Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

เป้ย เตรียมคืนจอ เล่นละครไทย หนังจีน รับประกันความแซ่บ

5 ก.ย. 2562 - 13:53 น.

เป้ย เตรียมคืนจอ เล่นละครไทย หนังจีน รับประกันความแซ่บ

ตั้งแต่ครั้งที่โพสต์รูปและคลิปที่ปั้มนมออกมาเป็นเลือด คุณแม่ลูกสอง เป้ย ปานวาด บุญยรัตกลิน ยังไม่มีโอกาสได้เจอสาวเป้ย ล่าสุดคุณแม่คนสวยเดินทางไปร่วมแสดงความยินดีกับเพื่อนสาว เมย์ พิชญ์นาฏ ฉลองเปิดสาขาใหม่ The Blooming Gallery ที่ ชั้น 1 Lido Connect สยามสแควร์ซอย 3 งานนี้ผู้สื่อข่าวเลยขออัพเดตถึงวิถีคุณแม่ลูกสอง พร้อมทั้งถามว่าเมื่อไหร่จะกลับมารับงานในแสดง

เป้ย

ไม่แซ่บไม่รับ

ถามถึงเรื่องครั้งก่อนที่โพสต์ว่าปั้มนมออกมาเป็นเลือด ?
"จริงๆ มันคืออุบัติเหตุ มันเกิดจากการที่เป้ยใช้เครื่องปั๊มนมแรงไปหน่อย ซึ่งที่ผ่านมาเป้ยเข้าใจผิดไปเองว่า การที่ปั๊มนมด้วยเบอร์แรงที่สุด มันจะช่วยให้เคลียร์เต้าได้ดีที่สุด และเร็วที่สุด เพราะก็รู้สึกว่าไม่อยากให้มีน้ำนมมันค้างเต้า ถ้ามันมีน้ำนมค้างปุ๊บ มันก็จะกลายเป็นก้อนเป็นไต และทำให้รู้สึกเจ็บได้ นั่นก็คือเหตุผลที่ทำให้เข้าใจผิดว่าการที่เราใช้เบอร์แรง มันคือการเคลียร์เต้า แต่เมื่อได้ไปปรึกษากับคุณหมออย่างจริงจัง ถึงได้รู้ว่ามันไม่ใช่ทางออกของปัญหา สรุปคือเป็นการเข้าใจผิดของเราเองที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งก็มีอาการเส้นเลือดฝอยแตก และก็หัวนมแตกค่ะ"

ตอนที่เราเห็นว่ามีเลือดออกมาเยอะขนาดนั้น เราตกใจมากไหม ?
"ตอนนั้นใส่ผ้าคลุมขณะปั๊มนม เลยไม่เห็นว่ามันเกิดอะไรขึ้น และด้วยความที่เราไม่รู้นี่แหละ เลือดมันก็เลยออกมาเยอะกว่าปกติ เพราะถ้าหากเห็นเลือดตั้งแต่วินาทีแรก ก็คงจะหยุดไปแล้ว แต่นี่เหมือนมารู้ตอนผ่านไป 15 นาทีแล้วด้วยค่ะ"

เป้ย

ปั้มนมเป็นเลือด

ด้วยความที่เลือดมันออกมาค่อนข้างเยอะ ระหว่าง 15 นาทีนั้น เราไม่รู้สึกถึงความผิดปกติเลยเหรอ ?
"อย่างที่บอก เพราะเปิดเครื่องปั๊มเบอร์แรงสุด เลยคิดว่าทุกคนที่ปั๊มนมน่าจะเจ็บเหมือนกับเรา เนื่องจากเราเจ็บมาตลอด เจ็บเหมือนเป็นเรื่องปกติ โดยที่ผ่านมาพยายามอดทน เพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาของการปั๊มนม แต่ตอนนี้รู้แล้วค่ะว่ามันคือความเข้าใจผิด เพราะไม่จำเป็นต้องปั๊มเบอร์แรงขนาดนั้นก็ได้ ส่วนเรื่องอาการเจ็บ ถามว่าตอนที่เลือดมันกำลังออกรู้สึกไหม เอ่อ...มันอาจจะเป็นเพราะจังหวะนั้นเรากำลังเล่นกับลูกด้วยมั้งคะ มันก็เลยทำให้รู้สึกเพลิน และมารู้ตัวอีกทีก็ตอนที่ก้มลงไปดู และเห็นว่าเลือดไหลออกมาเต็มไปหมดแล้ว"

หลายคนรู้สึกว่าภาพที่เราโพสต์มันค่อนข้างน่ากลัว ?
"น่ากลัวค่ะ และต้องยอมรับด้วยว่า ถึงแม้จะเป็นคุณแม่ลูกสอง แต่มันก็มีอะไรที่เรายังไม่รู้อีกเยอะมาก"

อาการนี้มันส่งผลกระทบต่อการให้นมของเราบ้างหรือเปล่า ?
"ไม่มีค่ะ เพราะเมื่อเวลาผ่านไปมันก็จะหายเป็นปกติของมันเอง มันเหมือนเป็นกระบวนการทางธรรมชาติมั้งคะ ส่วนแผลภายนอก คุณหมอเขาก็มียาลักษณะคล้ายเจลให้เราเอามาทา ซึ่งมันก็เป็นยาที่คุณหมอจะให้มาทาอยู่แล้วเป็นปกติ เพราะ โดยธรรมชาติเวลาที่เราให้ลูกดูดนม มันก็จะมีอาการหัวนมแตกเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งทุกวันนี้เราก็ยังปั๊มนมให้ลูกตามปกติ"

ตัวเราเองได้กำหนดไว้ไหมว่าจะให้นมลูกไปจนเขาอายุเท่าไหร่ ?
"ถ้าเป็นช่วงที่คลอดน้องโปรดใหม่ๆ เราก็จะให้นมเขาไปจนอายุครบ 1 ขวบ แต่สำหรับปาลิน ถึงแม้ว่าเดือนหน้าเขาจะครบ 1 ขวบแล้ว แต่เราก็ยังอยากจะให้เขาไปเรื่อยๆ ก่อน ไม่อยากจะกำหนดระยะเวลาตายตัวว่าจะต้อง 1 ปี หรือ 2 ปี เพราะเวลาที่ลูกได้ทานนมแม่ และร่างกายเขาแข็งแรง เราก็รู้สึกแฮปปี้"

เป้ย

คุณแม่ลูกสองเชื่อม่ะ

ถือว่าเป็นเคสอุทาหรณ์สำหรับเราเลยใช่ไหม ?
"เป็นอุทาหรณ์ค่ะ เพราะอเราเองก็ไม่เคยรู้ว่ามีเรื่องแบบนี้มาก่อน และอย่างที่สองก็คือเราได้นำความรู้ หรือข้อมูลต่างๆ ที่เราประสบมา มาแชร์ต่อให้กับคนที่ติดตามเราด้วย"

ถามถึงงานในวงการบันเทิงบ้าง เมื่อไหร่เราจะกลับมารับงานอีกครั้ง ?
"รับแล้วค่ะ ปีหน้ากลับมารับงานแล้ว ซึ่งก็จะมีทั้งภาพยนตร์จีน และก็ละครไทย รับแล้วทั้งคู่ค่ะ ปีหน้าได้ติดตามกันแน่นอน"

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทบาทของเรากับการคัมแบคครั้งนี้ จะต้องแซ่บแค่ไหน?
"แซ่บแน่นอนค่ะ เพราะเราก็พยายามคุยกับผู้จัดทุกท่านแล้วว่า ขอแซ่บๆ นะคะ ซึ่งถ้าถามว่ายากไหมกับการเลือกรับบทให้มันลงตัวกับการกลับมาครั้งนี้ เอ่อ...มันเป็นความรู้สึกอยากเล่นมากกว่าค่ะ ยอมรับเลยค่ะว่าคิดถึงงานแสดงตลอดเวลา น่าจะห่างหายจากการแสดงไปประมาณ 7 ปี แล้วมั้งคะ"

สามีเรามีความเห็นว่ายังไงบ้าง สำหรับการกลับมาทำงานครั้งนี้ ?
"คุณสามีโอเคค่ะ เราคุยกับเขาเรียบร้อยแล้ว ส่วนเขาก็แค่ถามว่าเราเล่นกับใครเท่านั้นเอง"

ที่บอกได้เล่นภาพยนตร์จีน เราพอจะบอกได้ไหมว่าบทเราเป็นนางเอกหรือเปล่า ?
"ไม่ใช่นางเอกสิ ไม่ถึงขนาดนั้น แต่ก็เป็นตัวหลักค่ะ โกอินเตอร์ หนังจีนจะถ่ายกันทั้งที่โลเคชั่นในไทยและจีนค่ะ แต่เรื่องรายละเอียด คือยังไม่ทราบอะไรเลยจริงๆ เพราะมันยังอยู่ในช่วงของการรอบท"

เป้ย

ดวงใจของแม่

แบบนี้เรื่องการแบ่งเวลาลงตัวแล้วหรือยัง ?
"จริงๆ ตอนนี้น้องโปรดเขาก็เข้าโรงเรียนแล้วนะคะ ส่วนน้องปาลิน อาจจะต้องขอความร่วมมือจากคุณย่าคุณยายให้ช่วยหน่อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็แจ้งคิวไปให้กับทางกองละครแล้วค่ะว่า ให้คิวได้วันไหน หรือเวลาไหนบ้าง"

เราจะต้องแจ้งให้น้องโปรดทราบก่อนไหม เพราะเหมือนเขาไม่เคยเห็นเราแสดงละครมาก่อน?
"เขารู้อยู่แล้วนะคะว่าแม่เป็นนักแสดง เพราะพี่เลี้ยงจะชอบให้เขาได้ดูมิวสิควีดีโอ หรือดูละครที่แม่แสดง รวมถึงเราเองก็จะพยายามอธิบายให้เขาฟังว่า มันคืออาชีพของคุณแม่นะ มันคือการแสดงนะ อะไรประมาณนี้ ซึ่งคิดว่าเขาก็โตพอแล้วที่จะรับรู้เรื่องพวกนี้ได้"

ขอบคุณรูปจากไอจี : ppanward

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เป้ย เตรียมคืนจอ เล่นละครไทย หนังจีน รับประกันความแซ่บ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง