เซ้นต์ ศุภพงษ์ งานพุ่ง หลังใบไม้ที่ปลิดปลิวกระแสดี ฟิตหุ่น พลิกบทบาทละครบู๊

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กระแสละครดีจริงๆ จนนักแสดงหลายคนงานพุ่งไปหมด สำหรับนักแสดงหนุ่มเซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา ได้ให้สัมภาษณ์ในงาน”ฉลองครบรอบ 22 ปี บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย)ที่ ลานอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์” ถึงกระแสละครตอนจบใบไม้ที่ปลิดปลิวติดเทรนทวิต จนเซ้นต์งานเข้าได้เล่นละครอีกหลายเรื่อง

ทั้งละครรีเมกจากเกาหลี และละครสายบู๊ ซึ่งตนก็เผยทำงานหาเงินขนานี้ก็อยากจะซื้อบ้านให้แม่เป็นของขวัญ

เป็นยังไงบ้างกับกระแส ‘ใบไม้ที่ปิดปลิว’ เพิ่งจบไป?
“กระแสดีมากครับ ตื่นมาตอนเช้าเปิดเห็นพี่ๆเขาอัพเลยว่าขึ้นเทรนทวิตเตอร์อันดับ 2 ของโลกด้วย แล้วก็คนดูสูงถึง 17ล้านคน ยอดคนดูสูงมาก ก็ขอบคุณคนดูทุกคนครับผม พวกเราตั้งใจจริงๆ พวกเราก็เรียกได้ว่าหายเหนื่อยเลย”

ติดทวิตตอร์โลกขนาดนี้เป็นไงบ้าง?
“โอ้โหดีใจมากครับ น้ำตาใหลเลยอ่ะ”

ได้คุยอะไรกับพี่ใบเฟิร์นบ้างไหมกับพี่พุฒ?
“โหเราก็ดีใจไปด้วยกันครับ แล้วก็จริงๆต้องขอบคุณพี่เขาด้วยที่ให้โอกาสเราเข้าไปเป็นนักแสดงหน้าใหม่ เขาก็คอยให้คำแนะนำ คอยสอนการแสดงต่างๆให้เราฟังเสมอ อาจจะมาน้อยแต่มานะ”

กับกระแสดีขนาดนี้หายเหนื่อยเลยไหม?
“หายเหนื่อยเลยครับ มีไฟพร้อมจะทำเรื่องต่อไปแล้วครับ ดีใจมากครับ”

มีโอกาสจะได้เล่นละครเรื่องยาวไหม
“มีเป็นละครอีกเรื่องหนึ่งเป็นละครรีเมกจากเกาหลี แล้วก็มีอีกเรื่องหนึ่งคือวายอาร์ยูซีรีย์ กำลังถ่ายทำอยู่ รอติดตามกันได้เลย”

เซ้นต์

เตรียมละครรีเมกจากเกาหลี

แสดงว่าทำการบ้านหนักขนาดนี้ฟิตร่างกายพร้อมขนาดไหนกับการที่ต้องมาลงละคร?
“พอสมควรครับ ตอนนี้ถ้าถอดเสื้อมาก็คือเขียวเลยนะครับ เพราะว่าเรามีละครบู๊ด้วย เรียกว่ากำลังซ้อมมวยซ้อมบู๊ แล้วก็ในส่วนของละครวายอาร์ยู ตอนนี้ก็ทำการบ้านในเรื่องของอารมณ์ต่างๆเพราะว่าอารมณ์มีดราม่าที่เราอาจจะไม่เคยเล่นมาก่อน ก็พัฒนาสกิลไปได้เรื่อยๆเพื่อให้คนดูมีความสุขที่สุดไปกับเรา”

อย่างเรื่องหุ่นต้องฟิตเป็นพิเศษไหม?
“ช่วงนี้ฟิตขับเข้าฟิตเนสแทบทุกวันเลย ถ้าว่างก็ไปเลย”

เซ้นต์

เข้าฟิตเนสทุกวัน

น้ำหนักลงไหม?
“น้ำหนักไม่ลงครับ แต่ว่าขึ้นเพราะว่าเราพยายามที่จะให้ตัวเองให้ใหญ่ขึ้น ก็กินเยอะขึ้น”

อันนี้เป็นความต้องการของผู้ใหญ่ด้วยไหม?
“ละครด้วยครับ อยากให้เคมีกับทางพี่ที่เล่นให้เคมีเข้ากันมากขึ้นหรือว่าอยากให้ความแข็งแรงในด้านการแสดงมากขึ้นผมก็พยายามที่จะอัพหุ่นให้กับทางผู้ใหญ่”

พร้อมกับบทบาทที่ต้องถอดเสื้อโชว์ซิกแพคด้วยเปล่า?
“อาจจะมีครับ รอติดตามกันต้องบอบไว้ก่อน ถ้าพูดนี่คือหมดเลยนะ ผมเป็นคนที่สปอยล์เก่งมาก มีความสุขไปกับเรา”

พอใจกับบอดี้ของเราหรือยัง?
“จริงๆพอใจไหม เราพอใจระดับหนึ่งแต่ก็รู้สึกว่าถ้าเราได้โจทย์ใหม่ๆ ผมก็จะรู้สึกกับการที่จะได้พัฒนาตัวเองให้ทำโจทย์นี้ให้ดีที่สุด”

เรื่องของการแสดงก่อนหน้านี้ค่อนข้างโดนวิจารณ์พอสมควรเราทำการบ้านเรื่องการแสดงมากน้อยแค่ไหน?
“แน่นอนครับในซีรีย์ทุกเรื่องเลยที่รับในตอนนี้ก็มีการเวิร์กช็อปหนักมาก อย่างวายอาร์ยู เราก็จะมีช่วงเวิร์กช็อปทุกวันเลยเคลียงานให้กับเวิร์กช็อปเพื่อหาตัวละครที่ดีที่สุดให้คนดูรู้สึกว่าตัวละครตัวนี้มีมิติที่สุด แล้วก็หลงรักตัวละครไปกับเราแล้วก็เริ่มอ่านบทอ่านแล้ว อยากให้ทุกคนหลงรักไปกับเรา กับบทที่เราถ่ายทอด”

เล่นละครมาสักพักแล้วมีบทไหนที่อยากเล่นไหม?
“บทไหนที่อยากเล่นหรอครับ ปกติจะเล่นเป็นบทผู้ชายเรียบร้อยเยอะ อยากลองเป็นผู้ชายไม่เรียบร้อยเลยบ้าง แบดบอยอาจจะบทเป็นผู้ชายเท่ๆ แนวสปอร์ต เพราะว่าเป็นคนชอบรถสปอร์ตอยู่แล้ว อยากเล่นละครที่เกี่ยวกับรถ”

เซ้นต์

เตรียมละครสายบู๊

กลัวจะขัดกับลุกส์เราไหม?
“ผมเชื่อว่า ถ้าผู้ใหญ่ให้โอกาสผม ผมจะทำโอกาสนี้ ผมมีความเชื่ออย่างหนึ่งว่าอะไรก็ตามที่เราพยายามก็จะสำเร็จ”

ตอนนี้ทำงานหนัก มีแผนจะซื้ออะไรไหม?
“อยากซื้อบ้านให้แม่ เพราะว่าตอนนี้อยู่บ้านของญาติอยู่ ก็เลยอยากซื้อบ้าน ตอนนี้เก็บเงิน ไม่ได้ใช้เงินเลย เก็บอย่างเดียว อยากจะไปซื้อบ้าน เซอร์ไพรส์คุณแม่ด้วย แล้วก็ให้รางวัลของชีวิตเราด้วย จริงๆก็เล็งไว้แถวๆบ้านของญาติ เหมือนเวลามีอะไรก็จะได้มาหาญาติ เวลาเหงาๆก็มาหาญาติที่บ้าน”

มองไว้ว่าซักช่วงไหนดี?
“ก็น่าจะอีกสักพักเลยครับ คิดไปถึงว่าถ้าเวลาซื้อบ้านเวลามีน้องๆมาเรียนหนังสือก็จะได้อยู่ด้วยกัน จะได้มีโอกาสได้ดูแลน้องด้วย บ้านยังไม่ตั้งงบครับ ดูไปเรื่อยๆ หาที่ถูกใจอยู่ ยังไม่คิดไกลขนาดนั้น ยังรู้สึกว่าต้องค้นหาความตอบโจทย์ของเราว่าอยากได้ในเมืองก็จะราคาสูงหน่อยหรือว่านอกเมืองราคาก็จะลดลง ยังหาความต้องการของตัวเองอยู่ว่าต้องการแบบไหน ประจวบเหมาะกับการเก็บเงินไปเรื่อยๆด้วย”

ตอนนี้มีใครเก็บเงินให้ไหม?
“เก็บเองครับ มีบางส่วนที่ให้คุณแม่เก็บด้วย คุณแม่ก็ช่วยเอาไปต่อยอดให้ ด้วยความที่เราเรียนเศรษฐศาสตร์ก็อยากจะต่อยอดในเงินก็มีการลงทุนนู้นนี่นั่นนิดๆหน่อยๆ คุณแม่ลงทุนด้วยเราก็ลงด้วย เหมือนกับคุณแม่มีประสบการณ์มาก่อนคุณแม่ก็จะคิดรอบคอบกว่าเรา เราก็จะเด็กน้อยอยู่”

นอกจากงานการแสดงแล้วยังอยากทำธุรกิจอะไรเพิ่มเติมไหม?
“อยากทำเหมือนกันครับ จริงๆที่เรียนเศรษฐศาสตร์ เพราะว่าอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ยังดูอยู่ยังแอบดูอยู่ว่าธุรกิจจะทำอะไรหาสิ่งที่ใช่ ชอบที่จะส่งสิ่งที่ชอบให้เป็นความสุขกับทุกคน แต่ว่าตอนนี้ยังค้นหาตัวเองอยู่ครับอาจจะรอเรียนจบก่อน”

ขอบคุณรูปภาพ : saintsup

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน