Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

‘ไมค์-นาว’เคมีจูนง่าย ‘ดวงใจขบถ’ครบทุกรส

30 ส.ค. 2562 - 10:17 น.

‘ไมค์-นาว’เคมีจูนง่าย ‘ดวงใจขบถ’ครบทุกรส

คอลัมน์ ข่าวสดเสาร์สด

อนงค์ จันทร

‘ไมค์-นาว’เคมีจูนง่าย - ออกอากาศไม่กี่ตอนก็ทำคนดูติดงอมแงม สำหรับ “ดวงใจขบถ” หนึ่งในละครจากซีรีส์ “สุภาพบุรษจอมโจร” บทประพันธ์ ณารา ผลิตโดยพอดีคำฯ ของผู้จัด ธงชัย ประสงค์สันติ คว้าพระเอก ‘ไมค์’ ภัทรเดช สงวนความดี รับบท ‘ร้อยโทพสุ’ คู่นางเอก ‘นาว’ทิสานาฏ ศรศึก ในบท ‘เจ้าแสงจันทา’ หรือ ‘เจ้าจ้อย’ และหนุ่ม ‘หลุยส์ เฮส’ ในบท ‘ร้อยโทยุพราช’ คู่สาว ‘แม็กกี้’ อาภา ภาวิไล ในบท ‘อ่อนคำ’

‘ไมค์-นาว’เคมีจูนง่าย ‘ดวงใจขบถ’ครบทุกรส : เสาร์สด

ร่วมด้วยนักแสดงแวดล้อม อาทิ ยูโร-ยศวรรธน์ (ร้อยตำรวจโทเผ่าเทพ), เอิร์ท-ณัฐนันท์ (เจ้าแสงหน่อฟ้า, ปู-มัณฑนา (มหาเทวีจันทาเทวี), ต่อง-สาวิตรี (เจ้าอุ่นคำ), โอ๊ต-รัฐธีร์ (เจ้าขุนแสงเรือง), หนุ่ม- สุรวุฑ (นายพลอังกู) ฯลฯ กำกับฯโดย ‘หน่อย’สยาม น่วมเศรษฐี

ทั้งนี้ ผู้กำกับฯ เผยว่า “ดวงใจขบถเป็นละครพีเรียด แอ๊กชั่นดราม่า มีรักกุ๊กกิ๊ก เป็นละครฟอร์มใหญ่จากซีรีส์สุภาพบุรุษจอมโจร ที่มีละคร 2 เรื่องต่อกัน ดวงใจขบถ กับ มธุรสโลกันตร์ ซึ่งพระเอกเป็นฝาแฝด พ่อเป็นนายตำรวจใหญ่ มีเหตุให้ลูกคนนึงโดนโจรจับตัว ซึ่งก็ไปเป็นพระเอกในมธุรสโลกันตร์ ในดวงใจขบถ เราจะเปิดตัวพระเอกแค่คนเดียว”

“เรื่องดวงใจขบถ ตัวพระเอกที่เป็นทหาร ได้รับมอบหมายให้ไปช่วยพาครอบครัวเจ้าหญิงเมืองจายออกมา เพราะโดนกลุ่มกบฏยึดเมือง ช่วงที่ออกมาก็หนีกันไปคนละทิศคนละทาง นางเอกวิ่งออกมากับนางกำนัล ขณะเดียวกันหลุยส์ที่รับบททหารเมืองจาย เป็นเพื่อนรักกับพระเอกก็กลับมาช่วยเมือง โดยหลุยส์เลือกช่วยเจ้าหญิงเพราะแอบหลงรัก แล้วให้พระเอกไปช่วยนางกำนัลคือแม็กกี้ แต่พระเอกไปช่วยผิดคน กลับไปช่วย เจ้าหญิง แล้วหลุยส์ไปช่วยแม็กกี้แทน พระเอกใช้ชีวิตกับการหนีอยู่กับนางเอกเลยเกิดเป็นความรัก แก่นเรื่องนี้เป็นเรื่องความรักของทหารคนนึงที่มาปกป้องเจ้าหญิง และเรื่องความรักของเพื่อนที่มีความเข้าใจผิดกัน”

‘ไมค์-นาว’เคมีจูนง่าย ‘ดวงใจขบถ’ครบทุกรส : เสาร์สด

การเลือกนักแสดงยากไหม “ค่อนข้างยาก พระเอกต้องเล่นเป็นทหารได้ด้วยและเป็นโจรได้ด้วย อย่างแรกต้องบู๊เก่ง ได้ไมค์มาโอเคเลย แอ๊กชั่นได้ กวนได้ หวานๆ ก็ได้ ส่วนนางเอกตอนแรกไม่ใช่นาว เป็นน้องแคท-ซอนญ่า แต่เขาไม่ถนัดบู๊ บอกว่าถ้าทำต่อไปจะยากกับทีมงานและตัวเขา เขาเลยตัดสินใจให้ทางช่องหยุดและเปลี่ยนตัวนางเอกดีกว่า เราก็ไปหาคนที่เหมาะ ก็ได้นาวมา”

แล้วคู่ 2 เป็นอย่างไรบ้าง “ผมว่าบทเรื่องนี้เข้ากับหลุยส์มาก เป็นทหารดุๆ มุทะลุ แต่ก็มีมุมความรักได้ แล้วเข้ากับแม็กกี้ เขามีเสน่ห์น่ารักขี้เล่น พอคนขี้เล่นมาอยู่กับคนนิ่งๆ ก็ได้เสน่ห์อีกแบบ คู่นี้จะมีความกุ๊กกิ๊กพอๆ กับพระนาง เรื่องนี้เรามีพระนาง 2 คู่”

“นอกจากนี้ก็มีนักแสดงรุ่นใหญ่ อย่างคนที่จะมาเล่นเป็นมหาเทวี จันทาเทวีหายากมาก โชคดีได้พี่ปู-มัณฑนา เขาเป็นนางงามเก่า และได้ พี่เอิร์ท-ณัฐนันท์ เป็นเจ้าแสงหน่อฟ้า โอเคเลย เพราะเขาเป็นคนเหนืออยู่แล้ว และได้หนุ่ม-สุรวุฑ เล่นร้าย ในคุ้มยังมีพี่ต่อง-สาวิตรี เป็นตัวร้าย”

โลเกชั่นถ่ายที่ไหนบ้าง “ที่พอดีคำมาสเตอร์ เป็นเรือนไทยหลังใหญ่ เป็นโลเกชั่นหลักใช้เป็นคุ้ม แล้วก็เรือนไทยต่างๆ ที่อยู่ปริมณฑล ส่วนฉากป่าอยู่แถวสระบุรี นครนายก นครปฐม”

‘ไมค์-นาว’เคมีจูนง่าย ‘ดวงใจขบถ’ครบทุกรส : เสาร์สด

ผู้กำกับฯ กล่าวอีกว่า “เรื่องนี้เรามีหมด ทั้งแอ๊กชั่น ดราม่า ผี เวทมนตร์คาถา ซีจีก็มา เพราะนางเอกจะมีผีเสื้อคอยพิทักษ์ จะมีกลิ่นของมนต์ขลังที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งพอได้นาวเราก็หามุมใหม่ให้เขาเล่นในสิ่งที่เขามีเสน่ห์อยู่แล้ว เวลาเข้าคู่กับไมค์ โอเคจูนกันง่าย”

“เรื่องนี้เราจะไม่แบ่งให้โรแมนติกหรือบู๊ นำ เราเฉลี่ยครบ แต่ทุกตอนจะมีแอ๊กชั่น เล็กใหญ่ต้องมีติดไว้ ในหนึ่งวันที่ออกอากาศจะมีครบทุกรส แอ๊กชั่น เวทมนตร์คาถา ผี มีทุกแง่มุม คนไม่ชอบอันนี้เรายังมีเรื่องความรักให้ คุณไม่ชอบมุมโน้นผมก็มีมุมนี้ ไม่ชอบเรื่องราวในป่าก็มีเรื่องราวในเมือง ไม่ว่าจะเปิดไปทางไหนไม่หลุดผมหรอก”

ติดตามชมละคร “ดวงใจขบถ” ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7HD


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ไมค์-นาว’เคมีจูนง่าย ‘ดวงใจขบถ’ครบทุกรส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง