Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

‘โม’รักลงตัว-หวานใจกลับอยู่ไทยถาวร อยากมีโมเมนต์ขอแต่ง-แต่ยี้เซอร์ไพรส์ : บันเทิง

26 ส.ค. 2562 - 00:01 น.

‘โม’รักลงตัว-หวานใจกลับอยู่ไทยถาวร อยากมีโมเมนต์ขอแต่ง-แต่ยี้เซอร์ไพรส์ : บันเทิง

‘โม’รักลงตัว - ความรักกับแฟนหนุ่ม ไฮโซคฑา โอสถานุเคราะห์ เป็นไปด้วยดี ล่าสุดฝ่ายชายบินกลับอยู่เมืองไทยถาวรแล้ว โดยดาราสาว ‘โม’มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ ที่มาร่วมงาน “ฉลองครบรอบ 22 ปี บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย)” ให้สัมภาษณ์ว่า “ล่าสุดเพิ่งไปเที่ยวภูเก็ตกันมา ก็มีเพื่อนๆ ไปด้วย ไม่ได้สวีตอะไรเลยค่ะ สนุกสนานปกติ เขาอยากไป โมว่างพอดีก็ไปด้วยได้ ไปกันสามวันสองคืน”

ไปเที่ยวกับหวานใจทำกิจกรรม ดำน้ำ ชมปะการัง อะไรบ้าง “ไม่เลย อยู่เฉยๆ ดูทีวี พวกผู้ชายมีกิจกรรมของเขา เราผู้หญิงก็ถ่ายรูปกันแค่นั้น”

หวานใจมาไทยนานแค่ไหนแล้ว “เดือนสองเดือนได้แล้วค่ะ ถามว่าเขาปรับตัว ยากมั้ย น่าจะยากประมาณหนึ่ง แต่ไม่ได้ยากขนาดนั้น เพราะเขาเป็นคนไทยค่ะ”

เขากลับมาอยู่ไทยถาวรเลย “ใช่ค่ะ เรื่องที่เขาจะคิดลงทุนทำธุรกิจหรือเปล่า โมไม่ได้ถามเลยค่ะ ว่าเขาอยากทำอะไร ก็แล้วแต่เขาเลย ทำอะไรที่เขาชอบสบายใจ”

ดูเป็นคู่ที่ไม่ค่อยหวือหวา ดาราสาวกล่าวว่า “จริงๆ โมเป็นคนไม่ค่อยหวือหวาอยู่แล้ว โมพูดไม่เก่ง เลยค่อนข้างเงียบๆ นิดนึง”

ฝ่ายชายมีมุมหวานๆ ไหม “จริงๆ เขาเป็นคนเงียบๆ ไม่พูดเยอะ ค่อนข้างขี้อาย ไม่ชอบออกสื่อ ถามว่าตามใจเรามั้ย เฉยๆ ค่ะ ทั่วไปเลย ไม่ใช่ผู้ชายเอาใจเก่ง เขาเจอเพื่อนเราบ้างตามโอกาส”

มีปัญหาต้องปรับจูนกันบ้างไหม “ไม่ค่อยค่ะ โมเป็นคนชิล ไลฟ์สไตล์ก็อยู่กันได้ จริงๆ การที่เราอยู่กับใครมันก็ต้องปรับตัวทั้งนั้น เลยรู้สึกว่าเป็นเรื่องปกติ ส่วนใครงอนมากกว่ากัน เราไม่ค่อยทะเลาะกันค่ะ รู้จักกันมา 2 ปีแล้ว”

คบกัน 2 ปี “ไม่ได้นับเลยค่ะ อาจจะ ค่อนข้างแปลกกว่าคนอื่น แต่ไม่ได้นับ ไม่ได้หวือหวา ไม่กดดันตัวเองและเขาด้วย”

ใกล้สิ้นปีแล้วมีจัดทริปสวีตไหม “เดี๋ยวรอดูคิวละครก่อนค่อยจัดทริป จะดูคิวละครเป็นหลัก ไม่กล้าแพลนอะไรล่วงหน้า”

ทริปสิ้นปี อยากให้เขาตามใจเราไหม “ไม่ได้คิดอะไรเลย ไม่อยากสร้างความกดดันกับตัวเองและคนอื่น”

เขากลับมาทำธุรกิจ มาสร้างอนาคตครอบครัวหรือเปล่า “โมว่าเขาไม่ได้คิดขนาดนั้นค่ะ เท่าที่คุยกันอาจจะเริ่มทำงานเล็กๆ ก่อน”

2 ปีที่ผ่านมามีคุยเรื่องอนาคตไหม “ไม่เคยคุยค่ะ กับใครก็แล้วแต่ โมเป็นคนไม่ซีเรียส ไม่เครียด ไม่อยากกดดัน ไม่อยากคิดอะไรไปไกล ชอบอยู่กับปัจจุบันมากกว่า ทำปัจจุบันให้ดีก่อน”

ไม่อยากมีโมเมนต์ถูกคุกเข่าขอแต่งงานบ้างเหรอ “จริงๆ เป็นผู้หญิงมันก็อยากมีบ้าง แต่โมไม่ชอบเรื่องเซอร์ไพรส์ โมควบคุมทุกอย่างของตัวเองไม่ได้ มันก็ชอบ แต่กลัว”

แสดงว่าถ้าเขาจะทำอะไรต้องบอกก่อน “ใช่ค่ะ ต้องบอกก่อน ไม่ต้องเซอร์ไพรส์ก็ได้”

เคยคิดไหมว่าอายุเท่าไหร่ถึงจะคิดแต่ง “เคยมีตอนเด็กๆ อายุ 18 แต่ตอนนี้เรา โตขึ้นแล้ว ชีวิตต้องไปต่อข้างหน้า ประสบการณ์ชีวิตมันสอนให้เราเป็นอย่างทุกวันนี้ อย่าไปคาดหวังอะไร ทำปัจจุบันให้ดีค่ะ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘โม’รักลงตัว-หวานใจกลับอยู่ไทยถาวร อยากมีโมเมนต์ขอแต่ง-แต่ยี้เซอร์ไพรส์ : บันเทิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง