ดีเจแมน ท้าคนเม้าธ์ ใบเตย ท้องก่อนแต่ง นับวันได้เลย พร้อมเป็นพ่ออยากมีลูกมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากที่ ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา ทำเซอร์ไพรส์ขอนักร้องสาว ใบเตย อาร์สยาม แต่งงานท่ามกลางความยินดีของหลายๆ คน แต่ไม่วายมีประเด็นข่าวเม้าธ์ว่า ที่แต่งก็เพราะว่าท้องนั่นเอง ล่าสุด ดีเจแมน พร้อมด้วย ลุกซ์ ชาญวิทย์ น้องชายและผู้จัดการส่วนตัวของใบเตย ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการคุยแซ่บ Show ทางช่องone31 ที่มีหนิง ปณิตา และเบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกร

ดีเจแมน

ผมพร้อมเป็นพ่อมาก

อ่านข่าว : ดีเจแมน ทำเซอร์ไพรส์! คุกเข่าขอแต่งงาน ใบเตย สุดกลั้นร่ำไห้-โชว์จูบสวีต

คู่นี้มีข่าวตลอด เดี๋ยวก็ทะเลาะกัน ทำอะไรก็ไม่ดีโดนด่าตลอด แต่สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการคุกเข่าขอแต่งงาน?

“ผมว่าตั้งแต่เริ่มต้นก็มีข่าวส่วนมากที่เราไม่ได้ทำ บางทีเราไม่ได้ทะเลาะกันก็ไปเขียนว่าเราเลิกกัน หรือว่าผมอย่างนั้นอย่างนี้ รูปหลุดน้อง จริงๆ ไม่มีอะไรที่เป็นมูลความจริงทั้งหมด เราก็เลยรู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้ทำไมน่าสงสารจัง เรารู้ว่าเขาเป็นคนยังไง แล้วเขาโดนว่าอยู่ตลอด เราเลยรู้สึกว่าทำไม อะไรหนักหนา ผู้หญิงสู้ชีวิตทำไมต้องรุมด่ากันเยอะแยะ ก็เลยเกิดจากตรงนั้น อยากปกป้อง ก็เลยมีข่าวออกมาว่าเดี๋ยวผมออกมาด่าคนนู้น คนนี้บ้าง ผมรู้สึกว่าไม่ยุติธรรมครับกับสิ่งที่เขาไม่ได้ทำ”

ภาพลักษณ์ใบเตยตามข่าวกับบุคลิกนิสัยจริงๆ มันต่างกันใช่ไหม?

“ต่างกันมาก ก็ไม่รู้คนดูแบบไหน 1.เขาไม่ดื่ม ไม่สูบบุหรี่ ไม่เที่ยว แต่ว่าแค่ชอบลงรูป แล้วก็แต่งตัวลั้นลาไปอย่างนั้น อาจจะดูติ๊งต๊อง แต่ว่าเวลาอยู่ด้วยกันก็เหมือนผู้หญิงธรรมดาปกติ”

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

วันที่ขอแต่งงานใบเตยยังไม่รู้จริงๆ ใช่ไหม?

“ยังไม่รู้ครับ เรื่องเตรียมการ ส่วนตัวผมเองเป็นคนเซอร์ไพรส์ใครไม่เป็น ผมปรึกษารุ่นพี่ที่เป็นผู้ใหญ่หมดว่าผมอยากขอแฟนแต่งงานต้องทำยังไงบ้าง บางคนบอกมึงต้องไปต่างประเทศ จนสุดท้ายเราเป็นคนชอบเรื่องโหราศาสตร์ คือวันที่ผมจะแต่งงานเป็นวันดีซึ่งมันอาจจะดูเร็วไป แต่ว่าวันนี้เป็นวันเสาร์ 5 ที่ผมรู้สึกว่ามันจะดีมากๆ ทีนี้ทำไงดี คราวนี้ผมโชคดีที่คนรอบข้างใบเตยเขาช่วยผม ทุกคนเหล่านี้รู้จักสิ่งที่ใบเตยน่าจะชอบอยู่แล้ว ซึ่งช่างภาพ สถานที่ และสามารถเกณฑ์เพื่อนที่เขารักมาอยู่ในวันนั้นได้ ซึ่งมันสำคัญกว่า ตอนแรกผมคิดว่าจะเซอร์ไพรส์ในรายการที่ผมไปแข่ง แต่ผมก็ไม่รู้ว่าผมจะแพ้หรือชนะ คือถ้าผมชนะผมอาจจะขอ แต่วันนั้นเราไม่รู้อนาคตล่วงหน้า เพราะฉะนั้นมันก็งงไปหมด”

ดีเจแมน

ถามลุกซ์(น้องใบเตย) ไม่หลุดเลย?

ลุกซ์ : “หลุดไม่ได้ ต้องบอกก่อนว่าวันแรกที่พี่แมนมาบอกเราว่าจะขอ เราก็พยายามดูวันที่เหมาะสมที่สุดว่าวันไหนดี ปรากฏว่าเราได้วันนั้น ตอนเช้าพี่เตยมีงาน ลุกซ์บอกพี่เตยว่าตอนเย็นมีนัดคุยงานพรีเซ็นเตอร์กับลูกค้า แต่พี่เตยก็มีความรู้สึกแปลกๆ เพราะเราบังคับพี่เตยใส่ชุดสีขาวตั้งแต่เช้า แล้วมันก็มีหลายๆ อย่าง วันนั้นพี่เตยเขาไปออกงาน เขาก็อยากเซ็กซี่ตามสไตล์เขา แต่ร้านนี้เขาจ้างรีวิวเสื้อผ้าตัวนั้น เราก็เลยบอกให้นางใส่ แต่พี่แมนน่าจะไม่เคยเซอร์ไพรส์ใครในชีวิต ก็จะมีความลกๆ เหมือนพี่เตยถามว่าอยู่ไหน เขาก็จะตอบไม่เต็มเสียง ซึ่งจริงๆ ต้องขอบคุณเพื่อนๆ เพื่อนพี่เตย และเพื่อนพี่แมน ทุกคนพร้อมใจกันปิดเงียบ อยู่กันอย่างคับแคบในห้องห้องหนึ่ง ให้พี่แมนปิดชั้น2ชั้น3 ไว้เลย ลุกซ์กับพี่เตยตามไปทีหลัง ภาพก็เลยออกมาตามที่ทุกคนเห็น แต่คนก็จะสงสัยว่าทำไมใบเตยใส่ชุดขาวตั้งแต่แรก ซึ่งเราก็ไม่มีโอกาสได้พูดว่าเรานี่แหละที่จัดชุดให้”

ตอนที่อยู่ตรงหน้าใบเตยเราพูดว่าอะไร?

ดีเจแมน : “เป็นภรรยาป๊านะ”

พอมีข่าวขอแต่งงานเสร็จก็มีข่าวว่านักร้องสาวจัดฉากขอแต่งงานเพราะว่าจริงๆ คือท้องเขาก็มาโยงคู่ของคุณ?

“คือยุคนี้มันโกหกกันลำบาก แล้วผมไม่สนด้วยถ้าท้องจริงๆ ผมก็จะบอกว่าท้อง ถ้าท้องก็ไม่มีใครว่าเราอยู่แล้ว เพราะว่าเราคบกันมา 7 ปี เราคบกันจริงๆ ไม่โกหก เรารู้สึกว่ามันไม่มีเหตุจำเป็นต้องโกหก ผมว่าคนไทยเขารู้ เขาตามเช็กเราตลอด อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่รู้สึกว่าคนเราแต่งงานต้องมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นหรอ หรือว่าอะไรต่างๆ นานา ก็ปล่อยให้เขาคิดไป ผมว่ากาลเวลาจะพิสูจน์เหมือนคู่ของผม ผมไม่โกรธนะ ผมรู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ถ้าไม่เขียนแบบนี้คนก็ไม่เข้ามาสนใจ คือถ้าชีวิตดาราน่ารักๆ แต่งงานกันปกติอาจจะไม่มีอะไรที่สนใจก็ได้”

ใบเตยซีเรียสกับเรื่องนี้ไหม?

“เขาผ่านอะไรมาเยอะแล้ว มันหนักกว่านี้อีก วันนี้ความรักของเรา มัน GO ON ไปเยอะมาก คือเขาก็ขำอ่ะ แต่จริงๆ แล้วก็มีนิดนึง”

คำตอบเอาชัดๆ เลย?

“ไม่ได้ท้องครับ นับวันได้เลย เพราะว่าเมื่อวานก็ไปเต้น ถ้าภรรยาผมท้อง ผมจะดีใจมาก”

ลุกซ์ : “พี่แมนเขาอยากมีลูกมาก เขาอยากมีมาตลอด”

เห็นว่าอยากมีลูกมาก ตอนนี้ปล่อยทุกอย่างเป็นธรรมชาติ จริงไหม?

“ผมปล่อยมานานแล้วพี่ คือบางครั้งเหมือนเกือบจะมีด้วยซ้ำ สมมติประจำเดือนมา ผมก็นอยด์แล้ว ก่อนหน้านั้นผมกะจะแต่งประกาศเลยนะ บางทีไม่มาสัก 4-5 วันผมก็ดีใจแล้ว บางทีเราโทรศัพท์หารุ่นพี่ที่สนิทเลยนะ เห้ย…พี่ผมจะเป็นพ่อคนแล้ว อยู่เฉยๆ ก็มา เราก็เลยเอ้า…”

แสดงว่าพร้อมเป็นพ่อแม่ทั้งคู่?

ผมพร้อมมากๆ เพราะว่ามันไม่มีอะไรพร้อมไปกว่านี้แล้ว ชีวิตผมผ่านอะไรมาเยอะมาก ผมอยากรู้วินาทีแรกที่ผมได้เป็นพ่อ ผมได้เห็นหน้าลูก ผมจะมีความอยากมั่นคงในชีวิตแค่ไหน

ขอย้อนถามหน่อย ตอนแรกแมนไม่ชอบลุกซ์เลยใช่ไหม?

ดีเจแมน : “โหพี่เราไม่ถูกกันเลย ผมเพิ่งมาฟอลโล่เขาเมื่อไม่นานมานี้ เพราะเราเจอเรื่องลำบากมาด้วยกัน คือผมอ่ะเอาตรงๆ เพศที่สามไม่ค่อยถูกกับผม เพราะผมเป็นคนแมนๆ ไม่ซับซ้อน แล้วไม่จิกกัดอะไรอย่างนี้ ผมเจออย่างนี้ปุ๊บ ผมจะปวดหัวทันที เขารักกูป่ะหว่ะ หรือเขาด่ากูป่ะหว่ะ แต่เข้าใจ เขามีสิทธิ์ที่จะไม่ชอบผม เพราะว่าผมเข้าไปหาพี่สาวเขา มันเป็นเรื่องธรรมดาที่เขาต้องปกป้อง”

ดีเจแมน

แมน – ลุกซ์ เคลียร์ใจ ไม่ชอบหน้ากันมาก่อน

ก่อนหน้านี้เห็นว่าไม่ชอบพี่แมนมากถึงขั้นบล็อกไอจีกัน?

ลุกซ์ : “คือนานแล้ว เราเห็นพี่แมนมาตั้งแต่วันแรก เรารู้จักพี่แมนก่อนพี่เตย เพราะเราดูเขาประกวด เรารู้สึกว่าคนๆนี้ดูแบบเหมือนโจร คือต้องบอกก่อนว่าลุกซ์กับพี่เตยเทสเรื่องผู้ชายตรงกันข้าม มันเป็นเรื่อง 1-2 ปีแรก เรารู้สึกว่าไม่เชียร์พี่แมน เขาดูแบดบอย แล้วเขาทำร้านเหล้า เราเป็นเด็กเนิร์ส เราไม่ชอบก็จะบอกพี่เตยตลอด แต่ไม่เคยห้าม ดูมาเรื่อยๆ ปีหลังๆ ที่เจอกันปกติ”

จุดไหนที่เปิดใจยอมรับผู้ชายคนนี้?

ลุกซ์ : “เพราะเรารู้ว่าพี่สาวเรารักผู้ชายคนนี้ แล้วเรารู้สึกว่าในเมื่อพี่สาวเราเลือกผู้ชายคนนี้เราก็คงต้องทลายตัวเอง เราก็ต้องรักคนที่พี่เรารัก ประกอบกับที่เรารู้ว่าพี่เรารักเขา เขาก็รักพี่ของเรา เขาอยู่ทุกสถานการณ์ที่พี่เตยผ่านพ้นมาไม่เคยทิ้ง มันทำให้เราเรียนรู้ว่าชีวิตคู่สุดท้ายเราจะให้คนสองคนอยู่ด้วยกันไม่ใช่เพราะเรื่องอะไรเลยต้องเป็นเรื่องที่คุณสองคนรักกัน ต้องการดูแลกัน เรารู้สึกว่าพี่แมนรักพี่สาวเรามาก เราก็เลยโอเคแฮปปี้มากๆ ซึ่งหลายคนจะมองว่าไปมาหาสู่ต้องนอนค้างแน่ๆ ไม่ใช่เลยพี่เตยยังอยู่กับพ่อ กับหนูทุกวัน แล้วพี่แมนเวลามาหาตอนดึกๆ ก็กลับ”

ฤกษ์แต่งงานแมนดูมาแล้ว?

ครับ 5 ตุลาคมนี้ หลายคนบอกว่ามันเร็วไปไหม คือเราเตรียมตัวมานานแล้ว ผมอยากให้มันจบเร็วที่สุด แล้วเราจะได้ไปใช้ชีวิตคู่จริงๆ ผมว่าถ้านานไปกว่านี้ทุกอย่างก็จะแพงขึ้น ทุกอย่าง ผู้ใหญ่ของเราก็จะไม่ว่าง แล้วก็อะไรๆ มันก็จะเลื่อนไปอีก ผมคิดว่าทำไปให้จบๆ แล้วก็สวยงามที่สุดในแบบคนที่เรารักอยู่กับเรา เรื่องสินสอดสมศักดิ์ศรีก็พอ”

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.35-14.35น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ ดีเจแมน พัฒนพล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน