Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 2 ต.ค. 2563

สวมแหวนออกสื่อ ไอซ์-อภิษฎา เผยแฟนหนุ่ม ขอแต่งงานแล้ว ไม่กำมะลอ

1 ก.ย. 2562 - 03:42 น.

ไอซ์-อภิษฎาสวมแหวนออกสื่อ แฟนไฮโซ (ไม่กำมะลอ) ขอแต่งงานแล้ว

นักแสดงสาว ไอซ์-อภิษฎา เครือคงคา ให้สัมภาษณ์ ระหว่างมาร่วมงาน เปิดตัว นวัตกรรมใหม่ ‘Aestox Miracle botulinum toxin’ ที่ โรงแรมที่ Bangkok Marriott Hotel The Surawongse ถึงเรื่องที่เปิดตัวแฟนหนุ่มไฮโซ ธนน วีอารยะ คุกเข่าขอแต่งงานแล้วไปแล้ว รวมถึง เปิดใจ ใช่ไฮโซกำมะลอ ตามข่าวลือที่ว่าจริงหรือไม่ เมื่อวันที่ 31 ส.ค.

เราจะแต่งงานจริงไหม?

“(หัวเราะ) ก็มีการพูดคุยกันจริง ส่วนแหวนนี่จะเล่าที่มาที่ไปให้ฟัง ก็คือมีการพูดคุยกันจริงๆ เป็นการขอ แบบที่เขาบอกว่าเขาไม่ได้เร่งรัดอะไร เขาให้แหวนไว้เพื่อแสดงถึงความจริงใจของเขา ไว้วันหนึ่งที่เราพร้อมเมื่อไหร่เราค่อยบอกเขา”

เป็นการตีตราจองไว้ก่อน?

“ก็ประมาณว่าแสดงความจริงใจ ว่าเขามองอนาคตกับเรานะ ให้รับรู้ถึงความจริงใจของเขา แต่ถ้าเราพร้อมเมื่อไหร่ มั่นใจก็ค่อยบอกเขา”

ความสัมพันธ์มันเริ่มตอนไหน ยังไง เพราะมีข่าวปุ๊บก็จะแต่งงานเลย?

“คือมีรุ่นพี่แนะนำให้รู้จักกัน เราเริ่มมาสักพักหนึ่ง พอเรามั่นใจ เราถึงบอกกับทุกคน อย่างน้อยเขาก็ผ่านมาสเต็ปหนึ่งแล้ว ด้วยตัวเขาเองก็บอกว่าเราทั้งคู่อายุไม่ได้น้อยแล้ว ฉะนั้นถ้าให้คบเล่นๆ เขาไม่อยากคบ ถ้าจะคุยกันก็ขอให้จริงจัง เขาพูดแบบนี้มาตั้งแต่แรกที่ทำความรู้จักกันเลย”

ไอซ์-อภิษฎาสวมแหวนออกสื่อ

ขอถามหน่อยมันรวบรัดไปไหม?

“ไม่นะ ไอซ์กับเขาเราคุยกัน ถามว่าระยะเวลามันสำคัญไหมก็สำคัญ เราให้ความสำคัญมากๆว่าเราจะต้องรู้จักกันนั่นนี่ พอเรามีประสบการณ์มาแล้ว เรารู้สึกว่าระยะเวลามันไม่ใช่คำตอบ คำตอบมันคือหลังจากนี้ เราจะอยู่กันได้หรือเปล่า เราตั้งใจจะทำยังไงให้มันดี เราเองเคยรู้จักใครมานาน เรื่องนี้สำหรับไอซ์คิดว่ามันยังไม่ใช่คำตอบ กับคนนี้ก็คุยกันมาเกือบปีแล้ว”

มองอนาคตร่วมกันแล้วเราถึงยอมใส่แหวน?

“ก็ด้วย เอาจริงๆ ไอซ์รู้สึกว่า ถึงจะรู้จักกันในระยะเวลาไม่นาน แต่ไอซ์มีความสุข และผ่านเหตุการณ์อะไรที่เราจะต้องวัดใจ ว่าเราจะจับมือกันต่อ หรือว่าเราจะปล่อยมือ สำหรับเราคิดว่า ทุกคู่ก่อนที่จะแต่งงานมันจะต้องมีทั้งสุขและทุกข์ ของไอซ์ถือว่าไอซ์เจอประสบการณ์ที่ทำให้เราได้เห็นเขาในมุมกว้างเร็วขึ้น เห็นการตัดสินใจของเขา เวลาที่เจอปัญหาเป็นยังไง

ไอซ์คิดว่าการแต่งงานของทุกคู่มีความเสี่ยงหมด ไอซ์เองคิดว่าไม่ว่าจะแต่งงานกับใคร รู้จักกันมานานก็มีความเสี่ยงเหมือนกัน มันขึ้นอยู่กับว่าคนนี้มันคุ้มที่เราจะเสี่ยงหรือเปล่า”

เขาผ่านด่านอะไรมาบ้างจนทำให้เรารู้สึกว่าคนนี้แหละ?

“เหมือนมันจะง่าย แต่จริงๆ แล้วทั้งไอซ์และเขายาก จริงๆ นะ ตัดเรื่องความรวยออกไปเลยนะ คนที่จะมาอยู่ข้างไอซ์ได้ ต้องมีความเป็นผู้นำ จะต้องเป็นคนที่เอาไอซ์อยู่ ข้อนี้ยากกว่าหาคนรวยอีก เราเองก็ต้องรับว่าบางครั้งยังมีความดื้อ มีความเป็นตัวของตัวเองอยู่ เราก็อยากจะหาคนที่เขาเป็นผู้ใหญ่ที่เขาพูดอะไรแล้วเราเชื่อ มันมองเห็นภาพว่าถ้าคนนี้เป็นหัวหน้าครอบครัวแล้วจะเป็นยังไง”

เหตุการณ์ไหนที่ทำให้เรามองเห็นภาพว่าเขาเป็นหัวหน้าครอบครัวเราได้?

“การตัดสินใจในทุกๆปัญหา เวลาที่เราเจอปัญหาอะไร เขาจะมีคำแนะนำให้ เราจะเป็นคนดื้อ เขาจะบอกยูไม่รู้หรอก เราทำงาน เราโตมาด้วยตัวเอง มีทุกอย่างทุกวันนี้ด้วยตัวเอง ทำให้เรารู้สึกว่ามันยังหาคนที่เราจะเคารพ ให้เกียรติยังไม่เจอ”

เราชอบอะไรในตัวเขา ที่รู้สึกว่าคนนี้เป็นผู้นำในชีวิตเราได้

“หนึ่งเลยเขาเป็นคนรักครอบครัวมาก ซึ่งไอซ์รู้สึกว่าผู้ชาย โดยพื้นฐานต้องเป็นคนที่รักครอบครัว แล้วเขาก็รักครอบครัวมาก อีกอย่างเขาเป็นคนที่ทำงานเก่ง ให้เกียรติคนอื่น ทำให้เรารู้สึกว่าคนที่เขาพูดว่าเคมีตรงกัน เราไม่รู้หรอกนะว่าเคมีอะไร ซึ่งเขาก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่ข้อดีที่เขามี เป็นสิ่งที่ถูกใจเรา ส่วนข้อเสียเรามองแล้วเราเข้าใจเขา”

คนนี้เพื่อน ๆ ช่วยดูไหม

“ถามว่าทุกคนช่วยดูไหม ก่อนที่ไอซ์จะเลือกตัดสินใจคบคน ๆ นี้ ไอซ์เป็นคนเลือกเอง ให้ใครมาสแกนให้ หรือเลือกให้ แล้วถ้าไอซ์ไม่เลือก ก็เป็นไปไม่ได้ เพราะคนที่จะมาอยู่ข้างกายเรา เรารู้ว่านิสัยโดยส่วนตัวเราก็ไม่ได้ง่าย คนที่จะมารักเรา เข้าใจเรา เขาก็ต้องรับเราได้ ไม่ใช่แค่เรารับเขาได้คนเดียว เราเองก็ยาก”

 

View this post on Instagram

 

❤️

A post shared by Ice Apitsada ไอซ์ อภิษฎา (@apitsada) on

เป็นเพราะเราตัดสินใจเองด้วยใช่ไหม ก่อนหน้านี้เลยมีข่าว อักษรย่อ

“โอเคเรื่องข่าว ครั้งแรกที่มีข่าวนี้ไอซ์รู้สึกเสียใจ เพราะควรจะเป็นข่าวน่ายินดี แต่ทำไมกลายเป็นแบบนี้ ซึ่งไอซ์ก็มีคำตอบ คนเราเดี๋ยวนี้ไปให้ความสำคัญว่าเป็นไฮโซจะต้องนามสกุลนี้ ต้องออกงาน เป็นที่รู้จัก ซึ่งไอซ์ไม่เคยบอกว่าแฟนไอซ์เป็นไฮโซ ไอซ์บอกว่าอยากให้เรียกเขาว่าเป็นนักธุรกิจ แต่บังเอิญว่าอาจมีคนสงสัย เลยไปเสิร์ชดูแล้วไม่เจอข้อมูล เลยบอกว่าเขาเป็นไฮโซกำมะลอ

ก็อยากให้รู้ว่ามีคนอีกเยอะ ที่เขาอาจจะอยากพัฒนาตัวเอง โดยไม่ต้องใช้นามสกุลมาเป็นใบเบิกทาง เพราะฉะนั้นถ้ามาถาม ไอซ์ก็มีคำตอบให้ ว่าเพราะอะไรเสิร์ชไปถึงไม่เจอ แต่ว่าตอนที่ไอซ์ตัดสินใจเลือกที่จะเปิดให้คนนี้เข้ามาได้ลึกขนาดนี้ ไอซ์ก็ต้องเลือกแล้ว เราไม่ใช่คนที่คบใครก็ได้ ถ้าคนคนนั้นบอกว่าเป็นเพื่อนไอซ์ แล้วให้ข่าวแบบนั้น ถ้าเขามาถามไอซ์ ไอซ์ก็จะมีคำตอบให้ว่าเป็นเพราะเขาอยากสร้างทุกอย่างด้วยตัวเอง”

พอข่าวออกไปเขาซีเรียสไหม

“เขาซีเรียส เพราะไม่มีใครชอบ เขาควรจะเปิดตัวด้วยความน่ายินดี เรื่องน่ายินดี แต่กลายเป็นดราม่า ตัวเขาไม่ได้อยู่ในวงการ เขาไม่รู้ว่าข่าวในวงการมีทั้งข้อมูลที่จริง และอาจจะไม่จริงได้ เขาคิดว่าทุก ๆ คนที่อ่านข่าวจะต้องเชื่อแบบนั้น แต่โชคดีที่แป๊บเดียวก็มีการแก้ไข”

ตอนแรกที่ข่าวออกมามี 7 ข้อ ที่เขาดูรวยมาก

“เรื่องพวกนี้เป็นข้อมูลเมื่อประมาณ 3-4 ปีที่แล้ว ก่อนที่เขาจะรู้จักกับเรา ซึ่งปัจจุบันตั้งแต่คบกัน เขาบอกว่าผ่านอะไรมาหลายอย่าง ทุกวันนี้เรื่องภายนอกเป็นสิ่งที่เขาไม่ได้ให้ความสำคัญเท่าไหร่”

ข้อมูลที่ออกมาคือถูกต้องทั้งหมด

“เป็นข้อมูลเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว ที่เขาไปออกรายการที่เขาไปออกที่เกาหลี “

ตอนนี้เขาทำธุรกิจอะไร

“ที่บ้านเขาทำธุรกิจให้เช่าที่ดินระยะยาว แล้วก็ลงทุนกับต่างประเทศ”

ทำไมเขาไม่ค่อยออกงานสังคม

“เขาไม่ได้โตที่เมืองไทย เขาโตเมืองนอก กลับมาเมืองไทย ก็เข้าใจว่าเพราะอะไรทำไมเขาถึงไม่มีเพื่อน เขาเป็นคนนอนเร็ว ไม่ใช่แก๊งปาร์ตี้ เขาห่างไกลจากตัวตนของไอซ์มากๆ เช่น นอน 3 ทุ่ม ตื่นตี 5 เวลาไปเที่ยวชอบถามว่าทำไมต้องบังคับให้หมดแก้ว

ตอนแรกเราก็ไม่เข้าใจ ทำไมเขาไม่เข้าใจเรา เขาก็บอกคุณก็ไปเที่ยวสิ ผมไม่ได้ว่าอะไร แต่อย่ามาบังคับให้ผมต้องเที่ยวด้วย ซึ่งถ้าเขาอยากไปก็ไป แต่เขาไม่ใช่คนนอนดึก แล้วเขาก็รู้สึกว่าไม่รู้จะคุยอะไร เลยบอกว่าคนเราอย่าไปวัดอะไรกันที่เรื่องภายนอก ไอซ์เชื่อว่าในประเทศไทยมีคนจริงอยู่เยอะที่เราไม่จำเป็นต้องรู้จักเขา”

เขาเคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว

"เรื่องการแต่งงาน คือเขาเคยอยู่เมืองนอก เขากลับมาที่ประเทศไทยพร้อมแฟนต่างชาติ และเพื่อให้การอยู่ในประเทศไทยง่ายขึ้น ก็เลยมีการจดทะเบียนเกิดขึ้น แต่ไม่ได้มีงานแต่งค่ะ สุดท้ายผู้หญิงก็กลับประเทศไป เลยไม่ได้ผ่านการแต่งงานแบบนั้นค่ะ"

เขาอึดอัดมั้ย กับการที่มีข่าวกับเรา โดยเพราะข่าวที่คนก็ออกมาแฉเขา

"ไม่ค่ะ เป็นข้อมูลที่เขาให้เองค่ะ แต่เรื่องที่บอกว่าไม่ใช่ไฮโซจริงถามว่าเขาโกรธมั้ย เขารู้สึกว่ามันน่าจะมาจากคนใกล้ตัว เขาก็เลยรู้สึกเสียใจ"

แสดงว่าเขารู้ว่าใครเป็นคนพูด?

"ไม่ค่ะ เขาไม่รู้ แต่มันก็ต้องมีข้อมูลที่มาจาก... แต่เป็นข้อมูลที่...อย่างที่บอกว่ามันควรที่จะ...ถ้าสงสัยน่ะ เกิดสมมติเป็นคนใกล้ตัวมาถามเรา เราก็มีคำตอบให้กับทุกคนว่าเพราะอะไร แค่เสียใจว่าทำไมไม่ถามเราตรงๆ"

ทุกวันนี้เราได้คุยกับเพื่อนเรารอบตัวมั้ย

"ไม่ค่ะ ถ้าเพื่อนสนิทจริงๆ ทุกคนยินดีที่ลงเอยกันได้ เรื่องยินดีแบบนี้ แต่คำว่าเป็นห่วง ไม่ว่ากับใครก็ตามที่เป็นเพื่อนเรา เราก็เป็นห่วงได้ตามปกติ แต่มันก็ต้องเป็นห่วงในมุมที่ถ้าเพื่อนกันจริงๆ มาคุยกันตรงๆ แค่นั้น"

มี​ข่าวว่าเราจะแต่งงานเดือน ต.ค.นี้

"โอ๊ย ไม่จริงค่ะ อย่างที่บอกไปว่าเขาให้แหวนเพื่อบอกว่าเขาจริงจังนะ ถ้าไอซ์พร้อมเมื่อไร ไอซ์ค่อยบอกเขา เอาจริงๆ ตอนแรกที่เขาให้น่ะยังไม่พร้อม เราก็เลยเก็บไว้ ถามว่าทำไมต้องเก็บเป็นความลับ เพราะมันไม่ใช่แบบเฮ้ย เขาขอเรา เราเซย์เยสไปแล้ว คือเป็นการขอเราโดยที่เรารู้ว่าโอเค มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นนะ และฉันดูเธออยู่นะ มันก็เลยไม่ได้ลงไอจีแบบว้าว ให้ทุกคนมายินดีด้วย"

ตอนที่เขาสวมแหวนให้ เขาทำยังไงบ้าง

"เขาคุกเข่าค่ะ แต่ตอนนั้นไม่มีเพื่อนๆ อยู่กัน 2 คน ถามว่าเขาพูดอะไรบ้างวันนั้น เอาจริงๆ นะ คำว่าหูดับ มันหูดับจริงๆ แต่อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่าให้เพื่อเป็นเครื่องหมายการันตีถึงความจริงใจ ถ้าเราพร้อมเมื่อไรค่อยบอกเขา แล้วเขาถามว่าจะรับความจริงใจนี้ไว้มั้ย ตอนนั้นเราก็หูอื้อ เขาก็ถามว่าคุณว่ายังไง เราก็โอเคๆ"

เขาคุกเข่าสวมแหวนให้เรามาแล้วกี่เดือน

"ไอซ์ว่ามี 6 เดือนค่ะ ถามว่ารอจนมั่นใจถึงสวมแหวนออกสื่อรึเปล่า วันนี้รู้ว่าต้องเจอสื่อก็เลยใส่ซะเลย"

รู้สึกมั้ยว่าชีวิตเราต้องสายฟ้าแลบขนาดนี้

"ไม่ ไม่ถึงขั้นฟ้าแลบเพราะว่าอยู่ที่คำตอบของเรา แต่คือคนนี้แหละที่เราดูไว้ เราก็ไม่ได้ปิด เราก็ให้เกียรติเขา แต่ถามว่าตกใจมั้ยกับคำว่าฟ้าแลบ ไอซ์รู้สึกว่าคนเราเรื่องเวลามันไม่ใช่คำตอบ อย่างที่บอกว่าเร็วหรือช้ามันอยู่หลังจากนี้มากกว่าว่าเราจะทำยังไง"

มีลิมิตมั้ยว่าอีกกี่เดือนกี่ปีถึงจะให้คำตอบ

"ไอซ์ว่าก็คงปีหน้า มันก็ไม่ได้เร็วหรือช้าเกินไป แต่ก็มีคุยๆ ไว้ ถามว่ามีกำหนดมั้ย มีคร่าวๆ แต่ด้วยความที่เขาเป็นคาทอลิก เขาไม่ได้ดูดวงหรือฤกษ์อะไร พร้อมแล้วก็แต่ง เป็นฤกษ์สะดวกค่ะ"

รู้สึกมั้ยว่าชีวิตรักที่ผ่านมายาวนาน แต่ครั้งนี้ปุบปับสายฟ้าแลบ

"มันก็ต้องมีวันของเราบ้างเนอะ (ยิ้ม)​"

รูปคู่จะมีให้เห็นบ้างมั้ย?

"อาจจะมีบ้าง เพราะจริงๆ เรามีไอจีส่วนตัวไง เราก็เลยลงรูปคู่ลงไอจีส่วนตัวไป มันก็เลยไม่ได้ลงในไอจีของเรา คือเรามีไอจีของเราสองคน ก็ถ่ายรูปคู่ปกติ แต่เอาไปลงไอจีอันนั้น

เปิดสาธารณะสิ

“โห คงไม่เป็นไรค่ะ (หัวเราะ)​"

แต่เราไม่ติดเรื่องรอยสักเขาใช่มั้ย?

"คือถามว่าตอนแรกเห็นเราตกใจมั้ย เราก็ปฏิเสธแหละ ตอนแรกเห็นภายนอกก็ตกใจ แต่ที่ทำให้รู้สึกว่าโชคดีจังเลยที่เราไม่ดูคนแต่ภายนอก คือที่เราเปิดใจเพราะจริงๆ เขาเป็นคนสุภาพมาก เรื่องสักคือเขาเป็นคนทำอะไรก็ทำให้สุด เป็นคนเอาจริง อันนี้บอกได้ว่าทำไมเขาถึงให้แหวนเร็ว เพราะเขาเป็นคนที่ตั้งใจทำ เวลาทำอะไรก็ทำจริง ถามว่าสักทั้งตัวมั้ย ทั้งตัวเลยค่ะ"

พ่อแม่เราโอเคแล้วใช่ไหม

"พ่อแม่โอเคค่ะ หลังจากนั้นก็ศึกษาจนมั่นใจก็เลยเดินไปบอกคุณพ่อคุณแม่"

เคยเจอพ่อแม่แล้วรึยัง

"ค่ะ เรียบร้อยค่ะ"

////////

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สวมแหวนออกสื่อ ไอซ์-อภิษฎา เผยแฟนหนุ่ม ขอแต่งงานแล้ว ไม่กำมะลอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง