แซมมี่ เผลอ มือลั่น อันฟอลโลว์ไอจีช่อง7 ยังแฮปปี้ มีละครให้ถ่าย – เชื่ออายุ มีผลกับการตัดสินใจของผู้ใหญ่

วันที่ 24 ส.ค. ที่ ฮอลล์ 107 ไบเทค บางนา แซมมี่ เคาวเวลล์ นางเอกชื่อดัง ให้สัมภาษณ์หลังจากมาร่วม งานแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่องใหม่ “อย่าเรียกพี่ว่าพ่อ (My God !! Father)” ถามถึงเรื่องที่อยู่ๆ ก็อันฟอลโลว์ไอจีต้นสังกัดอย่างช่อง 7 จนหลายคนสงสัยว่าเกิดจากความน้อยใจหรือเปล่าที่ช่วงหลังป้อนงานให้น้อยลง

แซมมี่

มาร่วมงาน

ถามถึงเรื่องที่อยู่ๆ ก็อันฟอลโลว์ไอจีต้นสังกัดอย่างช่อง 7?
“อ๋อ…ไม่มีอะไรค่ะ ตอนนี้ฟอลโลว์อยู่ ไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นเลย ส่วนที่มีคนบอกว่าเป็นเพราะเราน้อยใจทางช่องหรือเปล่า หลายคนก็หลายความคิดค่ะ แต่ไม่หรอก อย่าไปคิดอะไรแบบนั้นเลย จริงๆ เราก็ยังถ่ายละครอยู่ปกติ”

มือมันพลาดไปโดน ไม่ได้ตั้งใจ หรือว่าตั้งใจ?
“ไม่ได้มีเหตุการณ์อะไรค่ะ จริงๆ แล้วมันไม่ได้มีอะไรเลย เอาเป็นว่าตอนนี้ก็ยังฟอลโลว์อยู่นะ(ยิ้ม)”

มีคนรอบข้างหรือว่าผู้ใหญ่มาถามบ้างไหม?
“ถ้ามาถามโดยตรงกับตัวเราไม่มี”

หลายคนตกใจว่าเกิดอะไร นึกว่าเป็นการส่งสัญญาณว่าจะไปจากช่อง 7 เหมือนคนอื่น?
“จริงๆ กระแสข่าวเรื่องนี้มีคนมาถามเราเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้ แต่ว่าเราก็ยังอยู่เหมือนเดิม กระแสคนไปๆ มาๆ มีเยอะ เลยไม่แปลกที่จะสงสัยหรือว่าจะเกิดคำถามขึ้น ยืนยันว่ายังไม่ได้ไปอย่างที่มีข่าวลือ”

ตอนนี้ยังมีสัญญากับทางช่อง 7 อีกเยอะไหม?
“ยังมีอยู่ ยังถ่ายละครอยู่ค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าเหลือระยะเวลาเท่าไหร่”

วางอนาคตตัวเองไว้ยังไงบ้าง?
“ณ ตอนนี้ยังไม่ได้มองไกลขนาดนั้น หลังจากที่คุณพ่อเสีย เราก็ต้องมีโฟกัสอะไรหลายอย่าง ทั้งที่ไม่ใช่การทำงานในวงการบันเทิง บางทีก็มีเรื่องของที่บ้านที่เราต้องมาช่วยบริหารดูแลหลายอย่าง แล้วมันก็เลยเหมือนกับว่าบางทีความคิดอันนี้ถูกดึงไปให้โฟกัสอย่างอื่นแทน ฉะนั้นตอนนี้ถามว่าจะอยู่ไปอีกกี่ปี หรืออยู่ในวงการละครไปอีกนานแค่ไหน ยังไม่ได้คิดขนาดนั้น แต่ว่า ณ ตอนนี้เรายังแฮปปี้ที่ได้ถ่ายละครและมีงานทำอยู่ เลยอยากจะคีพตรงนี้ไว้เรื่อยๆ”

แล้วกับพี่ๆ เพื่อนๆ ที่ไปเป็นนักแสดงอิสระได้มีพูดคุยหรือมาชักชวนบ้างไหม?
“ไม่หรอก ยังมีเจอกันอยู่บ้าง แต่เราไม่ได้พูดเรื่องการทำงาน หรือมีการชักชวนอะไรค่ะ”

มีความคิดเรื่องการเป็นนักแสดงอิสระบ้างไหม?
“ยังไม่เคยคิดตรงนั้นเลยค่ะ เพราะเราก็อยู่ตรงนี้มานานเหมือนกัน ทุกวันนี้เราก็ยังทำงานอยู่”

ตอนนี้มีละครที่ถ่ายอยู่เรื่องเดียว ถือว่าน้อยเกินไปใหม่ถ้าเทียบกับนางเอกคนอื่น?
“คิดว่าอาจจะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมแล้ววัยด้วยมั้ง เราก็โตขึ้นด้วย ในเรื่องของบท เรื่องของคาแร็กเตอร์หลายๆ อย่างบางทีเงื่อนไขมันอาจจะมีมากขึ้นหรือเปล่า ซึ่งตั้งแต่ที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ก็จะเป็นทางช่องที่เป็นฝ่ายยื่นบทมาให้เอง แล้วก็น้อยมากที่เราจะปฏิเสธ ถ้าปฏิเสธก็จะเป็นเหตุผลของเรื่องคิวมากกว่า”

คิดว่าเรื่องของวัยที่โตขึ้นมีผลต่องานที่ลดลงไหม?
“เดี๋ยวนี้เด็กๆ ก็เยอะ เราก็เข้าใจในจุดนี้ อย่างที่บอกว่าทำไมมันถึงดูเหมือนน้อยลง ก็เพราะว่าบทช่วงนี้มันอาจจะเหมาะกับวัยนี้ จะให้เราไปเป็นสายแอ๊บก็ไม่ใช่ ไม่ได้ถนัด ส่วนหนึ่งคือเราเข้าใจสัจธรรมว่าโตขึ้นเรื่อยๆ แม้แต่เด็กใหม่ที่เข้ามาทุกคนก็ต้องโตขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในเรื่องของอายุและการทำงาน ถ้าเกิดว่ามันมีโอกาสจะให้กลับไปเล่นเป็นเด็ก แล้วจะให้คนเชื่อมันก็ยากเหมือนกัน จริงๆ อายุมันก็ไม่ได้มีผลมากขนาดนั้นหรอก แต่ว่าอาจจะมีผลกับการตัดสินใจของผู้ใหญ่ที่จะส่งงานให้เรามากกว่าค่ะ”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน