก วรนิษฐ์

เชื่อพ่อไปสวรรค์แล้ว

นอกจากเรื่องบ้านที่ตั้งใจทำเพื่อคุณพ่อ ยังมีอะไรที่อยากทำให้คุณพ่ออีกมั้ย?
"(เสียงสั่น สะอื้น) หนูเสียใจมาก เพราะว่าบ้านเป็นความฝันสูงสุดในชีวิตของหนูที่หนูอยากจะทำ หนูเสียใจมากจริงๆ ความฝันของหนูคืออยากให้ทุกคนอยู่พร้อมกัน และอยู่ในบ้านที่ทุกคนจะอยู่ได้สบายที่สุด หนูทำห้องรับแขกไม้ให้พ่อ ห้องน้ำมีราวให้พ่อ แล้วหนูยังคิดว่าถ้าเราสร้างบ้านหลังนี้เสร็จเมื่อไหร่ สิ่งสุดท้ายที่เราจะทำคือมีความสุขและยิ้มให้สุดชีวิตของพวกเรา มุกจะรู้สึกว่าได้ทำถึงฝันของมุกแล้วค่ะ"

หลังจากนี้ตั้งใจไว้ยังไง จะทำอะไรต่อเพื่อคุณพ่อมั้ย?
"หนูคิดว่าหลังจากช่วงนี้ไปพ่ออยากให้หนูมีความสุข อยากเห็นหนู พี่เมฆ และแม่มีความสุข หลังจากนี้คงต้องหาเวลาพาแม่ไปเที่ยวบ้าง หนูรู้สึกว่าเราเครียดกันมานานแล้วเรื่องของคุณพ่อ หนูรู้เลยว่าตอนนี้แม่รู้สึกผิดมากๆ(เสียงสั่น) เขาจะรู้สึกว่าเขาดูแลพ่อได้ไม่ดีพอ หนูจะเห็นประจำ เวลาเขาทะเลาะกันเรื่องของกิน พ่อจะอยากกินนั่นกินนี่ แต่แม่ไม่ยอมให้กิน รวมถึงตัวหนูด้วย ล่าสุดพ่อจะขอกินน้ำอัดลม แต่เราก็บอกว่าไม่กิน เพื่อตัวพ่อเอง แล้วเขาก็จะงอนหนู แต่สุดท้ายคือหนูจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และให้กำลังใจทุกคนในครอบครัว"

ขอบคุณรูปจากไอจี : mookworranit


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มุก วรนิษฐ์ ร่ำไห้ เปิดใจรู้ข่าวพ่อเสียกะทันหัน เชื่อเขาไปสวรรค์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง