Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

อั๋น โพสต์ทะเลาะ เอ๋ พี่สาว เรื่องใหญ่ เดินเข้าใส่พูดกันจนสุด ตื่นมาพบว่า...สิ่งที่ได้เรียนรู้!

3 ก.ย. 2562 - 09:00 น.

อั๋น โพสต์ทะเลาะ เอ๋ พี่สาว เรื่องใหญ่ เดินเข้าใส่พูดกันจนสุด ตื่นมาพบว่า...สิ่งที่ได้เรียนรู้

ถอดร่างออกมาเห็นสิ่งที่ตัวเองทำ - อั๋น ภูวนาท โพสต์ภาพขณะอุ้ม น้องพอล ลูกชาย ร่วมเฟรมกับ เอ๋ พี่สาว และ คุณหญิงย่าของน้องพอล พร้อมเผยเรื่องราว ทะเลาะกับ พี่สาว คือ เอ๋ ภูวดี พี่สาวคนรองของอั๋น พร้อมแคปชั่นยาวให้ข้อคิดหลายคนด้วยว่า

ห้องเรียนของผมวันนี้ เมื่อคืนนี้ทะเลาะกับพี่เอ๋ 555 ซึ่งไม่รู้ว่าจะทะเลาะ ไปทำไม เพราะชีวิตนี้ไม่เคยทะเลาะกับใครเลย แต่ที่ทะเลาะเพราะรู้ว่ายังไงก็ไม่แพ้ และยังไงเค้าก็รักเรา ตลกดีที่เรามักพยศหนักกับคนที่เรารู้ว่าเค้ารักเราแบบไม่มีเงื่อนไข

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

แต่มั่นใจว่าเช้าวันนี้ เราต่างตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกดีขึ้นทั้งคู่นะ ตลกดี เรื่องใหญ่ของเมื่อวาน ตื่นมาอีกวันมันเล็กนิดเดียว และดีใจที่เราเดินเข้าใส่กันและพูดกันจนสุด โดยไร้อคติใด และคนที่เปิดหัวใจคุยนั้นมันทำให้ความต่างกลายเป็นความเข้าใจได้ยังไง โดยมีคุณหญิงย่านั่งฟังอยู่อย่างสงบ จบที่นอนหลับฝันดีทุกคน

สิ่งที่ได้เรียนรู้สำหรับผมคือ ไม่ว่าเราจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิด แต่เราสามารถเป็นคนถูก และคนผิดที่น่ารักกว่านี้ได้มากๆ

ถ้าเมื่อคืนได้ถอดร่างออกมาเห็นสิ่งที่ตัวเองทำ วิธีที่ตัวเองพูด ความอัตตาว่าตัวเองถูกทั้งปวง ก็จะตอบตัวเองได้ง่ายๆแค่ว่า มันไม่สำคัญเลยสักนิด เพราะชีวิตมีไม่กี่คนที่รักเราโดยไม่ต้องค้นหาเหตุผล
ดีใจที่เห็นความเป็นคนไม่น่ารักของตัวเองในอีกมุม ดีใจที่ได้ทำข้อสอบชีวิตชุดใหม่นี้ เพื่อที่จะได้รู้ว่า หนทางแห่งปริญญายังอีกไกล และเรายังดีและน่ารักกว่านี้ได้อีกตั้งเยอะ โดยไม่ต้องกลัวว่าตัวเองจะน่ารักเกินไป 5555

ขอบคุณที่ยังมีทุกคนอยู่รอบๆตัวให้ทะเลาะบ้างในบางเวลา และจบที่หัวเราะได้เสมอ ผมโชคดีจริงๆแหละ” โดยคนเข้ามาคอมเมนต์ เผยว่า อ่านแล้วซึ้งน้ำตาไหล หลายคนก็บอกทำให้ได้สติ คิดถึงเรื่องราวตัวเองก็เคยเป็นแบบนี้

ขณะที่ เอ๋ พี่สาว ก็โพสต์ถึงน้องชายเช่นกันว่า “@unpuwanart เหตุเกิดเมื่อคืนนี้ ....พี่เอ๋ก้อดีใจนะที่เราจบแบบ happy ending ดีใจที่เลือกที่จะคุยกันให้เคลียร์ให้จบ...จบแบบเข้าใจกันทั้งสองฝ่าย เรื่องบางเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องสำหรับบางคน อาจจะจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับอีกคน ซึ่งบางครั้งเราอาจจะนึกไปไม่ถึง บางเรื่องที่พอมีโอกาสได้คุยกัน เรายังลืมไปแล้วเลยว่า ณ เวลานั้น ตอนนั้น ทำไมเราแต่ละคนถึงเป็นแบบนั้น เมื่อเวลาผ่านมา พอได้ย้อนกลับไปนึกถึงต้องมาถามตัวเองว่า มันทำไปได้งัยเนี่ย

ทุกเรื่องทุกปัญหาทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือบททดสอบในชีวิตของเรา อยู่ที่เราจะเลือกวิธีที่จะผ่านบทสอบแบบไหน แต่อั๋นกับพี่เอ๋เลือกที่จะหันหน้าเข้าหากัน เผชิญหน้ากัน ไม่มีใครแพ้ใครชนะหรือแพ้ในเกมส์นี้ เพราะเดิมพันคือคำว่าครอบครัว ซึ่งไม่มีวันถูกทำลายลงไปได้แน่ๆ ทุกคนมีมุมที่ไม่น่ารักในตัวเองเสมอ และเราก้อดันเลือกจะทำกับคนที่รักเราสุดๆ เพราะคิดว่าเค้ารู้จักเรามากที่สุด

บางครั้งเราอาจจะลืมให้ความสำคัญกับคนที่ใกล้ตัวเรา รักเรามากสุด เพราะคิดว่าเค้าคงเข้าใจเรา แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่เลย คนใกล้ตัวเรารักเรามากสุดอย่างไม่มีเงื่อนไขอย่างครอบครัวเรา ยังงัยก้อคือที่หนึ่งเสมอ และเราก้อควรที่จะให้เค้ารับรู้ด้วยเช่นกัน อย่าคิดว่าเค้าเข้าใจเองได้

พี่เอ๋ดีใจที่ได้คุยอย่างน้อยเมื่อคืนก็เป็นอย่างที่อาจารย์บอกว่าเราสามคนนอนหลับฝันดีไม่งั้นคงขาดใจกันไปทั้งคืน เมื่อเช้าเจอกันทุกอย่างเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นความรักความผูกพันในครอบครัว ของเรามันมีมากมายเหนือสิ่งอื่นใด

จำได้ว่าตั้งแต่เด็กจนโต เราสองคนจะสนิทกันค่อนข้างมากเพราะพี่แอนกับพี่โอ๋ไปเรียนเมืองนอกเราก็จะอยู่ด้วยกันสองคนตลอด ดังนั้น ไม่มีอะไรที่มาทำลายความรักความผูกพัน ของครอบครัวไปได้อย่างแน่นอน

ขอบคุณคุณหญิงย่า ที่นั่งอยู่ ดูเราสองคน เถียงกันทะเลาะกันคุยกันแล้วสุดท้ายก็จบแบบแฮปปี้กันทุกฝ่าย ไม่ยอมแยกย้ายไปนอน นั่งเม้าท์มอยกันต่อถึงตี 3 เหมือนไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้น มันคืออะไรเนี่ย รักอั๋นนะ จุ๊บ จุ๊บ ว่าแต่ว่า อั๋น #ดำเมี่ยมเลย โชคดีที่น้องพอลได้ผิวแม่จ๋ามานะเนี่ย”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อั๋น โพสต์ทะเลาะ เอ๋ พี่สาว เรื่องใหญ่ เดินเข้าใส่พูดกันจนสุด ตื่นมาพบว่า...สิ่งที่ได้เรียนรู้!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง