แชมเปญ เอ็กซ์ ทิ้งอดีตสุดเซ็กซี่ ค่าตัว 2 ล้าน ผันขุดดินทำนา ไร้ทายาท แบ่งที่คนขยันทำกิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อดีตสุดโด่งดังในวงการบันเทิง แชมเปญ เอ็กซ์ ตัดสินใจทิ้งวงการไปเป็นเกษตรกร ทำสวน ทำไร่ ล่าสุด อดีตนักแสดงและนางแบบเซ็กซี่ มาเปิดใจให้สัมภาษณ์ในรายการคุยแซ่บโชว์ ทางช่องวัน 31

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

หายจากวงการบันเทิงไปกี่ปีแล้ว?
“ประมาณ 15 ปี แต่ระหว่าง 15 ปีก็มีงานละคร อีเว้นต์บ้าง”

ทำไมถึงหายไปเป็นชาวสวน?
“เริ่มแรกคุณแม่ของสามีเขายกที่ดินให้ ตอนเขายกที่ดินให้ก็ตกใจนะ ทั้งหมด 120 ไร่ แล้วพี่เป็นางแบบมาอยู่ป่า ตอนแรกก็ไม่ได้ใส่ใจ แฟนพี่ก็มาคิดว่างั้นจะเอามาทำอะไรดี แล้วมานั่งคิดว่าผู้ใหญ่เขายกมรดกให้เผื่อวันใดวันหนึ่งไม่มีที่ไปอย่างน้อยก็มีที่ทำกิน ถ้าเราขายไปคุณค่าความเป็นคนไม่มีแล้ว พอดีคุณลุงพี่เค้าบอกว่าเขาปลูกยางขึ้นทุกวันเลย ปลูก 15 วันขายได้เกือบล้านเลย เราก็เลยไปเรียนกับคุณลุง ตอนแรกเราคิดว่าเราจะจ้างใครปลูกก็ดีแต่ไม่มีเลย เลยปรึกษาคุณลุงเค้าบอกให้ปลูกเอง”

แล้วมันสำเร็จได้ไง?
“ก็พยายามไปทำเองอันไหนไม่เคยก็เคยซะ ที่พี่อยู่น้ำไฟก็ไม่มี คุณลุงก็มาช่วยสอน ไปเรียนกับเขาแล้วก็ไปสอนชาวบ้านแล้วมาปลูกให้พี่”

จาก 120 ไร่ ตอนนี้เป็น 200 ไร่?
“ของแฟนพี่จะอยู่ข้างๆ แล้วของพี่ชายจะอยู่ตรงกลาง เราก็เลยซื้อของพี่ชายให้เป็นผืนเดียวกัน เพราะเค้าไม่ทำสวนก็เลยกลายเป็น 200 ไร่”

ปัญหามีบ้างมั้ย?
“มีเยอะ เรื่องคนงาน เรื่องภูมิอากาศฝนฟ้าเพราะมันไม่ตกตามฤดูกาล”

ตอนนี้พี่น้องชาวไทยโดนเรื่องน้ำท่วมเยอะมาก พี่เคยโดนหนักๆ มั้ย?
“พี่เคยโดน แต่ของพี่น้ำไม่ท่วม น้ำมันผ่าน แต่ที่พี่โดนหนักคือ เวลาฝนกตก ตอนปลูกใหม่ๆ พี่ต้องให้คนเดินไปคัดน้ำออก เพราะถ้าน้ำขังเกิน 6 ชม. ต้นกล้าจะตาย แต่ที่ของพี่เป็นที่น้ำผ่านเวลาน้ำป่ามามันก็จะผ่านไป จะไม่ขังไว้ พอน้ำป่ามามากๆ แฟนพี่บอกว่าถ้าพี่จะปลูกพืชผักไม่ใส่สารเคมีพี่จะต้องทำทางกั้นน้ำ เพื่อไม่ให้น้ำป่ามาโดนที่เรา”

มีท้อบ้างมั้ย เวลาเจอปัญหาหนัก?
“ท้อ แต่เดี๋ยวมันก็ผ่านไป ปัญหามันมีให้เราแก้ เราก็ทำวันนี้ให้ดีที่สุด”

ส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวไทยที่กำลังโดนน้ำท่วมอยู่?
“สำหรับพี่น้องชาวไทยที่กำลังโดนน้ำท่วม ขอเป็นกำลังใจให้สู้ๆ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป เรายังมีชีวิตอยู่ก็ต้องสู้กันไป ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ”

เคยเสียดายชีวิตนางแบบมั้ย?
“ไม่เคย ทุกวันนี้ก็คิดถึง คิดถึงงาน คิดถึงบุคคลที่เคยร่วมงานกัน ทุกวันนี้โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว เราก็อย่าไปยึดติดกับอะไร ควรจะปล่อยวาง อย่าสร้างกรอบตัวเองให้มาก”

ตอนนั้นดังขนาดไหน เดินตามห้างได้มั้ย?
“ไม่มีเวลาเดินเลยค่ะ ช่วงที่ดังมากมีหนัง 3 เรื่อง มีละคร 2-3 เรื่อง ทุกคนต้องการพี่เดินแบบ พี่บอกว่ามีแค่ชั่วโมงเดียวเอามั้ย”

เวลาพี่ถ่ายเซ็กซี่ได้เงินเป็นล้านเลย?
ได้สูงสุดคือ 3 ล้าน ถ่ายนู้ดแต่เป็นภาพศิลป์ ก็ค่าตัว 2 ล้าน อีกล้านนึงคือเดินสายโปรโมท แจกลายเซ็น”

ดูแลตัวเองยังไง?
“ไม่ได้ทำอะไรเลย ก็ไปบวช ไปปฏิบัติธรรม ทุกวันนี้เป็นจิตอาสาอยู่ที่กาญจนบุรี สมัยตอนพระอาจารย์ยังไม่สิ้นไปขายส้มตำทุกอาทิตย์เลย เมื่อตอนอาจารย์อยู่ขาย 4 ชม. ได้ 15,000 บาท พี่บริจาคให้วัดหมดเลย เพราะอาจารย์รักษาคนฟรีด้วยสมุนไพร”

แล้วถ้าตอนนี้มีคนติดต่อให้ถ่ายแบบ?
“ยังอยากถ่าย”

เคยมีคนเอาภาพพี่เป็นแบบผู้หญิงขายตัวไปที่ต่างประเทศ?
“ใช่ ที่มาเก๊า เพื่อนแฟนพี่กำลังเดินอยู่แล้วเขาแจกใบปลิว เขาเอาไปให้แฟนพี่ดู ตอนแรกก็เฉยๆ แต่ข่าวมันโจมตี ตอนนั้นแม่ก็ป่วย เศรษฐกิจก็ไม่ดี งานก็น้อยลง เลยตัดสินใจฟ้อง เผื่อจะได้เงินมาดูแลแม่บ้าง การฟ้องต่างประเทศมันก็ยาก มันเสียค่าใช่จ่ายไปเยอะ แต่พี่เริ่มแล้วไม่ถอย อย่างน้อยก็ได้สู้เพื่อศักดิ์ศรีคนไทย สุดท้ายก็ชนะ แต่เค้าไม่มีเงินให้เพราะธุรกิจเขาก็เจ๊ง ก็อโหสิกรรมเขาไป เงินที่ได้ไม่คุ้มที่เราเสียไปหรอก”

เกษตรกรทำไร่ ทำสวน ทำนา รวยยากจริงมั้ย?
ทำไมต้องอยากรวย พออยู่พอกิน อยู่แบบพอเพียง อย่างพี่ในน้ำพี่ก็มีปลา พี่ก็ปลูกของพี่เอง ถึงเม็ดจะไม่สวย แต่พี่ก็กินของพี่อย่างปลอดภัย เหลือมากก็ขาย

ตอนนี้ให้เลือกกลับมาอยู่ในเมืองใช้ชีวิตเหมือนเดิมมีชื่อเสียงกับการเป็นเกษตรกร?
“ถ้ามีงานในเมืองพี่ก็ทำ แต่ถ้ากลับมาอยู่แบบเดิมไม่น่าเป็นไปได้ แต่ถ้ามาทำงานแล้วก็กลับไปที่ของเราได้”

คิดว่าจะทำอาชีพนี้อีกนานมั้ย?
“ทำจนกว่าพี่จะไม่ไหว แต่เดี๋ยวนี้คนงานหายาก เพราะคนไม่ค่อยทำงาน”

สามีตอนนี้คบกันมา 20 ปีแล้ว?
“เกือบ 20 ปี อาชีพเค้าคือนักบิน บินส่วนตัว”

แล้วที่มีข่าวว่าแต่งงานกับมหาเศรษฐี?
“ไม่มี ก็พี่แวนเนี่ยแหละ ก็เป็นคนปกติ ไม่รวยหรอก จะรวยได้ยังไง ก็ขุดดินอยู่ด้วยกัน”

ไม่มีทายาทแล้วที่ 200 ไร่ล่ะ จะทำยังไง?
“ถ้าทำไม่ไหวจริงๆ ก็อาจจะแบ่งคนขยันที่ไม่มีทำกิน เพราะเราตายไปก็เอาไปไม่ได้”

มีคนเม้าธ์ว่าพี่มีวันนี้ได้เพราะเกาะสามีรวย?
“พี่ไม่รู้สึกอะไรเลยนะ การที่คนบอกว่าเกาะสามี มันก็เป็นสิ่งที่ถูกต้อง เราเป็นเมียก็ต้องเลี้ยงเราไม่เห็นต้องซีเรียสอะไรเลย ใครจะพูดอะไรก็เป็นสิทธิ์ของเขา”

ติดตามรายการคุยแซ่บ Show ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บ Show รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน